Tâm lý Lưng Chừng Cô Đơn - Nguyễn Ngọc Thạch

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 10/8/16.

  1. nguyenthanh-cuibap

    nguyenthanh-cuibap Cử nhân

    lung chung.jpg
    Lưng Chừng Cô Đơn
    Tác giả: Nguyễn Ngọc Thạch
    Công ty phát hành Lantabra
    Nhà xuất bản Văn Hoá Thông Tin
    Ngày xuất bản 06-2014
    Nguồn: Ebookvie
    -----★-----
    • Giới thiệu
    “Đời ai mà chẳng từng cô đơn một lần.” - Câu nói của đứa bạn khi ngồi trong quán Café đông nghẹt người. Nhìn xung quanh, thấy ai cũng đang ôm khư khư cái điện thoại, ipad trong tay… Dù là ngồi chung với người thân, bạn bè, mỗi người vẫn giữ một thế giới riêng, nhưng đâu đó vẫn có cảm giác không nói thành lời. Xã hội gì mà lạ lùng vậy? Giữa cả biển người, sao vẫn cứ thấy cô đơn? Bên cạnh một người, mà lòng vẫn thấy trống vắng…Chợt gọi tất cả là Lưng chừng cô đơn.
    Những ngày viết Lưng chừng cô đơn, chợt thấy như bản thân được trẻ lại hơn chục tuổi. Được quay về với mối tình đầu, nếm trải mùi vị của giận hờn, ngọt ngào và chia ly. Rồi lại thấy đau. Trong Lưng chừng cô đơn, không có bất cứ đại từ nhân xưng “tôi” nào được dùng. Vì chẳng phải viết cho bản thân, mà viết cho chúng ta, những người trẻ, những người hoang mang trong cuộc đời, hoang sơ trong tình yêu. Những người mà ít nhất một lần trong đời thấy lạc lõng, chơi vơi dù xung quanh là nghẹt cứng người và người.
    Những người nghe cô đơn đọng thành giọt, lăn dài trên khóe mắt, để rồi sáng ngày mai, lại phải mỉm cười, vì hiểu rằng mình chẳng thương mình thì cũng chẳng ai thương. Hi vọng, Lưng chừng cô đơn không khơi dậy nỗi đau nào trong bạn ...
    Nguyễn Ngọc Thạch
    -----★-----
    EPUB: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
     
    hoangtuna, Mon Ú, meocon and 11 others like this.
  2. Browneyes

    Browneyes Mầm non

    Link die
     

Chia sẻ trang này