Hồi ký Miền Lưu Dấu Văn Nhân - Nguyễn Tham Thiện Kế

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Sophia, 20/1/16.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  img054.gif

  Thông Tin Chi Tiết

  Công ty phát hành: Phương Nam
  Nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn
  Trọng lượng vận chuyển (gram) 650
  Kích thước 19 x 21 cm
  Author Nguyễn Tham Thiện Kế
  Số trang 504
  Ngày xuất bản 01-2014
  SKU 8932000118480
  Danh mục: Tiểu sử - hồi ký

  Với "Miền lưu dấu văn nhân" Nguyễn Tham Thiện Kế có tham vọng tạc 30 chân dung văn nghệ sĩ Việt Nam thế kỷ XX xanh mãi với thời gian: Bút tre Đặng Văn Đăng - Một công dân đặc sắc..., Cầm Giang với mối tình ẩn khuất và miền thơ Tây Bắc, Đỗ Ngọc Thống và những đồng cảm, Đỗ Phấn - Kẻ hạnh phúc vì sự thất vọng, Hà Phạm Phú - hào hoa mà không lãng tử, Hồ Anh Thái - Người mang hoa đào trên phố...

  Ba mươi nhân vật, ba mươi số phận văn nhân với cá tính trội. Người tóc bạc lẫy lừng, kẻ tuổi xanh chập chững. Người sách, tranh, tiền bạc ngang đầu; kẻ khó rớt. Người ngựa xe đón đưa mỗi bước, kẻ hoang khuất miền quê. Tất cả bình đẳng ngồi chung chiếu thời cuộc vì cùng mang thiên chức sáng tạo nghệ thuật trong mình.

  30 chân dung văn nghệ sĩ. Mỗi số phận nhân vật phản ánh lịch sử tinh thần giàu có và phong phú theo cách riêng phổ vào dàn hợp xướng đương đại của văn chương Việt.

  Trích đoạn:

  "Văn chương, cơn cớ muôn thuở để người đến với người, người nhớ người và người xa người. Nó không là đích, cũng chẳng phải phương tiện mà là ánh xạ lòng trắc ẩn buồn vui mỗi thân phận..."

  (Đỗ Ngọc Thống và những đồng cảm)

  "Cành hoa đào núi rực lên vẻ riêng khác thường không thể lẫn với bao nhiêu sắc đào trên đường Hà Nội. Phong trần trong lịch lãm. Trên vai bạn tôi đã có dăm cánh đào vừa rụng..."

  (Hồ Anh Thái - Người đứng sau cánh gà mang hoa đào trên phố)

  "Rượu lâu năm và bạn cũ - gia sản tinh thần mà bất cứ người đàn ông nào cũng lúng túng và bối rối không biết hành xử sao cho xứng đáng. Tôi đã chờ hơn mười năm một chiếc bình đựng rượu từ bạn mà không thấy lâu. Còn bạn cũ để tặng tôi cả chiếc bình lẫn rượu lâu năm suốt cả mười năm cũng không thấy muộn. Ánh nhìn thi sĩ loang sắc trăng rừng có hợp lưu sóng nước sông Lô sông Đáy và cả ngọn lửa mất ngủ từ ngôi nhà tuổi mười bảy cháy rực"

  (Chiếc bình rượu của Nguyễn Quang Thiều)
   

  Các file đính kèm:

Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này