Chính luận Mảnh đất lắm người nhiều ma - Nguyễn Khắc Trường

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi assam1719, 4/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  Quyển truyện này thì chắc không phải giới thiệu nhiều đúng không ạ? Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim Đất và Người và đã tạo nên một cơn sốt nho nhỏ trong những người xem truyền hình.

  Mình đã search trong diễn đàn nhưng không thấy quyển này. Đây là một quyển truyện đã cũ, vậy nên nếu như đã có ai upload thì các bác admin cứ xoá thread này đi nhé.


  Chân thành cảm ơn Hưng đã giúp mình convert quyển ebook này. Hôm nào sẽ lại làm phiên Hưng về vi tính tiếp.


  Cheers,

  Người viết bài: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  Dương Lê, LRC, anan209 and 20 others like this.
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Mảnh đất lắm người nhiều ma
  Tác giả: Nguyễn Khắc Trường
  Nhà xuất bản Văn học, 2003

  Mảnh đất lắm người nhiều ma là một tiểu thuyết viết về nông thôn. Tác giả đã chủ động làm bộc lộ qua những trang viết một nông thôn có nhiều chuyển động, xáo trộn, đấu tranh giữa cái tốt và cái xấu, tranh chấp nhau giữa các thế lực. Nông thôn ta đã trải qua cải cách ruộng đất đánh đổ địa chủ rồi hợp tác xã nông nghiệp, nhưng tư tưởng phong kiến vẫn còn rất nặng nề. Cuộc xung đột giữa cánh này, cánh kia, mượn danh đoàn thể, đảng, đoàn thể đấu nhau thực chất là cuộc xung đột giữa các dòng họ, các gia đình mang nặng tư tưởng và lề thói phong kiến cũ. Người dân không phát huy được quyền làm làm chủ, tư tưởng dân chủ bị vi phạm.

  Nếp suy nghĩ và đạo lý phong kiến lại mang bộ áo mới của tư tưởng và đạo đức cách mạng. Lớp người mang nặng tư tưởng trên không phải chỉ là người già mà chính là lớp người đang nắm quyền lực, đang hoạt động như Thủ, Phúc, Hàm... Điều đáng quý là ở nông thôn đã có lớp thanh niên mới như Tùng, Đào, Minh. Họ là những người không bị ràng buộc bởi tư tưởng và định kiến cũ, sống thanh thản, dễ hòa hợp. Mảnh đất lắm người nhiều ma - ngay tên tiểu thuyết đã gây cho người đọc một sự tò mò. Đúng là một mảnh đất lắm người nhiều ma, ma thật, ma giả, âm dương lẫn lộn... nhưng cuối cùng thì thế giới ma quỷ đã rơi vào khủng hoảng dữ dội để tự hủy diệt do những xung đột của chính bản thân nó.

  Download file PDF:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

 3. crowz

  crowz Mầm non

  cuối cùng thì cô Thống Biệu đúng là thiêng thật, "ma người" nó ghê lắm
   
 4. LRC

  LRC Mầm non

  Buồn lắm cơ! Hết ma lại đến quỷ. Nông dân ta đến nay vẫn khổ.
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này