Trinh thám Miền đất thất lạc - Connan Doyle

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi mytho, 17/12/14.

 1. mytho

  mytho Lớp 9

  "Miền đất thất lạc" là cuốn tiểu thuyết nỗi tiếng rất lôi cuốn, nói về một miền đất do hiện tượng phun của núi lửa xưa kia đã tách thành một cao nguyên xa cách hẳn với thế giới của loài người. Ở đây, đoán thám hiểm đã gặp những con thú khổng lồ, quái dị của Jurassic - con thằn lằn ngón cánh, con khủng long ăn thịt - gặp một hồ nước tuyệt diệu trong đó những con thằn lằn cá, những con rùa đầu rắn khổng lồ vùng vẫy. Họ đã phải đương đầu với bầy người - vượn và tình cờ cứu được mấy người da đỏ trong một bộ lạc trên núi. Những người đàn bà da đỏ lại rất mê gíao sư Challenger, đến nỗi đi đâu ông cũng phải cầm một cành cọ để xua họ. Câu chuyện hấp dẫn từ trang đầu đến trang cuối cùng. Trong truyện, tác giả đã ca ngợi lòng say mê khoa học, tình đồng đội và những hành động cao thượng, chung thủy của con người. Đồng thời cũng nêu lên một khía cạnh éo le của tình yêu cũng thường hay gặp. Nghệ thuật dẫn dắt các tình tiết, còn tác giả thì thật tuyệt vời. Trong tập "Những nhận xét về nhân vật Sherlock Holmes của Conan Doyle" thuộc tủ sách truyện trinh thám Moscow 1981, COOCNÂY TRUCỐPXKI đã viết: "Tôi quen biết Conan Doyle ở London vào năm 1916. Đó là một người đàn ông cao lớn, mặt to, vai rộng, đôi mắt nhỏ, bộ râu mép quặp xuống làm cho ông trông vừa có vẻ dữ tợ vừa có vẻ hiền từ. Tôi đang kể cho ông nghe trẻ em Nga đã yêu thích nhận vật Shrleock Holmes của ông như thế nào thì một người ngồi đấy lưu ý tôi: - Connan Doyle không phải chỉ viết về Sherlock Holmes. Tôi vội đáp: - Vâng, chúng tôi cũng biết nhận vật giáo sư Challenger, giáo sư Challenger nổi tiếng trong các cuốn "Miền đất thất lạc" và "Khu vực bị đầu độc". Theo tôi, nghệ thuật trong những cuốn tiểu thuyết này còn cao hơn so với những truyệt viết về Sherlock Holmes. Connan Doyle đã đồng ý là như vậy". Xin mời bạn đọc hãy thưởng thức nghệ thuật của Conan Doyle qua cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Miền đất thất lạc" của ông.
   

  Các file đính kèm:

  Storm, philong61, hoansd and 32 others like this.
 2. metalheart5410

  metalheart5410 Lớp 7

  Hồi còn bé thích mê quyển này, giờ đọc lại cảm xúc vẫn như xưa
   
  hikaruakira thích bài này.
 3. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Miendatthatlabt.jpg

  Thông tin sách

  Tên sách: Miền đất thất lạc
  Tác giả: Arthur Conan Doyle
  Người dịch: Anh Tuấn, Kim Phương
  Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp Kiên Giang (1987)
  Thể loại: Trinh thám

  Thông tin ebook

  Đánh máy: HanAn
  Nguồn: VNthuquan _ Thư viện Online
  Được bạn: Ct.Ly đưa lên
  vào ngày: 20 tháng 4 năm 2013

  Làm ebook: thanhbt (TVE-4U)

  Giới thiệu

  Arthur Conan Doyle sinh năm 1859 tại Edinbourg trong một gia đình nghèo, cha là nghệ sĩ. Vừa mới lớn lên ông đã phải sang Đức kiếm việc để vừa làm vừa học. Công việc nặng nhọc, tiền lương ít ỏi nhưng nhờ có chí và khỏe mạnh nên ông đã chịu đựng được và tốt nghiệp đại học y năm 1885.

  Ngay từ thời thơ ấu, ông đã mơ ước tới những chuyến đi biển lênh đênh ngoài đại dương đến những chân trời xa lạ. Vì thế khi đã trở thành bác sĩ, ông nhận làm thầy thuốc trên một tàu đi săn cá voi ở Bắc Băng Dương, rồi trên những tàu buôn đi Châu Phi.

