Đang dịch PG May Mắn Thế Nào Mới Thành Đôi - Na Chích Hồ Ly

Thảo luận trong 'Góc dịch các tác phẩm tiếng Hoa' bắt đầu bởi Alice Yang, 21/6/14.

 1. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  May mắn thế nào mới thành đôi

  Tác giả: Na Chích Hồ Ly

  Người dịch: Alice Yang


  Tiết tử


  Tháng ba mùa xuân, mưa lất phất rơi. Cỏ cây sinh sôi, đều được mưa xuân thấm ướt, sức sống dạt dào. Sau rừng cây, vòng qua một bức tường hoa, có một dòng suối. Nước suối ấm áp, quanh năm không ngừng. Mười mấy thiếu nữ đang tắm trong dòng suối, hơi nước bốc lên, hệt như những hạt cát, lấm tấm quấn quanh cơ thể mỹ miều của họ.

  Dòng suối lộ thiên, bốn bên chỉ có hoa cỏ che chắn, nhưng những thiếu nữ này không chút kiêng kỵ rụt rè nào, vui vẻ nói cười, tóe nước đùa giỡn.

  “Sư tỷ, tỷ có nghe nói việc Cửu Nhạc Tiên Minh tụ hội không?” Một thiếu nữ âm thanh yêu kiều hỏi.

  “Việc lớn như vậy, không nghe nói mới là lạ đó” Thiếu nữ kế bên đẩy cô ấy, cười trách.

  “Hi hi, vậy mọi người nói, sư phụ sẽ cho ai đi?”

  Lời vừa nói ra, các thiếu nữ đều quây lại thành vòng, đùa giỡn nói: “Ha, ngươi rất muốn đi phải không?”

  “Xí ! Xưa nay Cửu Nhạc tụ hội, đều là vì chuyện song tu. Ta không thèm đi hầu hạ đám nam nhân thối tha đó!” Thiếu nữ nhếch mày, vẻ mặt khinh thường.

  “Cũng không phải nha, ta lại nghe nói lần này có vài sư huynh sư đệ tuấn tú đó” Khi nghe thiếu nữ nói, có người người lại nói ra câu này.

  Lập tức có người cười nhạo: “Vậy thì tốt. Vậy chúng ta đi xin sư phụ, để ngươi đi là được”.

  “Ai nha, Vân Bích sư tỷ thật đáng ghét nha!”


  Các thiếu nữ nhất thời cười rộ lên.

  Thiếu nữ tên Vân Bích cười nói: “Sợ cái gì chứ. Cho dù là để muội đi, muội cũng chưa chắc tìm được đối tượng song tu. Xưa nay song tu, đều cần tình cảm tương hợp, đúng là có thể gặp nhưng không thể cầu. Tìm khắp thiên hạ cũng chưa chắc tìm được người này, huống hồ là trong Cửu Nhạc Tiên Minh. Có trùng hợp như vậy không?”

  “Đúng vậy. Theo ta thấy, đừng để ý tới nam nhân mới tốt. Đệ tử Vạn Khởi Môn chúng ta tu luyện “Vạn Linh Thông Tính”, sớm đã không câu nệ tình cảm tương hợp nữa. Bọn họ phải dè chừng điểm này, mới mong chiếm được tiện nghi của chúng ta”

  “Thanh Lang sư tỷ nói đúng. Vạn Khởi Môn chúng ta chỉ có nữ tử, nếu đi sẽ chịu thiệt thòi lớn. Huống hồ, lần này còn có đệ tử Thiên Ảnh Các, lỡ như đụng phải, há không chán ghét!”

  “Thiên Ảnh Các sao…Thực ra ta thật không hiểu, tại sao chúng ta lại trở mặt với Thiên Ảnh Các?”

  “Chuyện của đời trước ai biết được. Dù sao lần này không đi là tốt nhất”.

  “Nhưng, suy cho cùng chúng ta cũng là một trong Cửu Nhạc Tiên Minh, huống hồ lần này lại là đích thân Chân Quân chỉ thị, không đi hình như là không thích hợp lắm nha.”

  Nói đến đây, các thiếu nữ đều trở nên lo âu, tâm tình đùa giỡn cũng vơi đi phân nửa.

  “Làm sao nói các muội đây, đúng là khéo lo trời sập.” Thanh âm nói yêu kiều truyền đến từ một bên, thong thả nói. Thiếu nữ nói chuyện, tuổi không quá mười sáu mười bảy. Tuy không phải rất quyến rũ, nhưng trang điểm tinh tế, lại trở nên phong lưu. Tuy là đang tắm, nhưng mày mắt vẫn tinh tế như cũ, đảo mắt nhìn quanh, uyển chuyển đa tình. Lúc này, nàng ngồi trên phiến đá bên suối, thuận theo dòng nước, tỉ mỉ chải tóc.

  Các thiếu nữ dựa vào bên người nàng, “Đại sư tỷ, tỷ không lo lắng sao?”

  Thiếu nữ mỉm cười, bỏ lược gỗ trong tay xuống, nói: “Những gì học thường ngày, các muội đều quên hết rồi sao? Lấy đạo hạnh của các muội, cho dù gặp được sư huynh sư đệ ưu tú, cũng không có phúc khí song tu đâu”

  Thiếu nữ được gọi là Thanh Lang khi nãy bừng tỉnh đại ngộ, “Đúng nha. Trong Vạn Khởi Môn hôm nay, tu luyện thành công, có thể Hợp Linh Song Tu đều chỉ đếm trên đầu ngón tay…” Nàng vừa nói, vừa ngước mắt nhìn “Đại sư tỷ” kia.

  Thiếu nữ đó buộc lại mái tóc dài của mình, cười nói: “Ta là đệ tử nhập thất của sư phụ, “Vạn Linh Thông Tính” cũng tu đến tầng thứ chín rồi, nhìn thế nào lần này không phải là ta thì không được…Ta còn không lo lắng, các muội phiền não cái gì chứ”

  “Đại sư tỷ, vậy lỡ như tỷ bị chọn trúng thì sao?”

  “Hút khô hắn” Thiếu nữ cười một cách thơ ngây, nói ra ba chữ này.

  Một thoáng tĩnh lặng, bốn phía chỉ còn lại tiếng nước róc rách. Trong lúc mọi người còn cứng đờ, từ xa xa có tiếng gọi, phá tan bầu không khí lung túng này.

  “Đại sư tỷ”

  Chỉ thấy một cô bé run run chạy đến, cười ngọt ngào nói, “Đại sư tỷ, sư phụ tìm tỷ”.

  “Chắc chắn là vì chuyện này rồi.” Thiếu nữ đó đứng dậy, nhặt y phục lên mặc vào. Nàng quay đầu, cười xinh đẹp với các thiếu nữ, thướt tha rời đi.

  Trong một thoáng yên lặng, có người sợ sệt nhỏ giọng nói với mọi người:

  “Thật đồng cảm với người tình cảm tương hợp với sư tỷ nha…”
  Tác giả có lời muốn nói:

  Kakaka, mọi người không nhìn lầm, đây mới đúng là phúc lợi của Lễ Tình nhân! = =+

  Tại sao chỉ đăng Tiết tử, là vì tôi suýt chút bị giẫm chết, cho nên bản thảo này chưa đủ…Nhưng mà, tôi sẽ cố gắng hơn nữa ! Ngao ngao ngao !!!

  Thần mã Lễ Tình nhân đáng ghét! Thường nói oán niệm là động lực của tất cả! Mọi người hiểu cho !!!


  ~~~~~~

  Chào mọi người, mình mới tham gia dịch truyện, có đôi chỗ dịch chưa được suông lắm, mong mọi người góp ý để mình cải thiện nha !!! :)
   
 2. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 1

  Thường nói Thần Châu đại địa, thế đạo hưng thịnh, người tu tiên rất nhiều. Trong đó có một vị Thượng Dương Chân Quân, càng khác với người thường. Nghe nói, vị Chân Quân này khi còn bé đã được thần tiên đích thân truyền thụ pháp thuật, tuổi nhỏ đã có thể hiểu rõ thiên đạo. Hơn nữa ngài thiên phú cực cao, qua vài năm tu luyện, đã nổi bật xuất chúng. Khi tuổi lớn hơn, ngài đắc đạo phi thăng, khai sơn lập phái, chiêu mộ môn đồ. Trải qua hơn trăm năm, trong đám đệ tử có người tu luyện thành công cũng tự lập môn hộ, lập ra chín môn phái: Linh Túc Cung, Hỏa Thần Giáo, Dịch Thủy Đình, Thần Tú Lâu, Đông Hòa Phủ, Cực Lạc Lâm, Vĩnh Thánh Thiên Tông, Vạn Khởi Môn, Thiên Ảnh Các. Vì chín môn phái này đồng khí liên chi (tương tự câu “Khổng hoài huynh đệ”: anh em một nhà), lại lập phái trên danh sơn, thế nhân gọi là “Cửu Nhạc Tiên Minh”.

  Cửu Nhạc Tiên Minh này bình thường cũng không thường qua lại, nhưng cứ mỗi mười năm, đều sẽ tuyển chọn những đệ tử có tư chất trong phái để Hợp Linh Song Tu. Nghĩ lại thuật tu tiên, không câu nệ cách thức. Đệ tử trong Minh (ở đây chỉ Cửu Nhạc Tiên Minh) tự nhiên hưởng ứng, càng không cần nói là vô cùng mong chờ.


  Đến ngày tụ hội, các phái đều mang những đệ tử đã trang điểm cực kỳ xinh đẹp đến rất sớm. Lão tiền bối gặp mặt nhau, tự nhiên sẽ hàn huyên chuyện cũ. Những đệ tử hậu bối, vì quan hệ giữa các môn phái thân mật, nên đa phần đều hòa thuận. Nhưng suy cho cùng tuổi cũng còn trẻ, rất nhanh, mọi người đều thì thầm nói chuyện Hợp Linh. Nói tới nói lui, đề tài đã chuyển sang Vạn Khởi Môn.

  Hóa ra, trong Cửu Nhạc Tiên Minh, Vạn Khởi Môn chỉ nhận nữ đệ tử. Chưởng môn Vạn Hác Tiên Tử tự sáng tạo một bộ tâm pháp “Vạn Linh Thông Tính”, thoát khỏi hạn chế của nội tâm, điều tức âm dương. Chỉ cần công lực đầy đủ, thì không cần người song tu. Cũng chính vì vậy, Vạn Khởi Môn trước nay đều không tham gia Hợp Linh Tụ Hội. Nhưng lần này, có Thượng Dương Chân Quân đích thân chỉ thị, Vạn Hác Tiên Tử chỉ đành cố gắng mà làm, đáp ứng đến dự.

  Đối với nam đệ tử Cửu Nhạc mà nói, Vạn Linh Thông Tính có lợi hại thế nào cũng không quan trọng, chỉ là nghe nói nữ đệ tử của Vạn Khởi Môn này mỗi người đều mĩ mạo như hoa, dáng vẻ trời sinh, trên đời hiếm có. Cho dù không phối được, gặp được một lần cũng tốt.

  Thế là, mọi người ngẩng đầu trông ngóng, tha thiết đợi chờ. Nhưng Vạn Khởi Môn chậm chạp không tới, đợi đến giờ Ngọ, tính nhẫn nại của mọi người đều sắp cạn kiệt, trong Chưởng môn bát phái đã có âm thanh bất mãn.

  Chính vào lúc này, mọi người đột nhiên ngửi được mùi hương son phấn, lay động lòng người. Nhìn về hướng hương thơm, thấy một nhóm thiếu nữ phi thân đến. Những thiếu nữ này đều mặc hồng sam, ống tay áo tung bay, hệt như một ráng mây đỏ từ xa bay đến. Nhóm thiếu nữ đáp xuống đứng vững, ôm quyền mỉm cười, đồng loạt cao giọng nói:

  “Nhạn Sơn Vạn Khởi, tham kiến chư vị tiền bối”

  Bát phái có hơi xao động.

  Quả đúng như lời đồn đại, những thiếu nữ này mỗi người đều thiên sinh lệ chất, mặt hoa da tuyết, hơn nữa trang điểm tinh tế, càng thêm diễm lệ động lòng người. Mà họ hiển nhiên biết bản thân xinh đẹp, nên có vẻ tự cao kiêu ngạo, sóng mắt lưu chuyển, khinh bạc đa tình.

  Thiếu nữ sau khi báo gia môn, cũng không nói nhiều, khom mình nhường ra một lối đi. Chỉ thấy trên bầu trời xanh thẳm, một mỹ nhân bay vụt đến, thẳng người đứng vững.

  Mỹ nhân này ước chừng chưa đến hai mươi, đương độ xuân thì. Tóc nàng búi kiểu phi tiên, mặc váy mỏng đỏ thẫm. Hai bên má thoa phấn, đẹp như hồng hạnh. Mày mi như mực, chau lại tựa xuân sơn. Đôi mắt lấp lánh, như ánh sao buổi sớm. Đuôi mắt khẽ nhếch, lại mang theo ý chí quật cường.

  Dáng vẻ phô trương này, phong thái tư dung như thế, tự nhiên là Môn chủ Vạn Khởi Môn, Vạn Hác Tiên Tử.

  Thấy nàng xuất hiện, tám vị Chưởng môn đều đứng dậy, hàn huyên tâm sự. Vạn Hác nhất nhất hồi đáp, sau đó đi đến vị trí một bên ngồi xuống, chỉnh lại vạt váy, mở miệng hỏi: “Nghi thức Hợp Linh vẫn chưa bắt đầu phải không?”

  “Không gấp, chính là đợi người đến mới bắt đầu” Nghe nàng hỏi, Cung chủ Linh Túc Cung ngồi kế bên nàng cười trả lời nàng.

  Vạn Hác cười nhẹ, nói với lão nhân tóc bạc: “Sư thúc đùa con rồi”

  Lão giả cười, hỏi nàng: “Không biết Môn chủ hôm nay phái vị cao đồ nào ra?”

  Vạn Hác không đáp, chỉ là nghiêng đầu, khẽ gật đầu.

  Một thiếu nữ từ trong đám người đi ra, đứng bên cạnh Vạn Hác, ôm quyền bái lão giả, “Đệ tử Nhiếp Song, tham kiến Cung chủ”

  Lão giả đánh giá nàng một lượt, cười bất lực. Nàng tuy mặc quần áo giống như đồng môn, nhưng vạt áo mở rộng, không hề keo kiệt để lộ da thịt ngọc ngà. Nàng không thắt đai lưng, chỉ dùng sợi tua màu xanh để buộc y phục, tuy có vẻ lỏng lẻo lười biếng, nhưng thân hình uyển chuyển ẩn hiện theo y sam, thực khiến người ta ngứa ngáy.

  “Lão phu mỏi mắt mong chờ” Lão giả thanh giọng nói.

  Vạn Hác cong khóe miệng, cười đến rạng rỡ. Sau đó nói với Nhiếp Song: “Song nhi, thượng đài đi, đừng để mọi người chờ lâu”.

  Nhiếp Song trả lời một tiếng, phi thân lên đài cao ở bên cạnh.

  Trên đài đã có vài người đứng từ lâu, có nam có nữ, chính là đệ tử tham dự nghi thức Hợp Linh hôm nay. Mọi người thấy nàng lên đài, đều nhường ra một khoảng trống, thần sắc khác nhau.

  Nhiếp Song không để ý, ánh mắt nàng nhẹ nhàng quét qua, sau đó nheo lại thành một sợi xanh mảnh, nhoẻn miệng cười, giống như nụ hoa trong chớp mắt nở rộ, rộn ràng xuân tình.

  Chủ trì nghi thức Hợp Linh là Phó Giáo chủ Hỏa Thần Giáo. Nhìn thấy tư thái yêu kiều của nàng như thế, không khỏi sinh ra lo âu dạt dào. Y khẽ đằng hắng, nói: “Người đã tề tụ đông đủ, vậy bắt đầu nghi thức đi”. Y nói rồi cầm ra một cái hộp gấm. Trong hộp đặt vài cuộn chỉ, quấn quanh đó là chỉ đỏ.

  “Đây là Hợp Linh Hồng Tê, chư vị quấn chỉ đỏ lên ngón tay, dẫn chân khí ra, chỉ này sẽ thắt chặt người nội tâm tương hợp”. Phó Giáo chủ nói, “Đế tránh hỗn loạn, sẽ do nữ đệ tử làm”

  Nhiếp Song nghe xong, cười trong trẻo đi qua, hành lễ, cầm cuộn chỉ lên. Vật này tuy có linh tính, nhưng khi chưa động chân khí, chẳng qua cũng chỉ là một hồng tê bình thường, không hề hiếm lạ. Nàng chỉ liếc một cái, liền kéo chỉ đỏ ra, buộc lên ngón út. Nàng làm xong, lại ngẩng đầu nhìn những người trên đài.

  Quả nhiên như đám sư muội nói, đích thực không thiếu nam tử tuấn tú, có điều, chỉ là tuấn tú khó tránh có chút vô vị. Nàng dời ánh mắt, nhìn xuống phía dưới đài.

  Phía đông nam dưới đài, là chỗ của Thiên Ảnh Các. Các chủ Thiên Ảnh Các là một nam tử trẻ tuổi, hiệu Thiên Phong Thượng Quân. Xem tướng mạo, cũng không quá hai mươi. Nhưng người tu đạo có thuật dưỡng nhan, cẩn thận tính, chắc y cũng gần trăm tuổi rồi. Đệ tử Thiên Ảnh Các đa số là hắc y, y tự nhiên cũng không ngoại lệ. Một thân hắc bào trang nghiêm nặng nề, càng tôn thêm thần tình đặc biệt lạnh lẽo của y.

  Thật đáng tiếc. Nhiếp Song thầm nghĩ. Không tùy tiện nói cười, thật lãng phí dung mạo anh tuấn như thế.

  Lúc này, Thiên Phong ngước mắt, vừa lúc chạm phải ánh nhìn của nàng. Nhiếp Song khẽ kinh ngạc, nhưng không tránh đi. Nàng nhấc hồng tê cười ngọt ngào với y. Ngoài dự liệu của nàng, Thiên Phong lại nhẹ nhàng gật đầu, coi như hồi đáp. Nhiếp Song trong lòng vui vẻ, âm thầm có chút đắc ý. Thiên Ảnh Các chủ gì chứ, chẳng qua cũng chỉ như thế.

  Nói ra, ân oán giữa Vạn Khởi Môn và Thiên Ảnh Các, nàng cũng biết một chút. Năm đó khi Vạn Hác Tiên Tử sư phụ nàng còn dưới trướng Thượng Dương Chân Quân, là sư huynh muội với Thiên Phong Thượng Quân này. Nghe nói Thiên Phong Thượng Quân này nghiêm túc nội liễm, là người tôn trọng lễ tiết. Còn Vạn Hác Tiên Tử cậy mình xinh đẹp, hành vi khó tránh nóng nảy. Thiên Phong Thượng Quân rất bất mãn với điểm này, còn từng độc miệng khiển trách. Hai người vì vậy mà kết oán. Sau đó, hai người tu tiên thành công, tự lập môn hộ. Khi mới lập phái, từng tranh chấp về giáo chúng và địa vực, cuối cùng trở thành cục diện thủy hỏa bất dung như hôm nay. Đương nhiên đều là lời đồn, chân tướng trong đó chắc hẳn không đơn giản như thế.

  Nhiếp Phong nghĩ đến xuất thần, thình lình bị Phó Giáo chủ Hỏa Thần Giáo gọi một tiếng. Nàng hồi phục tinh thần, mỉm cười hối lỗi.

  “Thời gian không còn sớm, nhanh chút đi”. Phó Giáo chủ nể mặt Vạn Hác, chỉ nhắc nhở một câu, không dám trách nặng.

  Nhiếp Song gật đầu, thu hồi suy nghĩ của bản thân. Nàng làm theo những đệ tử khác, nhắm mắt ngưng thần, xuất ra chân khí. Chỉ đỏ trên ngón tay bị lực vô hình lôi kéo, dần dần nổi lên. Dưới đài yên tĩnh vắng lặng, nhìn tình hình phát triển.

  Đột nhiên, chỉ đỏ trên tay Nhiếp Song run động, thay đổi phương hướng, bay thẳng xuống dưới đài. Sợi chỉ đỏ này chậm rãi nhẹ bay, kéo dài quanh co, chốc sau rơi thẳng đến vị trí của Thiên Ảnh Các. Chưa đợi các đệ tử của Thiên Ảnh Các phản ứng lại, sợi chỉ đỏ kia bất ngờ phóng đến, lát sau đã buộc trên ngón tay của Thiên Phong.

  Mọi người xôn xao, Thiên Phong cũng cả kinh. Y nhấc tay lên, ngây ngẩn nhìn sợi chỉ đỏ quấn trên ngón tay.

  Trên đài cao, Nhiếp Song mở to hai mắt, cười rạng rỡ. Ánh mắt nàng vẫn đắc ý như trước, hoàn toàn không có chút kinh ngạc nào. Nàng cuộn hồng tê lại lấy đà nhảy lên, rơi xuống trước mặt Thiên Phong.

  Thiên Phong nhìn tình huống, đứng thẳng người dậy, loáng thoáng có chút lúng túng.

  Nhiếp Song cúi đầu, hai má ửng đỏ, thẹn thùng nói: “Thì ra là Thiên Phong sư bá….Đệ tử kinh sợ”

  Thiên Phong cau mày, lại nhìn sợi chỉ trên ngón tay mình, sau đó ngước mắt mong chờ nhìn Vạn Hác.

  Vạn Hác nhìn tình huống này, cũng đang ngạc nhiên. Thấy y nhìn mình, nàng thu lại vẻ suy nghĩ, nhướng mi cười. Nàng cất bước đi qua, mỉm cười nói: “Chúc mừng sư huynh. Sư huynh trước nay vẫn chưa tìm được người nội tâm tương hợp với mình, đạo hạnh cũng không có tiến bộ chút nào. Cuối cùng cũng có cơ duyên như ngày hôm nay, thật là đáng chúc mừng. Về sau, còn phải nhờ huynh chăm sóc tốt cho đệ tử này của muội”

  Những Chưởng môn còn lại nghe thấy lời này, liên tiếp tán đồng, nói câu chúc mừng.

  “Sư phụ...” Nhiếp Song càng tỏ ra thẹn thùng e lệ nấp sau lưng Vạn Hác, kéo vạt áo của nàng.

  Vạn Hác cười, nhỏ giọng an ủi: “Đứa nhỏ này, lúc này còn xấu hổ cái gì chứ. Thiên Phong sư bá không xứng với ngươi điểm nào chứ, lẽ nào còn khiến ngươi chịu thiệt thòi sao?”

  Thiên Phong sa sầm nét mặt, tháo sợi chỉ trên ngón tay, cũng không nói tiếng nào.

  “À, đúng rồi, để tiện tu luyện, Song nhi con cũng nên dọn đến Thiên Ảnh Các ở đi”. Vạn Hác đề nghị.

  Nhiếp Song cúi thấp đầu, lắc vai Vạn Hác, “Vậy thì ngại lắm…Thiên Phong sư bá cũng chưa chắc tiện…”

  “Không sao” Thiên Phong lúc này mới mở miệng, thanh âm xem ra lạnh nhạt vô tình. Y nhìn vài đệ tử sau lưng mình, phân phó, “Các ngươi giúp…”. Y nói tới đây, đột nhiên ngừng lại, ngập ngừng nhìn Nhiếp Song.

  “Nhiếp Song! Sư bá gọi con Song nhi cũng được” Nhiếp Song vui vẻ đáp.

  Thiên Phong cũng không tiếp lời nàng, tiếp tục nói với các đệ tử: “Các ngươi giúp Nhiếp cô nương chuẩn bị, sau khi sắp xếp thỏa đáng thì hộ tống cô nương hồi các”. Nói xong, y thở dài, nhanh chóng rời đi.

  Vạn Hác nhìn bóng lưng y, yêu kiều cười, “Ái chà, xấu hổ rồi sao.”

  Lời này vừa nói ra, thân hình Thiên Phong rõ ràng bị chấn động.

  Vạn Hác nhìn thấy, trong giọng cười lộ vẻ khoan khoái. Đợi Thiên Phong đi xa, nàng lại thở dài, nhìn Nhiếp Song, khiển trách: “Con đó…”

  Nhiếp Song lắc lắc vai nàng, nháy mắt với nàng, cười giảo hoạt.

  Vạn Hác bất lực, cười nói: “Thôi thôi, chúng ta trở về đi”. Nói rồi, nàng chào hỏi các Chưởng môn khác, dẫn đệ tử rời đi.

  Nhiếp Song lại không gấp gáp đuổi theo nàng, nhìn theo hướng Thiên Ảnh Các rời đi, vừa cười, vừa cuộn chỉ đỏ lại. Lúc này, đột nhiên có người đi đến bên cạnh nàng. Người đó dựa vào rất gần, khiến nàng không vui. Nàng đang muốn lên tiếng trách móc, lại nghe người đó nói, cố ý đè thấp âm thanh, chậm rãi sâu sắc:

  “Đừng để ta bắt được cái đuôi hồ ly của ngươi.”

  Nàng ngước mắt, nhìn thẳng ánh mắt của người đó.

  Người nói là đệ tử của Thiên Ảnh Các. Hắc y một màu, dáng vẻ nghiêm túc. Tương phản với tướng mạo tuấn lãng gọn gàng của y.

  Nhiếp Song há tỏ ra yếu kém, nàng nhướng mày khiêu khích, yêu kiều cười: “Hay cho cách bắc chuyện mới mẻ”.

  Nam tử kia cười nhạt, cũng không nói gì nữa, theo đồng môn rời đi.

  Nhiếp Song lúc này mới cau mày, nàng siết chặt hồng tê trong tay nhìn theo bóng lưng nam tử, khinh thường hừ lạnh một tiếng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/6/14
  Despot and bichdinh like this.
 3. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 2

  Trên đời này, không ai thích bị uy hiếp, Nhiếp Song đương nhiên cũng không ngoại lệ. Đệ tử Thiên Ảnh Các đó rốt cuộc là ai? Nói câu kia suy cho cùng có dụng ý gì? Phải chăng hắn đã phát hiện ra cái gì? Những câu hỏi này không ngừng xoay vòng trong đầu nàng, khiến nàng phải suy nghĩ.

  Cho đến khi về đến Vạn Khởi Môn, nàng mới dần dần hồi thần, tạm thời gác lại những vấn đề này. Đến khi nàng về phòng chuẩn bị hành trang, đám sư muội lòng đầy hiếu kỳ, liên tiếp đến tìm nàng nói chuyện. Nàng bảy phần bông đùa, thêm mắm dặm muối kể lại quá trình nghi thức Hợp Linh một lần. Chuyện nàng và Thiên Phong kết thành một đôi, đám sư muội đã biết từ sớm. Nhưng nghe nàng nói, lại là cảm giác khác. Huống hồ ngữ khí của Nhiếp Song cực kỳ trào phúng, lại thêm vào mấy câu thô tục, làm mọi người không ngừng cười được.

  Mọi người vui đùa một hồi, lại nghe thiếu nữ tên Vân Bích mở miệng, lo sợ hỏi một tiếng: “Đại sư tỷ, vậy tỷ chuẩn bị làm gì? Thật sự sẽ cùng Thiên Phong sư bá song tu sao?”

  “Sao lại không chứ” Nhiếp Phong cười yêu kiều.

  “Nhưng, y và Vạn Khởi Môn…”

  “Vậy không phải đúng lúc sao.” Nhiếp Song nói, “Đừng quên, cái ta tu luyện là ‘Vạn Thông Linh Tính’. Khi song tu đoạt lấy công lực của y, chẳng qua chỉ là chuyện nhỏ. Như vậy, không chỉ báo thù cho sư phụ. Vạn Khởi Môn ta còn có thể thôn tính Thiên Ảnh Các, ngạo thị Cửu Nhạc!” Nàng nói xong, còn âm hiểm cười một tiếng, nghe ra vô cùng tà ác, làm cho đám sư muội đều nhìn nàng một cách sùng bái.

  “Có điều, Đại sư tỷ, lỡ như Thiên Phong sư bá không theo thì làm sao?” Vân Bích lại nói ra nghi hoặc.

  “Đúng đó đúng đó, muội nghe nói Thiên Phong sư bá là người lãnh khốc vô tình. Năm đó sư phụ từng bị y ác miệng nhạo báng, tiểu bối chúng ta, y sao lại để trong mắt chứ?” Có người bổ sung.

  “Hừ. Mềm không được thì dùng cứng! Thịt đã đến miệng còn để hắn chạy thoát sao!” Nhiếp Song nói.

  “Nhưng y suy cho cùng vẫn là sư bá, đạo hạnh cao hơn chúng ta rất nhiều, làm sao dùng cứng?”

  “Cho dù y là tường đồng vách sắt, cũng không để đề phòng ta cả mười hai canh giờ. Ta không tin không tìm được cơ hội!” Nhiếp Song ý chí bừng bừng.

  Chúng sư muội nghe xong, trong lòng càng thêm kính phục.

  Đúng lúc này, Vạn Hác đi đến. Chúng thiếu nữ khẽ kinh ngạc, liên tục đứng dậy hành lễ. Vạn Hác gật đầu cười, phân phó mọi người lui xuống. Nhiếp Song biết nàng đến là vì chuyện nghi thức Hợp Linh lúc trước, nàng cung kính nghênh đón, dìu Vạn Hách ngồi trên giường tháp, sau đó nàng quỳ ở bên chân ngọt ngào nói: “Sư phụ đến tìm con, chắc là không nỡ xa con chứ gì? Thực ra, cái gì nội tâm tương hợp cũng không quan trọng chút nào. Chỉ cần sư phụ nói một câu, nói thế nào con cũng sẽ không song tu với Thiên Phong sư bá đâu”.

  Vạn Hác cười, vuốt tóc nàng, nói: “Lúc nãy trước mặt nhiều người như vậy, chính miệng ta đáp ứng, làm sao thu hồi lại được nữa”.

  “Sư phụ nói vậy, tức là từng nghĩ đến thu hồi lại?” Nhiếp Song cười xảo trá.

  “Nói bậy. Ta thu hồi làm gì? Hắn song tu với ai liên quan gì ta chứ”. Vạn Hác cau mày, ngữ khí đầy vẻ khinh thường.

  Nhiếp Song thở dài một tiếng, ai oán nói: “Gì chứ, con còn cho rằng sư phụ sợ con thiệt thòi nên mới muốn thu hồi. Hóa ra là giận dỗi vì Thiên Phong sư bá sao?”

  “Giận dỗi?” Vạn Hác “soạt” một tiếng đứng dậy, mặt đầy phẫn nộ, “Ta giận hắn cái gì chứ? Hắn là cái gì hả?”

  “Ô…” Nhiếp Song cũng đứng thẳng dậy, “Nói như vậy, con làm gì y cũng được sao?”

  Vạn Hác ngây người một lát, mới nói: “Tùy ý của con”

  “Con lấy hết tất cả công lực của y cũng được?”

  “Được” Vạn Hác sảng khoái đáp ứng.

  “Con đánh y trở thành phế nhân cũng được?”

  “Được”. Vẻ mặt Vạn Hác vô cùng âm trầm.

  “Con khiến y yêu con cũng được?”

  “…” Vạn Hác đột nhiên trầm mặc, chốc lát sau, nàng thở dài một tiếng, nhấc tay gõ lên trán của Nhiếp Song, “Nha đầu chết tiệt, dám lấy ta tiêu khiển à!”

  Nhiếp Song cười, nắm lấy tay nàng, “Được rồi sư phụ, con từ nhỏ đã theo bên cạnh người, có ai hiểu tâm ý của người hơn con chứ. Sư phụ yên tâm, lần này con đi, nhất định sẽ giúp người báo thù…”. Ý cười trong mắt nàng lạnh lẽo, dần dần băng giá, “Con sẽ lột bộ mặt đạo mạo đĩnh đạc của y, khiến y đau khổ khóc lóc quỳ xuống dưới chân của người”.

  Vạn Hác nghe xong, vừa hài lòng vừa cười, “Nhìn dáng vẻ này của con, thật đúng là ác ma. Chúng sư muội đều bị con dạy hư rồi”.

  Nhiếp Song không vui, nói: “Sư phụ, con rất thật thà đó!”

  “Được, sư phụ đợi tin tốt của con”. Vạn Hác cười, nói lấy lệ một câu.

  Nhiếp Song có chút bất mãn với phản ứng của nàng, bản thân thì ôm một bụng nhiệt huyết, lại bị người ta chê cười. Có điều cũng khó trách, bản thân chưa thành công, chẳng trách người khác không tin tưởng. Nàng nghĩ một lúc, cũng không để ý nữa. Nàng lại kéo tay của Vạn Hác, cười nói: “Sư phụ, vậy người rốt cuộc đến tìm con có gì không?”

  Vạn Hác nói: “À. Từ ngày mai ta bắt đầu bế quan. Chắc cũng phải mất một khoảng thời gian, mọi việc trong giáo ta đã giao lại hết rồi. Chỉ là con một mình đi Thiên Ảnh Các, ta ít nhiều cũng không yên tâm, cho nên đến dặn dò con vài câu”.

  “Sao đột nhiên lại bế quan?” Nhiếp Song hỏi.

  “Ma kiếp sẽ đến, ta muốn nâng cao công lực một chút”. Vạn Hác nói, “Con cũng đừng bỏ phí tu luyện mới được.”

  Nghe đến hai chữ “Ma kiếp” này, Nhiếp Song sực tỉnh. Nàng suýt chút đã quên, nhiệm vụ chính của Cửu Nhạc Tiên Minh không phải là nam nữ hoan ái, tranh giành hơn thua, mà là bảo vệ Ma Giới Chi Cảnh và cửa vào nhân gian. Tương truyền thời cổ, cửa vào này đột nhiên xuất hiện ở nhân gian, rất nhiều Ma vật tràn vào, sinh linh lầm than. Về sau, người tu tiên trong thiên hạ đã hợp sức đóng lại cửa vào này. Nhưng cứ mỗi một chu kỳ, tà ma chi khí đại thịnh, phong ấn của cửa vào sẽ bị lung lay, gọi là “Ma kiếp”, cần người có đạo hạnh cao thâm phong tỏa lần nữa. Mấy đời truyền lại, trở thành trách nhiệm như hôm nay, cũng rơi vào trên người của Cửu Nhạc Tiên Minh.

  Khó trách Cửu Nhạc Tiên Minh gấp rút cử hành nghi thức Hợp Linh, Thượng Dương Chân Quân còn đích thân hạ lệnh muốn Vạn Khởi Môn tham gia, xem ra, tất cả đều chỉ vì ứng phó “Ma kiếp”. Nhiếp Song nghĩ thầm.

  “Cho nên…”. Vạn Hác than, “Chuyện của con và Thiên Phong, thuận theo tự nhiên mới tốt”.

  Vạn Hác nói rồi, lại dặn dò nàng mấy câu, sau đó rời đi. Nhiếp Song cau chặt mày lại, tự mình lẩm bẩm: “Vốn dĩ không phải tự nhiên, làm sao thuận theo tự nhiên đây…” Nàng suy nghĩ một lát, cũng không nghĩ ra tại sao như thế, thế rồi không nghĩ nữa, tiếp tục sắp xếp hành trang.

  Nàng thu thập xong, cũng không gấp đi. Nàng ung dung thong thả ăn cơm, sau đó vào trong viện hái hoa thơm, tiếp đó cùng đám sư muội chơi thắt dây dưới hành lang, cho đến khi trời tối, lại nhàn nhã đi tắm. Đến khi nàng chính thức xuất phát, trời cũng đã tối rồi.

  Những đệ tử Thiên Ảnh Các phụng mệnh hộ tống nàng sắc mặt âm trầm, đã hết nhẫn nại đến cực điểm, chỉ là không dám phát tác. Nhiếp Song lại làm như không biết gì cả, cười đến vạn phần xinh đẹp. Ngay lúc mọi người chuẩn bị xuất phát, Vân Bích ôm một bọc đồ gấp rút đuổi theo, kéo Nhiếp Song sang một bên.

  “Làm sao thế?” Nhiếp Song không hiểu.

  Vân Bích thở dốc một hơi, đưa cho nàng bọc đồ, nói: “Đại sư tỷ, chúng sư muội sợ tỷ không địch lại sư bá, nên đã giúp tỷ chuẩn bị!”

  “Chuẩn bị gì chứ?”. Nhiếp Song một bụng nghi vấn mở bọc đồ, nhìn thấy đồ trong đó, khóe miệng co rút, không nói được gì.

  Vẻ mặt Vân Bích lại hưng phấn, cười giải thích với nàng: “Sư tỷ xem, đây là “Hòa Lạc Hương”, chỉ cần ngửi thấy mùi hương này, sẽ tứ chi vô lực thần trí bất minh toàn thân khô nóng! Còn nữa còn nữa, đây là “Xích Long Cân”, dùng gân của trăm con rắn tết lại thành dây thừng, lại ngâm trong nước thuốc đặc chế, bền chắc vô song, dùng để trói người là tốt nhất đó! Đúng rồi, cái này nè, là “Hoan Hỉ Trùng”, nếu bị con trùng này cắn, thì…”

  Nhiếp Song trợn mắt ngây người lắng nghe. Những vật này rốt cuộc từ đâu mà có đây! Lẽ nào đúng như sư phụ nói, những sư muội này đều bị nàng dạy hư? Nhưng hôm nay xem ra, nàng rõ ràng cũng không tà ác như những sư muội này nha!

  Nàng rùng mình một cái, ngắt ngang Vân Bích đang thao thao bất tuyệt, nói: “Được được được, muội thay ta cám ơn mọi người, ta phải đi đây, còn trì hoãn nữa thì trời sáng mất.”

  “Ừm! Sư tỷ đi nhé, chúc sư tỷ mã đáo thành công!” Vân Bích nói rất hào khí.

  Nhiếp Song cuộn chặt bao đồ, trầm mặc gật đầu. Toàn thân nổi da gà, theo đệ tử Thiên Ảnh Các trở về.

  Thiên Ảnh Các và Vạn Khởi Môn cách nhau không xa, huống hồ mọi người đều tu tiên đã lâu, ngự phong phi hành chẳng qua chỉ là chuyện nhỏ. Khi đến nơi, cũng chưa tới một ngày.

  Nhiếp Song đáp xuống đứng vững, nhìn quanh bốn phía. Trước mắt, là đại điện của Thiên Ảnh Các. Tuy nhiên, cũng không có gì để nhìn. Ngược lại cảnh trí xung quanh, lại khiến nàng để ý. Khác với Vạn Khởi Môn, nơi này thế núi hanh khô, tuy rằng đang vào mùa xuân, nhưng tuyết phủ trắng xóa. Gió lạnh thổi qua, không khí đột nhiên lạnh buốt. Nàng thở ra một hơi, quả nhiên nhìn thấy hơi sương trắng mờ. A, quả nhiên không phải nơi tốt đẹp gì….Nàng thầm hối hận.

  Nàng theo đệ tử vòng qua đại điện, xuyên qua Luyện võ trường, lại đi qua một hành lang dài, cuối cùng đi đến thư phòng Thiên Ảnh CÁc. Khoảnh khắc tiến vào trong phòng, Nhiếp Song mới cảm thấy ấm áp một chút. Nàng khẽ thở ra, ngước mắt nhìn người ngồi trên bàn.

  Lúc này, Thiên Phong đã thay bộ hắc bào mặc ban sáng, mặc một bộ y sam thường ngày màu ngọc. Y nửa dựa trên bàn, cầm sách mà đọc, ánh nến phủ một tầng ấm áp lên gương mặt băng lãnh của y. Nghe đệ tử thông báo, Thiên Phong nhìn lên, khép sách lại, nói với Nhiếp Song: “Đi đường thuận lợi”.

  Nhiếp Song ôm quyền mỉm cười, hành lễ xong nói: “Đa tạ sư bá quan tâm”

  Thiên Phong khẽ gật đầu, “Đã đến rồi, thì không cần quá giữ kẽ. Cửu Nhạc Tiên Minh đều là một nhà, cứ xem nơi này như sư môn là được. Nếu thiếu thứ gì, cứ tự nhiên nói”.

  Nhiếp Song cười trả lời một tiếng, đi lên vài bước, nói: “Con thường nghe nói, Thiên Ảnh Các tọa tại Võng Sơn, là nơi linh sơn địa bảo số một số hai. Hôm nay vừa thấy, quả nhiên danh bất hư truyền. Chỉ là…”. Chân mày nàng khẽ cau, yêu kiều phàn nàn, “Thật không ngờ, nơi này lại lạnh như thế…”

  Thiên Phong đánh giá cách ăn mặc của nàng, ôn hòa nói: “Nơi này không thể so với Vạn Khởi Môn, phải mặc thêm y sam mới được.”

  Nhiếp Song vẻ mặt đau khổ, trách móc: “Con nào biết lại thế chứ...Một đường tới đây, tay cũng lạnh luôn rồi này…”. Trong khi nói chuyện, nàng đã đi đến bên bàn, đặt tay lên trên quyển sách, cách tay của Thiên Phong chưa tới một tấc.

  Thiên Phong thấy nàng như thế, bất giác cau chặt mày. Y đứng lên, nghiêm nghị nói: “Đã như vậy, ngươi về sớm nghỉ ngơi đi.”

  “Nghỉ ngơi?”. Nhiếp Song nhoẻn cười, càng nhích lại gần y hơn, “Một mình con?”. Dưới ánh nến, nụ cười của nàng ôn nhuận diễm lệ. Dưới y phục mong manh, da thịt tỏa hương, càng thêm trêu người.

  Tình hình như thế, khiến cho vài đệ tử đứng ngoài cửa tròn mắt ngây ngẩn. Thiên Ảnh Các trước nay đều nghiêm túc nội liễm, đệ tử môn hạ mỗi người đều tự nghiêm khắc với bản thân, ai từng gặp qua nữ tử to gan như thế chứ?
  Thiên Phong cũng lúng túng vô cùng, y tránh né ánh mắt của nàng, bất giác lùi một bước, nói: “….Việc song tu, cũng không vội vàng…”

  Lời này tuy là cự tuyệt, nhưng vào tai Nhiếp Song, chẳng qua là làm bộ làm tịch. Nàng cười nhẹ, đang muốn tiếp tục bức ép, đột nhiên có người mở miệng, cao giọng gọi: “Sư phụ”.

  Thanh âm này nghiêm túc trấn định, chớp mắt đã phá tan bầu không khí ám muội. Nhiếp Song trong lòng không vui, nhìn theo tiếng nói, thì thấy một đệ tử Thiên Ảnh Các cúi đầu ôm quyền đứng một bên.

  Thiên Phong thở ra một hơi, vòng qua Nhiếp Song, đi đến trước mặt đệ tử đó, mở miệng hỏi: “Chuyện gì?”

  Đệ tử đó trả lời: “Sư phụ, buổi học tối đã kết thúc, nhưng còn phải luyện kiếm trận hôm trước học phải không?”

  Thiên Phong nói: “Hôm nay nghỉ đi.”

  “Dạ”. Đệ tử đó cung kính nói, “Nếu không còn dặn dò nữa, đệ tử cáo lui.”

  “Đi đi”. Thiên Phong nói một tiếng, lại xoay người phân phó những đệ tử khác, “Thời gian cũng không còn sớm nữa, các ngươi đưa Nhiếp cô nương về phòng nghỉ ngơi đi”.

  Nhiếp Song bất mãn, cũng không tiện nói thêm nữa. Đáng ghét, cái tên không biết thời thế, dám phá hỏng chuyện tốt của nàng! Nàng nghĩ, oán giận liếc cái tên đột nhiên xuất hiện kia. Lúc này, đệ tử kia thu lễ lại, nâng mắt ưỡn ngực, cũng nhìn Nhiếp Song. Nhìn rõ dung mạo của hắn, trong lòng Nhiếp Song chấn động. Người này cũng không phải ai khác, chính là người lúc sáng ăn nói ngạo mạn với nàng !

  Nàng cau chặt mày, thầm nói: Muốn chết!
  ~~~~~~~

