Truyện tranh Lucky Luck - Morris, René Goscinny <Tiếng Pháp>

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi Soleil, 12/10/14.

 1. Soleil

  Soleil Mầm non

  cám ơn bác Nguyenthanh, e cũng thích đọc truyện lắm, e xin ủng hộ bộ Lucky Luke bản tiếng Pháp.
  LUCKY LUKE

  Bối cảnh và cốt truyện:
  Bổi cảnh chính của Lucky Luke là miền Tây nước Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link cuối Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Cũng có khi xuất hiện những cảnh ở bờ Đông và cả bên ngoài nước Mỹ như Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Giống như các bộ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, hình ảnh thường thấy trong Lucky Luke là những đồng cỏ, các thị trấn, quán rượu, các chuyến Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link... và Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, nơi trú ngụ thường xuyên của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.

  Trong Lucky Luke, các thị trấn thường được giới thiệu bằng một bảng gỗ với những câu đe dọa hài hước. Trong thị trấn luôn có quán rượu, nhà băng, đồn cảnh sát... Những quán rượu, với các vũ nữ mập mạp nhảy múa trên sân khấu, cây đàn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, các bàn cờ bạc... là nơi thường xuyên xảy ra ẩu đả và kết thúc với một kẻ bay ra ngoài rơi vào máng nước của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Còn trong nhà tù, các tù nhân luôn làm cộng việc đập đá. Các chuyến xe lửa thì thường không tới đúng giờ vì bị cướp chặn.

  Nhiều cốt truyện của Lucky Luke được dựa theo các sự kiện có thật trong lịch sử miền Tây nước Mỹ. Tập Dây kẽm gai trên đồng cỏ nói tới cuộc tranh chấp của các chủ trại. Cuộc đổ xô tới Oklahoma nói tới sự kiện ngày Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link khi hơn 100 000 Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link tham gia vào cuộc đổ xô tới Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link để giành đất. Trang trại O.K Corral nói về cuộc đấu súng huyền thoại của miền Tây tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Đoàn ngựa con tốc hành nói về công ty Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkvới việc cố gắng rút ngắn thời gian vận chuyển thư từ giữa miền Tây và miền Đông. Sợi dây biết hát nói về việc xây dựng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link tại Hoa Kỳ...


  Tuy nói về miền Tây, nhưng Lucky Luke rất ít bạo lực. Các sự kiện được thể hiện một cách hài hước theo kiểu truyện tranh. Ví dụ như kết thúc vụ đấu súng O.K Corral mà không có ai chết hay bị thương. Tên cướp Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link cũng chỉ bị Lucky Luke phạt đánh vào mông và tiếp tục xuất hiện trong những tập khác. Trong toàn bộ các tập truyện, Lucky Luke chỉ một lần duy nhất bắt hạ Mad Jim trong tập đầu tiên Mỏ vàng của Dick Digger và một lần khác bắn bị thương Nhện chân dài Phil de Fer - cả hai tập đều do Morris tự viết kịch bản.

  Các cuộc chiến với Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link cũng thường xuyên được đề cập nhưng luôn kết thúc êm đẹp với sự kiện hai bên cùng ngồi hút "tẩu thuốc hòa bình".

  Hình ảnh không đổi cuối mỗi tập truyện là Lucky Luke cưỡi chú ngựa Jolly Jumper đi về phía cuối chân trời và hát bài "Tôi là gã cao bồi nghèo đơn độc, rong ruổi trên đường dài xa quê hương, mà đường về nhà còn xa..." bằng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link:

  « I'm a poor lonesome cow-boy
  And a long far way from home »

  001.jpg
  Link download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/14
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  utitgg, chichi.myluckycharm and chis like this.
 3. V_Kid

  V_Kid Mầm non

  Cảm ơn ạ !
   

Chia sẻ trang này