  Sau nhiều năm phiêu bạt, ông về làm bác sĩ ở London. Khách ít, nhiều thời gian, ông bắt đầu viết những truyện trinh thám với nhân vật Sherlock Holmes và trở nên nổi tiếng. Khắp thế giới, những người mê truyện trinh thám ai cũng biết đến nhân vật Sherlock Holmes của ông. Giai đoạn sau, ông chuyển sang viết những truyện khoa học viễn tưởng và những nhân vật điển hình như giáo sư Challenger, giáo sư Challenger cũng lừng lẫy tiếng tăm như nhân vật Sherlock Holmes. Hai cuốn tiểu thuyết cuối cùng của ông là “Miền đất thất lạc” và “Khu vực bị đầu độc”.

  “Miền đất thất lạc” là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng rất lôi cuốn, nói về một miền đất do hiện tượng phun của núi lửa xưa kia đã tách thành một cao nguyên xa cách hẳn với thế giới của loài người. Ở đây, đoàn thám hiểm đã gặp những con thú khổng lồ, quái dị của Jurassic - con thằn lằn ngón cánh, con khủng long ăn thịt - gặp một hồ nước tuyệt diệu trong đó những con thằn lằn cá, những con rùa đầu rắn khổng lồ vùng vẫy. Họ đã phải đương đầu với bầy người - vượn và tình cờ cứu được mấy người da đỏ trong một bộ lạc trên núi. Những người đàn bà da đỏ lại rất mê giáo sư Challenger, đến nỗi đi đâu ông cũng phải cầm một cành cọ để xua họ.

  Câu chuyện hấp dẫn từ trang đầu đến trang cuối cùng. Trong truyện, tác giả đã ca ngợi lòng say mê khoa học, tình đồng đội và những hành động cao thượng, chung thủy của con người. Đồng thời cũng nêu lên một khía cạnh éo le của tình yêu cũng thường hay gặp. Nghệ thuật dẫn dắt các tình tiết, còn tác giả thì thật tuyệt vời.

  Trong tập “Những nhận xét về nhân vật Sherlock Holmes của Conan Doyle” thuộc tủ sách truyện trinh thám Moscow 1981, COOCNÂY TRUCỐPXKI đã viết:

  “Tôi quen biết Conan Doyle ở London vào năm 1916. Đó là một người đàn ông cao lớn, mặt to, vai rộng, đôi mắt nhỏ, bộ râu mép quặp xuống làm cho ông trông vừa có vẻ dữ tợn vừa có vẻ hiền từ. Tôi đang kể cho ông nghe trẻ em Nga đã yêu thích nhận vật Sherlock Holmes của ông như thế nào thì một người ngồi đấy lưu ý tôi:

  - Conan Doyle không phải chỉ viết về Sherlock Holmes.

  Tôi vội đáp:

  - Vâng, chúng tôi cũng biết nhận vật giáo sư Challenger, giáo sư Challenger nổi tiếng trong các cuốn “Miền đất thất lạc” và “Khu vực bị đầu độc”. Theo tôi, nghệ thuật trong những cuốn tiểu thuyết này còn cao hơn so với những truyện viết về Sherlock Holmes.

  Conan Doyle đã đồng ý là như vậy”.

  Xin mời bạn đọc hãy thưởng thức nghệ thuật của Conan Doyle qua cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Miền đất thất lạc” của ông.

  NHÀ XUẤT BẢN
   

  Các file đính kèm:

  amorphous, Storm, Tamalone and 44 others like this.
 4. huong_tvn

  huong_tvn Lớp 2

  Ôi, cuốn này ngày xưa mình yêu thích biết chừng nào ... Mình vẫn nhớ hình ảnh trái tim con khủng long (?) bị móc ra vứt ở ngoài sân vẫn giãy đành đạch cả nửa ngày trời :D
   
  Browneyes and thanhbt like this.
 5. bloodmoney95

  bloodmoney95 Mầm non

  mê từ lúc xem phim truyền hình, sau thì mình tìm đọc sách luôn

  Sent from my IM-A910K using Tapatalk
   

Chia sẻ trang này