Giáo dục Mạn Đàm Nhân Sinh - Matsushita Kōnosuke

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi hanhdb, 5/4/15.

Moderators: Do dai hoc NEU
 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Mã:
  THÔNG TIN EBOOK
  
  Tên Sách: Mạn Đàm Nhân Sinh
  Thể loại: Philosophy
  Tác Giả: Matsushita Kōnosuke
  Dịch giả: Phạm Thu Giang
  Ebook: Hanhdb - TVE-4U
  Read Freely - Think Freedom
  Công ty Sách Alpha © Nhà Xuất Bản Hà Nội - 2008
  cover.jpg

  “Mạn đàm nhân sinh” chính là những lời tâm sự từ vị cố chủ tịch và người đã sáng lập từ hai bàn tay trắng tập đoàn hùng mạnh Panasonic - Matsushita Konosuke.
  Qua từng trang sách bạn sẽ hiểu tại sao Matsusita Konosuke có thể đạt đến những thành công to lớn đến vậy mặc dù ông xuất thân trong một hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi cha mẹ và đi làm thuê từ lúc còn là một đứa trẻ.
  Những trang sách như lời chia sẻ chân tình những suy nghĩ, quan điểm của ông về cuộc sống, về mục đích sống, về sức khỏe về hạnh phúc về tình thân,... mà qua đó bản thân mỗi người sẽ có thể rút ra những điều bổ ích với mình. Theo Matsushita Konosuke nhận thấy, tất cả những vạn vật trên thế giới này đều vận động, vận động để tồn tại và phát triển. Chẳng hạn như hình ảnh những chú chim sẻ không ngừng bay nhảy từ nơi này sang nơi khác, không lúc nào ngơi nghỉ để kiếm ăn.

  [​IMG]

  Cây cối tưởng như không vận động nhưng thực chất nó vẫn đang hút nhựa sống từ lòng đất, vươn tán lá đón ánh mặt trời, chịu đựng giá rét mùa đông để rồi sẽ nở hoa vào mùa xuân.
  Sức nóng gay gắt của mùa hè, bệnh tật bẩm sinh, những sở đoản hay đối thủ cạnh tranh khắc nghiệt trên thương trường… sẽ thật sự là những yếu tố bất lợi nếu chúng ta định đối kháng với chúng. Sức lực của chúng ta là hữu hạn, trong khi hoạ luôn “vô đơn chí”. Tuy nhiên, nếu lật ngược lại vấn đề, nhìn nhận những yếu tố bất lợi như những điểm tựa để bứt phá, lại gần kết thân thì tự chúng sẽ thuận theo và mách nước cho chúng ta phương cách giải quyết. Khi đó sở đoản sẽ thành sở trường, “nhất bệnh” sẽ “trường mệnh” và sự cạnh tranh của đối thủ sẽ trở thành động lực để vươn lên…
  Vận động chính là bản chất tự nhiên của vạn vật trong cuộc sống do đó mỗi con người đều nên nhận thức rằng mình là một phần của vạn vật, mình phải vận động, phải làm việc mỗi ngày và đổi mới mỗi ngày. Chính sự lao động không ngơi nghỉ với tinh thần luôn đổi mới sáng tạo mỗi ngày thì con người chúng ta sẽ đem đến cho cuộc sống này những điều tốt đẹp, như thế ta mới có thể sống một cuộc đời trọn vẹn.
   

  Các file đính kèm:

 2. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Cảm ơn bác nhiều, em biết cuốn này từ hồi lớp 6, mượn thư viện, để ngắm 2 tuần rồi trả. Giờ biết quý trọng rồi, muốn tìm lại mà không có :D
   
  sannyas60 and hanhdb like this.
 3. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Nhớ lại thì, hồi năm 1 đại học đã vào hiệu sách, cầm lên đặt xuống quyển này nhiều lần... và đã không mua!!! :oops:

  Giờ đọc thì thấy rất thú vị và buồn cười. Đang đến đoạn giữa ông ấy nói là đang viết quyển này khi sắp 90 tuổi. Một ông già, giám đốc của tập đoàn lớn như Panasonic mà có cách nói rất khiêm tốn, giản dị, hài hước như vậy... quả thật rất ấn tượng.

  Tôi cảm thấy điều ông ấy muốn nhắn nhủ là hãy sống thật tự nhiên, như thấy mưa thì che ô ấy. Nhưng mà để làm được vậy thì thật khó nhỉ.?

  Một cuốn sách rất thú vị? Các bạn nghĩ sao về điều này?:D
   
 4. tintinsach

  tintinsach Mầm non

  Cám ơn, HanhDB ! Mình chưa đọc ebook này. Mình sẽ đọc với một tâm thế lắng nghe và suy tư nhất. Văn hóa Nhật Bản luôn là điều mình quan tâm.
   
Moderators: Do dai hoc NEU

Chia sẻ trang này