  Lời của người dịch: đọc xong chương này, sao mình có cảm giác chị nữ chính giống như yêu tinh, còn Thiên Phong sư bá lại giống Đường Tăng ghê ??? :D :D :D
   
  Despot and bichdinh like this.
 4. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 3

  Nhiếp Song trong lòng không vui, nhưng trên mặt vẫn là nụ cười ngọt ngào như trước. Nàng dịu dàng từ biệt Thiên Phong, theo chúng đệ tử rời đi. Nàng lặng lẽ đi sau đám đệ tử, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm cái tên “muốn chết” kia.

  Nhìn từ sau lưng, sống lưng hắn thẳng tắp, bờ vai rộng rãi, cơ thịt nơi cánh tay lộ ra bên ngoài y sam săn chắc. Nhớ đến hắn từng nhắc qua kiếm trận, xem ra là một cao thủ. Ánh mắt Nhiếp Song rơi xuống dưới, thì thấy cước bộ hắn vững vàng, hành động nhẹ nhàng, hạ bàn và khinh công chắc chắn không kém. Nhìn lại những đệ tử khác, đều không sánh bằng hắn.

  Khi nàng đang tính toán, mọi người đột nhiên dừng lại. Một đệ tử mở miệng, gọi tên nam tử “muốn chết” kia: “Hằng Trạch sư đệ, đệ rảnh không?”

  Hằng Trạch? Nhiếp Song thầm đọc một lần, khắc sâu hai chữ này.

  Hằng Trạch gật đầu, mỉm cười nói: “Sư huynh có gì dặn dò?”

  “Bận suốt từ trưa đến giờ, sắp đói chết rồi. Đoạn đường còn lại, đệ đưa đi được không? Phòng khách ở Vô Hương Uyển, cũng không xa”. Đệ tử nhìn Nhiếp Song một cái, hạ thấp thanh âm, làm như nói chuyện.

  “Được”. Hằng Trạch đáp.

  Đám đệ tử đều lộ vẻ vui mừng, cám ơn mấy tiếng, cất bước rời đi.

  Nhiếp Song thấy thế, nhoẻn miệng cười, khiêu khích nhìn Hằng Trạch.

  Hằng Trạch nhìn nàng, cũng không nói nhiều, tiếp tục dẫn đường.

  Nhiếp Song đi lên mấy bước, đi bên cạnh hắn. Nhìn hắn chắc trên dưới hai mươi, nàng cười nói: “Hằng Trạch sư huynh”.

  “Không dám”. Hằng Trạch trả lời, “Ta nhập môn muộn, nên là sư đệ”.

  Nhiếp Song nghe hắn nói thế, trong lòng vui vẻ. Nói đến cũng thú vị, trong Cửu Nhạc Tiên Minh, những đệ tử cùng hàng đều luận theo sư huynh đệ, sư tỷ muội, thứ tự lại xét theo nhập môn trước sau. Cho dù tuổi tác lớn, gặp được đệ tử trẻ tuổi nhập môn trước, cũng phải chịu xếp phía sau. Nhiếp Song được Vạn Hác thu nhận từ khi còn quấn tã, là đệ tử nhập thất của nàng, trong Vạn Khởi Môn bối phận là lớn nhất. Thật không ngờ, hôm nay đến Thiên Ảnh Các, nàng vẫn là “sư tỷ” nha. Vậy là, nàng cũng không chút khách khí, sửa miệng gọi một tiếng: “Hằng Trạch sư đệ”.

  Hằng Trạch cười, cũng không nói gì thêm.

  Nhìn hắn cung kính hữu lễ như thế, Nhiếp Song bắt đầu hoài nghi địch ý mà nàng phát giác là thật hay là giả. Nàng ngẫm nghĩ, nói: “Ta ở nơi này cũng không quen thuộc lắm, nếu có gì không rõ, hỏi đệ có được không?”.

  Hằng Trạch gật đầu, “Sư tỷ khách khí”.

  “Ha ha…”. Nàng dựa sát vào hắn, cười giảo hoạt nói, “Vậy ta sẽ hỏi nha. Phòng ngủ của Thiên Phong sư bá là gian nào thế?”

  Bước chân Hằng Trạch ngừng lại, hắn xoay người, nhìn thẳng nàng, nói: “Thiên Ảnh Các ta tuy không phải là Hoàng thành cấm địa, nhưng cũng không cho phép đi lại lung tung. Sư tỷ là khách, ngoan ngoãn ở lại phòng khách là tốt nhất.”

  Nhiếp Song lúc này mới khẳng định, địch ý của hắn tuyệt đối không phải là hoang tưởng. Nàng cười nhẹ, nói: “Cái gì là đi loạn lung tung chứ, ta cùng Thiên Phong sư bá là hợp linh, ở cùng phòng với người cũng là tự nhiên thôi. Hỏi thì thế nào?”.

  “Chuyện song tu, sư phụ tự có sắp xếp, sư tỷ đừng nghĩ nhiều quá”. Vẻ mặt Hằng Trạch trầm xuống, ngữ khí có chút uy hiếp.

  Nhiếp Song khẽ cười, ánh mắt lưu chuyển, yêu kiều động lòng người. “Nam tử Thiên Ảnh Các các ngươi, sao lại lãnh đạm vô tình như thế chứ?”. Nàng cười, nhấc tay đặt lên vai hắn. Ngón tay thon dài, khẽ khàng vuốt xuống, cuối cùng dừng lại nơi cổ tay hắn, nhẹ nhàng vuốt ve, “Chẳng phải là đệ trêu chọc ta trước sao?”

  Hành lang này gần Luyện võ trường, giờ này, đã sớm không còn ai qua lại. Nàng dứt khoát khiêu khích.

  “Không phải trêu chọc”. Hằng Trạch trở tay nắm lấy tay nàng, “Là cảnh cáo, sư tỷ”.

  Vẻ mặt Nhiếp Song vô tội, “Cảnh cáo ta cái gì? Ta làm sai cái gì sao?”

  Ngón tay Hằng Trạch tăng thêm lực, đôi mắt lại trở nên thâm trầm lạnh lẽo như lần trước, “Đừng cho rằng ngươi và sư phụ ta hợp linh thì có thể muốn làm gì thì làm…”

  “Ai nha, hợp linh cũng không phải do ta nói nha, thiên mệnh tác hợp, ta cũng không có cách khác nha”. Nhiếp Song thu tay lại nói.

  Hằng Trạch khinh miệt cười, “Không đúng. Sư tỷ chẳng phải đã ném bỏ Hợp Linh Hồng Tuyến rồi sao, sao lại nói là thiên mệnh tác hợp chứ?”.

  Trong lòng Nhiếp Song hoảng loạn, nhưng ngoài mặt lại không biểu lộ. Lúc trước, nàng bị tuyển chọn tham gia nghi thức Hợp Linh, nên đã đi nghe ngóng một phen. Được biết đạo cụ dùng cho nghi thức Hợp Linh là thi triển chú pháp lên Hồng Tê, liền tự mình làm một cái, giấu trong tay áo. Vốn dĩ đự định không buộc vào bất kỳ ai, đợi qua nghi thức là xong. Nhưng sau đó nhìn thấy Thiên Phong, nhất thời nổi hứng, liền dựng nên chuyện này. Không ngờ nhất là, tất cả đều thuận lợi như vậy, những người có mặt không ai nhìn ra hồng tuyến là giả.

  Nàng định thần lại, nói: “Sư đệ đúng là biết nói đùa, Hợp Linh Hồng Tê lẽ nào lại là giả sao?”

  “Khi ngươi kéo Hợp Linh Hồng Tuyến ra, giữa ngón tay đã có giấu một sợi chỉ khác. Đến khi ngươi buộc lên ngón tay, liền tráo đổi hai sợi với nhau. Thủ pháp của ngươi cực nhanh, khó trách mọi người không ai phát hiện”. Hằng Trạch nói.

  “Mọi người đều không phát hiện, chỉ mình ngươi thấy? Đúng là ăn không nói có”. Nhiếp Song nói.

  Hằng Trạch cúi đầu cười, “Sư tỷ, khi đó ta đứng kế bên ngươi đó”.

  Nhiếp Song khẽ kinh ngạc. Đích thực, nàng lúc đó chỉ chú tâm vào ánh mắt của Phó Giáo chủ Hỏa Thần Giáo, chưa từng để ý đến những người trên đài, càng không phát giác có một nhân vật như thế này. Đã như vậy, che giấu cũng không có ý nghĩa gì nữa, nàng liền thừa nhận, “Đã như thế, sao ngươi không vạch trần ta ngay lúc đó?”.

  “Nếu biết sớm người ngươi muốn thắt dây là sư phụ ta, ta đã nói”. Hằng Trạch nói.

  “Vậy tại sao sau đó không nói?”. Nhiếp Song hứng trí, hỏi.

  “Lúc đó rất loạn, ngươi và Vạn Hác Tiên Tử kẻ xướng người họa trêu chọc sư phụ ta, ta làm gì có cơ hội nói”. Hằng Trạch có chút bất lực, “Có điều, cũng không tệ lắm. Ngươi tu luyện ‘Vạn Linh Thông Tính’, cho dù không phải là người nội tâm tương hợp với sư phụ, cũng có thể song tu. Ta tạm thời không đụng đến ngươi, ngươi tự mình nghĩ đi”.

  Nhiếp Song nghe xong, vui vẻ cười, “Sớm biết có sư đệ tài giỏi như ngươi, ta hà tất phải thắt dây sư bá chứ”. Nàng vừa nói xong, một đạo hồng quang từ trong ống tay áo vụt ra.

  Hằng Trạch hoàn toàn không né tránh, vươn tay, nắm chặt hồng quang trong tay. Định thần nhìn kỹ, hồng quang không phải thứ xa lạ gì, chính là Hợp Linh Hồng Tuyến giả mạo.

  “Đừng xấu hổ chứ”. Nhiếp Song dùng sức, đấu lực với hắn.

  Hằng Trạch nới lỏng tay, buông hồng tuyến ra nói: “Vô phúc hưởng thụ”.

  Nhiếp Song kéo hồng tuyến lại, phóng người vụt lên. Mắt thấy hồng tuyến tấn công đến, Hằng Trạch nghiêng người, có ý tránh né. Nhưng ngay lúc này, Nhiếp Song xuất chưởng, ngăn cản hành động của hắn. Hằng Trạch hụt chân, chỉ ngập ngừng một chốc, liền bị hồng tuyến trói chặt tay phải. Nhiếp Song kéo chỉ xoay người, vặn tay phải của hắn ra phía sau. Nàng cười, dán người trên lưng hắn, nói: “Sư đệ ngoan, đừng lãnh đạm như vậy. Chúng ta thương lượng một chút được không?”

  “Sư tỷ như vậy, không phải là thái độ thương lượng”. Hằng Trạch nói.

  “Ha ha, không thương lượng cũng được.Ta giải quyết ngươi trước, sau đó đối phó Thiên Phong”. Nhiếp Song cười tà nói.

  Lời vừa nói ra, tay phải vốn bị vặn ra phía sau của Hằng Trạch đột nhiên xuất lực. Nhiếp Song suy cho cùng cũng là nữ tử, nhất thời bất lực, không khống chế được hắn. Hằng Trạch xoay người lại, tay phải chế trụ hồng tê, tay trái bắt lấy cổ tay nàng, dùng lực nhấc lên. Tay Nhiếp Song bị chế trụ, ngay lúc nàng cả kinh, hắn nhấc chân đẩy, áp chế nàng trên cột trụ của hành lang.

  “Dám động đến sư phụ ta thử xem. Ta lột da hồ ly của ngươi”. Hằng Trạch ép sát nàng, trừng mắt nhìn nàng, lạnh lùng uy hiếp.

  Nhiếp Song sao ngờ được, vị “sư đệ” xem ra không chút trưởng thành này lại lãnh khốc bá đạo như thế, thân thủ lại lạnh mẽ linh hoạt như vậy. Nếu chân chính thi đấu, nàng chưa chắc chiếm thế thượng phong. Nhưng suy nghĩ của nàng chỉ trong chớp mắt, cục diện trước mắt, làm sao để nàng nghĩ nhiều. Hắn dựa sát như thế, hô hấp nóng bỏng nhẹ nhàng phả lên mi mày nàng, nàng thậm chí có thể nhìn rõ bản thân phản chiếu trong đồng tử của hắn. Nàng một bụng xấu xa, cười quyến rũ nói: “Vậy ta động ngươi được rồi”. Vừa nói xong, nàng nhón gót ngẩng đầu, hôn lên môi hắn.

  Chấn động khe khẽ, khiến hai người sững sờ chốc lát.

  Nhiếp Song thoái lui, tràn đầy khoan khoái, nhìn phản ứng của hắn. Mắt hắn trừng to, lặng lẽ nhìn nàng. Thần sắc như giận như không, thật kỳ lạ. Nhiếp Song càng cười càng đắc ý, giống như bản thân đã thắng lợi vậy.

  Lúc này, hắn nhắm mắt, nhẹ nhàng thở dài một tiếng, trào phúng nói: “Xem ra Nhiếp sư tỷ hoàn toàn không hiểu rõ tình huống rồi…”. Hắn nói xong câu này, tay phải phóng tới, nâng cằm của nàng lên, cúi đầu hôn lên đôi môi nàng.

  Hắn không phải đùa giỡn – khi Nhiếp Song phát hiện ra điểm này, không ngừng hoảng sợ. Không cho phép kháng cự, hoàn toàn chiếm lấy nàng. Đầu lưỡi nóng bỏng, điên cuồng tùy ý chiếm đoạt. Nàng muốn kháng cự, nhưng lại biết rất rõ, nếu lúc này kháng cự, người thua chính là nàng. Quật cường, khiến nàng hạ quyết tâm. Nàng nhắm mắt lại, dứt khoát phối hợp.

  Thân thể dán sát, ngón tay nắm chặt, giữa hai người không có khoảng cách. Hùa theo, lưu luyến, né tránh…Môi lưỡi mỗi lần tranh đấu, đều có chút lạ lẫm, tỏa khắp các mạch. Trong lòng, bỗng như thiêu đốt. Thanh âm hổn hển lọt vào tai, thô thiển. Lạ lẫm như vậy, giống như không phải xuất phát từ bản thân.

  Hai người liên tiếp so lực, cho đến khi hô hấp sắp cạn, khe khẽ nghẹt thở, mới chịu ngừng lại.

  Hai má Nhiếp Song nóng bừng, thân thể có chút vô lực. Nàng mở mắt, nhìn Hằng Trạch.

  Hằng Trạch mặt cũng đỏ, nhưng thấy nàng nhìn hắn, hắn hít sâu một hơi, điều chỉnh khí tức. Hắn cau mày, lặng lẽ buông hồng tuyến, nới lỏng tay.

  Vòng kiềm hãm vừa buông, thân thể Nhiếp Song mềm nhũn, suýt chút ngã ra. Hằng Trạch vươn tay, đỡ lấy eo của nàng, dìu nàng đứng vững. Trên mặt hắn mang theo nét cười, nói: “Sư tỷ, khoan nhượng”.

  Nghe câu nói này, chớp mắt Nhiếp Song thanh tỉnh. Nàng đứng thẳng người dậy, nét cười xinh đẹp, đáp lời: “Sư đệ hảo công phu. Xem ra ta đúng là nên trói ngươi mới đúng”.

  Hằng Trạch không tiếp lời nữa, hắn dùng tay khẽ vuốt khóe miệng, nhàn nhạt nói một câu: “Thời gian cũng không còn sớm nữa, sư tỷ về phòng nghỉ sớm đi”.

  Hắn nói xong, cất bước dẫn đường. Nhiếp Song bình phục tâm tình, bước theo phía sau.

  Hai người đi qua Luyện võ trường, đi về hướng đông một lát, thì đến Hoa uyển. Trước cửa Hoa uyển, có khắc một tấm bia, chữ Khải thanh tú, đề bốn chữ: Tuyết lãnh vô hương. Thời tiết như thế này, chỉ có vài cây trong uyển sinh sôi, dưới ánh trăng, lại có chút tình ý. Xem ra đây chính là Vô Hương Uyển trong lời những đệ tử vừa rồi.

  Hằng Trạch dẫn nàng vào trong uyển, đứng trước một gian phòng đã thắp nến. Hắn ôm quyền, nói: “Sư tỷ nghỉ ngơi sớm đi. Cáo từ”.

