Đang dịch MẶT NẠ CHE MẮT

Thảo luận trong 'Góc dịch các tác phẩm tiếng Anh' bắt đầu bởi 72thudo, 14/1/22.

 1. 72thudo

  72thudo Lớp 1

  MẶT NẠ CHE MẮT

  SLEEPING MASK
  by GADI TAUB(Israel)

  Chính tôi là người đã nghĩ ra cái tên Nicky. Nghe rất ngầu, phải không nào? Không gái ngành nào có tên Nicky. Thông thường là những cái tên Israel như Chen, Mor, Nofar - hoặc những cái tên thuần Nga như Natasha, Nastia, Ilona, Katia. Nhưng chưa từng tồn tại một Nicky nào trước đây. Tôi gọi cô là Nicky. Tôi nói với cô , em không giống như mọi người khác. Và em không nên tính phí như người ta. Em không tính phí sáu trăm shekels một giờ, em sẽ đòi 1.500 một giờ. (shekel:tiền Israel)


  Cô không hiểu tại sao tôi tin rằng cô ấy sẽ kiếm được nhiều tiền hơn những cô gái khác. Cô, gần như không có ngực, tóc không vàng. Không phải búp bê Barbie. Cô có mái tóc nâu ngắn kiểu tomboy, đôi mắt to cũng mầu nâu. Rất gầy. Nhưng mặt cô thì ... một khuôn mặt thực sự xinh đẹp. Thực sự rất đẹp. Đôi mắt sáng trong. Giống như một mẫu trong tạp chí thời trang của Mỹ. Nhược điểm là không cao. Nếu bạn gặp cô trên phố, mặc đồ công sở thì bạn sẽ không bao giờ để mắt tới. Vào những ngày nghỉ, khoác lên một bộ đồ nào đấy và cô bỗng trở nên đẹp lộng lẫy. Nhưng đó cũng chưa phải là vấn đề. Vấn đề là, cô rất thông minh. Và đó là trí thông minh hái ra tiền. Cô thuộc về một giải đấu lớn một big league, là nơron thần kinh, không phải cơ thể của cô. Vì vậy, tôi biết cô sẽ kiếm bộn tiền. Tôi biết ngay khi lần đầu nhìn thấy cô.


  Tôi gặp cô tại cửa hàng điện thoại di động, nơi tôi mua những chiếc điện thoại không thể bị theo dõi cho các cô gái của mình. Cũng đơn giản thôi, bạn mua một thẻ SIM và một phone có tính năng hạn chế. Sau đó, bạn chỉ cần mua vài phút gọi. Tôi đã chú ý đến cô trong cửa hàng. Tôi thích cô. Chúng tôi nói chuyện một chút. Cô còn khá trẻ. Tôi nghĩ cô là một nhân viên bán hàng, nhưng rồi cô nói, cô là chủ cửa hàng này. Tôi không mấy tin vì câu chuyện của chúng tôi có vẻ nửa đùa nửa thật. Nhưng hóa ra cửa hàng thật sự là của cô ấy. Cô cười trêu tôi vì đã mua quá nhiều điện thoại. Tôi nói, tôi là luật sư. Có lẽ cô ấy cũng không tin. Chỉ bọn tội phạm mới mua nhiều điện thoại nặc danh như vậy. Tôi nói, thật ra luật sư hình sự và tội phạm khác nhau không quá lớn. Khi bạn bảo vệ họ, bạn đã làm việc cho họ, vì vậy bạn đứng một chân bên luật pháp và một chân bên tội ác.


  Vậy anh là tội phạm một nửa.


  Tôi nói, bây giờ điều đó không còn đúng nữa. Tôi đã thôi làm luật sư bào chữa. Tôi chán chơi game cân não với khách hàng của mình.Tốn quá nhiều năng lượng cho những thứ vớ vẩn . Bạn luôn phải hành động cứng rắn nếu không muốn bị lợi dụng. Bạn không thể lập tức trả lời điện thoại nếu không muốn họ phát hiện điểm yếu của mình. Bạn không được tỏ ra sợ hãi khi họ úp mở đe dọa. Bạn không thể nhận những ơn huệ mà họ đề nghị. Bạn phải ngồi thẳng không được cúi về phía trước, khi họ mồi thuốc cho bạn. Bạn phải nhìn vào mắt họ khi bạn nói không. Luôn mệt mỏi, luôn cảnh giác, lên kế hoạch cho mọi tình huống. Vì vậy, tôi vẫn là luật sư, nhưng không hành nghề nữa. Tôi hiện là một nhà xuất bản. Hay nhà xuất bản một nửa. Tôi đang xuất bản một dạng tạp chí.


