Y học thường thức Mẹo hay dùng khi bị bỏng.

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi Zhiqiang, 29/9/15.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. Zhiqiang

  Zhiqiang \m/(∆_∆)\m/ Thành viên BQT

  Mẹo hay dùng khi bị bỏng
  Để giảm những cơn đau rát và phồng rộp vì vết bỏng nhẹ gây nên, bạn có thể dùng chính những nguyên liệu có sẵn trong bếp, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.  Khi huấn luyện nhân viên cứu hỏa, người ta dạy cho họ phương pháp này khi xảy ra trường hợp bị phỏng, dù mức độ có nặng đến đâu. Để sơ cứu, người ta để chỗ bị phỏng dưới vòi nước lạnh cho đến khi sức nóng giảm và những lớp da không còn bị cháy, rồi bôi lòng trắng trứng lên .

  [​IMG]

  Lòng trắng trứng giúp da bớt phồng rộp

  Có một người bị phỏng nước sôi gần hết bàn tay. Mặc dầu rất đau rát, họ để tay dưới vòi nước lạnh, sau đó đập hai quả trứng, lấy lòng trắng ra đánh lên một chút rồi ngâm tay vào đó.

  Tay họ bị phỏng nặng đến nỗi khi để lòng trắng trứng lên thì da khô lại và lòng trắng làm thành một lớp màng.

  Khi biết rằng lòng trắng trứng là chất cô-la-gen (collagen) tự nhiên, họ tiếp tục bôi hết lớp này đến lớp khác trên tay, ít nhất là trong khoảng một tiếng đồng hồ. Đến chiều thì họ không còn cảm thất đau rát nữa và ngày hôm sau thì chỗ phỏng chỉ còn bị đỏ chút ít. Họ vẫn nghĩ chỗ phỏng này thể nào cũng để lại thẹo khủng khiếp lắm, nhưng 10 ngày sau, họ vô cùng ngạc nhiên khi thấy tay mình không còn vết phỏng nào, màu da cũng đã trở lại bình thường!

  Chỗ phỏng đã hoàn toàn được tái tạo nhờ vào chất cô-la-gen có trong lòng trắng trứng, thật ra đó chính là nhau (placenta) chứa rất nhiều vi-ta-min.

  Hải Âu (TH)
  (Theo Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 2. hoang_hanam

  hoang_hanam Banned

  Mẹo rất hay. Nhưng trước những mẹo dân gian mỗi người cần tìm hiểu kĩ và thận trọng trước khi sử dụng. Cám ơn bạn Zhiqiang chia sẻ.
   
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này