  Nhiếp Song hồi lễ qua loa, đẩy cửa đi vào. Nàng đóng chặt cửa lại, mất một lúc mới bình ổn tâm trạng, sau đó mới xoay người, nhìn phòng khách chuẩn bị cho nàng. Bày trí trong phòng tuy đơn giản, nhưng cũng mộc mạc, lịch sự. Ánh nến đung đưa, ấm áp lòng người. Hành lý của nàng đều ở đây, giường cũng đã trải sẵn.Nàng chậm rãi đi đến trước giường, ngửa mặt ngã xuống. Sau khi bình tĩnh lại, nàng ôm đầu, hậm hực nói: “Mình đang làm gì thế này!”
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/6/14
  Despot and bichdinh like this.
 5. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 4

  Đêm, Nhiếp Song cả đêm không thể chợp mắt. Cũng không biết là vì khí hậu quá lạnh hay vì lạ giường, nhưng bất luận thế nào, lòng nàng kiên định, dù thế nào cũng không liên quan đến Hằng Trạch sư đệ đó. Thật khó khăn đợi đến khi trời sáng, nàng bừng tỉnh ngồi dậy, ngồi thiền vận công. Không lâu sau, thì nghe tiếng gọi, thanh âm cung kính cách một cánh cửa, nói: “Sư tỷ đã dậy chưa?”

  Nghe thấy giọng nói này, chân khí Nhiếp Song thoáng nghịch chuyển. Hằng Trạch?! Nàng định thần thu công, hậm hực xoay mình đi đến cửa, khi mở cửa ra, nàng lại đổi thành nét mặt tươi cười xinh đẹp, gọi một tiếng: “Sư đệ thật sớm nha”.

  Hằng Trạch một tay bưng bữa sáng, một tay bê nước nóng, gật đầu với nàng, “Sớm”. Nói xong, hắn đi thẳng vào trong phòng, đặt bữa sáng xuống. Lại đi đến giá đỡ, chuẩn bị nước nóng. Làm xong, hắn mở miệng: “Mời sư tỷ rửa mặt”.

  Nhiếp Song thấy hắn muốn đi liền xoay người cản ở cửa, cười nói: “Ai nha, đường đường Thiên Ảnh Các, lẽ nào ngay cả một nữ đệ tử cũng không có? Để sư đệ đến hầu hạ ta là đạo lý gì đây?”

  Hằng Trạch nói: “Nữ đệ tử tất nhiên có. Chỉ là nếu đổi người khác, sư tỷ khó tránh lại nghe ngóng những chuyện kỳ quái. Đối với ta mà nói, chẳng phải là chuyện tốt gì”.

  Nhiếp Song tươi cười, “Ngươi sợ ta lật tẩy ngươi sao?”

  Hằng Trạch nghe câu này, cười khiêu khích: “Ta còn cho rằng sư tỷ chắc chắn sẽ đi nghe ngóng chuyện của sư phụ ta, hóa ra không phải sao?”

  Nhiếp Song trong lòng chấn động. Đáng chết, nói câu này vậy mà lại rơi vào thế hạ phong. Nhưng lúc này, không thể nhượng bộ được. Nàng nhướng mày cười, nói: “Tối qua ta đã nói rồi, có sư đệ như ngươi, hà tất còn đi trêu chọc Thiên Phong sư bá chứ”.

  “Nếu đúng như vậy thì thật tốt quá”. Hằng Trạch đáp lời.

  Nhiếp Song nghe xong, nhẹ nhàng khép cửa lại, nói: “Đã đến hầu hạ ta, thì cũng đừng bỏ dỡ nửa chừng”.

  “Sư tỷ còn có gì dặn dò?” Hằng Trạch nói.

  Nhiếp Song hoàn toàn không đáp, chỉ là đi đến bên hành lý của mình. Hành lý của nàng có đến ba cái rương lớn, mỗi cái đều đầy ăm ắp. Nàng mở một cái trong đó ra, cầm từng kiện từng kiện y phục trong rương ra, trải ra. Lụa sa tơ gấm, thanh lục giáng hồng, rực rỡ như áng mây ngũ sắc.

  “Sư đệ giúp ta chọn một bộ y phục trước đi”. Nhiếp Song quay đầu, cười nói.

  Hằng Trạch đi đến bên giường, cũng không nhìn nhiều, tiện tay cầm lấy một bộ váy màu ngó sen mộc mạc. Nhiếp Song vừa định nhạo báng ánh mắt của hắn, lại thấy hắn cầm một bộ áo khoác thêu sen màu lục nhạt lên, đồng thời đưa cho nàng.

  Nhiếp Song bất giác nhớ lại, hôm qua Thiên Phong cũng có nói qua nàng nên mặc thêm y phục. Hôm nay hắn như thế, có tính là quan tâm không? Nàng nhìn hắn một cái, im lặng tiếp nhận y sam.

  “Ta có thể đi chưa?” Hằng Trạch hỏi.

  Nhiếp Song cầm y phục, cười nói: “Đừng gấp, đợi ta thay y phục rồi, ngươi cầm đi giặt”. Nói xong, nàng vòng ra sau bình phong, bắt đầu thay y phục.

  Hằng Trạch xoay người lại, hai tay khoanh trước ngực. Đột nhiên, gió nhẹ thổi qua sau lưng, giống như có vật gì bay về hướng hắn. Hắn chuyển người, bắt lấy vật đó trong tay. Đến khi nhìn kỹ, chân mày hắn cau chặt lại. Y phục lót trong, còn mang theo mùi hương dịu dàng. Hắn ngẩng đầu, vừa định nói, lại thấy sau bình phong, lại có y phục bị ném tới. Hắn thoái lui vài bước, vội vã tránh đi.

  Nhiếp Song cười trộm thay y phục xong, chầm chậm bước ra. Theo bước chân nàng, chân váy lay động, vải lụa thượng hảo uyển chuyển, phiêu dật như tiên. Nàng nhìn y phục rơi đầy trên đất, lại nhìn Hằng Trạch mặt đầy không vui, mở miệng nói: “Ái chà chà, ta ném hơi mạnh chút, phiền sư đệ giúp ta nhặt lại nhé”.

  Hằng Trạch cũng không nói gì, sa sầm nét mặt, cúi người nhặt đồ.

  Nhiếp Song thấy thế, trong lòng vui sướng đến không thể diễn tả được. Nàng ngẫm nghĩ, chỉ chỉ trên giường, lại nói: “À, những y phục kia của ta cũng phiền sư đệ thay ta dọn dẹp đi”. Nàng nói xong, đi đến bên giá đỡ, múc nước rửa mặt.

  Hằng Trạch liếc nhìn nàng, đặt y phục đã nhặt lên trên bàn, tiếp tục thu dọn trên giường. Hắn cầm những y phục đó lên, thì nhìn thấy một bao đồ trên giường. Hắn cũng không nghĩ nhiều, cầm cả bao đồ đó lên, chuẩn bị đặt vào trong rương. Lại không ngờ được, bao đồ đó gói cũng không chặt lắm, bị hắn nhấc lên liền bung ra, đồ trong đó rơi xuống đất.

  Nhiếp Song nghe tiếng động, ngẩng đầu nhìn, vừa thấy những vật trên mặt đất, sắc mặt biến đổi. Hòa Lạc Hương, Xích Long Cân, Hoan Hỉ Trùng…Còn có một núi những thứ không biết tên, không biết dùng để làm gì. Đang lúc nàng lúng túng, thì thấy Hằng Trạch quay đầu, khinh miệt liếc nàng.

  Tình hình như thế, sao có thể tỏ ra yếu kém?! Nàng cười tươi tắn, không chút né tránh nhìn lại hắn.

  Hằng Trạch ném đồ trong tay đi, nói: “Sư tỷ quả nhiên có chuẩn bị mới đến, ta thu hồi những lời trước đây. Sư tỷ ngươi muốn tự mình đi xin hay đợi ta bẩm báo sư phụ, mời ngươi đi”.

  Nhiếp Song lau nước trên mặt, cười nói: “Ngươi đi bẩm báo cái gì? Ta mang theo những món đồ này, hay là ta quăng bỏ Hợp Linh Hồng Tê”. Nàng nhấc bước đi đến trước mặt Hằng Trạch, “Nếu là những món đồ này, ta chẳng qua dùng để gia tăng tình thú, có gì sai chứ. Còn về Hợp Linh Hồng Tuyến…”. Ánh mắt nàng lộ vẻ gian xảo, “Ngươi nhìn thấy thì thế nào? Không bằng không chứng, Thiên Phong sư bá chưa chắc tin ngươi”.

  “Không cần sư phụ tin tưởng. Ta chỉ cần đề nghị sư phụ dùng Hợp Linh Hồng Tuyến chân chính thử lại lần nữa thì được rồi”. Hằng Trạch nói.

  “Ngươi kiên quyết muốn phá hỏng chuyện tốt của ta sao?” Nhiếp Song nói xong, thần sắc nghiêm nghị, xuất thủ tóm lấy yết hầu hắn.

  Hằng Trạch ngăn cản công kích của nàng, nói: “Sư tỷ muốn giết người diệt khẩu?”.

  “Nào có, chỉ là rèn luyện mà thôi”. Nhiếp Song nói xong, quét chân.

  Hằng Trạch lùi lại tránh đi, “Sư tỷ tự trọng!”

  Nhiếp Song cười lạnh một tiếng, tiếp tục xuất chiêu. Hằng Trạch hoàn toàn không hoàn thủ, chỉ tránh né. Nhưng thấy nàng xuất chiêu ngày càng khốc liệt, hắn chỉ đành từ bỏ phòng thủ, xuất chiêu chế trụ chiêu thức của nàng.

  “Sư tỷ còn không thu chiêu, đừng trách ta không khách khí!” Hằng Trạch nói.

  “Ngươi lúc nào thì khách khí với ta chứ?”. Nhiếp Song bác lại một câu, nhấc chân đá vào bụng dưới của hắn.

  Hằng Trạch vội vã buông tay, đẩy nàng ra. Nhiếp Song lùi mấy bước, ngay khi đứng vững, lại không nhớ đến những thứ lộn xộn trên đất, một chân nàng giẫm lên ống trúc đựng Hoan Hỉ Trùng. Ống trúc bị đạp vỡ ra, một con trùng toàn thân vàng kim đập cánh bay ra, bay thẳng vào Nhiếp Song. Nhiếp Song ngày thường sợ nhất là côn trùng biết bay, huống hồ lại là Hoan Hỉ Trùng công dụng quỷ dị này. Thấy tình hình này, kinh hãi kêu khẽ, chẳng còn lòng dạ nào đối phó nữa.

  Hằng Trạch thấy thế, vơ lấy ly trà trên bàn, tiến lên mấy bước kéo Nhiếp Song ra. Hắn nhìn rõ hướng bay của con trùng này, nhanh chóng vung tay, nhốt nó vào trong ly trà, tiếp đó úp ly trà lên bàn.

  Nhiếp Song thở phào, lại thấy hắn đưa lưng về phía mình, toàn thân đều là sơ hở. Nàng cũng không quan tâm lấy oán báo ân, đánh một chưởng vào sau lưng hắn. Hằng Trạch phát hiện, xoay mạnh người lại, bắt lấy cổ tay nàng. Nhiếp Song lại không buông tha, lực trên tay cũng không thả lỏng. Hằng Trạch thoái lui mấy bước, đang muốn hoàn thủ, dưới chân lại không biết bị cái gì trói, nghiêng người ngã xuống. Tay Nhiếp Song còn bị hắn nắm, chỉ có thể ngã theo. Nhiếp Song hỗn loạn chỉ trong chớp mắt, mắt thấy bản thân nằm trên người hắn, nàng dứt khoát lấy Xích Long Cân, trói chặt hắn lại.

  Hằng Trạch nhìn nàng, không che giấu phẫn nộ nữa. Giọng nói hắn lạnh lẽo, nói: “Thật không ngờ sư tỷ lại là người lấy oán báo ân như thế”.

  Nhiếp Song đã đoán trước hắn sẽ nói thế, nàng ngước mắt cười nói: “Lúc nãy ta chỉ là giả vờ sơ hở, không ngờ sư đệ lại bị mắc bẫy. Xem ra sư đệ đối với ta cũng không phải vô tình nhỉ”. Nàng nói, vươn tay nhẹ nhàng điểm trên môi hắn.

  Hằng Trạch thở gấp, dứt khoát há miệng cắn chặt ngón tay nàng.

  Cái cắn này vẫn chưa dùng hết lực, so với đau đớn, Nhiếp Song lại kinh ngạc nhiều hơn. Nàng ngây người nhìn hắn, quên luôn nói chuyện.

  Chính vào lúc này, cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra. Một nữ đệ tử lỗ mãng xông vào, hô lên: “Hằng Trạch sư đệ, ta quên bảo đệ mang than đến…”. Đến khi nhìn thấy tình cảnh trong phòng, lời nói của nàng nghẹn lại trong giây lát, hóa thành một tiếng kêu kinh hãi.

  Nhiếp Song quay đầu tỉnh táo lại, phát giác mọi chuyện không hay rồi. Một phen tranh đấu, đồ vật trong phòng bừa bãi là chuyện nhỏ. Chỉ là tư thế hiện tại của nàng và Hằng Trạch, thật vô cùng mờ ám. Trong lúc đấu nhau, y phục của hai người sớm đã lộn xộn, quan trọng là, nàng dùng Xích Long Cân trói tay chân hắn, đè hắn xuống đất, ngón tay còn bị hắn ngậm trong miệng.

  Nữ đệ tử đó ngây người nhìn, hét lên một tiếng rồi chạy đi.

  “Vân Thiển sư tỷ! Tỷ hiểu lầm rồi!”. Hằng Trạch hít một hơi, gấp gáp nói. Nhưng nữ đệ tử đó sớm đã chạy xa, làm sao còn nghe hắn giải thích. Hắn nhìn Nhiếp Song, giận dữ nói, “Ta coi ngươi làm sao thu dọn!”.

  Nhiếp Song đã có chút lo lắng, nhưng nàng vẫn như cũ không tỏ ra yếu kém, cười nói với hắn: “Đương nhiên là ngươi câu dẫn ta rồi a”.

  “Ta câu dẫn ngươi?!” Hằng Trạch giận dữ hét.

  “Đúng đó!” Nhiếp Song hét trả.

  Hai người giận dữ trừng mắt nhìn nhau một lát, đều hừ lạnh một tiếng, đứng dậy chỉnh trang lại.

  Lát sau, nữ đệ tử khi nãy vội vã chạy tới, nói là Thiên Phong gọi hai người họ qua. Sắc mặt Hằng Trạch càng lúc càng khó coi, còn Nhiếp Song lại có chủ ý đem tất cả mọi việc đẩy hết cho Hằng Trạch, cũng nhân cơ hội này làm hắn thất tín với Thiên Phong.

  Hai người đến thư phòng của Thiên Phong, còn chưa mở miệng, lại nghe Thiên Phong giận dữ mắng: “Hỗn trướng ! Quỳ xuống!”.

  Nhiếp Song cả kinh, đang nghĩ xem có nên quỳ hay không, lại thấy Hằng Trạch bên cạnh nghe lời quỳ xuống, “Sư phụ, xin nghe đệ tử giải thích…”.

  Thiên Phong vẻ mặt không vui, nói: “Ta vốn lệnh Vân Thiển sư tỷ ngươi chăm sóc khách nhân, ngươi tự ý làm việc này là đạo lý gì?”.

  Hằng Trạch nhất thời không đáp được. Nhiếp Song nhìn tình hình, trong lòng thầm vui vẻ. Xem ra nữ đệ tử tên “Vân Thiển” kia trực tiếp đem những gì thấy được nói với Thiên Phong, hơn nữa còn không đơn giản là thấy gì nói nấy. Đúng là tự làm tự chịu! Nàng cũng đỡ mất công vu oan giá họa. Nàng vẻ mặt cười trên nỗi đau của người khác liếc nhìn Hằng Trạch, sau đó ra vẻ sợ hãi, chỉ cúi đầu, không nói tiếng nào.

  “Bậy bạ hết sức!”. Thiên Phong cả giận, “Còn không đi Kiếm Các diện bích!”.

  Hằng Trạch cau mày, tuy rằng muốn giải thích, nhưng nhìn nét mặt Thiên Phong, hắn nuốt lại những lời định nói, cung kính nói: “Đệ tử biết sai. Đệ tử cáo lui”.

  Thấy hắn hậm hực rời đi, Nhiếp Song càng vui vẻ hơn. Lúc này, Thiên Phong mở miệng nói, gọi nàng một tiếng: “Song nhi…”.

  Nhiếp Song nghe y gọi mình, lập tức ném chuyện của Hằng Trạch sang bên, ngọt ngào đáp: “Sư bá”.

  Thiên Phong nhìn nàng, thở dài một hơi, “Song nhi, đệ tử môn hạ của ta nếu có gì đường đột, con nói với ta thì được rồi. Dùng những chiêu thức đó để đối phó, không phải là việc nữ tử nên làm”.

  Bị nhắc nhở như thế, đến Nhiếp Song cũng muốn giải thích, “Sư bá, thực ra…”.

  “Thực ra, đứa nhỏ Hằng Trạch này rất tốt. Ngộ tính võ nghệ, cũng cao hơn những người ngang hàng”. Thiên Phong ngắt ngang lời nàng, nét mặt ôn hòa nói, “Càng khó có được là, tính tình nó khiêm tốn, trước nay chưa từng kiêu căng bao giờ. Con và nó tuổi tác tương đương, nếu đôi bên đều có ý, cũng là chuyện tốt”.

  Nhiếp Song sững người, vẻ mặt khó tin. Nàng cau mày, không vui nói: “Sư bá, con với người là nội tâm tương hợp, sao người lại nói những lời như vậy?”.

  Thiên Phong cười, nói: “Nội tâm tương hợp thì thế nào, nếu không phải tình đầu ý hợp, miễn cưỡng song tu chẳng qua chỉ là chuốc thêm phiền não, con nói đúng không?”.

  Nhiếp Song ngây người nhìn y, trong lòng gào thét: Đúng cái đầu ngươi đó!.
   
  Despot and bichdinh like this.
 6. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 5

  Sau đó, Thiên Phong lại nói đến những mặt tốt của Hằng Trạch, dáng vẻ hoàn toàn là tác hợp. Nhiếp Song nhẫn nại nghe xong, lấy lệ vài câu, lòng đầy không vui về phòng.

  Trong phòng, nữ đệ tử tên “Vân Thiển” kia đang thu dọn y phục đồ đạc của nàng, thấy nàng vào, cô ấy ngẩng đầu gọi một tiếng: “Nhiếp sư tỷ”.

  Cô ấy tuổi tác xem ra chưa đến mười bốn mười lăm, nhìn cũng coi như thanh tú, nhưng lại không thoa phấn, lại thêm một thân hắc y, không tránh khỏi có chút thanh đạm. Nghe cô ấy gọi Hằng Trạch là “sư đệ”, xem ra vai vế của tiểu tử kia cũng không phải thấp bình thường.

  Vân Thiển bỏ y phục trong tay xuống, rụt rè đến trước mặt Nhiếp Song, nói: “Xin lỗi nha, sư tỷ. Nếu biết trước Hằng Trạch sư đệ như thế, thế nào muội cũng không đáp ứng để hắn đến”.

  Nhiếp Song bất lực thở dài một hơi, trong lòng lại nghĩ đến chuyện vừa rồi, bất giác cáu giận. Nàng đến bên bàn ngồi xuống, cau mày không nói.

  Vân Thiển thấy nàng như thế, càng thêm hối hận, “Sư tỷ, tỷ đừng giận muội nha…”.

  Nhiếp Song nghe cô ấy nói, ngước mắt cười với nàng, “Ta không tức giận. Muội đừng để trong lòng”.

  Vân Thiển thở phào, vỗ vỗ ngực, “Vậy thì tốt”. Nàng nói xong tiếp tục đi thu dọn, miệng nói tiếp, “Thực ra chúng ta đều cảm thấy, sư tỷ có thể cùng song tu với sư phụ là chuyện rất tốt đó. Sư phụ luôn chưa tìm được người tình cảm tương hợp, không ngờ lần này lại may mắn đến vậy. Nhiếp sư tỷ lại xinh đẹp như vậy, thật đúng là trời tạo một đôi. Có điều, Hằng Trạch sư đệ lại không nói thế…Aizzz, muội nên phát hiện sớm …”.

  “Hắn nói cái gì?” Nhiếp Song hỏi.

  “Hằng Trạch sư đệ nói, sư phụ căn bản không thích Nhiếp sư tỷ, nhất định sẽ không song tu cùng sư tỷ”. Vân Thiển thành thực nói.

  Nhiếp Song nghe thấy, vỗ mạnh bàn, đứng bật dậy, “Hắn đích thực nói thế?”.

  “Ừm”. Vân Thiển vẻ mặt vô tội, nàng nhìn biểu hiện của Nhiếp Song, nói, “Sư tỷ, tỷ đừng giận…”.

  Nhiếp Song bực tức, nghe thấy Vân Thiển khuyên nàng, nàng dần dần thu lại tâm tình, hỏi: “Hằng Trạch sư đệ đó rốt cuộc là ngươi như thế nào?”.

  “Hắn ba năm trước mới nhập môn. Thiên Ảnh Các vốn không nhận đệ tử có võ công, nhưng sư phụ lại phá lệ nhận hắn. Lúc trước hắn là người thế nào muội cũng không rõ, chỉ nghe nói hắn vốn họ Thiệu. Ngày thường hắn rất tốt, mỗi lần gặp muội đều gọi ta là “sư tỷ” đó! Rất nhiều nam đệ tử tuổi lớn đều không chịu gọi thế, rất đáng ghét.” Vân Thiển đáp.

  Chỉ một tiếng sư tỷ thì đã bị gạt rồi, quả nhiên còn rất non nớt! Nhiếp Song có chút bất lực. Chậc, tiểu tử kia quả nhiên thâm tàng bất lộ. Thân mang võ công nhập môn, quá khứ chắc chắn không đơn giản. Giờ đừng nói là đoạt lấy công lực Thiên Phong, chỉ sợ cả song tu cũng làm không được. Đều là do hắn ban cho!

  Khi nàng đang trầm tư, Vân Thiển đã thu dọn gần xong, nàng đặt y phục vào rương, lại cầm những thứ trong bao đồ lên, vẻ mặt hiếu kỳ hỏi Nhiếp Song: “Nhiếp sư tỷ, những thứ này là gì vậy?”.

  Nhiếp Song run rẩy, ra vẻ bình tĩnh nói: “Không có gì, chỉ là vài món đồ chơi thôi”. Nàng nói xong, đưa tay nhận lấy những món kia, định thu dọn. Đột nhiên, nàng nghĩ đến cái gì, ưu tư trong lòng chớp mắt tiêu tan.

  Không sai, nàng đúng là có chuẩn bị mới đến. Những món này, chẳng phải dùng để đối phó Thiên Phong sao! Lúc này không dùng, còn đợi đến lúc nào! Nàng nghĩ đến điểm này, nhoẻn miệng cười tươi.

  Vân Thiển hoàn toàn không phát hiện, nàng nhìn khắp nơi, thấy không còn gì để làm, liền nói: “Nếu sư tỷ không còn gì phân phó, vậy muội đi đây”.

  Nhiếp Song vội đáp lời, cười dịu dàng: “Sư muội đừng vội, ta còn chuyện muốn hỏi”.

  “Mời sư tỷ nói”. Vân Thiển đứng lại, nói.

  “Không biết phòng ngủ của Thiên Phong sư bá ở đâu vậy?” Nhiếp Song thẳng thắn nói.

  Vân Thiển nghe được, hai má ửng hồng, hai mắt mở to. Nàng vội đến một bên lấy bút mực, vẽ đường đến phòng ngủ của Thiên Phong. Nàng vừa vẽ, vừa nói tất cả từ thời gian nghỉ ngơi làm việc cho đến sở thích của Thiên Phong cho Nhiếp Song nghe. Thật đúng là biết thì sẽ nói, nói sẽ nói hết. Nàng vẽ xong, tươi cười đưa cho Nhiếp Song, nói: “Sư tỷ giữ lấy. Muội đi trước”. Tiếp đó, vẫn như lúc trước, nàng che mặt, chạy như bay ra ngoài.

  Nhiếp Song bất lực nhìn bóng lưng nàng, cảm khái rất lâu. Nhớ đến ở Vạn Khởi Môn mình cũng có một đám sư muội, cũng đều y như vậy. Thật không biết nên nói là ân cần hay là tà ác đây. Nàng chặn lại suy nghĩ của mình, lại nhìn bức vẽ trong tay, vẻ gian kế thành công hiện ra trên mặt. Hắc hắc, không tin lần này làm không được!.

  ……..

  Đêm, gió thổi trăng mờ.

  Nhiếp Song đã ăn cơm từ sớm, lại nhờ Vân Thiển giúp nàng chuẩn bị nước nóng để tắm. Sau đó thay đồ trang điểm, không nói lời nào. Sắp xếp thỏa đáng, nàng đứng dậy, ngắm mình trong gương đồng.

  Khuôn mặt ngũ quan lung linh. Da trắng như tuyết, tóc đen như mực. Chân mày đen nhánh, đôi môi đỏ thẫm. Hiển nhiên là mỹ mạo như họa. Lại thêm vòng eo thon thả, thướt tha phong lưu, có thể nói là đẹp động lòng người. Nàng ngắm nhìn một lúc, luôn cảm thấy thiếu thứ gì đó. Nàng vươn tay, kéo y phục ra một chút, lộ ra bờ vai tròn trịa trắng nõn, lúc này mới thỏa mãn cười. Nàng rời khỏi gương, cầm những thứ như Hòa Lạc Hương lên, lại lấy bản vẽ, trong nụ cười hiện rõ vẻ nắm chắc thắng lợi. Dựa theo những gì Vân Thiển nói, mỗi ngày canh hai Thiên Phong về phòng nghỉ ngơi. Nàng xem xét thời gian cũng gần tới, liền lặng lẽ rời phòng.

  Thiên Ảnh Các suy cho cùng cũng là đại phái, sau khi vào đêm, cũng có đệ tử tuần tra khắp nơi. Nhưng với công phu của Nhiếp Song, dễ dàng né tránh những đệ tử này. Lát sau, nàng đã đến phòng ngủ của Thiên Phong.

  Thiên Phong là Chưởng môn, phòng ngủ hiển nhiên là một mình một nơi. Nơi này là một Hoa uyển, so với Vô Hương Uyển mà Nhiếp Song ở, nơi này càng lạnh hơn. Chỉ có vài bụi trúc xanh biếc, không có hoa cây khác. Trong phòng không có đèn, xem ra Thiên Phong đã ngủ rồi. Hôm nay Hằng Trạch đang diện bích ở Kiếm Các, tuyệt đối không có ai đến cản trở. Nàng cười tươi, rón ra rón rén đến cửa phòng lấy Hòa Lạc Hương trong lòng ra. Sau đó, ngây người.

  Ách, nói ra, món đồ này dùng thế nào đây? Trực tiếp đốt lên, hay là thoa lên người? Nàng đang trầm ngâm suy nghĩ, đột nhiên có người hét lên: “Ai đó!”

  Nhiếp Song cả kinh, liền thấy vài đệ tử đốt đèn lồng tụ lại đây. Đáng chết, bị phát hiện là chuyện nhỏ, bị Thiên Phong phát giác mới là chuyện lớn! Nàng liếc mắt nhìn căn phòng, trong lòng thấp thỏm.

  Đám đệ tử đi lên trước, nhìn thấy nàng, không còn phòng bị nữa, nói: “Hóa ra là Nhiếp sư tỷ”.

  Nhiếp Song gắng tươi cười, gật đầu.

  “Tỷ đến tìm sư phụ sao? Aizzz, thật không may, sư phụ ra hậu sơn bế quan rồi”. Trong đám đệ tử có người lên tiếng, nói một câu.

  “Cái gì?”. Nhiếp Song giống như bị tạt một gáo nước lạnh, hai mắt trừng to, vô cùng kinh ngạc, “Người bế quan rồi?”

  “Dạ”. Đám đệ tử đầy mặt đáng tiếc.

  Nàng ngây ngẩn, sao đột nhiên lại bế quan? Nhiếp Song gần như ngay lập tức nghĩ đến Hằng Trạch. Đáng ghét! Chắc chắn là tiểu tử đó nói cái gì rồi! Nàng nghiến răng, lại ra vẻ tươi cười, hỏi: “Vậy thật là không may. Ta cũng nên về phòng thôi”. Nàng vờ đi vài bước, lại nói: “Thực ra, ta vốn muốn cầu xin cho Hằng Trạch sư đệ, hôm nay Thiên Phong sư bá lại không ở đây, ta cũng không biết nên làm thế nào nữa. Sự việc đều do ta mà ra, ta rất muốn đi thăm Hằng Trạch sư đệ để nói xin lỗi”

  Chuyện ban sáng, chúng đệ tử ít nhiều đều có nghe một chút. Giờ nàng nói thế, cũng là hợp tình hợp lý. Đệ tử cho dù không tin, cũng không có lý do ngăn cản, liền nói cho nàng biết hướng đến Kiếm Các. Nhiếp Song cười nói cảm tạ, khi quay người liền đổi sang vẻ mặt đáng sợ đầy sát khí, hầm hầm đi về hướng Kiếm Các.

  Kiếm Các tọa lạc phía sau Luyện võ trường, hình dạng như bảo tháp, xây bằng đá xanh. Trong các đặt đủ loại kiếm khí, là nơi Thiên Phong chỉ dạy đệ tử kiếm thuật. Khi vào đêm thì không có ai ra vào, trong các cũng không có bảo vật, cũng không có ai canh giữ, chỉ có đệ tử tuần đêm cứ cách một khoảng thời gian đến xem một lần rồi rời đi. Lúc này, trong các ánh đèn yếu ớt, chắc là do Hằng Trạch đang ở trong các.

  Nàng lòng đầy phẫn nộ, cũng không gọi trước, trực tiếp đẩy cửa đi vào. Chỉ thấy trong các, giá kiếm tầng tầng, bảo kiếm xếp đầy, quây quanh một khoảnh đất trống. Hằng Trạch đang thẳng người quỳ, hai mắt nhắm lại, thần sắc an tĩnh. Nghe tiếng người đi vào, hắn mở hai mắt, quay đầu nhìn. Thấy Nhiếp Song, hắn khẽ cau mày. Lại thấy cách ăn mặc của nàng, mặt hắn đầy vẻ xem thường, khịt mũi giễu cợt.

  Nhiếp Song đi lên phía trước, nói: “Ba lần bốn lượt phá hỏng chuyện tốt của ta, rốt cuộc ta với ngươi có thâm thù đại hận gì chứ?”.

  Hằng Trạch quay đầu đi, nói: “Những gì sư tỷ làm, gọi là chuyện tốt sao?”

