PC [Mẹo PDF] Trích nhanh một đoạn PDF với Acrobat và PDFill

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 23/7/21.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  1 - Trong trường ta cần trích riêng ra một số trang nào đó trong cả cuốn pdf để xử lý riêng, ví dụ như là các trang ảnh màu khác với phần còn lại là các trang chữ trắng đen đơn thuần;

  2 - Với Acrobat:

  1. Ví dụ ta cần trích ra các trang sau: 89,97,103,104,108; theo hình bên dưới;​

  trich1.jpg

  2. Gõ sẵn các trang cần trích, dùng trình xem PDF nhẹ nhẹ như Sumatra PDF chẳng hạn, lướt qua một lượt để chọn ra các trang cần xử lý rồi note lại thành các con số ngăn cách bằng dấu "," một đoạn liền nhau thì ngăn giữa trang đầu và trang cuối bằng dấu "-"; ví dụ 1-15,20,90.
  trich2.jpg

  3. Ở ô số 3 sau khi dán đoạn số trang vào hoặc tự gõ vào thì ấn "enter" để Acrobat chọn các trang đó và đánh dấu trực quan như hình trên;

  trich3.jpg

  4. Rê chuột vào một trong các trang được đánh dấu, nhấn giữ rồi kéo ra màn hình Desktop, hoặc đang nhấn giữ chuột thì nhanh chóng Alt+Tab để chuyển nhanh qua cửa sổ duyệt file tại vị trí đã chọn trước nào đó, rồi thả ngón tay ra khỏi nút chuột, :D để acrobat lưu đoạn trang đó lại với tên file nó tự đặt, có nhu cầu thì chúng ta đổi tên lại sau đó. Cơ bản thì thao tác chỉ có vậy, nắm kéo ra chỗ nào đó rồi thả ra thôi..

  5. Tương tự khi muốn ghép một đoạn (liền mạch theo thứ tự trang nhé) nhanh vào file đang mở trong acrobat, thì kéo thả file từ bên ngoài vào ngay vị trí cần ghép, có thể là một file nhiều trang hoặc nhiều file cùng lúc đều có thể kéo và thả vào được.
  3 - Với super tool PDFill :D

  trich4.jpg

  1. Với PDFill các bạn mở ra như hình, nhập đoạn trang cần trích rồi enter và đặt tên file cho đoạn trang này thôi, còn nếu cần lấy ra một đoạn nhiều trang, nhiều thật nhiều mà liền mạch, các bạn chọn mục ở trên mục Reorder, là mục Split Pages from (trang đầu của đoạn cần trích) to (trang cuối của đoạn cần trích) rồi cũng lại save as thôi.

  2. PDFill thì chèn vào khó hơn so với acrobat. Còn nối nhiều file thì ổn.
  4 - Chúc các bạn thao tác tốt!
   
 2. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Chọn được rồi thì nhấn Exract, rồi lại Extract, sẽ có một file pdf, Save as theo tên muốn đặt là được.
   
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Không "nhanh" và chắc cũng nhiều người biết rồi
   

Chia sẻ trang này