  Có thể cô chưa tin tôi, nhưng không sao. Rồi một ngày, tôi cho cô xem tạp chí của tôi. Không hẳn là một tờ tạp chí. Nó là ấn phẩm quảng cáo về mua bán dâm, về gái gọi , về đồng giới … về mọi loại dịch vụ tình dục khác. Nhưng nó rất giống như một tạp chí tuyệt vời in chất lượng cao trên giấy in cao cấp glossy. Gọi là “Cuộc sống Đêm” , và bạn có thể nhận miễn phí tại mọi ki-ốt hoặc mọi khách sạn hoặc xếp đống vỉa hè ở đây ở kia. Hầu như ai hành nghề độc lập đều quảng cáo trên ấn phẩm của tôi.


  Đó là một nghề kinh doanh tốt. Tôi bán từ năm trăm đến hai nghìn shekels mỗi quảng cáo, tùy thuộc vào kích thước. Bạn có thể mua một phần tư trang, nửa trang hoặc một trang đầy đủ. Tôi xuất bản khoảng 120 quảng cáo trong mỗi số, có nghĩa là doanh thu khoảng 110.000 shekels mỗi tháng, tất cả đều có hóa đơn, có biên lai, và hoàn toàn hợp pháp. Vâng, nó đã từng là hợp pháp, cho đến khi luật mới cấm quảng cáo mại dâm được thông qua.


  Tôi nghĩ, cô sẽ xem tôi là một tên quái đản khi tôi trưng ra cái ấn phẩm này, nhưng đó cũng là mục đích của tôi. Dụ gái là một công việc dễ thương thôi. Nhưng tôi muốn một cô gái biết rõ cái gì đợi cô ngay phía trước, mà không phải chờ đến sau này mới khám phá ra. Tôi không nghĩ đến việc hẹn hò với cô hay bất cứ điều gì tương tự. Cô còn trẻ, tuổi gần bằng nửa tuổi tôi. Nhưng nếu là chuyện tán tỉnh, tôi muốn cô biết hết biết rõ. Nếu nó làm cô hoảng sợ , thì là vấn đề của cô thôi. Tôi không che giấu bất cứ điều gì.


  Nhưng cô quan tâm. Nên tôi kể chuyện nghề. Tôi không nghĩ rằng từ cuộc trò chuyện này cái gì cũng có thể xảy ra. Tôi cũng không nghĩ cô sẽ hành động như thế. Cô chỉ tò mò thôi. Tôi không nghĩ rằng, có một ngày cô sẽ đến nhận điện thoại và sim từ tay tôi. Một chiếc điện thoại mà chính cô ấy đã bán cho tôi tháng trước đó.


  * * *


  Tên thật của cô là Shiri. Rồi một hôm, cô bước vào văn phòng tôi. Quần sọc demin te tua, áo thun ba lỗ và mái tóc vẫn ngắn thế , giống như cô vừa ra khỏi giường. Rất sexy. Cô có vẻ lạc quan, có vẻ rất ổn. Hoặc là cô đang diễn , tôi chịu không biết. Khí trạng ấy dường như không mấy phù hợp với những gì cô nói. Cô nói, muốn bắt đầu làm việc với tôi. Tôi ngạc nhiên. Cô biết gì về cái nghề này?


  Cô nói, không phải việc của anh. Cô mỉm cười. Cô cần tiền.


