Khảo cứu Mc Mafia - Toàn cầu hóa tội ác - Misha Glenny

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi nhan van, 17/10/22.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. nhan van

  nhan van Lớp 7

  Toàn cầu hóa đem lại nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội, và con người. Nhưng toàn cầu hóa cũng dẫn đến sự bùng nổ của các loại hình tội phạm, sự vươn vòi bạch tuộc của chúng đến mọi ngóc ngách của thế giới.

  Cuốn sách này chứng minh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế tội ác, sự thật phũ phàng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu với phần đóng góp to lớn của hoạt động tội phạm, sự lũng đoạn kinh tế, câu kết chính trị, khiến chúng ta đôi khi phải nghĩ lại rằng vị đại gia hào nhoáng kia có phải là một trùm băng đảng không, hay ngài Tổng thống nọ cũng là một thành viên Mafia?

  Dù chủ đề khó nhằn, nhưng chúng ta sẽ không gặp phải một cuốn sách khô khan với những số liệu hoa mắt. Thay vào đó, đây là cuốn sách thú vị như một cuốn tiểu thuyết với đầy đủ nhân vật, sự kiện, từ những chính khách lớn hoàn toàn có thật, có tiếng tăm, đến những doanh nhân triệu phú, những tên tội phạm giết người, những ông trùm thế giới ngầm, bọn phiến quân, du kích, trộm cướp, buôn lậu và tất nhiên rất nhiều nạn nhân của chúng.
  Chúng ta sẽ thấy cách thức vươn lên của những tổ chức ngầm, cách giành lấy quyền lực của những kẻ mạt hạng nhất xã hội, sự lan rộng không cách nào kiểm soát của kinh tế ngầm, mối đe dọa của chúng với nền an ninh toàn cầu.

  Tác giả cuốn sách là một phóng viên của BBC từng hoạt động lâu dài ở Trung Âu, chứng kiến sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản nơi đây, những nhà nước tư sản yếu đuối mới ra đời nhanh chóng biến thành món mồi ngon của bọn tội phạm.
  Từ những mảng tối này, tác giả mở rộng ra những khu vực khác của thế giới, điều tra, nghiên cứu, xâu chuỗi, liên kết lại để đem đến những bằng chứng thuyết phục nhất về Mc Mafia - Ngài tội phạm, giờ đây không còn là một đặc sản của Sicily nữa.

  PDF: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. vinhhoa

  vinhhoa Lớp 7

  Bản epub Anh ngữ của quyển này.
   

  Các file đính kèm:

  kinhnhieuloc, nhan van and Helios like this.
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  kinhnhieuloc, vinhhoa and votanhau like this.
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này