Hoàn thành G Mastery – Robert Greenne (Ngưng dịch do xuất bản)

Thảo luận trong 'Góc dịch các tác phẩm tiếng Anh' bắt đầu bởi dangtuanpr, 26/3/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  Ok, vậy cậu nhận bài 3 nhé :3
   
 2. nikujin

  nikujin Mầm non

  :( có vẻ lại chậm chân: (
   
 3. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  Chậm đâu mà chậm :D Anh để dành cho em 1 bài đây này:
  Bài 4: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 4. guesswho

  guesswho Lớp 3

  Đã xong phần dịch review số 3, gửi trưởng nhóm luôn, sợ mấy hôm nữa mình bận lại quên mất. :D
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  dangtuanpr thích bài này.
 5. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  @guesswho Dịch nhanh quá :3 Luôn là người có trách nhiệm với bản dịch được giao nhất :3
   
  guesswho thích bài này.
 6. Perfume

  Perfume Mầm non

  @dangtuanpr ơi, mình gửi bài dịch - 34 Phần 6 gói 02- cho bạn bằng email luôn rồi nhé. Google Drive thì mình chưa biết cách up lên nên gửi email luôn. Bạn check mail nhé. :)
   
  dangtuanpr thích bài này.
 7. Perfume

  Perfume Mầm non

  Mình đã thử và có vẻ ổn, link trên Google Drive đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Mình vừa làm vừa dịch nên om bài lâu quá. :(
   
  Last edited by a moderator: 10/6/15
 8. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  Mình đã nhận nhé :D
   
 9. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  Hiện tại mình còn 5 gói dịch :D Các bạn tiếp tục đăng ký tham gia đội dịch nhé :D
   
  Last edited by a moderator: 18/6/15
 10. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  Một bài báo rất hay viết về SỰ HỌC để trở thành MASTERY mình muốn gửi đến các bạn :D

  Cô gái kình ngư và người đàn bà bán hột vịt

  [​IMG]
  LTS: Dưới đây là hai câu chuyện của hai con người với nghị lực phi thường. Chính họ cũng không ngờ tới, điều họ làm đã thực sự là một bài học giá trị sống cho tất cả chúng ta.

  Sự học

  Tuần qua, câu chuyện về người phụ nữ ở tuổi xấp xỉ lục tuần, bán hột vịt kiếm sống tốt nghiệp cử nhân luật đã làm cho cộng đồng những người quan tâm đến giáo dục Việt Nam ngỡ ngàng. Lý do bà đi học, còn khiến mọi người cảm động hơn: người em trai bị tâm thần của bà bị đánh chết, nhưng toà xử không thấu tình đạt lý, mà bản thân bà không biết luật cho nên đành để em chết trong oan khuất.

  Đó là bà Phạm Thị Kim Hoa, 57 tuổi, sinh sống ở ấp Thạnh Lạc Đông, xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang). Bà quyết tâm đi học dù gặp sự ngăn cản của gia đình. Và khi cầm tấm bằng, bà đã nói câu mà ngay chính những nhà làm luật ở đây cũng hiếm người nghĩ tới chứ đừng nói là hành động. Bà nói: “Nếu có điều kiện tôi sẽ học thêm sáu tháng để trở thành luật sư, tâm nguyện sẽ giúp đỡ người nghèo tìm lại công bằng cho họ hoặc tư vấn luật hay giúp họ viết một lá đơn… Điều trước tiên, tôi học cho biết và hiểu luật để bản thân, gia đình mình sống và thực hiện đúng Hiến pháp và pháp luật”.

  Sự học này khởi nguồn từ chính nhu cầu bản thân và cho người thân của mình, sau đó, bà nhận ra rằng cần phải cho cả những người đã lâm vào hoàn cảnh giống mình, cho cộng đồng mình đang cùng chung sống. Từ nhu cầu tự thân, bà đã không quản ngại, bà dốc sức dốc lòng để đạt đến mục tiêu. Khi đạt mục tiêu, bà nhận ra những điều khác, ngoài mục tiêu, đó là mục đích sống.