  “Hừ”. Nhiếp Song mân mê một lọn tóc, cười yêu kiều, “Song tu sao không phải là chuyện tốt”

  “Ta nghe nói ‘Vạn Linh Thông Tính’ của Vạn Khởi Môn có thể hấp thu linh khí vạn vật để bảo dưỡng bản thân, trong nghi thức Hợp Linh sư tỷ cố ý chọn trúng sư phụ ta, lại chuẩn bị những thứ tạp nham ngoại đạo, nghĩ cũng biết là muốn đoạt lấy công lực của sư phụ ta”. Hằng Trạch nói.

  Nhiếp Song bị hắn nói trúng, lại càng không vui, “Lại nữa rồi. Đây chẳng qua là suy đoán của ngươi thôi, không bằng không chứng!”

  “Bây giờ cũng không cần bằng chứng nữa. Sư phụ đã bế quan, ngươi chết tâm đi”. Ngữ khí Hằng Trạch nhẹ nhàng đơn giản, loáng thoáng mang theo ý trào phúng.

  “Chỉ là bế quan mà thôi, lẽ nào hắn vĩnh viễn không ra sao?” Nhiếp Song nói.

  “Sư tỷ…”. Hằng Trạch trầm giọng, nói, “Tỷ thực sự cảm thấy, giao hợp với ai cũng không quan trọng sao?”

  “Đúng vậy”. Nhiếp Song thản nhiên đáp.

  “Khó trách người ta đều nói nữ tử Vạn Khởi Môn lẳng lơ”. Hằng Trạch nói.

  Nhiếp Song nghe được, giận tím mặt, “Mắng ta không sao, kéo cả đồng môn của ta vào làm gì!”

  Hằng Trạch lại không im miệng, vẫn dùng ngữ khí khinh miệt như cũ, nói: “Xem ra Vạn Hác Tiên Tử cũng như vậy…”

  Thấy hắn làm nhục sư phụ nàng, Nhiếp Song không thể nhịn nữa, nàng rút bảo kiếm ra, không nhiều lời đâm thẳng qua. Hằng Trạch thấy vậy, bị bức đứng lên, cũng rút bảo kiếm ra chống đỡ.

  “Bây giờ ngươi quỳ xuống xin lỗi, ta sẽ cho ngươi được toàn thây!” Nhiếp Song cười lạnh, nói thế.

  “Thắng bại chưa phân, sư tỷ nói vậy hơi sớm rồi!”. Hằng Trạch không tỏ ra yếu kém.

  Nhiếp Song không khách khí nữa, lại xuất ra một kiếm khác, song kiếm cùng vung lên, sát chiêu ác liệt. Hằng Trạch xuất kiếm, hóa giải chiêu thức của nàng. Trong chốc lát, hai người đã đánh hơn mười chiêu, vẫn chưa phân hơn thua.

  Đang lúc tranh đấu kịch liệt, đột nhiên nghe được tiếng vang của chuông báo động. Nhiếp Song và Hằng Trạch đều cả kinh, tạm thời ngừng đấu. Chỉ nghe thấy tiếng chúng đệ tử chạy vội hô hoán khắp nơi, xem ra là có người đột nhập, chúng đệ tử đang truy đuổi ngăn chặn.

  Hằng Trạch nâng kiếm, bức lui Nhiếp Song, phóng người bay ra ngoài cửa sổ. Trong lòng Nhiếp Song đang giận dữ, cũng mang kiếm đuổi theo. Đến khi ra khỏi các, quả nhiên thấy đèn đuốc sáng bừng, đệ tử chạy tới chạy lui, hoảng loạn vô cùng.

  Hằng Trạch kéo một đệ tử, mở miệng hỏi: “Sư huynh, xảy ra chuyện gì vậy?”

  “À, Hằng Trạch sư đệ, ngươi đến đúng lúc! Lúc nãy có tặc nhân đột nhập, làm bị thương mấy người, cướp mất “Phong Linh Ngọc” rồi !”

  “Chạy hướng nào?”. Hằng Trạch vội truy hỏi.

  “Có đệ tử nhìn thấy, chạy về hướng nam! Chúng ta đang đuổi theo!”

  Hằng Trạch nghe xong, không nói thêm lời nào. Phóng người nhảy lên, nhanh chóng đuổi theo hướng nam. Nhiếp Song biết việc này nghiêm trọng, tạm thời áp chế lòng báo thù, cũng đuổi theo, cùng nhau đối địch.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/7/14
  Despot and bichdinh like this.
 7. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 6

  Nói đến “Phong Linh Ngọc”, hiển nhiên có lai lịch rất lớn. Năm đó chúng tiên hợp lực, khi đẩy Ma tộc chi cảnh qua khỏi nhân gian phong ấn lại, vì sợ Ma kiếp đến, người hậu thế không địch lại, liền đem sức mạnh bản thân nhập vào trong chín mảnh Linh Ngọc, gọi là “Phong Linh Ngọc”. Về sau, mỗi khi Ma Kiếp đến, mọi người lại dùng mảnh ngọc này, thêm vào đạo pháp của bản thân, phong tỏa cửa vào. Hiện tại chín mảnh Phong Linh Ngọc này do Cửu Nhạc Tiên Minh bảo quản. Ngọc này chí cát chí tịnh, bình thường, sẽ được đặt tại nơi linh khí thịnh vượng, dùng linh khí đất trời để bảo dưỡng.

  Những việc này, thiên hạ đều biết. Trăm năm nay, vốn không có ai có chủ ý với ngọc này. Bởi vì, ngọc này ngoài trừ phong ma, cũng chẳng còn tác dụng khác. Huống hồ phong ấn cửa vào một khi bị phá vỡ, cho dù là hắc bạch chính tà, đều sẽ gặp nạn. Thiên hạ có người nào lại điều động binh lực đến cướp miếng ngọc này chứ?

  Nhiếp Song nghĩ rất lâu, cũng không có manh mối nào, nên tạm thời gác lại những vấn đề này, chuyên tâm đuổi theo.

  Bóng đêm âm u, không trăng không sao, con đường phía trước u ám. Không có ánh lửa dẫn đường, tốc độ của Hằng Trạch lại không hề chậm lại. Nhiếp Song đi phía sau lưng hắn, lòng thầm tán thưởng. Khinh công hơn người thì không nói, nếu không phải vô cùng am hiểu môn phái mình, sao lại có thể nhanh nhẹn như thế. Lại xem những đệ tử Thiên Ảnh Các khác tới giờ cũng chưa đuổi kịp, đã phân rõ cao thấp rồi.

  Mang theo tài nghệ nhập môn, thiên phú hơn người, lại ủy khuất ở vị trí “sư đệ”, che giấu tài nghệ, khiêm nhường cẩn trọng. Bất luận nghĩ như thế nào, nếu hắn không phải tâm tịnh như nước, thì chính là bụng dạ khó lường!

  Tuyệt đối không thể giống như Nhiếp Song phán đoán trước đây.

  Lúc này, phía trước đột nhiên xuất hiện vài bóng người lẩn khuất, đang mượn bóng đêm nhanh chóng chạy mất.

  Hằng Trạch cao giọng hét: “Đứng lại!”

  Nhiếp Song thấy buồn cười, đứng lại mới là lạ đó? Hơn nữa hét to như thế, đối phương đã có phòng bị rồi, còn không phải là khiến mình rơi xuống hạ phong? Chậc, xem ra đã đánh giá cao hắn rồi.

  Đúng như Nhiếp Song dự liệu, những tên cướp đó không hề có ý đứng lại, ngay cả đầu cũng không quay lại liền phóng ám khí về hướng phát ra âm thanh.

  Nhiếp Song tránh khỏi ám khí, đang muốn cười nhạo Hằng Trạch mấy câu, lại thấy hắn nâng kiếm niệm quyết, vung nhẹ bảo kiếm, khẽ quát: “Thiên Quang Kiếm Ảnh!”

  Trong chớp mắt, trường kiếm vạch lên, kiếm quang tứ phía. Ánh kiếm sắc nhọn, như trăm đao nghìn kiếm, tựa mưa xuân chằng chịt, tập kích về hướng những tên cướp kia. Chỉ nghe thấy một tràn âm thanh kim thạch, bọn cướp bị kiếm quang bao vây, ngừng mọi cử động.

  Hằng Trạch tung người rơi xuống, nói: “Tặc nhân to gan, còn không giao ‘Phong Linh Ngọc’ ra”.

  Nhiếp Song theo hắn đáp xuống, nhìn tình hình của những tên cướp. Chiêu thức uy mãnh như vậy, cuối cùng cũng không giết được tên nào. Những vết thương tạo ra, đều nằm ở tứ chi, ngăn cản hành động của chúng thì không nói, còn làm mất đi sức công kích của chúng nữa.

  Hằng Trạch nhìn những tên cướp không có tí phản ứng nào, lại nói: “Không nói không sao, đợi ta trói các ngươi lại rồi trở về giao cho sư huynh thẩm vấn!”. Hắn nói xong, quay đầu nhìn Nhiếp Song, “Có mang theo Xích Long Cân không?”.

  Nhiếp Song ngạc nhiên, Xích Long Cân? Nói ra, nàng đêm nay vì “đối phó” Thiên Phong, đích thực là có mang Xích Long Cân theo, có điều lúc này cần thứ đó làm gì? Khoan đã, Xích Long Cân này là thần khí trói người, lẽ nào…Nhiếp Song nhìn những tên cướp bị thương, lập tức hiểu ra. Nàng thầm thở phào. Nàng không cam tâm tình nguyện giao Xích Long Cân cho hắn, nói: “Nhớ trả cho ta”.

  Hằng Trạch cau mày, vẻ mặt coi thường, “Thứ này cho ta cũng không thèm”.

  Nhiếp Song cũng lười đấu với hắn, hừ lạnh một tiếng, không nói thêm nữa. Nàng nhìn hắn trói người, lại nảy sinh nghi hoặc. Nói thế nào cũng là kẻ có thể đột nhập Thiên Ảnh Các cướp đi Phong Linh Ngọc, sao lại dễ dàng bị chế phục như thế, ít nhiều cũng có chút kỳ quặc nha.

  Nàng đang suy nghĩ, đột nhiên nghe thấy một tràn cười ghê rợn. Âm phong ào ào bỗng nổi lên xung quanh, vô cùng đáng sợ. Hằng Trạch chấn động mạnh, ngẩng đầu nhìn quanh, trên mặt đầy vẻ hoảng sợ. Nhiếp Song thấy sắc mặt hắn như thế, trong lòng cũng thấp thỏm không ngừng. Chính vào lúc này, những tên cướp bị trói đều hóa thành làn khói bay đi, chỉ còn lại y sam trống không treo trên Xích Long Cân.

  Vào lúc hai người đang kinh hoàng, một bóng đen bay vụt đến, tập kích Hằng Trạch. Hằng Trạch vội nâng kiếm chống đỡ, nhưng bóng đen đó lại không đối địch chính diện, trong chớp mắt vòng ra sau lưng hắn. Hằng Trạch vội vã xoay người, vung kiếm chém xuống. Bóng đen đó tránh khỏi kiếm phong, chui thẳng xuống dưới, biến mất trên mặt đất.

  Công phu thật quỷ dị! Nhiếp Song kinh thán.

  “Ha ha ha, thân thủ thật chậm a”. Thanh âm u ám không biết từ đâu đến, vang vọng khắp nơi.

  “Dạ Điệt! Đừng giả thần giả quỷ nữa! Cút ra đây!”. Hằng Trạch mở miệng, giận dữ nói.

  Dạ Điệt? Nhiếp Song nghe thấy câu nói của hắn, hiểu ra mấy phần. Chẳng lẽ là người quen?.

  “Lửa giận thật lớn nha, lão hủ sợ đó”. Thanh âm mang theo ý cười, khiêu khích nói.

  Sắc mặt Hằng Trạch đã tái mét, hắn vô thức liếc Nhiếp Song một cái, lại hét to: “Bớt nói nhảm! Muốn động thủ thì hiện thân!”

  “Động thủ? Dựa vào ngươi hiện tại, sao là đối thủ của lão hủ được chứ? Trước khi xuất thủ thì cảnh cáo, khi xuất thủ thì lưu tình. Thật đáng thương là, ngươi ngay cả thổ khôi (rối đất) của ta cũng nhận không ra. Ngươi chắc không phải cả “Ma chủng” cũng không biết dùng đó chứ?”

  “Câm miệng!”. Hằng Trạch thét giận.

  Nghe đến đây, Nhiếp Song đã hiểu quá nửa. Hóa ra là Cức Thiên Phủ, vậy thì rõ ràng rồi. Cức Thiên Phủ này do một đám sùng ma cuồng đồ lập nên, trong môn phái người nào cũng cấy vào cơ thể nội đan Ma vật, gọi là “Ma chủng”. Nội đan Ma vật là vật chí tà, không phải người thường nào cũng có thể dung nạp, do đó có không ít người ngược lại bị nội đan phản phệ, tướng mạo đại biến, đến mức người không ra người quỷ không ra quỷ. Đương nhiên, cũng có người có thể chất đặc thù, sau khi tiếp nhận được “Ma chủng”, hoàn toàn đồng hóa, ngoài trừ không xảy ra dị biến, còn đạt được sức mạnh cực lớn. Ngươi trong Cức Thiên Phủ tính tình tàn bạo, không ác không làm, bách tính đều bị tàn hại nặng nề. Vài năm trước, Cửu Nhạc Tiên Minh liên hợp với vài đại phái giang hồ, cùng nhau thảo phạt Cức Thiên Phủ, cuối cùng cũng nhổ cỏ tận gốc. Nếu những người này là tàn dư của Cức Thiên Phủ, vậy cướp đi Phong Linh Ngọc cũng là đương nhiên. Chỉ là không ngờ được, hắn cuối cùng lại là…

  Nhiếp Song nhìn bóng lưng Hằng Trạch, trong lòng lại nảy sinh chút sung sướng. Ừm, như vậy xem ra, nàng đã tóm được cái đuôi của hắn rồi.

  Nàng nghĩ đến đây, mở miệng cười nói: “Sư đệ, có cần ta giúp không vậy?”.

  Hằng Trạch quay đầu nhìn nàng, thần sắc phức tạp.

  Nhiếp Song cũng không đợi hắn trả lời, bỏ trường kiếm trong tay xuống, hai tay kết hoa, cao giọng hét to: “Vạn Khởi La Thiên!”.

  Lời vừa ra, hoa quang đỏ tươi từ trong tay nàng tuôn ra. Bóng đêm âm trầm nháy mắt bị ánh sáng nhuộm qua, rực rỡ diễm lệ, không sao tả được. Nàng xoay người ra chiêu, ánh sáng chói lọi tỏa ra, lao thẳng vào bùn đất. Chỉ thấy dưới mặt đất, ánh đỏ như chảy, dần dần lan rộng ra. Chớp mắt, một bóng đen bị bức ra ngoài, bay vọt mấy vòng, đáp xuống ngọn cây.

  “Vạn Khởi Môn?”. Bóng đen đó mở miệng nói.

  Nhiếp Song đứng thẳng, ánh đỏ lượn lờ vẫn bao bọc xung quanh nàng như trước, như sa như gấm. Nàng cười xinh đẹp, đáp lời: “Ta còn cho rằng Cức Thiên Phủ lợi hại lắm, chẳng ra cũng chỉ có vậy. Còn không ngoan ngoãn đầu hàng sao?”

  Bóng đen đó trầm mặc không đáp.

  Hằng Trạch cau mày, đang muốn xuất kiếm. Đột nhiên nghe bóng đen đó nói: “Đừng qua đây. Tiến thêm một bước, ta sẽ hủy ‘Phong Linh Ngọc’!”

  Lời vừa nói ra, Hằng Trạch ngừng bước, không cử động nữa. Lúc này, nhưng đệ tử khác của Thiên Ảnh Các lần lượt chạy đến, ánh lửa sáng rực ngày càng đến gần.

  “Phản đồ, nếu ngươi muốn thu hồi ngọc này, thì đích thân xuống núi tìm đi…”. Bóng đen cười kỳ dị mấy tiếng, mượn bóng đêm che giấu đi thân ảnh.

  Nhiếp Song thấy thế, đang muốn đuổi theo, lại bị Hằng Trạch ngăn lại.

  Nhiếp Song nhìn hắn, không vui nói: “Ngươi không phải ngốc rồi chứ? Tàn dư Cức Thiên Phủ há sẽ giữ lại Phong Linh Ngọc không hủy? Bây giờ ngươi không đuổi theo, chỉ e hối hận không kịp!”

  “Hắn sẽ không”. Hằng Trạch nói xong, cũng không giải thích nữa. Hắn lặng lẽ đến một bên, thu lại Xích Long Cân.

  Nhiếp Song đang định nói tiếp, lại thấy một nhóm lớn đệ tử Thiên Ảnh Các chạy đến, vội vã truy hỏi tung tích bọn cướp. Đang lúc Nhiếp Song không biết nên đáp thế nào, Hằng Trạch đi qua, chỉ nói bọn cướp pháp thuật quỷ dị, hắn đạo hạnh kém cỏi, không thể ngăn cản. Lại nói Nhiếp Song không rành địa thế, đuổi theo không kịp. Những lí do này, chúng đệ tử sao lại không tin. Mọi người trong lòng nôn nóng, lại truy tìm rất lâu, cuối cùng không có thu hoạch gì. Lại thấy sắc trời đã sáng, mọi người hậm hực quay về, bàn bạc kỹ hơn.

  Thiên Phong bế quan, những chuyện lớn nhỏ trong các đều giao lại cho đệ tử lớn nhất Hư Vấn xử lý. Hư Vấn tuổi khá lớn, trước nay thật thà cẩn thận. Nhưng gặp tình huống này, cũng khó tránh có chút luống cuống chân tay. Phong Linh Ngọc bị cướp là chuyện chưa từng xảy ra, huống hồ lại không biết là ai làm, hoàn toàn không có đầu mối. Trong đám đệ tử có người nói bẩm báo Thiên Phong, có người nói thông báo cho Thượng Dương Chân Quân, lại có người nói dứt khoát triệu tập Cửu Nhạc Tiên Minh cùng nhau ứng phó, nhất thời loạn không nói tả được. Hư Vấn hết cách, chỉ đành bảo mọi người về nghỉ ngơi, bản thân tiếp tục ở lại thương nghị với vài vị đệ tử bối phận khá cao.

  Nhiếp Song vốn không phải là đệ tử Thiên Ảnh Các, nên đương nhiên không phải việc của nàng. Nhưng toàn bộ tâm tư của nàng, hiện tại đều đặt trên người Hằng Trạch. Sau khi mọi người giải tán, nàng cũng không trở về phòng, vẫn cứ theo sau Hằng Trạch như cũ.

  Hằng Trạch lặng lẽ đi đến trước cửa phòng mình, thấy Nhiếp Song vẫn cứ đi theo, hắn quay đầu, không vui nói: “Theo ta làm gì?”

  Nhiếp Song đã chuẩn bị từ sớm. Nàng nhoẻn miệng cười, xuôi tay nói: “Người quên trả đồ cho ta”.

  Hằng Trạch ngẫm nghĩ, cầm Xích Long Cân trong lòng ra, trầm mặc đưa cho nàng. Nhiếp Song tiếp lấy, giảo hoạt nhìn hắn, hạ giọng gọi một tiếng: “Kiếm Thị”.

  Sắc mặt Hằng Trạch biến đổi, mang theo giận dữ trừng Nhiếp Song.

  “Ái chà, thật sợ nha, chẳng lẽ sư đệ muốn giết người diệt khẩu?”. Nhiếp Song cười sáp đến gần hắn, hỏi.

  Hằng Trạch né tránh ánh mắt nàng, khẽ cúi đầu, “Ta đã hứa với sư phụ, sẽ không giết người nữa”.

  Nghe hắn nói thế, tâm tình muốn cười nhạo của Nhiếp Song giảm quá nửa. Thiên Phong quả nhiên biết thân phận của hắn, lại tiếp tục nói chuyện này cũng không thú vị gì. Nàng ngẫm nghĩ, trầm giọng hỏi: “Ngươi sẽ không thực sự xuống núi tìm ngọc chứ, nghĩ cũng biết là một cái bẫy”.

  “Là bẫy không phải càng tốt sao”. Hằng Trạch cười nhẹ, “Nếu ta xảy ra chuyện gì, cũng sẽ không còn ai gây trở ngại cho sư tỷ”.

  “Vậy cũng đúng”. Nhiếp Song cũng cười, “Có điều, ta luôn cảm thấy ngươi sẽ bình an mang ngọc trở về, ta không thể mạo hiểm được nha”.

  Hằng Trạch nghe nàng nói vậy, dường như phát giác ra cái gì, “Sư tỷ, ngươi…ngươi sẽ không theo ta xuống núi đó chứ?”

  “Đúng thế”. Ý cười của Nhiếp Song rạng rỡ. Cửu Nhạc Tiên Minh trước nay xa rời thế tục, nếu không được Chưởng môn cho phép, môn hạ đệ tử không được tự ý xuống núi. Nhiếp Song từ lâu đã nghe nói những chuyện dưới núi, khó tránh hiếu kỳ. Hôm nay có cơ hội, làm sao bỏ qua được. Huống hồ lần này xuống núi, nếu có thể đoạt Phong Linh Ngọc về, cũng chính là đại công, Thiên Ảnh Các tự nhiên sẽ thiếu ân tình của Vạn Khởi Môn. Hơn nữa, nếu có thể biết nội tình của tiểu tử này, không sợ sau này hắn không nghe lời.

  Hằng Trạch thấy vẻ mặt của nàng, cau mày nói: “Đừng hòng”.

  “Không mang ta xuống núi cũng được”. Nhiếp Song nói, “Bây giờ ta liền đi nói với đồng môn của ngươi, ngươi là gian tế Cức Thiên Phủ phái tới, đêm qua nội ứng ngoại hợp cướp đi Phong Linh Ngọc. Còn uy hiếp ta không được nói ra chân tướng. Chứng cư ư…”. Nhiếp Song nhấc tay, nhẹ nhàng ấn lên ngực hắn, “Chính là ‘Ma chủng’ trong người ngươi”.

  Thấy Hằng Trạch cau chặt mày lại, không nói lời nào. Nhiếp Song càng thêm vui vẻ, trong lòng sảng khoái vô cùng. Những lời này tuy là giả, nhưng thân phận của hắn quá đặc thù, cho dù có thế chứng minh trong sạch, sau này cũng khó tránh bị đồng môn nghi ngờ. Huống hồ Thiên Phong lại đang bế quan, còn ai có thể giúp hắn?

  Sau một lát trầm mặc, Hằng Trạch thở dài, nói: “Được. Nếu sư tỷ có bất trắc gì, không được trách ta”.

  “Ngươi yên tâm”. Nhiếp Song vỗ ngực hắn, cười đến rạng rỡ, “Ai có bất trắc cũng chưa nói trước được”.
   
  Despot and bichdinh like this.
 8. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 7

  Xác định thời gian với Hằng Trạch xong, Nhiếp Song trở về phòng. Cả đêm bận rộn, nàng cũng có chút mệt mỏi, nàng bổ nhào xuống, ôm lấy chiếc gối. Nhớ đến lúc nãy vẻ mặt Hằng Trạch bất mãn trộn lẫn với bất lực, tuy tức giận nhưng không thể phát tác, nàng không nhịn được bật cười. Nàng thầm vui sướng một lát, lại nghĩ đến chuyện của Phong Linh Ngọc. Phủ Cức Thiên đã sùng ma, chắc hẳn sẽ mượn cơ hội Ma kiếp mà đông sơn tái khởi. Hôm nay mất đi một mảnh Phong Linh Ngọc vẫn chưa phải là trở ngại lớn, bọn chúng chắc hẳn sẽ ra tay với tám phái còn lại.

  Nhiếp Song nghĩ đến đây, bật dậy đi đến bên bàn. Bút mực lần trước Vân Thiển dùng để vẽ vẫn còn đặt trên bàn, nàng mài mực, cầm viết chấm mực, lại đổ một ly nước trà ra. Nàng nhấc tay bấm quyết, khẽ đọc mấy câu. Chớp mắt, mặt nước trong ly trà ngưng kết lại, tỏa sáng trong veo. Nàng nâng bút, viết vào chữ trên mặt nước. Nét chữ đẹp đẽ, mỗi khi xong một chữ, liền lắng xuống nước. Một lát sau, nàng hạ bút, nhẹ nhàng vung tay. Nước trà lại khôi phục nguyên trạng, không thấy vết mực nào.

  Được, truyền thư đã xong. Nhiếp Song thở phào, lúc này mới yên tâm được, lên giường đi ngủ.

  Một giấc ngủ không mộng mị, đến khi nàng dậy đã là hoàng hôn. Nàng cảm thấy có chút đói, nhớ đến Thiên Ảnh Các gặp phải biến cố, đang lúc hỗn loạn, không ai chú ý đến nàng cũng là tự nhiên. Nàng hoàn toàn không để ý, ngồi dậy nhẹ nhàng rửa mặt, thay đổi y phục, tiếp đó liền chuẩn bị hành lý xuống núi. Y phục váy áo chắc chắn cần, son phấn cũng không thể thiếu, à, nghe nói xuống núi phải có tiền, vậy mang theo chút trang sức châu ngọc nữa. Gặp người của Cức Thiên Phủ khó tránh khỏi đánh nhau, binh khí và kim sang dược chắc chắn không thể thiếu…

  Nàng lòng đầy hoan hỉ thu dọn xong, nhấc thử bao đồ đó lên. Ưm, nặng một chút…Có điều cũng đừng lo, để tiểu tử kia vác. Nàng cười, lại nhìn sắc trời, đang muốn mở cửa. Đột nhiên, một tiếng kêu khe khẽ không biết từ đâu vọng đến. Cẩn thận lắng nghe, âm thanh đó càng lúc càng rõ, chính là âm thanh côn trùng đập cánh. Trong lòng nàng hoảng sợ, sợ sệt nhìn về hướng âm thanh. Hóa ra, âm thanh này xuất phát từ ly trà bị úp trên bàn, trong đầu nhớ đến con Hoan Hỉ Trùng vừa thoát khỏi lồng lại bị mất tự do kia. Nhiếp Song thở ra, đi qua nhìn vào ly trà. Nói ra, con trùng này có tác dụng gì nhỉ? Sau khi bị cắn cả người sẽ hoan hỉ sao?

  Nàng nghĩ đến lần thứ ba, đột nhiên linh cơ khẽ động. Xích Long Cân đã có thể trói người, vậy con trùng này ngày sau chắc có chỗ dùng nha. Nàng đặt bao đồ xuống, lấy một cái hộp nhỏ, cẩn thận tỉ mỉ dịch chuyển Hoan Hỉ Trùng trong ly thả vào đó. Vừa đóng hộp lại, nàng lại nhớ đến những đồ “tạp nham” kia. Dứt khoát mang theo đi! Nàng nảy ra ý định, liền nhét đầy bao đồ vốn đã căng phồng kia, lúc này mới thỏa mãn ra khỏi cửa.

  Nàng y theo lộ tuyến lần trước đã ước định mà đi đến con đường nhỏ vắng vẻ sau sơn môn, thì thấy Hằng Trạch đã đứng đợi từ lâu. Khác hẳn với nàng, hắn chỉ mang theo trường kiếm và một bao đồ nhỏ. Nhìn thấy đồ đạc của Nhiếp Song, hắn cau mày nói: “Sư tỷ thế này là muốn đi du ngoạn sao?”

  “Ta thích thế, ngươi quản được sao”. Nhiếp Song lẽ thẳng khí hùng, “Còn không xách hộ ta”.

  Vẻ mặt Hằng Trạch không vui, nhưng vẫn làm theo. Hắn vác bao đồ trên vai, mở miệng nói: “Chúng ta đi thôi”.

  Hai người không nói nhiều lời, làm phép bay lên, hướng thẳng xuống núi.

  Hiện tại là lúc trăng lên, bầu trời quang đãng, cuồn cuộn vô biên. Màn trời rũ xuống, sương chiều trĩu nặng. Nhân gian, ánh đèn vừa thắp lên, nhuộm một vẻ ấm áp lên các hộ dân. Nhiếp Song lòng đầy vui vẻ nhìn xuống cảnh trí nhân gian, bất tri bất giác đã đi hơn nửa giờ. Sắc trời dần u ám, càng tôn thêm vẻ lung linh của ánh đèn. Nàng xem vẫn chưa đủ, liền thấy Hằng Trạch bay người xuống, như muốn đáp xuống. Nàng vội vã đi theo, vừa đứng vững, liền hiếu kỳ đưa mắt nhìn quanh bốn phía.

  Nơi này, là một hẻm nhỏ hẻo lánh, gạch gỗ cọc trúc chất đống lộn xộn. Tuy không có gì để nhìn, nhưng với Nhiếp Song mà nói, cũng có vẻ thú vị lạ lẫm. Nàng mở miệng hỏi: “Đây là đâu?”

  “Trấn nhỏ bình thường thôi”. Hằng Trạch qua loa đáp lời nàng, cất bước ra ngoài con hẻm.

  Nhiếp Song vội đi theo, lại hỏi: “Chỗ này có người của Cức Thiên Phủ?”

  “Không có”. Hằng Trạch đáp, “Có điều tạm thời dừng chân thôi”.

  “Sao thế, mệt rồi?”. Nhiếp Song vòng lên trước mặt hắn, cười khiêu khích, “Ta còn có thể bay một ngày một đêm cũng không sao đó”.

  “Ta không tốt số như sư tỷ, có thể ngủ thẳng đến hoàng hôn”. Hằng Trạch nói xong câu này, nghiêm túc nói,”………Sư tỷ, là ngươi kiên quyết muốn theo ta xuống núi, cho nên mọi việc nghe theo sắp xếp của ta. Thế nào?”

  Nhiếp Song nghe được, nhún vai vung tay, “Được được được, đều nghe ngươi còn không được sao”.

  Hằng Trạch không nói nhiều, dẫn nàng ra khỏi hẻm nhỏ, quẹo đi ra phố. Lúc này thời gian vẫn còn sớm, người đi lại trên phố chưa nhiều. Nhiếp Song nhìn những người đó, càng nhảy nhót hiếu kỳ. Y phục mà bọn họ mặc dường như có chút khác biệt với mình, quần áo tư trang của nữ tử cũng không giống, trang sức đeo trên người cũng là những thứ mới lạ…

  Nàng đang hăng hái nhìn, lại đột nhiên phát hiện những người trên phố cũng đang nhìn nàng. Người đi đường thì quên cất bước, người buôn bán thì quên cả giao dịch, người đang tán gẫu thì quên cả nói chuyện…Mỗi một cặp mắt đều dán lên người nàng, đầy vẻ kinh diễm. Nàng hoàn toàn không kiêng kỵ những ánh mắt kia, thản nhiên đứng lại, khẽ vân vê một lọn tóc, nhoẻn miệng cười tươi.

