Truyện ngắn Mẹ Và Con - Tập Truyện Ngắn Nguyễn Mộng Giác

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 6/6/16.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Mẹ Và Con - Tập Truyện Ngắn
  Tác giả: Nguyễn Mộng Giác
  Sưu tập, soát lỗi, tạo Ebook: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tạo bìa: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn: Kilopad

  [​IMG]
  Nguyễn Mộng Giác sinh ngày Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link tại thôn Xuân Hòa, xã Bình Phú, quận Bình Khê (nay là huyện Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link), tỉnh Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Thời kháng chiến chống Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link đến Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông học tiểu học và trung học tại vùng kháng chiến. Sau Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông tiếp tục học tại trường Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link), trường Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link), rồi học năm chót của bậc trung học tại trường Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link).
  Sau khi học một năm ở Đại học Văn Khoa Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông ra Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link học Đại học Sư phạm ban Việt-Hán. Năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông tốt nghiệp thủ khoa, khóa Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Ngay năm ấy, ông được điều đến giảng dạy tại trường Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, đổi ông vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link làm Hiệu trưởng trường Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, thăng ông làm Chánh sở Học chánh tỉnh Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, chuyển ông vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link làm chuyên viên nghiên cứu giáo dục Bộ Giáo dục Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link cho đếnVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Về sự nghiệp văn chương, ông bắt đầu viết văn từ năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, đã cộng tác với các tạp chí: Bách Khoa, Văn, Thời Tập, Ý Thức. Năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, truyện dài Đường một chiều của ông được giải thưởng Văn Bút Việt Nam dưới thời Việt Nam Cộng hòa.
  Sau Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, việc sáng tác của ông tạm gián đoạn. Đến năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông cầm bút trở lại, và bắt đầu viết bộ trường thiên tiểu thuyết Sông Côn mùa lũ, và hoàn thành vào năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link năm đó (tức sau khi vừa viết xong bộ truyện trên), ông cùng con trai vượt biển. Chuyến vượt biển thành công, ông đã đến được đảo Kuku của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Trong mấy tháng ở đây, ông đã viết được một số truyện ngắn mà sau này xuất bản thành cuốn Ngựa nản chân bon, và tập I của bộ trường thiên tiểu thuyết Mùa biển động.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông đến Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, định cư tại Nam Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, rồi cộng tác với các báo: Đồng Nai, Việt Nam Tự Do, Người Việt, Văn, Văn Học Nghệ thuật ở nước ngoài.
  Từ năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông làm Chủ bút tạp chí Văn Học ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Đến Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông phải ngưng công việc làm báo vì phát hiện mình bị Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Sau nhiều năm dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, ông đã qua đời lúc 22 Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link 15 Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ngày Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (ngày giờ địa phương ở California, tức sáng ngày Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linknăm 2012 giờ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link) tại tư gia ở thành phố Westminster (Orange County, California, Hoa Kỳ), thọ 72 tuổi.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  amorphous, tieungao, meetdak and 19 others like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này