  Tài năng và sự rèn luyện

  Ánh Viên, người đã phá tám kỷ lục cũ đem về tám huy chương vàng cho bơi lội Việt Nam tại SEA Games 2015, đã khiến nhiều người ngạc nhiên với câu trả lời của cô về những giọt nước mắt sau một chặng bơi mà cô về nhất bỏ xa các vận động viên khác: “Tôi khóc không phải vì giành được huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games, mà vì trong lúc thi đấu đã mắc một số lỗi. Tôi không hài lòng về điều đó ngay cả khi chiến thắng. Tôi đã giành nhiều huy chương vàng và phá nhiều kỷ lục SEA Games nhưng tôi sẽ không ngừng phấn đấu. Nếu tôi hài lòng với những gì đã đạt được, tôi là kẻ thất bại ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ tới ngày mai. Tôi không nhớ đến chiến thắng, mỗi ngày đều nỗ lực như chưa giành được gì”.

  Đối với Ánh Viên, nỗ lực từ chính bản thân mới là điều quan trọng nhất chứ không phải huy chương. Điều này có nghĩa rằng, cô khẳng định, mục tiêu chinh phục của cô chính là… bản thân cô chứ không phải là bất kỳ một đối thủ nào khác. Cô không cho phép mình sai sót vì bất kỳ lý do gì. Nếu có, đó là nỗi đau lớn nhất của chính cô, không đổ thừa cho ai khác.

  Tôi đã giành nhiều huy chương vàng và phá nhiều kỷ lục SEA Games nhưng tôi sẽ không ngừng phấn đấu. Nếu tôi hài lòng với những gì đã đạt được, tôi là kẻ thất bại ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ tới ngày mai.

  Bộ phim Whiplash đoạt giải Oscar 2014 vừa rồi kể lại câu chuyện về một chàng trai đã trở thành tay trống vĩ đại như thế nào dưới sự hướng dẫn khắc nghiệt của người thầy mà chàng đã từng gọi ông là ác quỷ, chỉ vì ông không cho phép một sai sót nào đối với học trò mà ông rèn luyện. Tất cả những người được rèn luyện để vượt qua sự tầm thường và xứng đáng với tài năng mà họ có được đều phải có một ý chí và sự tập luyện không ngừng. Tương tự như Ánh Viên đã từng nỗ lực như thế nào khi học ở Mỹ, một môi trường cạnh tranh đầy khắc nghiệt nếu không nỗ lực hoàn thiện mình từng ngày, cô sẽ bị đào thải. Điều này cho thấy, không chỉ một người bình thường mà ngay cả những người sinh ra đã là tài năng (chỉ xét về mặt hình thể, Ánh Viên là một vận động viên đặc biệt có sải tay dài khác thường trời phú cho môn bơi lội) thì việc tập luyện và nỗ lực hết sức, không ngừng, trân trọng giá trị nỗ lực của chính mình mới đủ sức vượt lên.

  Người như Ánh Viên, không dễ có. Suy nghĩ và sống như Ánh Viên lại càng hiếm trong thời buổi chuộng huy chương và thành tích như hiện nay ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

  Và thật thiếu sót nếu không nói thực với nhau rằng: nếu Ánh Viên không được đi du học ở Mỹ, tài năng của cô chắc chắn không thể toả sáng.

  Lòng yêu nước

  Câu hỏi quen thuộc “bạn cảm tưởng thế nào khi đoạt huy chương vàng”, cô gái Ánh Viên cũng trả lời quen thuộc tuy có phần khiêm tốn: “Em cũng có chút hạnh phúc vì cảm thấy mình đã làm được điều gì đó có ý nghĩa cho tổ quốc”.

