Tài chính Miếng Bánh Ngon Bị Bỏ Quên : Kiếm Lời Từ Khủng Hoảng Tài Chính - John Downes và Peter D. Schiff

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi kaoaye, 20/8/16.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  mieng banh.jpg
  Miếng Bánh Ngon Bị Bỏ Quên
  Kiếm Lời Từ Khủng Hoảng Tài Chính
  Tác giả: John Downes và Peter D. Schiff
  Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội
  Công ty phát hành Thái Hà
  Ngày xuất bản 08-2008
  Nguồn: Ebookvie
  -----★-----
  • Giới thiệu
  Xét trên cả hai phương diện kinh tế và tiền tệ, nước Mỹ đều có thể được ví như trò chơi xếp hình của trẻ con: nhìn từ bên bên ngoài thì hấp dẫn nhưng bên trong lại là một thảm hoạ sắp diễn ra. Chỉ trong một thời gian tương đối ngắn, từ vai trò là người cho vay lớn nhất, đất nước này đã trở nên thành kẻ vay nợ lớn nhất thế giới, giá trị đồng đô la giảm sút, và sản xuất nội địa đã phải nhường chỗ cho những ngành dịch vụ không thể xuất khẩu được. Tình trạng này rất có thể sẽ gây ra thảm hoạ cho chính những nhà đầu tư độc lập song nó cũng mang lại những cơ hội hiếm có nếu bạn được chuẩn bị tinh thần.
  Ngày 15 tháng 9 năm 2008, 7 năm 4 ngày sau sự kiện khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, nước Mỹ lại phải hứng chịu một cơn chấn động dữ dội: Lehman Brothers sụp đổ đánh dấu vụ phá sản lớn nhất tại Mỹ; Merrill Lynch bị Bank of America Corp thâu tóm; American International Group - tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới mất khả năng thanh toán do những khoản thua lỗ liên quan tới nợ cầm cố.
  Xuất bản năm 2007, tức là một năm trước khi cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ nổ ra, cuốn sách Miếng bánh ngon bị bỏ quên - Kiếm lời từ khủng hoảng tài chính (Crash Proof: How to Profit from the Coming Economic Collapse) đã dự đoán về những hậu quả nghiêm trọng mà cuộc khủng hoảng tài chính trong tương lai có thể gây ra cho các nhà đầu tư Mỹ. Peter D. Schiff – tác giả của cuốn sách – phân tích quá trình dẫn tới khủng hoảng bằng cách trả lời những câu hỏi có ý nghĩa quan trọng: Tại sao bong bóng thị trường chứng khoán vỡ lại làm sinh ra bong bóng thị trường bất động sản? Tại sao những người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sau bài học đau đớn trong việc vạch ra chính sách ứng phó trước khủng hoảng thời kỳ Đại suy thoái (thập niên 1930), nay lại vẫn vấp phải sai lầm tương tự?...
  Trong hơn một thập kỷ qua, Peter D.Schiff – nhà dự báo dày dạn kinh nghiệm của Phố Wall – đã không chỉ quan sát nền kinh tế Mỹ mà còn giúp khách hàng tái cơ cấu danh mục đầu tư. Những gì ông nhìn thấy từ năm 2006 là một đất nước đang phải đối đầu với một cơn bão kinh tế mà nguyên nhân là do những khoản nợ ngày càng lớn của chính phủ, cá nhân và doanh nghiệp. Tỷ lệ tiết kiệm quá thấp, đồng đô la mất giá, và thiếu sản xuất nội địa.
  Với “Miếng bánh ngon bị bỏ quên”, bằng cách phân tích đơn giản, lối suy luận sáng tạo và ngôn ngữ dễ hiểu, Schiff đã liệt kê chi tiết những nguyên nhân quan trọng đẩy nước Mỹ đến bờ vực khủng hoảng và thảo luận về những phương thức bạn có thể áp dụng để bảo vệ bản thân cũng như kiếm lợi trong thời gian khó khăn trước mắt bằng một kế hoạch bao gồm 3 bước:
  - Bước 1: Xem xét lại danh mục đầu tư
  - Bước 2: Dự trữ vàng
  - Bước 3: Duy trì tính thanh khoản
  Đầu tư bằng những phán đoán truyền thống sẽ không có hiệu quả trong thời kỳ suy thoái tài chính. Đó là lý do tại sao “Miếng bánh ngon bị bỏ quên” đã xem xét tình hình kinh tế hiện nay để đưa ra lời khuyên cho bạn.
   

  Các file đính kèm:

 2. haihn

  haihn Mầm non

  không có định dạng khác à bác?
   
 3. kakalualua

  kakalualua Mầm non

  Mình convert sang mobi từ file epub của bạn kaoaye.
   

  Các file đính kèm:

  an234, htahta, gameaccBook and 18 others like this.
 4. Nhatnguyen_ktxd

  Nhatnguyen_ktxd Lớp 4

  Bản này chú thích ở cuối rất nhiều khoảng 700 cái nhưng mình xem trong nội dung thấy không có link đến. Không biết là ntn :(
   
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình thấy có link trong code đó bạn, mình bấm nó cũng nhảy đấy.[​IMG]
   
  Nhatnguyen_ktxd thích bài này.
 6. Nhatnguyen_ktxd

  Nhatnguyen_ktxd Lớp 4

  Các chú thích trong này đều nằm ở title. Đại khái mình lo là không đủ chú thích thôi vì chỉ có 108 link chú thích nhưng lại có hơn 700 id chú thích, chứ vẫn xem đc
   
 7. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  À, mở ra kiểm tra thôi bạn. Soạn lệnh tìm rồi cho phần mềm count.
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này