  Đột nhiên, Hằng Trạch tóm lấy cánh tay nàng, kéo nàng đi.

  Nàng không vui, nói: “Ngươi làm gì!”

  “Thu liễm lại chút đi!”. Hằng Trạch nhỏ giọng trách nàng.

  Nhiếp Song bỗng nhớ đến lần trước hắn nói “lẳng lơ”, trong lòng vô cùng bất mãn. Nàng dán sát vào hắn, kéo cánh tay hắn, mỉm cười nói: “Hoa khai vị phong điệp, thế nhân uổng đa tình. Đã là lỗi đa tình, cớ sao bảo ta thu liễm?”

  Hằng Trạch sững người, đang định nói lại. Nhiếp Song lại buông cánh tay hắn ra, uyển chuyển lùi lại, nhướng mày cười nói: “Có nói ngươi cũng không hiểu, nam nhân không chút thú vị”.

  Hằng Trạch cau mày, cũng không nói tiếp nữa. Hắn tiếp tục đi tới, lát sau, dẫn Nhiếp Song vào một gian quán trọ. Người trong đại sảnh thấy hai người bọn họ đi vào, đều ngây cả ra.

  Hằng Trạch đi tới trước quầy, chưởng quầy lúc này mới hồi thần, hắn nuốt nước miếng, dời ánh mắt đang nhìn Nhiếp Song, mở miệng hỏi: “Khách quan ở trọ? Vậy…cần mấy gian phòng?”

  Còn chưa đợi Hằng Trạch đáp, Nhiếp Song tiến lên, yêu kiều nói: “Một gian”.

  Nghe thấy lời này, những người đương trường đều hiện ra thần sắc ngưỡng mộ. Sắc mặt Hằng Trạch lại âm trầm, nói với nàng: “Hai gian”.

  Nhiếp Song giảo hoạt cười, lại kéo cánh tay hắn, trách: “Đáng ghét, ngươi xấu hổ cái gì chứ”.

  Hằng Trạch muốn thu cánh tay lại, lại bất lực bị nàng ôm chặt lấy. Hắn cau mày nhìn nàng, nhẹ giọng nói: “Muốn sao đây?”

  Nhiếp Song hạ thấp thanh âm như thế, nói: “Đừng muốn nhân lúc ta không chú ý một mình hành động”.

  Hằng Trạch bất đắc dĩ, quay đầu nói với chưởng quầy vừa mới bừng tỉnh kia: “Một gian phòng”.

  “Mấy chiếc giường?”. Chưởng quầy nhanh miệng hỏi một tiếng, sau đó, ánh mắt không hài lòng của Hằng Trạch khiến hắn không dám hỏi nhiều nữa. Hắn quay người lấy tấm biển, gọi tiểu nhị dẫn đường.

  Nhiếp Song thấy gian kế thành công, lại nũng nịu nói: “Ta rất đói”.

  Hằng Trạch chưa mở miệng, chưởng quầy liền tiếp lời, “Ta lập tức chuẩn bị rượu thịt cho cô nương!”

  Nhiếp Song nhìn hắn, cười xinh đẹp, dùng giọng dịu dàng mê người nói: “Đa tạ”.

  Chưởng quầy không nói nên lời, ngây ngốc gật đầu.

  Đến khi vào phòng, Nhiếp Song liền hất tay Hằng Trạch ra, nhìn khắp xung quanh. Khách phòng không lớn, giường cũng chỉ có một cái. Trong phòng không có bàn ghế, chỉ có một chiếc tháp nhỏ đặt sát tường bên cửa sổ, bày một chiếc án nhỏ. Nàng chuyển mắt, lại ngồi xuống bên giường, vuốt ve váy áo. Nàng tuy rất hiếu kỳ, nhưng cũng không hỏi. Nghĩ đến quan hệ của nàng và Hằng Trạch, không đáp thì thôi, bị nhạo báng sẽ rất mất mặt. Nàng ôm gối lên, ngẫm nghĩ, nghiêng người nằm xuống, tay ngọc vẫy vẫy, nói: “Sư đệ, không phải ngươi mệt sao? Mau lên giường nghỉ đi!”

  Hằng Trạch nghe được, cười nhẹ, đặt hành lý xuống, đi thẳng về hướng nàng. Nét cười trên mặt Nhiếp Song càng xinh đẹp hơn, nàng nhìn chằm chằm cử động của hắn, xem hắn muốn thế nào. Hằng Trạch đi đến trước giường nhìn nàng, không nói lời nào bắt đầu cởi y phục. Hắn cởi xong áo ngoài, trong nụ cười đột nhiên có vẻ khiêu khích. Đến lúc này, Nhiếp Song có chút sợ sệt, nhưng trên mặt không tỏ vẻ gì, vẫn bướng bỉnh như cũ. Ngay lúc bầu không khí đang quỷ dị, Hằng Trạch ngồi xuống mép giường, cởi giày, sau đó tứ chi động đậy, xuyên qua Nhiếp Song, leo vào trong giường. Còn chưa đợi Nhiếp Song phản ứng lại, hắn nghiêng người nằm ngủ, lại “soạt” một tiếng kéo chăn, đắp lên người mình.

  “Ta ngủ đây”. Hắn hời hợt nói một câu, rồi không còn động tĩnh gì nữa.

  Nhiếp Song nhất thời dở khóc dở cười. Nàng bật dậy, nhìn Hằng Trạch đắp chăn kín cả người, trách mắng: “Ngươi như thế thì ta đắp cái gì?”

  Hằng Trạch hoàn toàn không đáp, cho phép bản thân ngủ tiếp.

  Nhiếp Song càng giận hơn, đang muốn động thủ, lại nghe thấy âm thanh. Hóa ra là tiểu nhị đưa thức ăn rượu thịt. Nhiếp Song tạm thời bỏ qua tâm trạng muốn gây hấn, ngồi dậy mở cửa. Tiểu nhị tuổi tác không lớn, nhìn thấy nàng, xấu hổ đỏ cả mặt. Hắn cúi đầu, bày rượu thịt lên án nhỏ, vội vàng bỏ đi.

  Nhìn thấy rượu thịt, Nhiếp Song liền ném chuyện của Hằng Trạch đi. Cơm rượu này chưa từng thấy qua, cũng không biết dùng cái gì nấu thành. Nàng cầm đũa suy nghĩ rất lâu, vẫn chưa dám hạ đũa. Nàng cau mày đặt đũa xuống, rót một ly rượu, nhấp một ngụm nhỏ. Không ngờ, rượu này vị chua cay, không giống với mùi vị ngọt ngào thanh nhẹ như trên núi. Nàng đặt ly rượu xuống, tùy tiện gắp một đũa thức ăn, muốn ngăn chặn mùi vị chua cay nóng hổi đó. Ngờ đâu, thức ăn này còn ghê gớm hơn, vừa vào miệng, mùi vị cay nồng xông lên mũi khiến nàng thay đổi cả sắc mặt. Nàng miễn cưỡng nuốt xuống, ho khan liên tục không ngừng.

  Nghe động tĩnh này, Hằng Trạch xoay người lại. Đến khi hiểu được ngọn ngành sự việc, hắn vẻ mặt nhẫn nại rót một ly nước, đưa cho nàng.

  Nhiếp Song tiếp lấy nước, một hơi uống cạn. Vì vị chua cay đó, hai má nàng đỏ bừng, trong đôi mắt ngân ngấn nước mắt. Vẻ mặt vừa thảm hại, vừa đáng thương.

  Hằng Trạch nhịn không được cười ra, nghiêng đầu không nhìn nàng.

  “Cười cái gì! Ăn không quen rất lạ sao?!”. Nhiếp Song bất mãn.

  Hằng Trạch từ từ thu lại ý cười, nói: “Sư tỷ, ngươi vẫn nên hồi sơn đi”.

  “Không về”. Nhiếp Song nhanh chóng đáp. Nàng liếc nhìn Hằng Trạch, nói: “Ta bây giờ mệt mỏi, ta muốn ngủ”. Nói xong, nàng đi đến trước giường, cởi áo tháo giày.

  Hằng Trạch thấy nàng như thế, đang muốn khuyên nàng. Lại thấy nàng quay đầu, cười nói với hắn: “Ngươi ngủ phía trong, ngươi lên trước đi”.

  Hằng Trạch nhất thời im lặng. Hắn nhìn Nhiếp Song, thấy mặt nàng vẫn đỏ như cũ, ánh mắt lại kiên định không sao bì được. Hắn hạ mắt, không đầu không đuôi hỏi nàng một câu: “Ta từng là người Cức Thiên Phủ, sư tỷ thực sự không để ý sao?”

  Nhiếp Song vẻ mặt chẳng đáng, “Có gì khác biệt? Ta với ngươi vốn cũng đâu cùng một đường”.

  Nghe lời đáp của nàng, Hằng Trạch vẻ mặt hối hận thở dài một hơi. Hắn lặng lẽ lên giường, nằm xuống vị trí ban đầu, đắp chăn, đưa lưng về phía nàng, nhắm mắt ngủ.

  Nhiếp Song nhìn nửa chiếc giường còn lại, hít sâu một hơi, cũng nằm xuống. Nàng nhìn đỉnh giường, lại nghĩ đến cái gì, chống nửa người dậy, búng ngón tay tắt đèn. Trong phòng chớp mắt tối sầm, nàng nằm xuống, có chút thỏa mãn nghiêm chỉnh, chuẩn bị ngủ. Nhưng, nàng ngủ tới hoàng hôn mới dậy, hơn nữa hưng phấn trong lòng còn chưa tan hết, đang lúc cao hứng, sao có thể ngủ được. Tinh thần nàng từ thả lỏng đến bồi hồi, vốn dĩ an ổn nằm nghỉ lại biến thành trằn trọc trăn trở.

  Cuối cùng, nhàn rỗi sinh ý xấu, nàng dựa gần Hằng Trạch một chút, vươn tay nhẹ nhàng bám vào bả vai hắn, yếu ớt gọi một tiếng: “Sư đệ…”.

  Đáp lời nàng, là sự uy hiếp lạnh đến xương tủy: “Sư tỷ nếu ngủ không được, có cần ta ra tay đánh ngất không?”
   
  Despot and bichdinh like this.
 9. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 8

  Nghe thấy lời cự tuyệt nghiêm khắc như thế, Nhiếp Song chỉ đành hậm hực buông tay. Nàng thở dài, nằm lại trên gối. Đêm dài dằng dặc, làm sao mới được đây. Nàng suy tính trong chốc lát, nhớ đến hôm nay mình vẫn chưa tu luyện, chi bằng bây giờ điều chỉnh nội tức cũng tốt. Nàng quyết định xong, ngửa mặt nằm thẳng, hai tay đặt trên bụng, nhắm hai mắt lại, dẫn xuất chân khí. Nội tức lưu chuyển, khiến toàn thân nàng thư thái dễ chịu. Tâm trạng hưng phấn dần dần ổn định, suy nghĩ cũng từ từ rõ ràng, liền đó hô hấp cũng yên tĩnh theo.

  Cũng không biết đã qua bao lâu, nàng đột nhiên nghe thấy bên cạnh có tiếng động.

  Hằng Trạch?

  Nàng tuy rằng tò mò, nhưng không mở mắt. Quyết định giả ngủ, để xem hắn làm gì.

  Hằng Trạch hiển nhiên cho rằng nàng đã ngủ. Hắn cẩn thận bước qua nàng, xuống giường, mang giày mặc áo. Tiếp đó, hắn cúi người, kéo chăn đắp cho nàng. Làm xong tất cả, thì nhấc kiếm ra ngoài.

  Đợi hắn đi rồi Nhiếp Song lập tức bật dậy. Giỏi thật, quả nhiên là nhân lúc nàng không chú ý mà tự mình hành động! Cũng may là chung một gian phòng! Nàng vô cùng vui mừng, đang muốn lật chăn ra xuống giường. Lúc này, trên chăn còn hơi ấm nhè nhẹ khiến nàng hồi hộp trong phút chốc. Nàng lắc lắc đầu, trở người xuống đất. Trong phòng lờ mờ tối, cũng may mà mắt nàng đã quen rồi. Vội vã mặc xong y phục và giày, nàng đến bên hành lý, rút binh khí của mình ra. Ngay lúc này một tràn tiếng đập cánh nho nhỏ đã thu hút sự chú ý của nàng.

  Chiếc hộp gấm nho nhỏ, trong đó chứ Hoan Hỉ Trùng không biết dùng như thế nào.

  Nhiếp Song do dự trong chốc lát, lại nghe tiếng đập cánh càng lúc càng nhiều. Nàng không còn cách nào, cầm chiếc hộp lên bỏ vào người, nhỏ giọng nói: “Được được được, mang ngươi theo là được rồi”.

  Nàng đẩy cửa ra, khi xuống lầu, đột nhiên thấy cửa số bên hàng lang mở lớn. Bóng đêm sâu thẳm, đoán chừng là canh tư. Nghĩ lại hắn cũng sẽ không đi cửa chính, nàng gật đầu, bay vụt ra ngoài cửa số, giậm chân bay đi. Nàng tìm một lát, thì thấy Hằng Trạch thân thủ nhanh nhẹn, đang nhanh chóng lên đường. Nàng biết nếu hiện thân, theo dõi cũng không có ý nghĩa gì, thế là duy trì khoảng cách, lặng lẽ đi theo.

  Ước chừng dùng công phu đi một lát, Hằng Trạch đến bên ngoài tường một trạch viện. Nhiếp Song nhìn từ trên không, ngôi nhà này rất lớn, chỉ riêng hoa uyển thôi thì đã hơn hẳn mấy ngôi nhà bên cạnh rồi. Trong nhà các phòng đều được lát lưu ly vô cùng sang trọng. Nàng đang tán thưởng, thì thấy Hằng Trạch phi thân vụt lên, đột nhập vào nhà.

  Đã đến lúc này, chắc cũng không cần che giấu hành tung nữa. Nàng phi thân, im lặng đáp xuống. Trông thấy Hằng Trạch đang ở trước đó không xa, nàng đang muốn lên tiếng gọi, Hằng Trạch lại phát hiện ra nàng trước, vẻ mặt kinh ngạc vô cùng, hắn phi thân qua, lát sau bịt kín miệng của nàng.

  “Ngươi giả ngủ?”. Hằng Trạch cau mày, thấp giọng hỏi nàng.

  Nhiếp Song bất mãn kéo tay hắn ra, cũng nhỏ giọng đáp: “Ta không có ngủ, ta điều tức thôi. Là ngươi hiểu lầm”.

  Hằng Trạch nín lặng.

  Nhiếp Song nhìn bốn phía, hỏi: “Ngươi đến đây làm gì?”.

  Hằng Trạch đang muốn nói, đột nhiên nghe thấy tiếng chó sủa vang lên phía sau. Hắn quay đầu, liền thấy mấy chục con mãnh khuyển sáp đến, ánh mắt xanh ngọc trong bóng đêm lóe lên ánh sáng. Hắn không nói nhiều, rút kiếm khỏi vỏ. Khi kiếm quang lóe lên, mãnh khuyển phát giác sát khí, nhưng lại không thoái lui, ngược lại còn gầm vang phóng lên. Hằng Trạch vung kiếm, trong chớp mắt liền chém bị thương mấy chục mãnh khuyển. Máu tươi vung vãi, mang theo mùi hôi tanh nồng, khiến Nhiếp Song cau mày lại.

  “Những con chó này đều cấy Ma chủng, cẩn thận chút”. Hằng Trạch bảo vệ Nhiếp Song phía sau, nói một câu.

  Nhiếp Song bình tĩnh lại quan sát mãnh khuyển kia, quả nhiên, hình dạng mỗi con đều không bình thường. Hoặc là sáu chân ba đuôi, hoặc là đầu mọc sừng, còn có con đầy thân đều là gai nhọn giống hệt như nhím. Nàng từ nhỏ đã tu luyện ở Vạn Khởi Môn, chưa từng thấy qua Ma vật như thế này. Nhưng so với sợ hãi, thì tò mò lại chiếm thế thượng phong. Nàng ngẩng đầu nhìn bóng lưng Hằng Trạch, cùng là cấy Ma chủng, chân diện mục của hắn cũng xấu xí cuồng bạo như vậy sao? Vẫn chưa nghĩ kỹ, nàng lại tự cắt đứt suy nghĩ của mình. Nàng thanh thanh cổ họng, cười nói: “Sư đệ tốt, nên là sư tỷ bảo hộ ngươi mới đúng nha”.

  Nói xong, nàng vòng qua Hằng Trạch, đối diện với đám mãnh khuyển, rút binh khí ra. Đoản côn tam khúc, trong tay nàng ghép lại thành trường côn. Không phải sắt thép, toàn thân ánh trắng, như một đoạn băng tuyết. Nàng hừ nhẹ một tiếng, trường côn quét ngang. Kình phong nổi lên, tấn công ngang dọc, một đám mãnh khuyển giống như tro trấu bị nhấc bổng lên. Mãnh khuyển rơi mạnh xuống đất, nhất thời tiếng rên vang lên không dứt, đến khi chúng run rẩy đứng dậy, lại không còn khí thế ban nãy nữa. Nhiếp Song xoay trường côn ra sau lưng, cười rạng rỡ, nói với đám mãnh khuyển: “Không phục thì lên nữa đi”.

  Nhìn thấy đám mãnh khuyển không dám khinh suất như trước, Nhiếp Song quay đầu nhìn Hằng Trạch, cười đến đắc ý. Hằng Trạch càng bất đắc dĩ, đang muốn khuyên nàng vài câu, tiếng gầm rú vang lên, ngăn chặn lời nói của hắn. Nhiếp Song nghe tiếng gầm, trong lòng chấn động, cảm nhận được nguy hiểm. Lúc này, một bóng đen cao to đột nhiên xuất hiện, phóng thẳng về hướng nàng. Nàng cầm trường côn cản lại, lại bị lực đạo chấn động tới cổ tay. Ngẩng đầu nhìn, bóng đen đó lại là quái vật hình người. Quái vật này cao một trượng, thân to ba thước. Bộ xương lộ ra ngoài, cơ bắp phồng to. Móng vuốt sắc dài, răng nanh bén nhọn. Trên gương mặt đó, máu thịt mơ hồ, duy chỉ có hai con mắt to như chuông đồng, lóe lên sắc xanh sâu thẳm. Hơi thở hôi thối, tản ra từ trên người nó, khiến người ta kinh tởm.

  Nhiếp Song không dám nhìn kỹ mặt nó, thả lỏng, thu người thoái lui. Nhưng quái vật lại truy đuổi chặt chẽ, hoàn toàn không cho nàng cơ hội tránh đi. Nhiếp Song định thần, dứt khoát nhấc côn, quét qua hàm dưới của nó. Quái vật chịu một kích mạnh mẽ, nghiêng đầu một bên. Nhưng nó dường như không có việc gì, lại vung vuốt sắc lên tấn công.

  Nhiếp Song nắm chặt trường côn, đang muốn ngăn cản, lại nghe tiếng kiếm phong khẽ động. Trường kiếm phá không, chớp mắt đã đâm vào tim quái vật. Sau một tiếng kêu thảm thiết, quái vật lùi về sau, ủ rũ ngã xuống.

  Hằng Trạch đến trước người quái vật, rút kiếm của mình ra. Chỉ thấy một cỗ khí đen tản ra theo mũi kiếm, sau đó biến mất. Quái vật rũ đầu, không động đậy nữa. Hắn khẽ cúi đầu, vẻ bi ai thoáng hiện trên nét mặt. Tiếp đó, hắn quay đầu, nói với Nhiếp Song: “Ma chủng nhập thân, liền hợp tại tâm mạch”.

  Nhiếp Song biết hắn đang nói với nàng làm sao đối phó với loại quái vật này, nhưng nàng không cầm lòng được nghĩ: trừ phi là chết, nếu không không thể nào loại bỏ Ma chủng.

  Khi nàng đang suy nghĩ, thân thể Hằng Trạch đột nhiên chấn động, rồi ngã xuống. Nàng phi thân lên, ôm lấy eo hắn, đỡ hắn đến vững. Khí tức của hắn rối loạn, toàn thân khẽ run, sắc mặt trắng như giấy.

  “Ngươi sao vậy?”. Nhiếp Song lo lắng hỏi.

  “Là Ma chướng…”. Hằng Trạch cắn răng, nói, “Nhanh rời khỏi đây…”.

  Nhiếp Song gật đầu, dìu hắn ra khỏi ngôi nhà. Chính vào lúc này, tiếng gầm rú lại vang lên. Trong bóng đêm, lại xuất hiện một con quái vật!

  Nhiếp Song thấy quái vật lao tới, vội đẩy Hằng Trạch ra, tự nâng trường côn đối kháng. Nhưng lực đạo của quái vật thực sự quá lớn, nàng rốt cuộc bị đẩy ngã xuống đất. Móng vuốt của quái vật bắt chặt lấy, khiến nàng không cử động được một chút. Hằng Trạch ở một bên thấy vậy, tuy rất muốn giúp, nhưng thân thể lại không nghe lời.

  Nhiếp Song cắn răng, quyết định vứt côn, hai tay bắt chéo, hét lên: “Vạn Khởi La Thiên!”

  Ngoài dự đoán của nàng, chú pháp của nàng hoàn toàn không thể thi triển. Nàng kinh hoàng khó xử, liền thấy quái vật ném trường côn của nàng, móng vuốt phóng tới. Lòng nàng đã nảy sinh tuyệt vọng, theo bản năng muốn nhắm mắt lại. Trong chớp mắt, nàng đột nhiên nghe thấy tiếng đập cánh khe khẽ. Nàng linh cơ khẽ động, móc chiếc hộp trong người ra, quăng vào quái vật đó.

  Chiếc hộp vừa mở, tiểu trùng màu vàng kim vỗ cánh bay ra. Tiểu trùng bị nhốt đã lâu, lại không có thức ăn, sớm đã nóng ruột, cũng không quan tâm phương hướng, nghênh ngang xông thẳng lên mặt của quái vật. Tiểu trùng cũng chẳng quản bất cứ thứ gì, há miệng cắn.

  Chỉ một miếng nhỏ này, quái vật che mặt, kêu thét ầm ĩ. Nhiếp Song thừa dịp thoát thân, khi nhìn lại, một con mắt của quái vật đã bị móc ra tàn nhẫn. Nàng cũng không dám nhìn nhiều, vội thu dọn, lại đỡ lấy Hằng Trạch, chạy đến bên tường viện. Sức lực nàng cũng không biết bị cái gì khống chế, nhảy lên mấy lượt cũng không thể bay lên đầu tường. Nàng áp chế kinh sợ, nhìn quanh bốn phía. Cách đó không xa, có mấy cây hạnh đào, hoa đang nở đẹp. Nàng đỡ Hằng Trạch chạy qua đó, vươn tay vuốt lên một nhánh cây, nhỏ giọng nói: “Xin lỗi. Chỉ mượn một chút”. Nói xong, nàng nhắm mắt niệm chú, xuất ra tâm pháp Vạn Linh Thông Tính. Chỉ thấy ánh sáng chói lọi tràn ra từ đóa hoa, phủ lấy thân nàng, tan vào trong cơ thể nàng.

  Lúc này, quái vật đã quay lại, mang theo hận ý mạnh mẽ xông tới. Hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc, Nhiếp Song thu pháp, phóng người cưỡi gió, ra khỏi trạch viện. Nàng cũng không biết nên đi đâu, chỉ biết chạy xa khỏi nơi này, ra sức bay đi. Cũng không biết đã đi bao xa, nàng thấy không ai đuổi theo, mới từ từ đáp xuống. Nàng đỡ Hằng Trạch ngồi xuống, vội vàng hỏi: “Bây giờ thế nào?”

  Hằng Trạch vẫn thở dốc như trước, nói: “Không có trở ngại rồi”.

  “Ma chướng kia là cái gì?”. Nhiếp Song lúc này mới hỏi.

  Hằng Trạch trầm mặc một lát, mới đáp: “Ma lực cường đại đến một mức độ nhất định, liền hình thành Ma chướng xung quanh. Không chỉ sẽ dẫn động Ma chủng, còn có thể áp chế Tiên pháp…”

  “Cũng tức là nói, trong trạch viện có một ma lực cường đại?”

  Hằng Trạch gật đầu, không nói tiếp nữa.

  “Hô…”. Nhiếp Song vuốt mồ hôi, “May mà ta đến cùng, nếu không thì ngươi chết không toàn thây rồi. Ngươi xem, hại y phục của ta đều bị rách, làm sao bồi thường đây?”. Nàng nói rồi, nhấc tay lên, mỉm cười với hắn.

  Lúc nãy khi đánh nhau với quái vật, một ống tay áo của nàng đã bị móng vuốt xé rách, còn lưu lại vài vết máu mờ ảo. Hằng Trạch vừa trông thấy vết máu, sắc mặt đại biến, hắn bắt lấy cánh tay nàng, phủ miệng lên vết thương của nàng.

  Nhiếp Song cả kinh thất sắc, “Ngươi làm gì thế?!”.

  Hằng Trạch nắm chặt cánh tay nàng, không đế ý đến sự kháng cự của nàng, dùng sức, sau đó ngẩng đầu, nhổ ra một ngụm máu tươi.

  Nhiếp Song hiểu được một chút. Lẽ nào móng vuốt của quái vật có độc?

  “Tự ta làm được rồi!”. Nhiếp Song vội nói.

  “Máu độc này không phải là thứ ngươi có thể chạm vào!”. Hằng Trạch trách nói.

  Nhiếp Song sững người, đành để hắn hút độc. Hắn lặp lại mấy lần, mới thả lỏng lực đạo trên tay. Hắn xé một đoạn ống tay áo, băng chặt phần trên cánh tay nàng.

  “Phải lập tức dùng nước sạch rửa…”. Hắn vừa làm vừa nói.

  “Ờ…”. Nhiếp Song cúi đầu đáp lời hắn một tiếng. Trên da, nhiệt độ đôi môi hắn vẫn còn lưu lại, nhẹ nhàng khiến tim nàng gợn sóng lăn tăn. Lúng túng, không biết vì sao như thế, khiến cho sự yên lặng trong lúc này có chút bối rối. Nàng cười vài tiếng, chuyển đề tài, nói, “A, thật không ngờ Hoan Hỉ Trùng lại lợi hại như thế. Chỉ cắn một cái thì quái vật không đỡ được rồi. Sớm biết thì bắt thêm vài con!”.

  Hằng Trạch nghe thấy lời nàng, vẻ mặt ngạc nhiên nhìn nàng.

  “Làm sao thế? Có gì không đúng sao?”. Nhiếp Song không hiểu.

  Mặt Hằng Trạch bất giác đỏ lên, hắn do dự, hỏi: “Sư tỷ…ngươi…ngươi có biết công dụng của Hoan Hỉ Trùng không?”

  Nhiếp Song hắng giọng, ánh mắt lấp lánh nói: “Không rõ ràng lắm”.

  Hằng Trạch phá cười, hắn cúi đầu, đỡ trán nói: “À, vậy thì tốt…”

  Thấy thế, ngược lại làm Nhiếp Song hiếu kỳ. “Cái đó….Rốt cuộc có công dụng gì?”

  Hằng Trạch nhìn nàng một cái, muốn nói lại thôi.

  “Sao lề mề chậm chạp vậy, nói ta nghe thì thế nào? Chuyện gì ghê gớm vậy?”. Nhiếp Song bất mãn.

  Sắc mặt Hằng Trạch càng đỏ hơn, hắn lấy tay khẽ che miệng, nhỏ giọng nói: “Ừm…Chỗ bị Hoan Hỉ Trùng cắn…”. Hắn dừng lại, cúi thấp đầu, thanh âm càng lúc càng thấp, “Sẽ…Sẽ tê liệt…”.

  Nhiếp Song thoạt tiên nghe được, có chút mờ mịt. Nhưng nhìn biểu hiện của Hằng Trạch, lại nhớ đến tình hình con mắt kinh khủng khi nãy của quái vật, nàng đột nhiên lĩnh hội được cái gì. Khi vỡ lẽ ra, thân hình nàng cứng đờ, cũng không nói được lời nào nữa.
   
  bichdinh and Despot like this.
 10. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 9

  Hai người nghỉ ngơi một lát, xác định không ai đuổi theo, mới lên đường trở về quán trọ. Giống hệt như lúc đi, vẫn theo đường cửa sổ mà vào. Vào quán trọ, Hằng Trạch lại không về phòng, hắn xuống lầu, múc một thùng nước sạch lên. Sau đó kéo Nhiếp Song đến bên giá nước, còn thay nàng lấy nước rửa vết thương. Nhìn hắn cau mày, dáng vẻ chăm chú, Nhiếp Song bất giác ngượng ngùng. Trong lòng khẽ hoang mang, khiến nàng không thể nào bình tĩnh ứng phó được nữa. Nàng vừa thu tay vừa trách: “Được rồi, rửa nữa thì da cũng tróc ra luôn đó”.

  Hằng Trạch vội tóm lấy cánh tay nàng, trách mắng: “Đừng động!”.

  Nhiếp Song đã không thoải mái đến cực điểm rồi, làm sao còn nghe lời, “Vết thương nhỏ như thế, sẽ không có gì đâu!”.

  “Độc của Ma chủng nếu đi vào huyết mạch, thì không thuốc cứu chữa, cuối cùng toàn thân lở loét mà chết. Sư tỷ đồng ý mạo hiểm sao?”. Hằng Trạch nói.

  Nhiếp Song nghe thế, lại im lặng. Ngẫm nghĩ chốc lát, nàng cau mày hỏi hắn: “Trên người ngươi cũng có loại độc này?”.

  Hằng Trạch, “Ta hoàn toàn nạp hóa được Ma chủng, không giống với bọn chúng”.

  Nhiếp Song truy hỏi, “Người trong nhà đó rốt cuộc có lai lịch gì, tại sao có loại Ma chủng đó, ngươi đến đó để làm gì?”.

  Hằng Trạch tiếp tục giúp nàng rửa vết thương, hoàn toàn không đáp.

  “Đến nước này rồi, còn không thể nói ta nghe sao?”. Nhiếp Song không vui.

