Bài học KD Miễn Phí: Tương Lai Của Một Mức Giá Cách Mạng - Chris Anderson

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Anh Thao, 10/7/20.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Anh Thao

  Anh Thao Lớp 2

  Miễn Phí - Tương Lai Của Một Mức Giá Cách Mạng
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Phan Triều Anh dịch)
  Nhà xuất bản Trẻ - 01/2011

  [​IMG]

  Giới thiệu
  "Miễn phí là một từ có quyền năng siêu việt", miễn phí không có nghĩa là phi lợi nhuận mà có nghĩa rằng sản phẩm phải đi trên con đường gián tiếp đến với thị trường. Đó là thông điệp được tác giả gửi đến bạn đọc ngay trong chương đầu tiên của Miễn Phí - Tương Lai Của Một Mức Giá Cách Mạng.

  Miễn Phí - Tương Lai Của Một Mức Giá Cách Mạng đã lấy dẫn chứng ngay từ một sự cố diễn ra năm 2008, khi nhóm thực hiện series hài kịch Monty Python đã tuyên chiến với những người đã phát tán trái phép các chương trình của nhóm. Nhóm lập một kênh chính thức trên Youtube, cung cấp miễn phí những video chất lượng cao. Ba tháng sau thử nghiệm đó, các DVD Monty Python đã leo lên hạng nhì trong danh sách phim và chương trình TV bán chạy nhất của Amazon, với doanh số tăng 230 lần.

  Miễn phí của thế kỷ XXI không phải là thứ mưu mẹo, trò lừa gạt nhằm chuyển tiền từ túi của người này sang túi của người khác. Miễn phí của thế kỷ này hoàn toàn mới, một khả năng mới phi thường làm giá thành của sản phẩm và dịch vụ giảm xuống gần bằng không. Sản phẩm miễn phí hiện nay đều có chất lượng tốt. Tuy nhiên chỉ cần bỏ thêm chút phí, người dùng có thể nâng cấp lên tốt hơn. Đó mới là nguyên tắc hoạt động cốt lõi để đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

  Miễn Phí - Tương Lai Của Một Mức Giá Cách Mạng là một cuốn sách nói về các mô hình định giá cho phép miễn phí sản phẩm và dịch vụ đối với người tiêu dùng. Từ đó, bạn đọc có cái nhìn tổng quan về các dịch vụ "miễn phí" quanh mình và ứng dụng nó vào công việc kinh doanh một cách thông minh.


  Bản tái bản 2016 [pdf] sưu tầm được:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/11/21
 2. Cashflow

  Cashflow Mầm non

  Cám ơn nhiều
   
  Anh Thao thích bài này.
 3. raumuongus

  raumuongus Mầm non

  thank for sharing
   
 4. welcom1985

  welcom1985 Lớp 3

  Chỉnh sửa cuối: 8/9/22
 5. truong van ton

  truong van ton Mầm non

  Bạn làm thêm cái Mục lục và link đến các bookmark đó nữa thì hết chê. Thanks
   
 6. Anh Thao

  Anh Thao Lớp 2

  Bạn @welcom1985 đã gắn bookmark như thế này như là một phần mục lục rất rõ ràng rồi mà bạn.

  upload_2022-9-8_10-24-18.png
   
  tran ngoc anh and truong van ton like this.
 7. truong van ton

  truong van ton Mầm non

  Cái này phải mở từng quyển sách và dùng phần mềm chuyên dụng và vài click mới thấy. Còn nếu làm Mục lục ở ngoài thì có thể xem ngay trong phần Preview trong Thư mục trên windows là thấy luôn, nên sẽ tiện hơn nhiều khi muốn xem qua nhiều cuốn sách bạn à.
   
 8. Anh Thao

  Anh Thao Lớp 2

  Phương pháp đọc lướt của bạn có phần hơi cá biệt. Mà thường những nhu cầu quá cá biệt về ebook cũng ít có người đáp ứng giúp bạn. Cho nên theo mình cách nhanh nhất là tự tìm hiểu và thực hiện ebook theo ý muốn cá nhân của bạn, đợi người khác làm thì khá lâu.
   
  truong van ton thích bài này.
 9. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Chẳng phải bạn đang nói về trang mục lục mà bất cứ cuốn sách in nào cũng có hay sao?
   
  truong van ton thích bài này.
 10. truong van ton

  truong van ton Mầm non

  Chính xác đó bạn. Vì ai cũng có rất nhiều ebook mà ko phải 1 lần là xem và nhớ hết được, nên khi xem lại xem sách nào hay hoặc mục nào hay để đọc thì phải mở từng cuốn rất lâu, nên xem bằng preview trên windows sẽ nhanh và tiện hơn nhiều. Nếu có Mục lục sẽ dễ duyệt từng cuốn hơn.
   