  Okay. Tôi nói những điều mà tôi luôn nói với các cô gái mới: Đây là một thủ tục. Bạn nên suy nghĩ cẩn trọng trước khi nhận việc. Một khi bạn bước vô, bạn không thể quay lại. Lần này, tôi thực sự nghĩ vậy. Một phần tôi không muốn cô dấn thân vào vụ này. Một cô gái như cô - tại sao , lại có thể thuộc về bất kỳ thằng ngu nào có sáu trăm shekels? Phần khác, cô đã làm tôi bật dậy rồi. Hầu hết các cô gái bắt đầu quảng cáo với tôi, trừ những trường hợp đặc biệt xấu , tôi đều có với họ một giờ bóng lăn đầu tiên. Tôi thanh toán sòng phẳng theo giá quảng cáo. Không lăn tăn. Nếu ngon lành, có thể có một lần nào đó nữa.  Tôi gợi ý cô tính phí 1.500 shekels một giờ. Đó là một toan tính nước đôi của tôi, vừa không muốn cô bắt đầu vào cuộc vừa muốn có được cô . Tôi nói, chưa cô gái nào đăng quảng cáo với mức giá ấy, nhưng cô sẽ là một cú tuyệt vời thành công. Cô ấy nghĩ, buồn cười lạc quan quá. Tôi nói, không đùa đâu, cô sẽ là sao là minh tinh. Cô nhìn tôi. Tôi tỏ ra chuyên nghiệp và bắt đầu trình bầy dự toán kinh phí: Bạn trả ngay bốn trăm, bạn sẽ nhận một điện thoại cùng một số gọi và thiết kế đồ họa cho quảng cáo của mình. Bạn có thể tự soạn lời chọn chữ, hoặc chúng tôi viết cho bạn. Bất cứ kiểu gì bạn thích. Với mức giá đó, chúng tôi sử dụng một bức ảnh có sẵn trong lưu trữ. Nếu bạn muốn có chân dung của mình - tất nhiên khuôn mặt đã làm mờ đi - thì thêm ba trăm nữa. Thanh toán một lần duy nhất


  Cô mỉm cười.


  Khi quảng cáo đã lên trang, chi phí là một nghìn cho nửa trang, năm trăm cho một phần tư trang mỗi tháng. Nếu bạn chọn nửa trang, bạn có thể chia sẻ nửa trang với một cô gái khác. Hết. Thỏa thuận thế. Không ai chia chác tiền của bạn. Tất cả doanh thu là của bạn. Không trung gian, không kế tóan, không bảo kê. Bạn hoàn toàn tư do độc lập. Sau đó, tôi kết thúc bài thuyết trình với lời đề nghị thường xuyên, ngoại trừ những cô gái xấu xí hoặc chuyển giới: “Và anh sẽ là khách hàng đầu tiên của em. Tối nay em có rảnh không?”  Cô lại mỉm cười với tôi. Nếu em sử dụng điện thoại của mình thì sao? Cô hỏi.  Không bao giờ. Điện thoại chỉ do anh cung cấp. Tôi cũng mỉm cười.  Tôi hỏi cô, mười giờ tối nay được không? Tôi nói với cô, số tiền cô mua toàn bộ gói - quảng cáo, hình ảnh, thiết kế, điện thoại - sẽ được khấu trừ bằng phí dịch vụ của cô tối nay. Cô không mất một shekel tiền mặt nào cả. Tôi nói, anh book hai giờ. Vậy là 3.000 trừ 1.700 ,anh còn phải trả em 1.300 shekels nữa. Nếu một cô gái tính phí sáu trăm shekels một giờ, anh có ba giờ mà hầu như không phải trả thêm. Những đồng tiền này là thu nhập trước thuế của anh. Và dịch vụ mà anh sử dụng là chi phí kinh doanh của công ty.


  Xì..iixì, Đây là kế hoạch cấp vốn trực tiếp, hả? Anh đã nghĩ thuê một cô gái chưa?


  Tôi cười. Ê, có thể lắm.


  Cô ấy cũng cười. Tôi không thể rời mắt khỏi cô. Cô cũng nhìn tôi như để đánh giá lại, như cô chưa thực sự nhận ra tôi là ai cho đến thời điểm này.


  Tại sao văn phòng của anh lạnh băng như vầy? Cô hỏi, hai tay ôm lấy vai.


  Tôi nói, tối nay em đến, anh sẽ điều chỉnh nhiệt độ bất kỳ em muốn.  * * *
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/1/22
  huyenhanoi, dakedo, LanNP and 2 others like this.
 2. 72thudo

  72thudo Lớp 1

  ....
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/1/22
  Htthanh thích bài này.

Chia sẻ trang này