  Hằng Trạch ngừng rửa, lấy vải mềm lau sạch nước trên cánh tay nàng, lại lấy băng vải buộc chặt vết thương. Làm xong tất cả, hắn mới buông tay, nói: “Sư tỷ hà tất tự cuốn mình vào việc này…”.

  Nhiếp Song nghe xong, nhướng mày nói: “Không nói ta nghe cũng được, dù sao ta cũng đi theo ngươi”. Nói xong, nàng bước nhanh về giường nằm xuống.

  Hằng Trạch thấy nàng như thế, cũng không nói thêm nữa. Hắn lấy thuốc giải độc từ trong bao đồ của mình ra, đến bên giường mở miệng nói: “Uống thuốc rồi ngủ”.

  Nhiếp Song nhìn viên thuốc trong tay hắn, nhận ra đó là “Địch Tủy Đan” giải bách độc, nàng ngẫm nghĩ, ngồi dậy, ngẩng đầu cười nói: “Ngươi đút ta”.

  Hằng Trạch nghe xong, khẽ nhăn mày. Trên mặt Nhiếp Song mang theo nụ cười khiêu khích, một đôi mắt lấp lánh sáng, ý trêu chọc hiện rõ trên mặt. Hắn đột nhiên mỉm cười, gật đầu hoàn toàn không để ý, tiếp đó cầm viên đan hoàn,đưa đến bên miệng nàng. Nhiếp Song thấy gian kế thành công, cười càng sáng lạn, nàng mở miệng, ngậm lấy đan hoàn, cũng thuận thế cắn ngón tay hắn.

  Hằng Trạch cả kinh, vội thu tay về. Nhiếp Song nuốt viên đan hoàn, cười xinh đẹp: “Lần này ta có thể báo thù rồi”.

  Hằng Trạch lập tức nhớ đến chuyện mình từng cắn ngón tay nàng, nhất thời có chút lúng túng. Hắn xoay người, không nhìn nàng, chỉ nói: “Không còn sớm nữa. Nghỉ ngơi đi”. Nói xong, hắn tự mình đến bên tháp ngồi thiền, không nói nữa.

  Nhiếp Song nào ngờ được hắn phản ứng như thế, ngược lại có chút lúng túng. Vốn nghĩ rằng hắn sẽ phản kích lại, nàng ngay cả cách ứng đối tiếp theo cũng đã nghĩ ra rồi, cứ vậy mà cuốn cờ im trống sao? Lẽ nào, là vì trước đó Ma chướng đã làm tiêu hao tâm lực? Nàng nghĩ như thế, lại nhìn hắn. Quả nhiên, sắc mặt hắn vẫn trắng bệch như trước, trong thần sắc thoáng vẻ mệt mỏi. Tuy đã ngồi thiền điều tức, nhưng hô hấp gấp gáp, thấy rõ không thể nào an tĩnh được. Thôi được, lần này tha cho hắn vậy. Nhiếp Song cười, thu hồi tâm tình chế giễu lại.

  Nàng nằm xuống, ánh mắt vẫn lưu lại trên người hắn. Nếu hắn vẫn không thể an thần, thì giúp hắn vận công điều tức là được. Nàng nghĩ như thế, cũng không biết qua bao lâu, đã bất tri bất giác ngủ mất.

  Trong mộng mơ màng, những quái vật xấu xí đó đuổi theo nàng, nàng lại không dùng được một chút sức nào cả. Mắt thấy răng nanh quái vật gần sát mặt mình, nàng kinh hoàng, tỉnh dậy.

  Lúc này, trời đã sáng rõ. Nàng ngồi dậy, hít thở thật sâu, nén lại nỗi sợ. Khi thần trí rõ ràng, nàng vô thức nhìn về phía Hằng Trạch. Ngoài dự liệu của nàng, hắn đang nằm ngủ trên tháp.

  Tháp này vốn không lớn, trên đầu lại đặt án kỷ, căn bản không đủ nằm. Hắn liền ngồi đó, hai chân khoanh trên tháp, đầu dựa vào lưng tháp, xem ra hoàn toàn không thoải mái. Nhiếp Song nhẹ nhàng xuống giường, đến trước mặt hắn, yên lặng ngắm nhìn hắn. Vì có địch ý, nên đánh giá của nàng đối với hắn trước sau chỉ có các loại như âm trầm hung ác mà thôi. Nhưng hôm nay nhìn kỹ, vầng trán hắn cao rộng, mày rộng chỉnh tề. Sống mũi rất cao, môi mỏng khẽ mím. So với Thiên Phong tuấn lãng trác việt, tướng mạo hắn tuấn tú hơn, thần sắc cũng thân thiết ôn nhuận hơn. Nàng bất giác nghĩ đến đêm qua, dáng vẻ hắn khi cười lên. Chỉ vì ý cười, mà ánh mắt hắn sáng như sao đêm, đuôi mày khóe mắt tràn đầy ôn nhu. Không biết vì sao, trong đầu nàng lại hiện lên dung mạo xấu xí của quái vật. Hàn ý không rõ ập vào sau lưng, khiến nàng không tự chủ được run rẩy.

  Lúc này, chân mày hắn khẽ động, thức dậy. Nhìn thấy Nhiếp Song, hắn có chút kinh ngạc, nhịn không được lùi về phía sau. Vừa lùi, đầu của hắn đụng vào lưng tháp, một cơn đau ập tới. Hắn cau mày, sờ sờ nơi bị đụng đau, mở miệng nói: “Sớm, sư tỷ”.

  “Sớm”. Nhiếp Song hồi thần lại, cũng cười với hắn nói.

  Hằng Trạch đứng dậy, tránh né nói: “Ta đi lấy nước…”

  Nhiếp Song nghe hắn nói thế, tươi cười kéo cánh tay hắn. “Lấy nước có gì thú vị chứ? Chi bằng làm việc khác nha…”. Nàng nói rồi, cũng không quan tâm ý của hắn, móc chân, đẩy xuống, chớp mắt đã ấn hắn xuống. Hằng Trạch vừa ngạc nhiên vừa tức giận, lại nghe Nhiếp Song mở miệng, thanh âm rất hay mang theo ý trách cứ, gần sát bên tai: “Sư đệ à, đêm qua ta đợi ngươi cả đêm đó”.

  Mặt Hằng Trạch nóng lên, đang muốn phản kháng, Nhiếp Song lại trở người xuống giường. Nàng đứng vững, cười không ngừng được, không chờ Hằng Trạch nói, nàng liền nói: “Đùa một chút thì động khí, không thú vị gì. Bỏ đi, ta đi tìm người khác”.

  “Không được!”. Hằng Trạch thuận miệng nói, cảm thấy không ổn, vội nói thêm: “Đừng chạy loạn…”

  “Ha ha, ta có thể chạy đi đâu? Chẳng qua là xuống lầu lấy nước thôi”. Nhiếp Song nói xong, ung dung xoay người, ra cửa xuống lầu.

  Hằng Trạch vô cùng bất đắc dĩ, cũng không biết tại sao mình lại lúng túng. Hắn vô lực nằm xuống, thở ra một hơi. Trên gối, hương tóc nàng vẫn còn lưu lại, dịu dàng quấn quanh, lặng lẽ tiến vào trong tâm, không để hắn bình tĩnh.

  Lại nói Nhiếp Song xuống lầu, trong lòng vẫn nhớ biểu hiện lúc nãy của Hằng Trạch. Nàng không tự chủ được cười lên, vẻ mặt vui vẻ. Tiểu nhị thấy nàng xuống lầu, vội đến tiếp đón, hỏi: “Cô nương dậy rồi sao? Lúc sớm tiểu nhân có mang nước lên, thấy không ai trả lời liền đi xuống, giờ mang lên cho người được không?”.

  Lại ngủ sâu như vậy sao. Xem ra đêm qua đích thực là quá hao lực mà. Nhiếp Song nghĩ rồi, cười nói cảm tạ. Tiểu nhị đỏ mặt cười, quay người bưng nước.

  Lúc này, Nhiếp Song đột nhiên nghe bên ngoài quán trọ có tiếng ồn ào. Chiêng trống vang lên, bóng người chạy vội, vô cùng náo nhiệt. Nàng đang muốn đi xem, lại bị tiểu nhị gọi lại. Tiểu nhị vội vã chạy qua, cau mày nhỏ giọng nói: “Cô nương, người ngàn vạn lần đừng đi ra”. Ánh mắt hắn đầy vẻ khẩn trương, “Đây là Dương đại quan nhân lấy thiếp đó”.

  “Lấy thiếp?”. Nhiếp Song cũng từng nghe qua từ này, chỉ là được chính mắt thấy, càng thêm hiếu kỳ.

  Tiểu nhị tiếp tục nói: “Dương đại quan nhân ở chỗ chúng ta có tiền có thế nhất, đã lấy mấy phòng cơ thiếp rồi. Cô nương người xinh đẹp như thế, nếu để hắn nhìn thấy thì không xong đâu…”.

  Tiểu nhị vẫn chưa nói xong, Chưởng quỹ phía sau quầy hắng giọng mấy tiếng, ngắt ngang lời hắn.

  Nhiếp Song thấy thế, cũng không hỏi tỉ mỉ nữa. Nàng đang muốn lên lầu về phòng, thì nghe thấy một tràn tiếng khóc thê thiết ở bên ngoài truyền đến. Nàng cau chặt mày, không quan tâm sự ngăn cản của tiểu nhị, bước nhanh ra cửa.

  Chỉ thấy trên phố lớn không người qua lại, nhà nhà đóng cửa. Lúc này, nhạc hỉ đã dừng, đội ngũ nghênh thân cũng loạn cả lên. Mấy gia đinh cầm côn đang kéo một tiểu cô nương khoảng mười hai mười ba tuổi, ép đẩy vào trong kiệu. Tiểu cô nương khóc đến thê thảm, cổ họng cũng hét không thành tiếng nữa. Một đôi nam nữa trung niên bên cạnh, chắc là phụ mẫu của nàng, lúc này cũng khóc vô cùng đáng thương. Hai người quỳ trên đất, không ngừng van xin.

  Cách đó không xa, tân lang mặc một bộ y phục màu đỏ, uể oải ngồi trên lưng ngựa, mặt đầy vẻ không kiên nhẫn. Hắn ước chừng khoảng đầu bốn mươi, đầu béo tai to, eo tròn thân mập. Vì quá mập, ngũ quan của hắn trông càng nhỏ hẹp, một đôi mắt nhỏ híp lại thành đường. Hắn ưỡn bụng bự, thong thả nói: “Được rồi, khóc cái gì. Ta dùng tiền để mua ngươi, hôm nay cũng cưới hỏi đàng hoàng, mang kiệu đến rước ngươi, ngươi còn không vừa ý cái gì? Nhanh nhanh nhanh, bây giờ là lúc nào rồi…”

  Nhiếp Song nghe câu này, trong lòng nhất thời nổi giận. Cái gì mà dùng tiền mua? Cái gì cưới hỏi đàng hoàng? Cô gái rõ ràng không đồng ý! Lẽ nào không ai quản sao? Nhiếp Song lại không nghĩ nhiều, phóng người bay lên, đáp xuống đám người. Nàng nâng chưởng, đánh đám gia đinh ra, lại vươn tay kéo tiểu cô nương kia.

  Đám gia đinh bị tập kích bất ngờ, đương nhiên phẫn nộ. Nhưng khi nhìn rõ Nhiếp Song, đám người đều sững sờ tại chỗ, một chút giận dữ cũng không phát ra được.

  Tân lang kia mấp máy miệng, mở miệng nói: “Vị cô nương này, đang làm gì vậy?”.

  Nhiếp Song nhếch miệng cười, nói: “Chuyện hôn nhân, suy cho cùng phải do đôi bên tình nguyện. Cưỡng bức lên kiệu như thế, có gì vui vẻ chứ?”.

  Tân lang cười ha hả, nhờ gia đinh đỡ xuống ngựa. Hắn từ trên xuống dưới đánh giá Nhiếp Song một lượt, hỏi: “Cô nương cảm thấy nên như thế nào?”.

  Nhiếp Song cười, “Thả nàng ra, kiếm một người tình đầu ý hợp, chẳng phải tốt hơn sao?”.

  Tân lang vỗ tay, “Nói rất hay, nói rất hay! Chỉ có điều, nha đầu này ta đã tốn năm mươi hai lượng mua về, ngân lượng này tính sao đây?”.

  Nhiếp Song nghe xong, quay đầu nhìn tiểu cô nương kia một cái. Tiểu cô nương kia chỉ khóc, nghẹn ngào nói không nên lời.

  “Nếu không, như vậy đi…”. Tân lang vỗ vỗ bụng, nói, “Cô nương anh dũng hiên ngang, rất hiệp nghĩa, ta cũng vô cùng ngưỡng mộ, cũng rất vui vẻ cho cô nương một nhân tình. Khế ước bán thân kia hiện đang ở trong phủ ta, chi bằng cô nương đi theo ta một chuyến đế lấy. Mọi người kết giao bằng hữu, thế nào?”

  Nhiếp Song cả nghĩ cũng không nghĩ, gật đầu cười nói: “Được”.

  Tân lang cười đến vô cùng khoan khoái, liền gọi thuộc hạ gia đinh chuẩn bị kiệu dẫn đường.

  Nhiếp Song dẫn cô nương đó về cạnh phụ mẫu. Phu thê kia thiên ân vạn tạ, còn dập đầu. Nhiếp Song đỡ bọn họ dậy, bảo họ đợi trong nhà. Sau đó, nàng xoay người đi về phía tân lang. Trong lòng, sớm đã có chú ý: xem ta lột một lớp da của ngươi!

  Nhìn thấy bọn họ rời đi, tiểu nhị quán trọ hoảng sợ, vội xông lên lầu, gọi Hằng Trạch. Hằng Trạch cũng nghe thấy tiếng ồn dưới phố, đang muốn ra ngoài xem rõ ngọn nguồn, thấy tiểu nhị hoảng sợ như thế, càng cảm thấy không ổn. Tiểu nhị thấy hắn, vội vàng kể cho Hằng Trạch chuyện lúc nãy trên phố Nhiếp Song cướp người.

  “Hiện tại cô nương nàng đã theo Dương đại quan nhân đi rồi, làm sao bây giờ đây?”. Tiểu nhị lau mồ hôi, nói.

  “Dương đại quan nhân?”. Thần sắc Hằng Trạch vốn đã ngưng trọng, khi nghe thấy tên này, lộ ra chút sợ hãi, “Là Dương Bưu của Dương phủ thành Tây?”

  Tiểu nhị gật đầu, “Đúng, chính là hắn!”.

  Hằng Trạch cau chặt mày, đẩy tiểu nhị ra lao thẳng ra cửa. Đáng chết, tại sao lại chọc vào người không nên chọc nhất!
   
  bichdinh and Despot like this.
 11. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 10

  Nhiếp Song theo đội ngũ nghênh thân rời đi, cứ đi theo hướng tây. Tân lang kia tuy rằng bảo người chuẩn bị kiệu, nhưng nàng đương nhiên không ngồi, quyết ý đi bộ. Đi được một lát, nhóm người tới trước một tòa trạch viện. Trạch viện đó thật hoa lệ, phía trên các phòng đều lát lưu ly được ánh mặt trời chiếu vào, tỏa sáng lấp lánh. Thần sắc Nhiếp Song khẽ biến. Đây cũng chẳng phải nơi xa lạ, chính là trạch viện đêm qua nàng đột nhập.

  Nhớ đến chuyện đêm qua, nàng bất giác có chút hối hận. Nàng nhìn “Dương đại quan nhân” béo múp míp kia, trong lòng thầm đoán: chẳng lẽ, đây chính là người có ma lực cường đại? Nàng tỉ mỉ quan sát hắn một lượt, lại không nhìn ra tại sao lại thế. Động tác của hắn nặng nề, hô hấp hỗn loạn, hoàn toàn không giống người tập luyện, cũng không giống là người có võ công.

  Phát giác ánh mắt quan sát của Nhiếp Song, tân lang kia cười càng tầm thường. Hắn đến trước mặt Nhiếp Song nháy mắt nói: “Cô nương, đây là trạch viện của ta, nàng thấy thế nào?” .

  Nhiếp Song cười đáp lấy lệ một câu: “Được”.

  “Cô nương thích thì tốt rồi”. Hắn toét miệng cười, lại chỉnh lại y phục, ôm quyền nói, “Trên đường vội vã, vẫn chưa chào hỏi. Tại hạ họ Dương, tên một chữ Bưu. Không biết tôn tính phương danh của cô nương?”.

  Nhiếp Song cúi đầu hành lễ, cười dịu dàng nói: “Tiểu nữ tử tên Nhiếp Song. Đại quan nhân hữu lễ”.

  Dương Bưu vội vươn tay đỡ nàng, nói: “Nhiếp cô nương không cần đa lễ”.

  Khoảnh khắc bị tay hắn chạm vào, trong lòng Nhiếp Song nảy sinh một chút chán ghét. Nhưng trên mặt nàng vẫn mỉm cười như cũ, diễm lệ động lòng người.

  “Cô nương đã đến rồi, cũng nên vào ngồi một lát, để ta làm tròn trách nhiệm gia chủ”. Ánh mắt Dương Bưu nhằm chằm chằm nàng, nói.

  Nhiếp Song nhìn về phía trạch viện. Đêm qua Hằng Trạch đột nhập trạch viện này, xem ra trong trạch viện này chắc chắn có quái lạ, nói không chừng có liên quan đến việc Phong Linh Ngọc mất trộm. Tuy nói trong đó có Ma chướng, nhưng tâm pháp Vạn Thông Linh Tính của nàng, chắc có thể ứng phó. Chi bằng nhân cơ hội này vào tra xét một phen. Quyết định xong, nàng cười rất tươi, đáp lời: “Đa tạ Dương đại quan nhân, tiểu nữ tử cung kính chi bằng phụng mệnh”. Thanh âm nàng dịu dàng hòa nhã, làm cho Dương đại quan nhân lâng lâng. Hắn vô cùng vui mừng, vội vàng đích thân dẫn Nhiếp Song đi vào.

  Nhiếp Song theo hắn vào nhà, cẩn thận quan sát hoàn cảnh xung quanh, chỉ thấy tường viện phía tay trái gần đó có vài cây hạnh đào. Hôm nay đúng độ hoa nở, lại có một nhánh héo khô lộ ra sự suy tàn. Nhiếp Song biết, đây chính là cành cây bị nàng hấp thụ linh khí. Xem ra, đầy đích thực là trạch viện đêm qua.

  Những con yêu khuyển và quái vật trốn ở đâu nhỉ? Người trong trạch viện này có lai lịch gì? Trong lòng nàng đầy những nghi vấn.

  Một lát sau, nàng theo Dương Bưu đến đại sảnh. Chỉ thấy trong đại sảnh giăng đèn kết hoa, Hỉ tự treo cao, từng bàn rượu thịt đều đã chuẩn bị xong từ lâu, xem ra là hỉ yến nạp thiếp. Dương Bưu vẻ mặt không vui, phân phó hạ nhân dọn dẹp bàn tiệc, tháo Hỉ tự. Lời lẽ nghiêm túc nói những câu như không thể cưỡng hôn, hiển nhiên là nói cho Nhiếp Song nghe. Nghe xong những lời này, hắn lại dẫn Nhiếp Song đến hoa thính. Trong thính cũng đã bày một bàn rượu thịt, hai người vào ngồi xuống, Dương Bưu rót đầy một ly rượu, nói: “Đây, ta kính cô nương một ly”.

  Nhiếp Song nhìn những món ăn không biết nấu từ cái gì kia, lại nhìn rượu trong ly của hắn, mỉm cười đẩy ly rượu ra. Đừng nói nàng ăn không được, cho dù có ăn được, những thứ mà loại người này đưa cho, nàng ngay cả đụng cũng chẳng muốn đụng. Nhìn thấy thần sắc Dương Bưu khẽ biến, nàng cười nói: “Đừng vội ăn chứ. Ta thấy trạch viện của Dương đại quan nhân thật đẹp, cảnh vật cũng rất mới mẻ, trước hết dẫn ta đi xem xung quanh có được không?”

  Nghe nàng nói thế, Dương Bưu lập tức đứng dậy, “Nếu cô nương có nhã hứng như vậy, chính là phúc của ngôi nhà này. Vậy để ta dẫn đường cho cô nương”. Nói xong, lại phân phó dọn dẹp rượu thịt, vội vàng dẫn Nhiếp Song đi dạo trong trạch viện.

  Nhiếp Song ra vẻ hứng trí bừng bừng, theo hắn đi tham quan khắp nơi. Quả nhiên giống như đêm qua nhìn từ trên không, trạch viện này cực kỳ lớn, đình đài lầu các nhiều không đếm được. Dời cây làm rừng, đắp đá thành núi, đào nguồn tạo hồ, khác hẳn với chủ nhân tầm thường này, trạch viện này ngược lại khá là lý thú. Đương nhiên, Nhiếp Song hoàn toàn không phải xem phong cảnh, nàng vừa tán thưởng vừa cố ý hỏi: “Phòng ốc khí phách thế này, nhưng phải tốn bao nhiêu tiền vậy?”.

  Dương Bưu hoàn toàn không để ý cười: “Một chút thôi”.

  “Dương đại quan nhân giàu có như vậy, không biết có bí quyết làm giàu nào không?”. Nhiếp Song dựa sát hắn một chút, lại hỏi.

  Dương Bưu thấy nàng dựa gần như thế, vội vươn tay muốn ôm, lại bị Nhiếp Song khéo léo tránh thoát. Trong lòng hắn có chút không vui, nhưng trên mặt vẫn cười tít mắt. “Chẳng qua là vài việc làm ăn nhỏ thôi”.

  “Việc làm ăn nhỏ mà có thể làm được thế này, Dương đại quan nhân thật có bản lĩnh”. Nhiếp Song đột nhiên xa lại sát lại gần, cười tán thưởng. Dương Bưu nuốt một ngụm nước miếng, đã cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Nhiếp Song đột nhiên thở dài, nói: “Có điều, những hoa viên cây cỏ này, nhìn nhiều cũng chẳng có gì thú vị. Ta nghe nói việc làm ăn đi nam về bắc, kiến thức rộng lớn. Không biết Dương đại quan nhân có món đồ chơi nào mới mẻ không, để ta xem một chút?”

  Sắc mặt Dương Bưu thay đổi, nụ cười biến đổi mang theo chút âm trầm. Hắn nhìn Nhiếp Song, nhỏ giọng nói: “Ta đích thực là có vài món đồ quý hiếm, chỉ e cô nương nhát gan, không dám xem”.

  Nhiếp Song đi đến bên hắn, nhẹ kéo ống tay áo hắn, thanh âm càng yêu mị, “Vậy thì phải xem ta có bị dọa hay không nha”.

  Dương Bưu sững sờ, tiếp tục ha ha cười lớn. Hắn tóm lấy tay của Nhiếp Song, vừa sờ vừa nói: “Nếu mỹ nhân có tấm lòng này, ta sẽ dẫn nàng đi xem!”.

  Tay hắn ra mồ hôi, cảm giác nhớp nháp khiến toàn thân Nhiếp Song nổi da gà. Nhưng nàng vẫn bất động thanh sắc như cũ, mỉm cười đáp lời hắn. Vậy là, Dương Bưu mừng rỡ đỡ nàng, đến một căn phòng nhỏ hẻo lánh. Còn chưa vào cửa, Nhiếp Song liền nghe thấy một mùi hôi thối nồng đậm. Mùi này, nàng nhớ rất rõ. Lẽ nào trong đó…

  Nàng đang nghĩ, Dương Bưu đẩy cửa ra, lại đỡ lấy eo nàng, nói: “Mỹ nhân, đừng để bị dọa nha”.

  Hô hấp của hắn phả lên cổ nàng, khiến nàng càng khó chịu. Nàng nhẹ nhàng đẩy tay của hắn, nói: “Ai nha, nếu thực đáng sợ như thế, đại quan nhân phải bảo hộ ta nha”.

  Dương Bưu gật đầu, “Đó là đương nhiên, há có thể để mỹ nhân bị kinh sợ sao”. Hắn vừa nói, vừa dẫn Nhiếp Song đi vào. Chớp mắt, trong căn phòng u ám vô số cặp mắt xanh bích sáng lên, tiếng gầm nho nhỏ, lên xuống vang dội. Một lát sau, tiếng gầm càng lúc càng điên cuồng, giống như lũ lụt ập đến, vào thẳng trong tai.

  Quả nhiên là…Nhiếp Song nhìn một đám quái khuyển cấy Ma chủng kia, đầu mày khẽ cau lại.

  Dương Bưu thấy nàng như thế, cười lên, lên tiếng nói với đám quái khuyển kia: “Súc sinh! Còn không yên lặng một chút!”.

  Đám khuyển nghe tiếng hắn, tiếng gừ điên cuồng dần dừng lại, biến thành tiếng gầm khe khẽ. Nhưng từng đôi mắt lại nhìn chằm chằm Nhiếp Song.

  Lẽ nào bọn chúng nhận ra nàng? Nhiếp Song nhận ra điểm này, vội ra vẻ kinh hoàng, nói: “Thật đáng sợ, đây là gì vậy!”. Nàng vừa nói, vừa che mắt lại, hoảng loạn chạy ra cửa.

  Dương Bưu vội vã đuổi theo, an ủi: “Mỹ nhân đừng sợ, bọn chúng đều bị nhốt rồi, không cắn người đâu”.

  Vẻ mặt Nhiếp Song kinh hoàng, đôi mắt ngấn lệ: “Bọn chúng rốt cuộc là quái vật gì vậy?”.

  Dương Bưu ra vẻ thần bí cười, hỏi nàng: “Mỹ nhân, nàng có nghe qua ‘Ma chủng’ chưa?”

  Nhiếp Song lắc đầu.

  Dương Bưu nói: “Ma chủng đó chính là nội đan của yêu ma, nếu đem thứ đó cấy vào trong người, không chỉ có được pháp lực vô biên, còn có thể kéo dài tuổi thọ, trường sinh bất lão…”.

  Trong lòng Nhiếp Song khinh thường. Cái thứ phế thải đó, thổi phồng lên thành vô cùng thần kỳ .

  Dương Bưu lại nói: “Có điều, Ma chủng không phải ai cũng có thể nạp hóa, nếu thể chất không hợp, thì sẽ bị Ma khí phản phệ, xảy ra dị biến”.

  “Chẳng lẽ, chính là những thứ đó?”. Nhiếp Song chỉ chỉ căn phòng nhỏ, biết rõ còn hỏi.

  Dương Bưu gật đầu, lại không nói tiếp nữa. Hắn lại kéo tay Nhiếp Song, nói: “Hôm nay những thứ quý hiếm cũng đã xem xong rồi, chúng ta đi dạo nơi khác thế nào?”. Hắn vừa nói, vừa kéo Nhiếp Song đi.

  Nhiếp Song quay đầu, lại liếc nhìn căn phòng đó. Chỉ thấy yêu khuyển, những quái vật kia đâu? Hôm nay đã đến rồi, dứt khoát tra đến cùng vậy. Nàng kéo lấy cánh tay Dương Bưu, thấp giọng hỏi: “Dương đại quan nhân làm sao có Ma chủng vậy?”.

  Dương Bưu cười cười, không đáp lời.

  Nhiếp Song trách giận: “Nói nghe thử xem”.

  Dương Bưu khẽ nhướng mày, nhẹ giọng cười nói: “Mỹ nhân, những chuyện này hỏi nhiều không tốt đâu”.

  “Lẽ nào có cái gì không thể nói cho người khác?”. Nhiếp Song cau mày, “Ta thấy rõ ràng là Dương đại quan nhân tỏ vẻ bí mật, cố ý không nói cho ta nghe thì có”.

  Dương Bưu nghe nàng nói thế, cười càng rạng rỡ. Lúc này, hai người đi đến một tiểu đình, trong đình đã bày trà thơm bánh ngọt từ sớm. Hắn kéo Nhiếp Song ngồi xuống, nói: “Thực không dám giấu, những Ma chủng này là do một người bạn làm ăn của ta tặng cho…”. Hắn rót một ly trà, đưa cho Nhiếp Song.

  Nhiếp Song nhận lấy, hỏi: “Vị bằng hữu đó, có bản lĩnh lớn vậy sao?”.

  Dương Bưu rót trà uống một ngụm, cười nói: “Cức Thiên Phủ”.

  Nhiếp Song nghe được ba chữ này, là chuyện nằm trong dự liệu. Nhưng nàng vẫn cau mày, nói: “Cức Thiên Phủ là nơi nào thế?”.

  “Ha ha, Cức Thiên Phủ này đúng là rất giỏi. Trong đó người tài vô số, năm đó khi cực thịnh, ngay cả Cửu Nhạc Tiên Minh cũng nể sợ vài phần. Ta cơ duyên xảo hợp, quen biết được Lệnh Chủ Cức Thiên Phủ, mọi người cùng nhau làm vài vụ làm ăn”. Dương Bưu thở dài, “Đáng tiếc thật, thời vận Cức Thiên Phủ không tốt, vài năm trước bị nhân sĩ giang hồ hợp lực tiêu diệt. Có điều…”

  “Có điều cái gì?”. Nhiếp Song truy hỏi.

  Dương Bưu cố ý tỏ ra bí mật, “Uống trà trước đi”.

  Nhiếp Song chỉ cúi đầu, nhẹ nhàng gạt nắp ly trà. Hương trà thoang thoảng, ngây ngất lòng người. Nàng nhìn nước trà, trong lòng suy đoán: Vội vã kêu nàng uống như thế, chắc cũng chẳng phải thứ tốt lành gì. Nhưng nếu không uống, e rằng không nghe được chuyện tiếp theo, chi bằng…Nàng cười nhạt, hớp một ngụm trà, tạm thời không nuốt xuống.

  Dương Bưu thấy nàng uống trà, cười càng gian tà. Hắn ngồi gần nàng hơn một chút, nói: “Có điều trùng có trăm chân, chết nhưng không tuyệt. Những người còn lại của Cức Thiên Phủ hiện nay đang tính kế đông sơn tái khởi. Mấy ngày trước, còn lấy đi ‘Phong Linh Ngọc’ của Thiên Ảnh Các…”. Hắn nói đến đây, lại ngập ngừng, “Mỹ nhân vì chuyện này mà tới sao?”.

  Nhiếp Song cả kinh, chỉ đành im lặng.

