Tiểu sử Lý Gia Thành, ông chủ của những ông chủ - Anthony B. Chan

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi langtu, 31/8/15.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Lý Gia Thành “Ông chủ của những ông chủ” trong giới kinh doanh Hồng Kông.

  Một câu chuyện đầy say mê và kỳ thú về cuộc đời và thời đại của một con người phi thường, đi lên từ thân phận nhập cư nghèo khổ và trở thành một trong 10 người giàu nhất thế giới. Lý Gia Thành là người đặt nền móng cho ngành thương mại Hồng Kông, nhưng đồng thời cũng là một người có lối sống cần cù, tràn đầy khát vọng sống, lòng kiên định và ý chí vươn tới thành công.

  Lý Gia Thành - Ông chủ của những ông chủ trong giới kinh doanh Hông Kông là câu chuyện về người được mệnh danh là “Mr. Money” - ông vua siêu kiếm tiền, một trong mười nhân vật giàu nhất thế giới. Ông trùm tư bản tầm cỡ quốc tế này đã xây dựng một đế chế đặt nền móng cho ngành thương mại Hồng Kông, thay đổi thái độ và nhận thức của toàn bộ vùng thuộc địa và có tầm ảnh hưởng to lớn giúp Hồng Kông hội nhập với thế giới.

  Từ thân phận một người dân nhập cư nghèo khổ, Lý Gia Thành đã vươn lên trở thành ông vua ngành hoa nhựa năm 1958. Năm 1979, ông được coi là trùm bất động sản lớn nhất Hồng Kông. Số tài sản của ông càng được nhân lên khi ông nhanh chóng chuyển sang kinh doanh siêu thị, cửa hàng điện tử, dược phẩm. Và từ hai mươi năm trở lại đây, sự thịnh vượng của ông càng vững chắc hơn với các thương vụ cảng công-ten-nơ, dầu hỏa và khí đốt, truyền hình, viễn thông và Internet.

  Lý Gia Thành chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa khả năng phân tích thị trường nhạy bén phương Tây và cách giao dịch mềm dẻo nhưng quyết đoán và chắc chắn phương Đông. Ông cũng là một thương gia cần mẫn và giản dị, trung thực và thẳng thắn, cẩn trọng và liều lĩnh, thông minh và đầy tham vọng.

  Lý Gia Thành - Ông chủ của những ông chủ trong giới kinh doanh Hông Kông, câu chuyện đầy say mê và kỳ thú về cuộc đời và thời đại của một con người phi thường. Nhưng hơn hết, đó là bài học sống về sự cần cù, khát vọng sống, lòng kiên định, sự khả tín và ý chí vươn tới thành công.

  Không chỉ được truyền tụng như một huyền thoại kinh doanh kiệt xuất, ông còn được ca ngợi bởi lòng nhân từ, đức độ và nghệ thuật dạy con trở thành người tài đức vẹn toàn, giữ gìn sự trong sáng của doanh nhân.

  Dù rất giàu có nhưng Lý Gia Thành vẫn nổi tiếng về phong cách sống giản dị, thường đi những đôi giày đen đơn giản và mang đồng hồ Seiko không quá đắt tiền. Lý Gia Thành tâm sự: “Tôi thường tự hỏi bản thân mình muốn làm giám đốc một công ty hay chủ tịch cả một tập đoàn? Thông thường mà nói, làm một giám đốc đơn giản hơn nhiều nhưng quyền lực của bạn lại đến từ chức vụ mà bạn đảm nhiệm. Đạt được điều này có thể do duyên số hay nỗ lực của bạn nhưng, trên hết, đó là do kiến thức chuyên môn bạn có. Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi và thành công thì thái độ và năng lực đều rất quan trọng”.

  Lần đầu tiên, toàn bộ cuộc đời của Lý Gia Thành được giới thiệu chi tiết với độc giả Việt Nam qua cuốn sách của Anthony B. Chan, Li Ka-shing, Hong Kong’s Elusive Billionaire (Lý Gia Thành, con đường trở thành tỷ phú Hồng Kông). Trong mỗi trang sách đều hiển hiện nỗ lực phi thường của ông, những nỗ lực vượt qua mọi sóng gió, gian truân để vươn tới thành công. Chúng tôi mong rằng, qua cuốn sách, độc giả Việt Nam sẽ thu được nhiều bài học từ cuộc đời Lý Gia Thành để thành công trong cuộc sống, dù hoàn cảnh hiện tại có khó khăn và nhiều trở ngại đến đâu.

  Mục Lục :

  Lời tựa

  Mở Đầu “Mr. Money” đến Bắc Kinh

  Mọi ngả đường đều dẫn đến Hồng Kông

  Lời hứa

  Ông vua hoa nhựa

  Hồng Kông – Thiên đường của ông hoàng bất động sản

  Công ty thương mại của ngài Lý

  Quan điểm chính trị về lợi nhuận

  Khích lệ các con

  Star TV và nỗi ám ảnh của Rupert Murdoch

  Trở về cội nguồn

  Sự kiện năm 1997 và những năm sau đó

  Phụ lục

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân :)
   

  Các file đính kèm:

  carleton2, lonestar, zin xun and 77 others like this.
 2. poohsieunhan

  poohsieunhan Mầm non

  Cảm ơn bạn, cuốn sách rất hay về cuộc đời vị tỷ phú vĩ đại của châu Á
   
  luuhuan thích bài này.
 3. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  Chào bạn @poohsieunhan,

  Không có chi. Chỉ cần các bạn thấy hay và hữu ích, langtu rất vui và hạnh phúc và sẽ cố gắng hơn nữa để sưu tầm những ebook hay post lên TVE-4U.

  Thân. :)
   
  lekhanh74, Vuhuonganh and Tan Thang like this.
 4. viet7500

  viet7500 Lớp 3

  Cuốn này với cuốn "Lý Gia Thành- Con đường trở thành tỷ phú Hồng Kong" cũng của Alpha book phát hành, là một!cute_smiley56
   
  hellospace88 thích bài này.
 5. hellospace88

  hellospace88 Lớp 5

  2 cuốn này giống y nhau hả bác ? chỉ khác mỗi tên thôi à ? Đang định tải, mà nghe bác nói thế nên thôi.
   
  viet7500 thích bài này.
 6. viet7500

  viet7500 Lớp 3

  Chuẩn bạn ợ
   
 7. Max Pham

  Max Pham Mầm non

  Cám ơn bạn!
   
 8. MaiThanh1989

  MaiThanh1989 Mầm non

  Cảm ơn bạn, cuốn sách rất hay
   
 9. vubka

  vubka Mầm non

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ.
  Cuộc đời của ông Lý Gia Thành có vẻ phù hợp để học hỏi với hoàn cảnh các nước Á Đông hơn so với các tỷ phú phương Tây. Nên đọc tìm hiểu về ông ấy cũng rất hay.
   
 10. văn Thạch

  văn Thạch Mầm non

  Cảm ơn bạn cuốn sách thật tuyệt vời
   
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này