Tâm lý XH Màu xanh trong suốt - Ryu Murakami

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 4/8/14.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Tác giả: Ryu Murakami.
  Dịch giả: Trần Phương Thúy.
  Nhà xuất bản: Nxb văn học
  Số trang: 187
  Hình thức bìa: Bìa mềm
  Kích thước: 12×20 cm
  Ngày xuất bản: 07 – 2008
  Giá bìa: 35.000 VNĐ
  Làm ebook: Angela_102 (20/07/2013)

  Ryu Murakami (sinh năm 1952) từng được tạp chí Time bình chọn là “Một trong mười người cách-mạng-hóa Nhật Bản”. năm 1976 đoạt giải Tác giả mới – Gunzo và Giải Akutagawa, giải văn học cao quý nhất Nhật Bản.
  Lối diễn đạt ngổ ngáo có khi trắng trợn của ông không khiêu khích nhưng vẫn chênh vênh ở bờ vực phong hóa, làm những nhà đạo đức phải nhăn mặt.
  Tác phẩm của Ryu Murakami giúp người ngoại quốc thấy được mặt trái của Nhật bản, đất nước của trà đạo, thư pháp, kimono, kabuiki, hoa anh đào… còn đầy cả tham nhũng, dâm thư, những hình thái trụy lạc đến phi nhân… (Giới thiệu Murakami Ryu – Phạm Vũ Thịnh – Nhatban.net)
  Kể chuyện dưới điểm nhìn của nhân vật “tôi”, tác phẩm đã tái hiện sinh động đời sống của một tầng lớp thanh niên Nhật Bản hiện đại. Tiêm chích ma túy, quan hệ đồng giới, sinh hoạt tình dục bừa bãi, xung đột, tự tử… Nhưng đằng sau cái mà người ta gọi là “suy đồi” ấy, chợt nhận ra những khoẳng trông hoang vắng của những tâm hồn cô đơn, mất phương hướng. Trong nhịp sống sôi nổi, ồn ã và nhanh đến “chóng mặt” của nền kinh tế hiện đại, đâu là chỗ dành cho những thức nhận về cái tôi lên tiếng? Và mỗi người phải làm sao để “màu xanh” tuổi trẻ mãi “trong suốt”? – Lối sống của các nhân vật trẻ tuổi trong truyện đã phản ánh phần nào những bế tắc đó.
   

  Các file đính kèm:

 2. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  MÀU XANH TRONG SUỐT
  Tác giả: Ryu Murakami
  Dịch giả: Trần Phương Thúy
  Nguồn text: gacsach.com
  [​IMG]
  [​IMG]

   

  Các file đính kèm:

  amorphous, hilda, mrcoc and 19 others like this.

Chia sẻ trang này