Tùy bút Món lạ miền Nam - Vũ Bằng

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi Fish, 30/8/14.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. Fish

  Fish Lớp 2

  Nếu bạn đã từng yêu một cô gái Hà Nội cầu kì, duyên dáng; thanh cao, lịch sự thì bạn càng không thể cưỡng lại được sức "LẠ" của cô gái miền Nam phóng khoáng và chân thật ;) !!!

  "Chồng mà không chịu ăn thì vợ đừ ngay ra mặt, khóc đòi về với bà già. Tôi yêu người vợ miền Nam thực thà như đếm, yêu ai thì yêu lộ liễu, thích cái gì thì muốn cho ai cũng biết rằng mình thích mới nghe! Đẹp thì muốn đẹp cho sắc sảo, áo quần phải làm sao cho nổi bật lên hơn cả quần áo của chúng chị em; mà ngày lễ và chủ nhật phải nèo chồng đi chơi cho kỳ được để cho người ta thấy hạnh phúc lứa đôi của mình.

  Miếng ngon của miền Nam cũng thành thật như người đàn bà vậy. Ăn một miếng, ngon ngay..."
  ...
  Và yêu hơn cả là tấm lòng tha thiết tình cảm yêu quê hương, đất nước.

  "Tôi viết cuốn “Món lạ miền Nam” này để ghi một chút ân tình lại trong những ngày xa phần tử, được các người xa lạ thương yêu như mẹ thương con, như vợ thương chồng, như em gái thương anh, chăm bón cho những miếng ngon vật lạ để khuây khỏa nỗi lòng của người mang nặng bảy tám biệt ly một lúc.

  Có bạn nào con đẻ của miền Nam nước Việt lúc này ở nơi hải giác thiên nhai, tình cờ đọc sách này, thấy tha thiết với xứ sở của mình hơn; có bạn nào chưa tới miền Nam nước Việt mà đã thấy có cảm tình qua những miếng lạ mà tôi sẽ nói tới dưới đây hay có bạn nào từ nơi xa lạ đến, không tìm thấy sự ngon lành của nước Việt miền Nam mà vì loạt bài này thấy thương mến miền Nam, miếng ăn của miền Nam, đất nước miền Nam hơn, thế là tôi mãn nguyện."

  Bạn hãy đọc "Món lạ miền Nam đi" :D !

  Mình thấy cuốn sách hay quá <3 ! Mình thích cả thể tùy bút, tản văn, bút ký nữa, nhất là dưới ngòi bút của Nguyễn Tuân, Vũ Bằng, Thạch Lam. Những điều bình dị, gần gũi trở nên đẹp lạ thường :D !

  Nguồn: dactrung.com
  Người tạo ebook: Fish
   

  Các file đính kèm:

  tieungao, utitgg, 123phat and 26 others like this.
 2. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Epub:
   

  Các file đính kèm:

Moderators: SLASH.ROCK4U
: Vũ Bằng

Chia sẻ trang này