Mời soát lỗi chính tả Mối thù truyền kiếp - Ed Mc Bain (The Happiness Project)

Thảo luận trong 'Wiki' bắt đầu bởi hanhdb, 28/5/15.

 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  VÀI LỜI PHI LỘ
  Công việc số hóa trước đây phần lớn đến từ nỗ lực của một số ít cá nhân nhiệt huyết. Bên cạnh lý tưởng cao đẹp, chúng ta còn phải mưu sinh kiếm ăn, mỗi người đều có công việc - cuộc sống riêng. Chính vì vậy Thư viện cần sự chung tay của toàn bộ cộng đồng trong việc số hóa.
  Làm thế nào để ăn hết một con voi? Mỗi người ăn từng miếng một cute_smiley20
  Diễn đàn TVE-4U hiện đã có thêm tính năng Wiki. Nói nôm na mỗi thành viên đều có quyền sửa bài viết trong box. Điều này sẽ tạo ra một cuộc cách mạng nho nhỏ trong công cuộc số hóa. Ước mơ lớn khôi phục lại kho tàng sách cũ, sử liệu quý của tiền nhân sẽ sớm thành hiện thực. Rất mong các bạn thành viên giúp đỡ thư viện bằng cách tham gia vào việc soát lỗi. Mỗi sự thiện nguyện dù nhỏ bé của bạn sẽ giúp ích cho nhiều thế hệ người Việt có cơ hội đọc thêm một cuốn sách. cute_smiley81
  Nghĩa vụ, trách nhiệm của một thành viên khi tham gia vào TVE-4U, thư viện không chỉ dừng lại ở For U cho cá nhân bạn mà còn cho tất cả chúng ta - For Us. 100 người dù chỉ dành 5 phút mỗi ngày để soát lỗi 1-2 trang cũng tạo nên sức mạnh đám đông phi thường.
  Các dự án của Happiness Project sẽ được chuyển dần sang thực hiện trên Wiki.
  QUY ĐỊNH KHI SOÁT LỖI
  Các dự án đầu tiên trên nền Web sẽ còn nhiều bất cập, hi vọng các bạn tuân thủ quy định văn minh lịch sự của loài người (không xóa nội dung hay chèn nội dung nhảm). Mỗi hành động không tuân thủ quy định sẽ làm mất rất nhiều thời gian của người khác, giảm tiến độ của dự án.
  - Khi đăng ký soát lỗi, bạn nên đăng ký theo thứ tự liên tục từ trên xuống dưới.
  - Để tránh tình trạng cày quá tải, mỗi nông dân khi tham gia soát lỗi chỉ được nhận không quá 3 phần soát lỗi tại một thời điểm. Hoàn thành xong mới tiếp tục đăng ký thêm.
  - Nếu cày chung thửa ruộng với người khác, bạn cần tuyệt đối tôn trọng đồng đội của mình: giữ nguyên tên người làm trước và cập nhật tên mình vào Mục Phân chia công việc (post 2)

  Cách sửa nội dung bài viết khi soát lỗi
  - Sau khi đăng ký xong thửa ruộng cần chăm bón, bạn chỉ cần bấm vào liên kết (trong mục lục chia công việc ở post 2) để chuyển đến phần tương ứng.

  - Bạn nhấn nút "Sửa" phía cuối nội dung mỗi bài post, bấm vào nút "Thêm tùy chọn..." để mở Khung soạn thảo đầy đủ. Khi sửa xong thì lưu lại như bài viết bình thường. Soát đến đâu bạn cắm một nhành hoa :rose: vô đó cho người khác biết (ý kiến của Ra phà). Lần sau bạn có thể soát tiếp hoặc người khác sẽ làm giúp bạn.
  Khi soát lỗi bạn đối chiếu với bản scan sách gốc, chỗ nào cần in đậm in nghiêng.
  Đóng ghim cửa sổ đọc pdf
  Hạnh Nghĩa
  (Bi - Hú Hí Hầm chủ)
  {:bi:}
  Ký tên đóng dấu
  Hịch Wiki (sửa lần cuối Hà Nội 6h00 - 9/6/2015)
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/6/15
  fleurdelune, 4DHN, thichankem and 7 others like this.

Chia sẻ trang này