  Dương Bưu cười nói: “Lấy làm lạ sao ta lại biết có phải không?”. Hắn nói đến đây, móc trong lòng ra nửa đoạn ống tay áo, đế sát mũi hít sâu một hơi, “Không chỉ đám chó nhỏ của ta nhận ra cô nương, ta cũng nhận ra nữa”.

  Nhiếp Song ngạc nhiên, lúc này mới nhớ ra mình còn đang mặc y phục của ngày hôm qua. Lẽ nào, ngay từ đầu đã bị người ta dụ ra?

  Dương Bưu ôm lấy cánh tay nàng, nói: “Ta đoán, nàng là đệ tử Thiên Ảnh Các? Hay là Hỏa Thần Giáo? Chẳng lẽ là Cực Lạc Lâm?”. Trong lòng Nhiếp Song biết không ổn, lúc muốn phản kích, lại thấy choáng váng. Dương Bưu cười nói, “Ha ha, mỹ nhân, trà lúc nãy nàng uống có bỏ Hòa Lạc Hương, hiện tại nàng không còn cách nào đâu”.

  Hòa Lạc Hương?! Lẽ nào hít mùi hương là…Đợi đã, nếu là bỏ trong nước trà, vậy ngụm trà trong miệng nàng chắc cũng có tác dụng. Nếu như bốn phía không người, hắn lại dựa gần như thế, chi bằng miệng đối miệng đẩy hết cho hắn, hắn chắc chắn không phòng bị! Nàng nghĩ đến đây, đang muốn làm theo, nhưng nhìn thấy cái miệng ngấn mỡ của Dương Bưu, trong lòng nàng chán ghét vô cùng.

  Căn bản không thể làm được!

  Nàng từ bỏ dự định này, quyết định phun ngụm trà này lên mặt hắn. Dương Bưu cả kinh, nổi giận, “Không biết tốt xấu!”. Hắn vừa nói, vừa đẩy bàn ra. Chỉ nghe thấy một tràn âm thanh vang dội, cả cái đình đều từ từ hạ xuống, trong chớp mắt đã chôn dưới mặt đất.

  Mùi máu tanh hôi thối xông thẳng vào mũi, Nhiếp Song định thần, thì thấy cảnh vật dưới đất mà mình đang đứng giống như nhà lao. Trong ánh lửa mờ ảo, đao kiếm lạnh lẽo, lóe lên ánh sáng lập lòe. Tiếng khóc khe khẽ hòa lẫn với tiếng quái vật gầm gừ, không ngừng ập vào tai. Nàng ngước mắt nhìn quanh, thì thấy xung quanh rải rác vô số đoạn tứ chi rời rạc, thân thể nội tạng, xem ra đều là thân thể nữ tử. Sau đó, nàng liền thấy một đám nữ tử bị dây xích trói lại, lớn nhất cũng không quá hai mươi, nhỏ nhất thì chưa đầy mười tuổi. Mỗi một người đều là da thịt trần trụi, da đầu bong tróc. Chính là thân thể tàn khuyết, diện mục không phải của con người. Nhìn thấy vừa đáng thương vừa đáng sợ.

  “Mỹ nhân, hôm nay nàng chạy không thoát đâu”. Dương Bưu vừa nói, vừa cởi y phục của mình ra, “Nàng yên tâm, ta ghét nhất là cưỡng bức người khác. Thuốc vừa có tác dụng, nàng cái gì cũng không biết. Đợi ta vui vẻ xong rồi, sẽ cấy Ma chủng cho nàng. Xem thử xem Cửu Nhạc Tiên Minh các nàng, có thật là không giống với người thường không”.

  Hóa ra, những quái vật đó là những nữ tử bị cấy Ma chủng?! Nhiếp Song phẫn nộ, mắt thấy hắn từng bước từng bước tới gần, nàng xuất chân khí, bảo hộ tinh thần.

  “Ha ha, không có tác dụng đâu. Hòa Lạc hương này ngay cả yêu ma cũng có thể chế trụ, huống hồ là nàng?”. Dương Bưu vứt y phục, lại gần nàng, “Cho dù không có Hòa Lạc Hương, nàng cũng không thoát khỏi ta. Phải cám ơn Dạ Điệt đã cho ta ‘Ma Cốt Luân’. Trong Ma chướng, nàng có thể làm gì chứ?”. Dương Bưu nói rồi, tóm lấy cánh tay Nhiếp Song.

  “Dạ Điệt?”. Nhiếp Song nghe thấy tên này, kinh ngạc không thôi.

  “Mỹ nhân biết Dạ Điệt, chẳng lẽ là đến nghe ngóng tông tích của hắn?”. Dương Bưu nói, hai tay đã không an phận mà sờ mó, “Ta biết hắn ở đâu, ha ha…”.

  Trong lòng Nhiếp Song sợ hãi, nhưng lại không có ý muốn thoái lui. Biết nàng là người Cửu Nhạc Tiên Minh, còn dám dẫn nàng vào nhà, xem ra đây chính là thứ mà thế nhân gọi là thực sắc tính. Cho dù là hồng thủy mãnh thú, cũng không khống chế được tính háo sắc lớn hơn cả trời của hắn. Nàng nghĩ xong, cau mày ngấn lệ, vừa vươn tay vô lực đẩy hắn, vừa đáng thương cầu cứu.

  Dương Bưu nghe thế, càng hưng phấn hơn, lời nói liên tục không ngừng, “Mỹ nhân, hôm nay còn có ai đến cứu nàng chứ? Cửu Nhạc Tiên Minh lại phái một mỹ nhân yêu kiều như nàng đến tra xét, thật là mạo hiểm quá…”.

  Y phục của Nhiếp Song bị cởi ra một chút, lộ ra bờ vai trắng ngần. Nàng khóc thầm, không ngừng kêu cứu.

  Hai mắt Dương Bưu đỏ lên, thở dốc, miệng dán lên cổ của nàng, hàm hồ không rõ nói, “…Nàng không phải muốn biết tông tích Dạ Điệt sao…Trễ rồi…Hắn từ sớm đã mang theo Phong Linh Ngọc, đi về Hắc Cức Lĩnh rồi…”

  Hắc Cức Lĩnh?

  Nhiếp Song nghe được từ này, trong lòng trấn định, hai tay phủ trên ngực Nhiếp Song. Thấy cử động của nàng, Dương Bưu chỉ cho rằng thuốc có tác dụng, trong lòng vui mừng khôn xiết. Tiếp đó, giọng nói của nàng âm trầm, hét lên: “Vạn Linh Thông Tính, Chư Khí Nạp Hợp!”.

  Trong chớp mắt, Dương Bưu chỉ cảm thấy trong đầu trống rỗng, không khống chế được đứng dậy. Dường như có thứ gì đó chạy vào trong người, hút hết sức lực của hắn. Hắn hoàn toàn không phải là người tu luyện, càng không có công phu căn bản, làm sao từng trải qua công kích như thế này. Khó chịu hự một tiếng, ngã xuống đất.

  Nhiếp Song định thần, đứng dậy, oán hận đạp hắn một đạp, nói: “Nhớ kỹ cho ta, ta là đệ tử Vạn Khởi Môn!”
   
  bichdinh and Despot like this.
 12. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 11

  Nhiếp Song phục hồi tâm trạng, quay người chuẩn bị giải cứu những nữ tử kia. Nàng còn chưa đi được mấy bước, liền phát hiện cảm giác choáng váng càng nghiêm trọng hơn, tứ chi cũng dần dần không còn sức lực. Chân nàng mềm nhũn, quỳ trên mặt đất, cảm giác khô nóng nảy sinh từ trong khí quản, bao trùm cả người.

  Hòa Lạc Hương thật lợi hại…Nàng âm thầm tán thưởng.

  Nàng cố gắng khống chế ý thức, lại đứng lên. Vốn dĩ nạp vào linh khí sẽ có thể cường hóa nội đan, giải trừ các loại độc tố, nhưng Dương Bưu này chẳng qua chỉ là phàm nhân, miễn cưỡng hút cũng không có tác dụng gì. Nghĩ đến bản thân từng dùng linh khí tự thân trao đổi với hắn, nàng liền chán ghét. Nàng chống vào tường, từ từ đi về hướng những nữ tử bị trói kia. Trên tường đầy những vết máu dày cộp, mỗi lần chạm vào đều có cảm giác dính dính.

  Thật khó khăn mới tới trước mặt một nữ tử, nàng lại phát hiện bản thân đã không còn sức lực mở khóa. Khi nàng đang lo lắng, lại nghe một tiếng “Cạch”, có cơ quan nào đó bị khởi động, tường xung quanh trong chớp mắt bị đẩy lên. Nàng quay đầu, thì thấy Dương Bưu không biết đã tỉnh lại lúc nào, bò trên mặt đất, tay kéo dây xích. Vẻ mặt hắn đầy sát khí, gầm rít lên: “Tiện nhân! Đi chết đi!”.

  Chỉ thấy một bức tường trong địa thất đột nhiên nâng lên, vài bóng đen từ sau tường xông ra. Khi Nhiếp Song định thần nhìn, những bóng đen đó chính là quái vật xấu xí, trong đó có một con chỉ còn lại một con mắt.

  Đáng ghét, trong Ma chướng, nàng căn bản không thể sử dụng đạo pháp. Chưa từng thấy qua dùng Vạn Linh Thông Tính hấp thụ linh khí của những thứ này? Huống hồ…

  Nàng càng nghĩ, trong đầu càng choáng váng, ý thức dần mất đi, nàng không khống chế được nữa.

  Chính vào lúc này, trong địa thất, đột nhiên có ánh lửa rực rỡ. Chỉ thấy kiếm phong nổi lên bốn phía, một đám quái vật trong chớp mắt bị lợi khí đâm vào, ngã chết trên đất.

  Nhiếp Song ngước mắt, khi nhìn thấy người đến, trong lòng vui mừng khôn cùng.

  Hằng Trạch!

  Hằng Trạch không biết xuất hiện từ nơi nào, tay nắm trường kiếm, đứng trong địa thất. Khiến người ta kinh ngạc chính là, trường kiếm trong tay hắn không giống như bình thường. Thân kiếm bằng đồng tinh luyện bị ánh lửa thiêu đốt đến đỏ rực, nóng chảy rơi từng giọt từng giọt xuống đất, bắn lên ánh lửa.

  “Là ngươi…”. Dương Bưu cả kinh thất sắc, “Ngươi làm sao vào được?!”.

  “Những đường ngầm của Dương đại quan nhân đúng là khiến người ta khó tìm”. Hằng Trạch lạnh lùng nói, trường kiếm khẽ vung, từng bước tiến tới.

  Dương Bưu vừa bò vội trên đất để tránh đi vừa kéo một sợi dây xích. Một bức tường khác cũng nâng lên, càng nhiều quái vật xông ra, lao về hướng Hằng Trạch. Chỉ thấy trường kiếm dẫn ra ánh lửa như luyện, hừng hực lộng lẫy. Hắn khẽ vung kiếm, diệt sạch đám quái vật đó không chừa con nào.

  Dương Bưu càng lúc càng hoảng sợ, hắn đã lùi đến chân tường không thể tránh né được nữa. Thanh âm hắn run rẩy, nói: “Không thể nào, trong Ma chướng, ngươi không thể nào bảo hộ thần trí…Làm sao được…”.

  Hằng Trạch lại lạnh lùng cười, hoàn toàn không đáp lời.

  Mắt thấy hắn đến trước mặt, Dương Bưu dán sát lên tường, vừa di chuyển vừa cầu xin: “Đừng giết ta…Chỉ cần ngươi không giết ta, cái gì ta cũng nói!”. Chính vào lúc này, hắn đột nhiên bị một đôi cánh tay siết chặt yết hầu. Khi quay đầu nhìn, người bắt hắn lại là nữ tử bị trói tại góc tường. Trên cổ nàng buộc một vòng xích nặng nề, dung mạo đã bị hủy từ lâu, một nửa thân thể cũng tàn phế, cột sống trắng toát lộ ra ngoài, rất dọa người. Nàng há miệng, gầm rít một tiếng, cắn vào yết hầu Dương Bưu. Răng nanh sắc nhọn chi chít cắm thẳng vào, Dương Bưu đau đớn hét lên. Khi mùi máu từ từ lan ra, những nữ tử khác xung quanh đều trở nên bồn chồn, liên tiếp vươn tay về hướng Dương Bưu, ra sức thoát khỏi xiềng xích. Trong nhất thời, tiếng hét thảm thiết, đinh tai nhức óc, tình cảnh đáng sợ vô cùng.

  Nhiếp Song bị tình cảnh này dọa sợ, liền ngồi bệt xuống đất.

  Chỉ trong một lát, Dương Bưu bị những chiếc răng sắc nhọn của những nữ tử này xé nát, một mạng ra đi.

  Hằng Trạch cau mày, khẽ thở dài. Hắn hạ trường kiếm xuống, đến trước người Nhiếp Song. Thấy nàng y phục không chỉnh tề, sắc mặt kinh hoàng, hắn ngồi xuống, ôn nhu nói: “Xin lỗi, đã đến trễ. Sư tỷ có bị thương không?”.

  Nhiếp Song lắc đầu, cơ thể vô lực khiến nàng không nói nên lời.

  Hằng Trạch thấy nàng như thế, cũng không hỏi nhiều, vươn tay ôm nàng đứng lên. Khoảnh khắc dựa vào lòng hắn, nàng đột nhiên cảm thấy an tâm. Những hoảng sợ lo lắng trong lòng, chớp mắt đều tan biến. Nàng bất giác đưa tay, ôm lấy cổ của hắn, vùi đầu vào hõm cổ hắn. Cảm nhận được da thịt nóng bỏng của nàng, Hằng Trạch khẽ cau mày. Chẳng lẽ là…Hắn không nghĩ nhiều nữa, cất bước rời đi.

  “Chậm đã…”. Nhiếp Song mở miệng, thanh âm yếu ớt vô lực, “Những cô gái kia….”.

  “Bọn họ bị Ma chủng phản phệ, đã không khác gì chết rồi”. Thanh âm hắn mang theo chút ưu sầu, giống như trả lời nàng.

  Trong lòng Nhiếp Song lặng xuống, cũng không nói nữa.

  Hằng Trạch ôm nàng đi về hướng đường ngầm lúc vào, dẫn ra khỏi địa thất, hắn xoay người, hạ giọng ra lệnh: “Kiếp hỏa, đốt!”. Lời vừa nói ra, trường kiếm để lại trong địa thất chớp mắt nổi lên ánh lửa, thiêu đốt địa thất. Hắn không nhìn nữa, nhấc bước rời đi.

  Cửa ra đường ngầm, chính là một núi nham thạch. Dốc đá trơn nhẵn, cỏ không mọc nổi. Dưới núi, là một bãi đá vụn, hợp vào một hồ nước. Hồ nước không sâu, cũng không có cá tôm. Nơi này hoang vắng, bình thường cũng không có người qua lại. Hằng Trạch ra khỏi đường ngầm, phi thân xuống, đi thẳng xuống bên hồ nước. Hắn đặt Nhiếp Song xuống, đưa tay vốc nước mát, nhẹ nhàng vỗ lên mặt nàng.

  Mát lạnh, khiến Nhiếp Song dần dần thanh tỉnh, nàng nhìn Hằng Trạch, nói: “Ta…hỏi hắn…Dạ…Lĩnh…”. Thanh âm nàng mơ hồ, xen lẫn tiếng thở dốc nhẹ.

  Hằng Trạch khẽ cau mày, lấy ống tay áo giúp nàng lau nước trên mặt, nói: “Sư tỷ, ngươi trúng Hòa Lạc Hương. Hương này sẽ không trí mạng, vượt qua thì tốt rồi…”.

  Nhiếp Song gật đầu, cảm giác khô nóng trong ngực khiến nàng có chút nghẹt thở. Nàng dùng sức nhấc tay lên, kéo y phục ra một chút.

  Thấy nàng như thế, Hằng Trạch dời ánh mắt, trong lòng đột nhiên tức giận. Hắn mở miệng, trách mắng: “Ta không phải bảo ngươi đừng chạy loạn sao? Cho dù ngươi muốn cứu người, cũng phải nói với ta một tiếng chứ. Lỗ mãng như thế, lỡ như xảy ra chuyện gì thì sao…”.

  Ý thức Nhiếp Song mơ hồ, những lời này vào tai chẳng qua là thanh âm ù ù mà thôi. Nàng vô lực ngồi xuống, cơ thể lắc lư về phía trước, dựa vào ngực Hằng Trạch.

  Khô nóng, khiến nàng khó chịu vô cùng. Da thịt bị thiêu đến nóng rực, ngay cả hô hấp cũng xen lẫn hơi nóng. Nàng chỉ cảm thấy ý thức dần lạc mất, không biết đã biến đi đâu. Tay nàng vô thức tóm chặt lấy hắn, giống như hắn là mảnh gỗ trôi nổi trên biển. Nàng đã hoàn toàn không suy nghĩ được nữa, chút tỉnh táo cuối cùng cũng bị ngọn lửa trong người thiêu sạch. Khi ý thức mơ hồ, cảm giác lại trở nên mẫn cảm vô cùng. Hô hấp, thanh âm, tiếp theo…đều trở nên vô cùng rõ ràng. Nhiệt độ trên cơ thể hắn, ấm áp, lại dễ chịu như thế. Nàng dán sát lên cổ hắn, nhẹ nhàng. Hai tay nhẹ nhàng kéo y phục của hắn, không tự chủ muốn nhận được nhiều hơn nữa…

  Hằng Trạch cứng đờ người, bắt lấy cổ tay nàng, đẩy nàng ra, vội nói: “Sư tỷ, ngươi tỉnh lại chút đi!”.

  Lúc này, hai mắt Nhiếp Song mơ hồ, như phủ một tầng sương mù. Làn da tuyết trắng vì tác dụng của dược mà đỏ lên, mồ hôi thấm qua, mang theo vẻ diễm lệ xuân tình. Toàn thân nàng mềm nhũn, như nhành liễu trong gió, không sức chống đỡ. Nàng thấy hắn nói chuyện, lại không nghe rõ thanh âm hắn. Ánh mắt, rơi xuống môi hắn, nảy sinh một xung động kỳ lạ.

  Sao lại có nhiều lời để nói vậy? Trong đầu nàng, một ý niệm nhẹ lướt qua. Tiếp đó, nàng nghiêng người về phía trước, dùng miệng ngăn lại những lời hắn nói. Lưỡi của hắn, lại ngọt ngào như vậy, dẫn nàng không ngừng tiếp cận. Sau đó, còn chưa để nàng nhận được nhiều hơn, cơ thể nàng như trôi nổi bồng bềnh. Tiếp sau đó, là nước lạnh phủ cả người…
  ……

  Khi Nhiếp Song tỉnh lại, chỉ thấy ánh sao đầy trời, lấp lánh ánh sáng. Nàng mất một lúc, mới nhớ lại mọi chuyện. Đầu tiên là uống trà kỳ lạ, sau đó bị mang vào địa thất, hấp thu linh khí của nam nhân béo kia, tiếp đó quái vật, cuối cùng là Hằng Trạch đến…

  Khi nàng suy nghĩ rõ ràng, bật ngay dậy. Tấm thảm đắp trên người rơi xuống, nàng mới phát hiện trên người mình không-một-mảnh-vải. Nàng hét một tiếng, kéo thảm đắp, vội vàng ôm lấy ngực.

  “Sư tỷ cuối cùng tỉnh rồi sao”.

  Thanh âm Hằng Trạch vang lên ở một bên, khiến nàng lại cả kinh. Nàng cứng đờ quay đầu, thì thấy Hằng Trạch ngồi một bên, đang chỉnh lại đám lửa. Nàng nhìn hắn, lại nhìn tình hình của mình, run rẩy hỏi: “Ngươi…ta…chúng ta lẽ nào…”.

  “Không có ‘Lẽ nào’”. Hằng Trạch đứng dậy, đi đến trước mặt nàng, sầm mặt nói, “Ta ném ngươi vào trong hồ. Y phục của ngươi đều ướt cả, mới giúp ngươi thay”.

  “Ném vào trong hồ?!”. Nhiếp Song kinh hoàng. Lúc đó nàng hoàn toàn không ý thức được, điều mà nàng nên để ý là hắn giúp nàng thay y phục.

  “Nếu không thì sao?”. Hằng Trạch hỏi ngược lại.

  Nhiếp Song cũng không biết bản thân nên tức giận hay vui mừng, nàng lúng túng rất lâu, cũng không nói nên lời.

  Hằng Trạch thấy nàng không nói, liền xoay người đi đến một bên, nói: “Ta mới vừa về quán trọ lấy hành lý đến, ngươi mặc y phục trước đi”. Hắn nói rồi, lấy một bộ y phục từ trong hành lý của nàng ra, đưa qua.

  Nhiếp Song đang không cam lòng, thấy hắn đưa y phục qua, nàng giận dỗi nói: “Ta không muốn mặc bộ này”.

  Hằng Trạch câm nín, lại đổi bộ khác, đưa cho nàng.

  “Bộ này cũng không”. Nhiếp Song coi thường nói.

  Hằng Trạch thở dài, đem nguyên bao hàng lý đặt trước mặt nàng “Tự chọn đi”. Nói rồi, hắn lạnh mặt ngồi bên đống lửa, không nói nữa.

  Nhiếp Song hậm hực lấy ra một bộ y phục từ trong bao, sau đó hét lên với hắn: “Ta phải thay đồ! Ngươi không được nhìn!”.

  Hằng Trạch nghe thấy, im lặng quay người lại.

  Nhiếp Song đứng lên, đột nhiên lại cảm thấy choáng váng, nàng ổn định cơ thể, xoa xoa đầu. Nhìn thấy cánh tay mình, nàng khẽ thất thần. Làn da vẫn chưa phai đi màu đỏ, vẫn nóng rực như cũ. Nàng dần dần nhớ lại chuyện trước đó, nhớ lại bản thân ôm hắn thế nào, kéo y phục hắn, sau đó, dùng miệng ngăn lời hắn nói…

  Trong chớp mắt xông thẳng lên mặt, nàng liếc nhìn bóng lưng Hằng Trạch, đột nhiên xấu hổ cực kỳ, thật sự không có chỗ mà chui. Nàng vội vã thay y phục, lại chạy đến một bên hồ rửa mặt mấy lần. Trong nước, phản chiếu gương mặt xấu hổ của nàng, càng khiến nàng lúng túng.

  Đợi đã, hà tất xấu hổ cho dù thế nào thì cũng làm sao chứ. Hơn nữa, nếu bị hắn phát hiện nàng xấu hổ thì chẳng phải là thua một trận rồi sao?

  Nàng nghĩ đến đây, định tâm lại, lau sạch nước trên mặt, đứng lên. Nàng hít sâu một hơi, đi đến sau lưng Hằng Trạch, cúi người cười nói: “Sư đệ…ngươi đúng là một chút hứng thú với ta cũng không có?”.

  Hằng Trạch chấn động, không vui nói: “Tình huống đó, có hứng thú thì là cầm thú à?”.

  Câu này, khiến Nhiếp Song có chút vui mừng. Nàng nén lại ý nghĩ kỳ quái này, tiếp tục khiêu khích: “Ai nha, thật lãnh đạm nha….”.

  Hằng Trạch đột nhiên đứng lên, quay người nhìn thẳng nàng, giận dữ: “Những chuyện vớ vẩn này, đừng nói nữa! Tại sao ngươi không nghe lời của ta? Ngươi tính thế nào, cũng là nữ nhi, gặp phải hạng người như Dương Bưu, nếu thiệt thòi thì làm sao đây? Ta biết ngươi đạo hạnh cao tâm pháp Vạn Linh Thông Tính cũng lợi hại vô cùng, nhưng mạo hiểm như vậy, ngươi có nghĩ tới hậu quả không? Cứu người không sai, nhưng cũng đừng hiến cả thân mình. Ngươi từng hứa với ta, mọi việc đều nghe sắp xếp của ta. Khi có chuyện, có thể nói trước với ta một tiếng không? Nếu nói với ta một tiếng, cũng sẽ không đi đến tình cảnh này!”.

  Một trận trách mắng này, khiến Nhiếp Song có chút sững sờ. Nàng lớn như thế, ngoài trừ Vạn Hác, cũng chưa ai từng giáo huấn nàng. Nàng nhìn thần sắc hắn, trong lòng dần ngượng ngùng. Nàng hạ mắt, thấp giọng nói: “Xin lỗi. Cám ơn ngươi đã cứu ta…”.

  Nghe nàng nói thế, Hằng Trạch cũng không giáo huấn tiếp nữa. Hắn thở dài, nhìn một bên.

  Nhiếp Song liếc hắn, mở miệng nói: “Được rồi, ta cũng đã xin lỗi rồi”. Nàng cười, lại nói, “Ừm, ta nói cho ngươi biết một tin tốt, ngươi nghe xong sẽ không giận ta nữa”.

  Hằng Trạch không hiểu.

  Nhiếp Song nhướng mày, đắc ý nói: “Dạ Điệt mang Phong Linh Ngọc đi Hắc Cức Lĩnh”.

  Hằng Trạch nghe xong, sắc mặt biến đổi. “Làm sao ngươi biết?”.

  “Dùng mỹ nhân kế moi ra đó nha”. Nhiếp Song nâng mặt mình, cười xinh đẹp nói.

  Hằng Trạch nhìn nàng, nhất thời không nói được.

  Nhiếp Song thở ra, bước lên kéo cổ tay hắn, vừa lắc vừa nói: “Sư đệ tốt, ta rất đói, ta muốn ăn…”.

  Hành động như thế, khiến Hằng Trạch không còn tức giận với nàng được nữa. Hắn bất đắc dĩ thở dài, xoay người tìm thức ăn…
   
  bichdinh thích bài này.
 13. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 12

  Không lâu sau, Hằng Trạch quay lại. Bốn bề hoang vắng, hắn bất đắc dĩ phải quay về trấn. Thật may trời vừa mới tối, còn có không ít quán vẫn làm ăn. Hắn nghĩ Nhiếp Song không quen ăn món ăn dưới núi, đành mua vài món điểm tâm thanh đạm. Đến khi hắn quay lại, thì thấy Nhiếp Song cầm gương đồng, đang cẩn thận vẽ mày.

  Thấy hắn quay lại, Nhiếp Song vội nói: “Cuối cùng ngươi cũng về rồi, mau giúp ta cầm gương đi”.

  Hằng Trạch có chút bất đắc dĩ, nhưng vẫn yên lặng làm theo. Khi hắn rời đi, nàng đã chải xong tóc, thoa phấn, dưới ánh lửa, càng diễm lệ động lòng người.

  Nhiếp Song cẩn thận vẽ xong đuôi mày, cười hỏi: “Thế nào?”.

  Hằng Trạch bỏ gương xuống, nói: “Nơi này không người, sư tỷ hà tất phí công?”

  “Ngươi không phải người sao?”. Nhiếp Song cười xinh đẹp, nhẹ nhàng nâng cổ tay hắn lên, “Cầm lên, còn chưa vẽ xong mà”. Nói xong, nàng bỏ bút vẽ mày xuống, lại cầm lên một hộp son trên tay, dùng ngón út chấm một chút, thoa lên môi.

  Ánh mắt Hằng Trạch bất giác nhìn xuống môi nàng, thoa son lên, khiến đôi môi nàng diễm lệ như nụ hoa hạnh. Cảm nhận được ánh mắt hắn, Nhiếp Song cười thầm. Nàng đẩy gương ra, nghiêng người dựa sát vào hắn, cười hỏi: “Đẹp không?”. Trong khi nói, không cho hắn cơ hội tránh né, nàng nâng tay, dùng ngón út nhẹ nhàng lướt qua đôi môi hắn.

  Hằng Trạch cả kinh, vội đưa tay lau môi mình. Hương thơm son phấn, bay vào mũi bất giác ngấm vào thân thể, khiến hắn không tự giác được đỏ mặt lên. Hắn cau mày, lập tức ném gương đồng đi, đứng dậy đến bên hồ rửa mặt.

  Nhiếp Song cười đến rạng rỡ, nàng đi qua, trách giận: “Đúng là không hiểu phong tình”.

  Hằng Trạch đứng dậy, tức giận: “Sư tỷ tự trọng!”.

  Nhiếp Song thấy hắn dường như tức giận thật, không nhịn được có chút lúng túng. Lấy hắn trước đây, không nên là như vậy nha. Nàng còn nhớ lần đầu tiên trêu ghẹo hắn, hắn dứt khoát nhanh nhẹn phản kích lại. Nhưng từ khi xuống núi, hắn dần dần thay đổi thái độ, đều tránh né những trêu chọc của nàng. Cuối cùng là tại sao chứ? Nàng nghĩ không ra, cũng không tiện hỏi hắn, liền khe khẽ hắng giọng, nói: “Hừ. Tự trọng thì tự trọng”. Nàng nói xong, quay người đi ăn.

  Nàng nhìn những món điểm tâm không biết tên kia, khẽ cau mày, mở miệng nói: “Tại sao chúng ta không về quán trọ?”.

  Hằng Trạch ổn định tâm tình một chút, rồi đáp lời nàng: “Dương Bưu đã chết, địa thất bị cháy, quan phủ sẽ nhanh chóng hoài nghi chúng ta. Ta lên trấn mua đồ ăn cũng mạo hiểm rồi”.

  “Sợ gì quan phủ chứ”. Nhiếp Song coi thường.

  “Dương Bưu là người thường, cùng với Cức Thiên Phủ là làm ăn qua lại mà thôi, Cửu Nhạc Tiên Minh cũng chưa từng đụng đến hắn. Hôm nay tuy rằng hắn không phải ta với ngươi giết, cũng không tránh khỏi thêm nhiều phiền phức”. Hằng Trạch nói.

  “Hứ. Những việc hắn làm đủ để hắn chết mười mấy lần rồi”. Nhiếp Song vừa nói, lại nghĩ ra cái gì, hỏi hắn: “Đúng rồi, ngươi làm sao tìm được địa thất của hắn vậy?”.

  Hằng Trạch nghe thấy vấn đề này, thần sắc có chút u ám, hắn đến bên đống lửa ngồi xuống, nói: “Lúc trước hắn và Cức Thiên Phủ qua lại, Cức Thiên Phủ cũng thường đưa vài nữ tử cho hắn, mỗi lần đều là đi đường ngầm…”.

  Nhiếp Song nghe thấy, biểu tình thay đổi, “Ngươi đưa đi?”.

  Hằng Trạch trầm mặc, khẽ gật đầu.