  Tôi đã không thể quên giọt nước mắt của nhà báo lão thành Vũ Chung ở hải ngoại (Hoa Kỳ), trong một cuộc phỏng vấn của Bolsatv mới tuần trước thực hiện, ông đã nói trong những cơn nấc nghẹn: “Con người Việt Nam là con người yêu thương, không thù hận như chúng ta tưởng. Ví dụ như người hải ngoại rất vui mừng, và cá nhân tôi, thật sự mà nói, chỉ mới cách đây mươi tiếng, khi xem trên truyền hình SEA Games, tôi thấy Ánh Viên bỏ xa những vận động viên khác và đạt huy chương vàng, tôi đã oà khóc. Tôi hãnh diện về người Việt Nam. Bởi vì tôi không biết Ánh Viên là ai cả. Tôi chỉ thấy một cô bé đi ra thi đấu, bé nhỏ, nhưng 11 quốc gia khác trong vùng đã phải thua một “con kình ngư” nhỏ bé của Việt Nam. Cho nên sự hận thù, phải có lý của nó. Hận thù vì những điều không phải hận thù, tô diễn lý tưởng của mình một cách không đúng nữa thì không giải quyết được điều gì cả… Rõ ràng đó là sự thay đổi… biết đâu hình ảnh của Ánh Viên sẽ là gạch nối cho niềm hãnh diện chung của cả một dân tộc?”.

  Từ câu chuyện này để thấy, chính Ánh Viên cũng không ngờ những nỗ lực từ chính bản thân, mang lại cho người dân Việt Nam, đã từ lâu bị tâm lý “nhược tiểu”, bị câu chuyện hận thù chiến tranh chia rẽ hai miền Nam Bắc, nay trở thành một nhà, một bọc – cất tiếng nói đồng bào với tinh thần văn hoá yêu thương hoá giải mọi điều chỉ nhờ niềm kiêu hãnh mang tên Việt Nam.

  Chân Khanh

  Nguồn: Thế Giới Tiếp Thị
   
 11. vuthuy

  vuthuy Mầm non

  em đăng ký với ạ
   
 12. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  Ok em, em nhận gói 27 phần 5 gói 03 nhé @vuthuy
   
 13. vuthuy

  vuthuy Mầm non

  oke anh
   
 14. Memo_thienanh

  Memo_thienanh Mầm non

  Mình phụ trách phần 55 phần 7 gói 6 nhé mọi người, có gì giúp đỡ thêm, lần đầu mình dịch sách.
   
  dangtuanpr thích bài này.
 15. mình nhận 57 phần 7 gói 7
   
 16. Memo_HongHo

  Memo_HongHo Mầm non

  mình nhận gói 51 phần 7 gói 2 rồi nhé bạn Tuấn :)))
   
 17. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  Bạn ơi, bạn nhận phần 56 phần 7 gói 7 nhé :D
   
 18. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Do nhận được thông tin quyển sách này đã được mua bản quyền, được dịch và sắp được ra mắt. Thay mặt cho BQT, chúng tôi thông báo đóng topic này, ngưng dịch tại đây. Cám ơn các bạn đã cùng tham gia dịch với nhóm Mastery. Hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những dự án khác của nhóm Mastery sẽ được triển khai trong tương lai. Thân.
   
 19. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  Thông Báo [NGỪNG DỰ ÁN DỊCH SÁCH MASTERY]

  Mới đây, nhóm Mastery nhận được thông tin của NXB về việc cuốn sách Mastery của tác giả Robert Greenne đã được NXB mua bản quyền, dịch và chuẩn bị ra mắt bạn đọc.

  Do đó, dự án dịch sách Mastery chính thức bị dừng lại.

  Tuy nhiên, nhóm dịch sách Mastery sẽ vẫn gửi tới các bạn 1 số sản phẩm liên quan đến cuốn sách như:
  + 4 bài Review về cuốn sách
  + 1 Mind map về cuốn sách
  + 1 bài tóm tắt đầy đủ những nội dung chính của cuốn sách

  Ngoài ra, đối với các bạn tham ra dự án dịch sách, nhóm sẽ gửi cho các bạn phần nhận xét về đối với phần dịch của các bạn.

  Đối với nhóm dịch Mastery, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm cho các dự án sau, sẽ tìm hiểu thật kỹ xem cuốn sách đã được NXB nào mua bản quyền chưa trước khi tiến hành triển khai dự án mới.

  Xin cảm ơn!
   
  Fish, an234, thaisalem225 and 5 others like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này