Phiêu lưu Moby Dick - Herman Melville

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi amorphous, 23/3/15.

Moderators: thanhbt
 1. amorphous

  amorphous Lớp 5

  [​IMG]

  Moby-Dick hay con cá voi là một tiểu thuyết phiêu lưu mạo hiểm của tác giả người Mỹ Herman Melville và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1851, được coi là một tiểu thuyết Mỹ vĩ đại và một kho tàng văn học thế giới. Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của thủy thủ lang thang Ishmael, và chuyến đi của mình trên một con tàu săn cá voi được chỉ huy bởi thuyền trưởng tên Ahab. Ishmael sớm nhận rằng trong chuyến đi này, Ahab có một mục đích, để tìm ra một con cá voi trắng tên là Moby Dick, nó rất hung dữ và bí ẩn. Trong một cuộc gặp gỡ trước đó, con cá voi đã phá hủy thuyền Ahab và cắn cụt chân Ahab, bây giờ ông ta quyết tâm phải trả thù.


  Trong tác phẩm Moby-Dick, Melville sử dụng biểu tượng cách điệu, ngôn ngữ, và ẩn dụ để khai mở các chủ đề phức tạp. Thông qua cuộc hành trình của nhân vật chính, các khái niệm của lớp và địa vị xã hội, thiện và ác, và sự tồn tại của Thiên Chúa là tất cả sự trải nghiệm như Ishmael phỏng đoán dựa trên niềm tin cá nhân của mình và vị trí của mình trong vũ trụ, cùng với các mô tả của ông về cuộc sống của một thủy thủ trên một tàu săn cá voi. Moby-Dick đã được phân loại là chủ nghĩa lãng mạn Mỹ. Lần đầu tiên được xuất bản bởi Richard Bentley tại London vào ngày 18 tháng 10 năm 1851, trong một phiên bản ba tập expurgated có tiêu đề The Whale, và tiếp theo bởi nhà xuất bản Harper và Brothers ở thành phố New York.


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. quangkhuedinhdo

  quangkhuedinhdo Lớp 2

  Bản này cũng là bản rút gọn thôi. Có bác nào có bản full để làm ebook thì hay biết mấy :D
   
 3. pdkhoa

  pdkhoa Lớp 2

  Đã đọc thử nguyên tác tiếng Anh, kết quả potay chịu không nổi.
   
 4. lamtam

  lamtam Lớp 7

  • Không có bản full của nhã nam nhỉ
   
 5. qingqing

  qingqing Mầm non

  Bản của Nhã Nam mới ra cuối năm ngoái, giờ mà có ebook liền thì không nên chút nào. Bạn đọc nào có khả năng tài chính thì nên mua sách ủng hộ, họ làm rất đẹp cả hình thức lẫn nội dung. Cầm trên tay thôi đã thấy ngất ngây rồi ạ.
   
  lemontree123 thích bài này.
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này