  Nhớ đến bộ dạng thê thảm của những nữ tử trong địa thất, trong lòng Nhiếp Song đột nhiên tức giận, “Ngươi biết hắn cấy Ma chủng trong cơ thể bọn họ?”.

  Hằng Trạch vẫn không mở miệng như trước, khẽ gật đầu.

  “Ngươi...”. Nhiếp Song không biết nên nói thế nào. Hắn trước đây là người của Cức Thiên Phủ, đây là sự thật không thể thay đổi. Tuy từng làm những chuyện thương thiên hại lý, nhưng cũng đã cải tà quy chính, làm sao có thể mắng hắn cái gì nữa chứ.

  Hằng Trạch than một tiếng, nói: “Ta khi nhỏ bị cấy Ma chủng, do Cức Thiên Phủ nuôi lớn. Ngươi nói ta tàn nhẫn vô tình, ta cũng nhận rồi. Chỉ có điều…”. Hắn ngước mắt, nhìn Nhiếp Song một cái, trong nét mặt thoáng vẻ bi thương, “Trước nay không ai nói với ta, cái gì là đúng, cái gì là sai…”.

  Nhiếp Song trong lòng trầm xuống, không tránh khỏi buồn thương. Nàng nhìn hắn, hỏi: “Vậy tại sao lại vào Thiên Ảnh Các?”.

  Nhắc đến chuyện này, trên mặt Hằng Trạch lại hiện lên nét cười, “Ba năm trước, Cửu Nhạc Tiên Minh liên kết với các phái giang hồ diệt trừ Cức Thiên Phủ. Lúc đó ta là Kiếm Thị bên cạnh Lệnh Chủ”. Hắn nói đến đây, lại giải thích, “Cái gọi là Kiếm Thị, chính là người thay Lệnh Chủ cầm kiếm, có năm người, địa vị ngang với Đàn Chủ. Ngày đó, ta phụng mệnh của Lệnh Chủ, trấn giữ tại khe cốc ở trước núi. Nơi này dễ thủ khó công, đệ tử Cửu Nhạc Tiên Minh trì trệ không thể tấn công. Sau đó, sư phụ liền làm Tiên phong, một mình tiến vào…”.

  Hắn khều khều đống lửa, giọng nói ôn hòa bình tĩnh, “Ngươi cũng biết, có thể hoàn toàn nạp hóa Ma chủng, thì có thể đạt được sức mạnh cường đại. Ta tuy rằng còn trẻ, trong Cức Thiên Phủ cũng xếp thứ hạng cao. Nhưng sư phụ đánh bại ta, chỉ dùng ba chiêu. Khi đó trong lòng ta nghĩ dù sao cũng chắc chắn chết, chi bằng cùng hắn đồng quy vu tận, thế là liền kích động Ma chủng, lấy ma lực toàn thân đẩy lên đỉnh điểm. Cho dù là người đã nạp hóa hoàn toàn Ma chủng như ta, một khi giải phóng toàn bộ ma tính, cũng sẽ mất hết thần trí, phát sinh dị biến. Khi đến giai đoạn cuối cùng, ta lại sợ…”. Hắn nói đến đây, lộ ra một chút bất lực, “Tuy rằng từ lâu đã không phải người bình thường, nhưng, ta cũng không muốn biến thành quái vật…”.

  “Thiên Phong sư bá đã cứu ngươi?”. Nhiếp Song hỏi.

  Hằng Trạch gật đầu, cười nói: “Chuyện sau đó, kỳ thực ta cũng không nhớ rõ. Đến khi ta tỉnh táo lại, phát hiện bản thân đang nằm trong một gia đình nông dân. Người trong nhà đó nói với ta, chín ngày trước ta được người ta đưa đến. Người đưa ta đến chỉ nói một câu: Nếu có tâm hướng thiện, thì lên Võng Sơn bái sư”. Hắn nói đến đây, nụ cười càng trong trẻo vô tà, “Hướng thiện gì chứ, kỳ thực ta cũng không nghĩ đến. Chỉ là lúc đó Cức Thiên Phủ bị diệt, ta không có nơi để đi, liền ôm tâm tình đi thử xem sao lên núi”.

  “Ha, đáng thương chỉ có thể là sư đệ thôi”. Nhiếp Song thấy vẻ mặt hắn, cũng có chút vui mừng thanh thản, cười nói trêu hắn một câu.

  “Đây không phải là đáng thương nhất”. Hằng Trạch bất đắc dĩ cười, “Khi mới nhập môn, bị sư phụ giáo huấn rất thảm. Dăm ba hôm thì đến Kiếm Các suy ngẫm đó. Hơn nữa, ngay cả cơ hội cùng sư huynh sư tỷ luyện võ cũng không có, một mình xem sách. Thiên đạo luân thường, nhân nghĩa hiếu thuận, ít nhất cả trăm quyển. Xem xong không nói, còn phải chép lại…”.

  Nhiếp Song nghe hắn nói, cười lớn thành tiếng.

  Hằng Trạch thấy nàng như thế, trên mặt hiện lên chút lúng túng, lầm bầm nói: “Chưa đọc những thứ đó cũng đây phải lỗi của ta…”.

  “Ha ha, Thiên Phong sư bá thật cổ hủ, thật may ta không phải môn hạ của người”. Nhiếp Song cười nói.

  “Nói bậy. Sư phụ ta mới không cổ hủ”. Hằng Trạch phản bác, “Nếu không đọc sách, sao biết đạo lý”.

  “Hay cho một đệ tử hiếu thuận, những quyển sách đó đúng là không uổng phí”. Nhiếp Song tiếp tục trêu chọc.

  Hằng Trạch lộ vẻ không vui, “Ngươi hiểu cái gì. Sư phụ người không chỉ đạo hạnh cao thâm, còn hiệp cốt nhân tâm, hoài bão tế thế. Nếu muốn ta nói, trong Cửu Nhạc Tiên Minh, cũng không có mấy người có thể sánh ngang hàng với người”.

  “Hừ. Dựa vào hắn? Sư phụ ta không biết mạnh hơn hắn mấy lần!”. Nhiếp Song bất mãn. Mắt thấy hắn muốn phản kích, Nhiếp Song lại nói. “Được rồi được rồi, ta biết, đệ tử Vạn Khởi Môn chúng ta trời sinh lẳng lơ, Chưởng môn cũng không tốt đến đâu, làm sao có thể sánh với Thiên Phong đạo mạo an nhiên”.

  Nghe nàng nhắc đến hai chữ “lẳng lơ”, sắc mặt Hằng Trạch thay đổi, nhỏ giọng nói: “Ta không có ý đó”.

  “Mặc kệ ngươi có ý gì”. Nhiếp Song không nói đề tài này nữa, quay sang cầm điểm tâm ăn. Nàng cắn một miếng, hiện nét hớn hở, quay đầu hỏi, “Đây là cái gì? Thật ngon!”.

  Hằng Trạch cười đáp: “Mai hoa cao”.

  “Ngô…”. Nhiếp Song mấy ngày vẫn chưa ăn, đã đói từ lâu, nàng lại cắn một miếng lớn, hàm hồ không rõ nói, “Nhất định phải mang một ít về cho chúng sư muội ăn…”.

  Hằng Trạch cười, nhắc nhở một câu, “Đừng nghẹn đó”.

  “Ngươi không ăn sao?”. Nhiếp Song ăn xong một miếng, hỏi hắn.

  Hằng Trạch lắc đầu, thêm củi vào đống lửa.

  Đêm xuân còn lạnh, Nhiếp Song cảm thấy có chút mát mẻ, liền cầm điểm tâm đến bên cạnh hắn, cười nói: “Thực ra bánh sơn thù du ngọt mà Vạn Khởi Môn chúng ta tự làm cũng rất ngon, lần sau ta mang một chút cho ngươi”.

  Hằng Trạch lại không nói, chỉ trầm mặc, tiếp tục khều lửa.

  “Sao thế?”. Nhiếp Song hỏi hắn.

  “Sư tỷ, ngươi thật sự không muốn hồi sơn sao?”. Hằng Trạch hỏi.

  “Nói đùa, hiện tại đương nhiên là đi Hắc Cức Lĩnh, đoạt Phong Linh Ngọc!”. Nhiếp Song đặt điểm tâm xuống, nói.

  “…”. Hằng Trạch do dự, thần sắc thoáng vẻ buồn rầu.

  Nhiếp Song cảm giác cái gì, mở miệng nói: “Ngươi sẽ không cho rằng một mình mình thì có thể giải quyết chuyện này chứ?”.

  Hằng Trạch nói: “Đối với Cức Thiên Phủ mà nói, Phong Linh Ngọc không có tác dụng gì, tại sao Dạ Điệt không hủy Phong Linh Ngọc, mà mang đi”.

  Nhiếp Song cũng không nghĩ ra chuyện này. Lẽ nào, chỉ là vì dụ Hằng Trạch xuống núi?

  Hằng Trạch thấy nàng đáp không được, lại hỏi, “Sư tỷ, ngươi có từng nghĩ qua, kỳ thực mất đi một mảnh Phong Linh Ngọc hoàn toàn sẽ không ảnh hưởng đến phong ấn Ma kiếp…”.

  “Cái này ta đương nhiên biết. Vốn dĩ vật này chỉ có tác dụng bổ trợ, chỉ cần thực lực Cửu Nhạc Tiên Minh đầy đủ, không cần Phong Linh Ngọc cũng không có trở ngại gì…”. Nhiếp Song nói, lại lờ mờ phát hiện kỳ lạ. Nàng cau mày, không nói nữa.

  Hằng Trạch hạ mắt, chậm rãi nói: “So với việc hủy đi mảnh Phong Linh Ngọc không có ảnh hưởng gì kia, chi bằng dùng ngọc đó làm mồi, dẫn dụ người của Cửu Nhạc, lần lượt kích phá”.

  “Cho nên ngươi mới không nói chân tướng với đồng môn?”. Nhiếp Song bừng tỉnh đại ngộ.

  Hằng Trạch gật đầu, “Mọi người ở lại trên núi, mới là tốt nhất. Sư phụ chỉ cần có thể an tâm bế quan, nâng cao công lực, khi Ma kiếp đến, tự nhiên có cách ứng phó”.

  “Vậy tại sao ngươi…”. Nhiếp Song truy hỏi.

  “Dạ Điệt đã phát hiện tông tích của ta, ta phải cắt đứt tất cả”. Thanh âm Hằng Trạch dần lạnh lùng, “Có thể đoạt Phong Linh Ngọc về đương nhiên là tốt nhất, nếu như không được…cũng là chuyện của một mình ta”. Hắn nói, ngưng mắt nhìn Nhiếp Song, “Ta hứa mang ngươi xuống núi, là muốn tốt xấu gì cũng có thể ngăn ngươi quấy rầy sư phụ. Chỉ cần xuống núi, ta liền có thể rời bỏ ngươi…”.

  Nhiếp Song nghe thấy lời này, tuy rằng bực tức nhưng cũng không tiện phát tác. Ai bảo nàng đúng là bụng đầy ý xấu, một lòng muốn tóm lấy cái đuôi của hắn, trừ đi hòn đá ngáng đường là hắn.

  “Sư tỷ, ngươi trở về đi”. Hằng Trạch cười, “Dù thế nào thì dựa vào bản lĩnh của ngươi, cũng không câu dẫn được sư phụ của ta…”.

  “Cái gì?!”. Nhiếp Song nhảy dựng lên, tức giận không nén được, “Cái gì mà câu dẫn không được? Ta nói cho ngươi biết, Nhiếp Song ta còn chưa xuất ra bản lĩnh thật đâu!”.

  Hằng Trạch đỡ trán, “Sư tỷ có hùng tâm tráng trí như thế, trở về sớm một chút không phải càng tốt hơn không”.

  “Không về! Ta phải cùng ngươi đi Hắc Cức Lĩnh!”. Nhiếp Song nói xong, nghĩ đến cái gì, đi đến bên hành lý, móc Xích Long Cân ra, không nói hai lời liền cột tay mình và tay Hằng Trạch lại. Nàng cau mày, nói từng chữ, “Đừng nghĩ bỏ rơi ta!”.

  Hằng Trạch nhìn sợi dây, nói: “Sư tỷ ngươi không cần…”.

  “Im cho ta ngủ!”. Nhiếp Song nói xong, thuận thế nằm xuống, gác đầu lên đầu gối hắn, nhắm mắt vờ ngủ. Hắn dường như muốn nói gì đó, nhưng cuối cùng cũng không nói ra. Nghe thấy sự trầm mặc đó, trong lòng nàng rõ ràng vô cùng, nếu để hắn một mình đi, có lẽ sẽ không gặp lại hắn được nữa…
   
  bichdinh thích bài này.
 14. Alice Yang

  Alice Yang Mầm non

  Chương 13

  Nhiếp Song cả đêm không ngủ đợi đến trời sáng, nàng ngồi dậy, quay đầu nhìn Hằng Trạch. Hằng Trạch đương nhiên tỉnh rồi, bốn mắt nhìn nhau, mặt Nhiếp Song đột nhiên nóng lên, đang muốn cách xa ra, lại bất đắc dĩ nhìn Xích Long Cân trên tay trói lại rất chặt, đột nhiên nàng bị kéo quay lại, lao vào trong lòng hắn.

  Trên đỉnh đầu, thanh âm Hằng Trạch mang theo ý cười, nói móc nàng một câu: “Tự làm tự chịu…Còn không cởi trói sao?”.

  “Không cởi!”. Nhiếp Song cười một tiếng, dứt khoát câu chặt ngón tay hắn, nói, “Phải trói cùng với ngươi”.

  Hằng Trạch cau mày, trực tiếp đứng dậy, đi về bên hồ rửa mặt. Nhiếp Song cứ thế bị ngã ra, nhưng đến lúc này rồi, há có thể nhượng bộ. Nàng quyết định theo sát hắn, cùng nhau vốc nước rửa mặt. Nước trong rửa qua, son phấn trôi đi, trên mặt nước nhuốm màu đỏ nhàn nhạt. Hằng Trạch thấy thế, than thở: “Đã phải rửa sạch, đêm qua hà tất phải vẽ?”.

  Nhiếp Song lý lẽ hùng hồn nói, “Ta vui vẻ”. Nói xong, nàng lau sạch nước trên mặt, lôi Hằng Trạch đứng dậy. Lấy trong hành lý ra gương đồng hộp trang điểm, vẽ lại từ đầu. Hằng Trạch thấy nàng vẽ rất chăm chú, bất đắc dĩ than thở, chỉ có thể theo nàng.

  Hai người không thuận tiện chỉnh lý thỏa đáng rồi, đang muốn đi Hằng Trạch mở miệng hỏi: “Trên người sư tỷ có bạc không?”.

  Nhiếp Song gật đầu, “Xem như có đi, làm gì?”.

  Hằng Trạch nói: “Cho ta mượn hai lượng”.

  Nhiếp Song đang muốn đồng ý, đột nhiên nghĩ đến cái gì, thành thật hỏi: “Hai lượng là bao nhiêu?”.

  Hằng Trạch nhất thời câm nín. Tốn không ít sức, mới giải thích rõ hai lượng. Nhiếp Song như hiểu như không, lại không hỏi nhiều, lấy hộp nữ trang đưa cho hắn. Hằng Trạch nhìn chu thoa hoàn thúy đầy hộp kia, trầm mặc một lát, hỏi: “Tỷ không sợ ta đem cầm không trả lại sao?”

  Nhiếp Song tuy không hiểu đem cầm là gì, nhưng cũng hiểu ý của hắn, nàng cười nói: “Vậy ngươi làm tiểu tư gán nợ cho ta a”.

  Hằng Trạch cười cười, không nói nhiều nữa, bắt đầu xuất phát. Ngự phong phi hành nửa ngày, Hằng Trạch lại đáp xuống ở một thành trấn, cũng không quan tâm ánh mắt người đi đường, kéo Nhiếp Song đi thẳng đến hiệu cầm đồ. Hắn cầm hộp nữ trang, cũng không kỳ kèo trả giá, đòi thẳng mười lượng. Chưởng quầy không dám nói nhiều, vội vã đếm vật, làm khế ước cầm đồ, đưa ngân lượng. Hằng Trạch cầm ngân lượng, liền đi tiệm đao kiếm. Không đợi chủ tiệm mở miệng, hắn liền nói: “Mười lượng mua phế kiếm của ngươi, có bao nhiêu lấy bấy nhiêu”. Chủ tiệm nghi hoặc không hiểu, nhưng có mua bán thì tự nhiên phải làm. Hắn vào trong kho lấy hai mươi thanh hoặc là trường kiếm sứt mẻ hoặc là gãy ngang, cẩn thận tỉ mỉ giao cho Hằng Trạch. Hằng Trạch hỏi hắn một tấm vải dài, cột phế kiếm lại, đặt ngân lượng lại rồi đi.

  Nhiếp Song thấy hắn hành sự như thế, cảm thấy mới lạ vô cùng. Nói ra, nàng nhớ trường kiếm của hắn bị hủy trong địa thất Dương phủ. Nhưng đã mua kiếm, tại sao không mua thanh tốt chứ? Những phế kiếm này có tác dụng gì? Nàng lòng đầy nghi hoặc, đang muốn hỏi. Hắn lại vác trường kiếm, lại kéo nàng đằng không, phóng bay đi.

  Không lâu sau, hai người đáp xuống. Trước mắt, là một sơn lĩnh thấp. Bóng người ít ỏi, hoang vắng thê lương. Trên núi rải đầy những cành cây khô cháy đen, gai góc um tùm. Sâu phía trong chướng khí dày đặc, như hắc sa trùng trùng, che phủ đầy trời. Phóng mắt nhìn, không thấy vật sống, chỉ có tiếng diều hâu kêu gào, vang vọng xa xa.

  “Đây là Hắc Cức Lĩnh?”. Nhiếp Song hỏi.

  Hằng Trạch gật đầu, lúc này, ánh mắt hắn trở nên thâm thúy lãnh liệt, trong thần sắc không còn chút đùa giỡn nào. Hắn đặt hành lý xuống, nhấc tay, nói: “Sư tỷ, có thể cởi Xích Long Cân ra không?”.

  Nhiếp Song cũng biết nơi này nguy hiểm, trói hai bên lại chỉ có hại không lợi. Nàng cởi Xích Long Cân, bỏ nó vào người. Tiếp đó lấy hành lý từ trong ra thanh đoản côn ba khúc, hợp lại thành trường côn. Nàng nhìn phía trước, lại không thấy đường đi, bụi gai dần lan rộng, từng bước khó đi.

  Nàng đang suy nghĩ, lại thấy Hằng Trạch lấy một thanh phế kiếm, nhấc ngang ngực. Tay hắn khởi kiếm quyết, nhẹ nhàng phủ lên thân kiếm, miệng niệm: “Tôi hỏa hoán kiếm”. Trong chớp mắt, một đạo ánh lửa cuộn qua, thiêu đốt thân kiếm bằng thép bị đốt đỏ lên. Từng giọt từng giọt thép nóng chảy xuống,điểm lên những đốm lửa nhỏ. Hỏa quang phản chiếu ánh mắt hắn, nhuộm lên những tơ máu đỏ. Thời khắc này, áp bức vô hình tản ra từ trên người hắn, khiến cho không khí xung quanh khẽ run động.

  Cảnh tượng như thế, Nhiếp Song mơ hồ nhớ ra. Ngày đó trong địa thất Dương phủ, cũng từng nhìn thấy hắn như thế. Nhưng hôm nay nàng tỉnh táo nhớ lại, đây tuyệt đối không phải chú pháp tiên đạo, áp lực bức người như thế, ẩn chứa nguy hiểm.

  Hằng Trạch cầm kiếm, khẽ vung. Liệt hỏa như luyện, ngưng tụ thành ánh đỏ, thiêu đốt những bụi gai phía trước, mở ra một con đường. Không đợi Nhiếp Song tán thán, hắn mở miệng, nói: “Nơi này là nơi Cức Thiên Phủ luyện chế Ma chủng, Ma chướng cực mạnh, ta cũng chưa từng thâm nhập. Tiên thuật của tỷ vô pháp thi triển, nếu cùng ta đi tới, không biết sẽ gặp chuyện gì…”.

  “Cũng may ta còn có tâm pháp Vạn Linh Thông Tính hộ thân…”. Nhiếp Song nói xong, đột nhiên nghĩ đến cái gì, nàng mở miệng, hỏi, “Trong Ma chướng, Ma chủng trong người ngươi sẽ không bị dẫn động chứ?”.

  Hằng Trạch quay đầu, cười nhẹ với nàng, “Đã dẫn động rồi mà”.

  Nhiếp Song có chút không hiểu, đang muốn hỏi kỹ, hắn đã cất bước, đi vào sâu trong sơn lĩnh. Nàng vội vứt bỏ suy nghĩ, bám sát theo. Quả nhiên, chưa đi được mấy bước, nàng liền cảm thấy chân khí ngưng trệ, nội tức thấp đi, bước chân cũng nặng nề hơn. Lại nhìn Hằng Trạch, hành động của hắn vẫn nhẹ nhàng như trước, dường như hoàn toàn không bị vây hãm. Liên tưởng đến tình cảnh lần đầu tiên trong Dương phủ, nàng bất giác càng nghi hoặc hơn…

  Chính lúc này, tiếng kêu kinh hoàng xé toạc bầu trời. Nhiếp Song ngước mắt, một đàn chim ưng diều hâu lớn như một đám mây áp xuống. Khi nhìn kỹ, những chim ưng diều hâu đó tuy vẫn còn dạng phi điểu, hình trạng đã giống như quái vật. Mỗi con đều mắt lộ hung quang, đáng sợ vô cùng. Một con hai con thì cũng được đi, nhưng số lượng như vậy, chắc cũng trăm ngàn. Làm sao ứng phó?

  Trong lòng nàng hoang mang, nắm chặt trường côn trong tay, không biết ứng phó thế nào. Lại thấy Hằng Trạch phóng người vọt lên, trường kiếm múa vung, dẫn ra ánh lửa lượn vòng quanh. Trong chớp mắt, tiếng kêu thảm bốn phía nổi lên, tiếng kêu thê lương vọng trời, chim ưng diều hâu đầy trời bị ánh lửa bao vây, lông bay lả tả, hóa thành vụn lửa.

  Cảnh tượng như thế này, tàn nhẫn như thế, lại rất hoa lệ. Mùi khét xông vào mũi dần dần lan ra bốn phía, tiến vào lồng ngực, tuyên bố cuộc chiến kết thúc.

  Diệt xong ưng tựu, Hằng Trạch bay người đáp xuống. Kiếm trong tay hắn chỉ còn lại một đoạn chuôi kiếm, hắn quăng chuôi kiếm đi, lại cầm lấy một thanh phế kiếm, tiếp tục thi triển “Tôi Hỏa Hoán Kiếm”. Hắn làm xong, trầm mặc một lát, quay người, nói với Nhiếp Song:

  “Sư tỷ, quay về đi”

  Câu nói này, khiến lòng Nhiếp Song chấn động.

  Nàng từ nhỏ lớn lên trong Vạn Khởi Môn, tuy là sư tỷ, lại không có bao nhiêu kinh nghiệm. Đại chiến Tiên Ma kia, nàng cũng chỉ đọc qua trên sách. Trước đó những gì nhìn thấy nghe thấy trong nhà Dương Bưu, đã khiến nàng kinh hãi. Tình cảnh hôm nay, lại có thể so sánh với lúc đó. Đến thời khắc này, nàng cuối cùng hiểu ra, thân cấy Ma chủng như hắn, khác biệt như thế nào với nàng.

  Thấy nàng trầm mặc không nói, thần sắc lại thoáng vẻ kinh hãi, Hằng Trạch ngưng mâu, nhẹ nhàng cười, quay người rời đi.

  Nhiếp Song vội hồi thần lại, đang muốn đuổi theo, lại cứ không cất bước được. Nàng không thể sử dụng tiên thuật, đi theo thì có thể làm gì chứ? Lúc trước có thể ứng phó Ma vật, chẳng qua là may mắn, nhưng nàng có thể may mắn được mấy lần? Nàng ngẩn ngươi suy nghĩ, mắt nhìn Hằng Trạch dần dần biến mất trong tầm mắt nàng.

  Chướng khí trùng trùng, che phủ con đường phía trước. Quay đầu, thì nhìn thấy nhân gian…

  “Đừng xem thường người khác…”. Nàng đột nhiên mở miệng, thanh âm bị khí thế ngạo nhân cường áp xuống, “Ta là đệ tử Vạn Khởi Môn!”.

  Nàng nói xong câu này, cúi người, đặt trường côn xuống, hai tay chưởng xuống. Nàng nhắm hai mắt, ngưng thần điều tức, tiếp tục mở miệng, lệnh nói: “Vạn linh thông tính, chư khí nạp hợp!”.
  ……

  Lại nói Hằng Trạch một mình đi về phía trước, yêu ma cản trở trên đường, không cần nói nhiều.

  Hắn diệt đám quái vật, vừa muốn lấy kiếm ra. Trong ngực, đột nhiên đau đớn, khiến hắn phải quỳ người xuống. Sắc mặt hắn bỗng trắng bệch như giấy, mồ hôi to như hạt đậu từng giọt rơi xuống, thấm vào bùn đất. Hắn vô lực thở hổn hển, nắm chặt tay muốn đứng dậy.

  Lúc này, thanh âm u ám vang lên xung quanh, nói: “Ta biết ngươi có thể tìm đến nơi này…”.

  “Dạ Điệt…”. Hằng Trạch ngước mắt, lên tiếng nói, “Ta đã tới rồi, ngươi còn không hiện thân?”.

  Dạ Điệt cười quái mấy tiếng, nói: “Ta khi nào nói là muốn đường đường chính chính đấu một trận với ngươi chứ? Hắc hắc, trong Ma chướng, ngươi có thể đến đây cũng coi như lợi hại. Xem ra ngươi quả nhiên có tâm hướng thiện, một lòng thoát ly ma đạo nha. Có điều, cũng chỉ có thể đến đây mà thôi…”.

  Hằng Trạch đứng dậy, vung kiếm dẫn lửa, nói: “Bớt phí lời. Ngươi đã không xuất hiện, ta liền san bằng nơi này, xem ngươi tránh ở đâu!”.

  Dạ Điệt thở dài một tiếng, “Không hổ là Kiếm Thị của Lệnh Chủ, nếu chân chính đánh nhau, ta chưa chắc là đối thủ của ngươi. Nhưng kẻ đồng hành của ngươi, lại không như thế…”.

  Lời vừa nói ra, trong lòng Hằng Trạch cả kinh. Ngay sau đó, bụi gai mọc lên, kết lại thành lưới. Trên lưới, trói một người, chính là Nhiếp Song! Chỉ thấy nàng y sam bị tàn phá, máu nhuộm toàn thân. Trên thân thể, vết thương chằng chịt. Một đôi mắt mang vẻ kinh hoàng nhìn thẳng về phía trước, đã hoàn toàn không có đường sống.

  “Nữ tử của Vạn Khởi Môn, quả nhiên không giống nha...”. Trong thanh âm Dạ Điệt đầy vẻ khinh miệt, lời nói ra, không khác gì làm nhục. Theo lời hắn nói, bụi gai càng trói càng chặt, dần dần đâm vào da thịt nàng.

  Những gì nhìn thế, khiến tâm thần Hằng Trạch rối loạn, đau đớn trong ngực lại quay về. Thân thể hắn nhoáng lên, mấy lần ngã xuống, dựa vào trường kiếm, mới miễn cưỡng đứng vững. Lúc này, bụi gai đầy đất giống như vật sống động đậy, trói chặt hai chân hắn. Còn không đợi hắn vung kiếm chặt đứt, vài con ưng tựu từ trên không lao xuống, cánh chim như đao, đâm thẳng vào yết hầu hắn.

  Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, bỗng thấy bạch quang lóe lên, kình phong quét ngang. Những con ưng tựu đó bị đẩy lùi, tiếng kêu rên quẩn quanh không trung.

  Thanh âm yêu kiều vang lên, trách giận: “Vậy mà ngươi cũng tin! Ta rõ ràng đẹp hơn pho tượng rách nát kia một trăm lần!”.

  Hằng Trạch nhìn người trước mặt, thanh âm run rẩy kêu lên: “Sư tỷ…”.

  Nhiếp Song tay cầm trường côn, cười xinh đẹp với hắn một cái.

  Thanh âm Dạ Điệt vang lên, không tin nói: “Không thể nào, trong Ma chướng ngươi không thể sử dụng Tiên pháp…”.

  “Ai nói cái ta dùng là Tiên pháp?”. Nhiếp Song nhẹ vuốt một lọn tóc, nói: “Đáng thương cho Ma vật các ngươi, chưa từng trải đời. Hôm nay, để các ngươi hiểu biết một chút!”. Nàng nói xong, vươn tay nắm lấy bụi gai trên chân Hằng Trạch, niệm, “Vạn linh thông tính, chư khí nạp hợp!”.

  “Chậm đã! Sư tỷ…”. Hằng Trạch kinh ngạc vô cùng, đang muốn ngăn cản. Lại thấy trên bụi gai khí đen tản ra, trong chớp mắt nhập vào thân thể Nhiếp Song. Nàng khẽ ngẩng đầu, dường như sảng khoái vô cùng. Khí đen bay hết, lúc này bụi gai trong chớp mắt ủ rũ, cũng không hoạt động nữa.

  Nhiếp Song dần dần đứng dậy, ngưng mâu mà cười. Lúc này, tư dung của nàng yêu kiều khó tả, trên mặt đầy vẻ tà khí, khác với vẻ xinh đẹp thường ngày của nàng. Cảm giác đó, thật giống như hạnh đào héo úa, hoa ngập ngừng nở. Trong vẻ diễm lệ, lộ vẽ sắc bén, không thể khinh nhờn.

  Trầm mặc, bao trùm bốn phía, cả ưng tựu lượn vòng trên không cũng không dám phát ra âm thanh.

  Thật lâu, Dạ Điệt mở miệng, thật lòng tán thưởng:

  “Hay cho một cái ‘Vạn Linh Thông Tính’…”

  ~~~~~~~~

  Sau này mình sẽ bận rộn hơn nhiều, cho nên có thể không còn nhiều thời gian dịch nữa, nhưng mình sẽ cố gắng dịch mỗi ngày 1 ít, có thể rất lâu rất lâu mình mới có thể post lên được, nhưng mình hứa là nếu post thì sẽ post ít nhất 3 chương, hi vọng mọi người vẫn ủng hộ ! ^_^
   
  hoalienbao and bichdinh like this.

Chia sẻ trang này