Đông y Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông - Ngô Đức Vượng

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi silence00, 24/2/17.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  image004.jpg
  Cơ thể được xây đắp bởi đồ ăn thức uống hàng ngày, nguồn năng lượng cho chúng ta hoạt động cũng từ đó. Vì vậy, hiểu biết Minh triết trong Ăn uống của phương Đông là điều vô cùng cần thiết. Tác giả Ngô Đức Vượng từ lâu đã quan tâm tới vấn đề này. Ông đã ăn chay trường, ăn gạo lứt muối vừng, nhịn ăn chữa bệnh cho chính mình và giúp cho nhiều người thực hành tự chữa bệnh, dưỡng sinh, nâng cao sức khỏe, thu nhiều kết quả tốt đẹp từ nhiều năm nay. Với thiện chí đem lại sức khỏe và trị bệnh không dùng thuốc, ít tốn kém, dễ thực hành…cho cộng đồng, tác giả đã viết cuốn sách này, nhằm cống hiến cho bạn đọc những lời khuyên quý giá và đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho độc giả.

  Là một nhà khoa học chân chính, lương y giàu kinh nghiệm, đã từng tự chữa cho mình mọi bệnh từ cảm cúm đến ung thư, nên tác phẩm của ông đáp ứng được nhiều yêu cầu của bạn đọc. Cung cấp kiến thức tổng quát, tư duy thông thái, giúp người đọc có tầm nhìn và sự đánh giá vấn đề sức khỏe một cách sáng suốt, cùng với những kinh nghiệm thực tiễn giúp cho việc áp dụng vào cuộc sống dễ dàng hơn. Chính vì vậy Minh triết trong Ăn uống của phương Đông của ông là một đóng góp lớn, có giá trị trong lĩnh vực nâng cao sức khỏe và dân trí cho mọi người.

  Với lần tái bản này, cuốn sách có nhiều thay đổi về nội dung cũng như hình thức, nhằm hoàn thiện và đáp ứng phần nào nhu cầu của bạn đọc và chú ý nhấn mạnh vai trò của ăn uống đối với sức khỏe thể chất, tinh thần của mọi người.

  Download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. truongcan123

  truongcan123 Lớp 3

  Có bản epub hay prc không ạ ?
   
 3. thichankem

  thichankem Moderator Thành viên BQT

  Mình có mua cuốn này. Bản tái bản. Không hiểu sao đọc thấy không hứng thú lắm. Có lẽ nội dung giống cái tên, có tư vị tự hào thái quá.
   
  truongcan123 thích bài này.
 4. truongcan123

  truongcan123 Lớp 3

  rõ hơn không ạ :))
   
 5. superlazy

  superlazy Lớp 4

  Mình có từng xem qua cuốn này. Cũng thấy có người hơi chê cái tên nhưng nói chung nếu không thực sự quá cần phải theo một chế độ dinh dưỡng như trong sách thì cũng có được một chút ý thức quan tâm về sức khỏe, thể chất và phi thể chất. Bản thân ta là những gì ta nạp vào người, vật chất (như đồ ăn thức uống) hay phi vật chất (tình cảm, suy nghĩ, tư tưởng, phim ảnh, nhạc họa...).
  Phần về nước uống đọc hay và thuyết phục và đọc cuốn này xong hình như hơi bị mất niềm tin vào các bệnh viện (Tây y) 1 chút =)).
   
  Last edited by a moderator: 12/9/17
 6. averelle

  averelle Lớp 2

  Chế độ ăn chay đang ngày càng được ca ngợi, như gần đây có quyển Nhân tố Enzym, hay sách nhập môn thiền (Nhắm mắt lại để mở tâm trí), nhưng chỉ dừng ở mức chứng minh ăn chay đúng cách thì vẫn đủ chất, thịt và sữa là ít phù hợp với cơ thể người hơn...
  Quyển này thì mới đọc đến trang 38 đã thấy nào là chia người ra làm mấy loại dựa theo loại thực phẩm họ tiêu thụ, trong đó có loại là "tương lai của nhân loại" mà chắc chắn tác giả thuộc loại này, nào là người eskimo do ăn uống toàn thịt và mỡ nên nhanh già, tuổi thọ trung bình là 27 tuổi rưỡi.
  Hoảng quá đi hỏi anh Gúc thì chỉ có 1 đôi trang tiếng Việt có bảo vậy nhưng tìm bằng tiếng Anh thì hoàn toàn không phải, có trang bảo là tuổi thọ TB của người inuit (gọi chung các tộc người sống ở cực Bắc) là khoảng 68, hoặc wikipedia thì chỉ nói là kém hơn tuổi thọ TB của người Canada 10-12 năm, nhưng 1 phần là do điều kiện y tế kém.

  Thật là ngại ông tác giả này quá!

  Dù sao cũng cảm ơn chủ thớt đã đóng góp bản scan!
   
  thichankem and Despot like this.
 7. ngoc hao

  ngoc hao Mầm non

  các ý kiến khác nhau tùy quan điểm và góc nhìn. Nhưng đối với mình đây là cuốn sách gieo duyên giúp mình đến Thực Dưỡng và cuộc đời mình thay đổi từ đó. từ đó mình phục vụ nhân loại từ việc chia sẽ giá trị này.
  kết nối vs mình qua fb(có cộng đồng): facebook.com/ngochaodoi3
  đây là lợi lạc của mình: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  rui1412, ẩn sĩ, ai0ia and 2 others like this.
 8. supercos4

  supercos4 Mầm non

  Hi ad, mình tải file không được, nếu bạn có lướt qua đọc thấy thì chia sẻ lại link giúp mình nhé, cảm ơn bạn nhiều.
   
 9. tranhoainam

  tranhoainam Lớp 6

 10. supercos4

  supercos4 Mầm non

  Dạ cảm ơn ạ, em đã download thành công, chúc ad sớm tu thành đạo, thành tựu viên mãn
   
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này