 11. truong van ton

  truong van ton Mầm non

  Theo mình thì ngược lại mới đúng, những cuốn ebook không có Mục lục ở phần nội dung mới là hiếm.

  Bạn thử mua sách hoặc xem sách ở ngoài cửa hàng mà không có mục lục thì bạn nghĩ sao? Với lại phần Bookmark trong phần mềm đọc sách khá chật hẹp và có khi còn màu sắc lung tung nên rất khó đọc, hoặc phải vào từng mục để xem nội dung đầy đủ và chính xác nên rất mệt. Duyệt hàng chục cuốn như vậy thì nản phết đấy bạn.
   
 12. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Vậy là bạn thực sự cần trang mục lục của sách in, nhưng người scan thì thường bỏ qua không scan trang đó. Song, bản scan cũng đã được bổ sung hệ thống mục lục số, đó chính là các bookmark.

  Theo mình thấy, bookmark tiện lợi hơn trang mục lục cứng rất nhiều. Chỉ cần cài một phần mềm xem PDF nhẹ nhàng như Sumatra là ổn ngay.

  Máy tính hiện nay có rất nhiều thứ hay ho, không nên gò ép sự tiện lợi của chúng ta vào chỉ một tính năng preview của explorer bạn ơi.
   
  Anh Thao thích bài này.
 13. Anh Thao

  Anh Thao Lớp 2

  Mình đang nói là phương pháp bạn đọc lướt mục lục bằng chế độ preview trong explorer khá là cá biệt chứ không phải là sách có mục lục là cá biệt bạn ơi. Và theo bạn chia sẻ thì bạn cũng làm thao tác duyệt mục lục sách trên máy tính nên mình nghĩ việc xem mục lục nó rất là dễ bạn à, vì một phần mềm đọc file pdf có thể mở được nhiều tab chứ đâu phải chỉ mở được mỗi lần một cuốn, thế nên một cú double click để open file là bạn đã có thể xem qua được phần mục lục rồi.
  Nói thật, thường thì ebook được chia sẻ free thì khó mà đòi hỏi nó phải hoàn hảo theo ý muốn của bạn, chẳng hạn như được scan đủ trang mục lục (hoặc tự làm thêm trang mục lục), huống hồ chi yêu cầu của bạn thực sự cá biệt vì với đa số người đọc như mình thì có phần mục lục được tạo bằng bookmarks cũng đã rất tốt rồi, vì có rất nhiều ebook định dạng pdf còn chẳng có bookmarks hay một trang mục lục nhưng muốn thì vẫn đọc lướt các đầu mục được như thường thôi. Cho nên khi đọc được bình luận của bạn là:
  thì nó tạo cho mình cảm giác bạn không mấy tôn trọng thành quả của người khác, và nếu không có "Mục lục và link đến các bookmark đó nữa" thì bạn còn "chê".
   
 14. truong van ton

  truong van ton Mầm non

  Thật sự xin lỗi bạn! Mình chỉ muốn góp ý để các tác phẩm như của bạn ngày một hoàn hảo hơn thôi mà bạn lại hiểu theo hướng tiêu cực thế này thì... thua

  Mình nghĩ là những đóng góp như của bạn thì mặc định là đáng khen và được trân trọng rồi, nên không cần khen thêm làm gì mà nên đi thẳng vào ý kiến riêng để nó hoàn hảo hơn nữa thì tốt hơn nên mình mới nói ra ý kiến riêng thôi. Nếu bạn thấy thế là tốt lắm rồi mà không thể tốt hơn thì mình ko ý kiến gì.

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ và mình mong ko còn tranh luận về phần Mục lục này nữa vì nó chỉ là ý kiến của riêng mình, ai đồng cảm thì hiểu, ai ko đồng cảm thì bỏ qua thôi mà. Không muốn làm mất thêm thời gian của mọi người nữa.
   
  Anh Thao thích bài này.
 15. truong van ton

  truong van ton Mầm non

  Mình chỉ muốn góp ý để các ebook sau này của bất kỳ ai được hoàn hảo hơn thôi. Còn riêng mình thì ko sao.

  Mình chỉ nghĩ nó giống như khi bạn duyệt các bức ảnh trên máy tính 1 lượt so với việc mở từng ảnh bằng MS paint hoặc Photoshop,... mới xem được vậy. Sẽ tiện lợi hơn nếu xem được ngay thay vì mở từng ảnh bằng phần mềm riêng nào đó mới thấy, nhất là với những người ít kinh nghiệm sử dụng máy tính.
   
 16. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  Cái này dễ mà. Dùng Acrobat add 1 trang trắng rồi trên trang đó thêm các link dẫn đến các trang đã được bookmarked là thành trang Mục Lục.

  Mình làm thử trang Mục Lục thêm vào file pdf như thế nào, các bạn xem có ổn không? Cám ơn các bạn.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/9/22
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này