Tuổi hoa Một cần câu - Trần Thanh Địch

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi p2p12411, 30/9/13.

 1. p2p12411

  p2p12411 Lớp 8

  cover.jpg

  Nhà văn Trần Thanh Địch chắc chắn không còn xa lạ với nhiều bạn đọc, đặc biệt các em thiếu nhi với nhiều tác phẩm như: Săn và bẫy thú, Đôi tai mèo, Săn cọp, Xóm nhà lá...

  Vì vậy không lý do gì chúng ta lại bỏ qua "Một cần câu". Tác phẩm đoạt giải khuyến khích "Cuộc thi văn học thiếu nhi vì tương lai đất nước" 1993 và Giải A văn học thiếu nhi toàn quốc 1992 - 1993. Những điều đó đã đủ đảm bảo giá trị của tác phẩm. Còn chờ gì nữa, chúng ta tải sách về đọc ngay thôi.

  Lưu ý nho nhỏ: pass mở file .prc là: e-thuvien.com

  Chúc các bạn có những giờ phút giải trí vui vẻ!

  P/S: Các bạn không nên ham thích việc câu cá phạm tội sát sinh để nhận quả báo xấu nhé.

  Thân ái.
  ICT


  Nguồn: TVE; Người lập bài: ICT

  updated by 4DHN (9.30 AM 17/5/2016)
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 17/5/16
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Nhân cuốn này có password (không phải là DRM) ở file PRC, có bạn nào có tool để gỡ password không vậy?

  PS: Link download vẫn bình thường, không có gì trục trặc.
   
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi vừa cập cập nhật lại ebooks nhé các bạn, hôm qua làm vội nên chưa kiểm tra kỹ, vì vậy một số chương chưa đầy đủ. Đã fix lại hết.
   
  VC(Văn-Cường) thích bài này.
 4. Que83

  Que83 Lớp 5

  @4DHN: Bạn đã update sao vẫn để password trong file prc vậy? Mình nghĩ nếu bỏ password ra thì hay hơn.
   
  4DHN thích bài này.
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi giữ lại file prc để tôn trọng bạn đã làm file đầu tiên - bạn ICT, dù bạn đó không sinh hoạt ở Thư viện này. Ngay các ebook định dạng khác được làm mới, tôi cũng giữ nguyên cách bạn đó trình bày ở phần Thông tin ebook. Còn nếu bạn muốn đọc file prc trên thiết bị di động, thì dùng file mobi đi, nó giống hệt prc ngoài ra còn thêm nhiều tính năng rất hay nữa. :D
   
  Que83 thích bài này.
 6. cassdcs

  cassdcs Mầm non

  Các bác còn cuốn nào nữa của Trần Thanh Địch cho xin với. Cảm ơn nhiều nhiều.
   
 7. lamtam

  lamtam Lớp 12

  Bạn nào có cuốn Săn Cọp của Trần Thanh Địch không? Sách cũ của Kim Đồng

  [​IMG]
   
 8. lamtam

  lamtam Lớp 12

  Nhà văn Trần Thanh Địch đã có nhiều tác phẩm văn, thơ và kịch ra mắt bạn đọc nhỏ: Tổ tâm giao, Chông Thừa Thiên, Hải đảo Cô Tô, Dũng sĩ mười ba tuổi, Đôi tai Mèo, Săn và bãy thú, Săn Cọp, Một cần câu... trong đó tác phẩm Một cần câu đoạt giải A Văn học thiếu nhi Hội Nhà văn Việt Nam.


  *

  Tôi về nhà xuất bàn Kim Đồng thì nhà văn Trần Thanh Địch đã có mặt ở đấy từ lâu. Buổi trưa tôi và ông vì nhà xa nên thường nghỉ trong hành lang của phòng làm việc. Những buổi trưa ấy, ông thường chỉ vẽ cho tôi công việc “bếp núc” của một người biên tập. Tôi rất phục ông về thái độ làm việc cần mẫn và thận trọng trong nhận xét bản thảo cũng như trao đổi với cộng tác viên. Tôi từng nhiều lần cùng ông đến nhà báo Phạm Hữu Tùng, nhà văn Văn An... cán bộ báo Thống nhất để vận động họ viết cho Kim Đồng. Những buổi đi như thế cho tôi nhiều bài học bổ ích.

  Tôi còn nhiều lần cùng nhà văn Trần Thanh Địch đến nhà văn Đoàn Giỏi trao đổi đề cương Đất rừng Phương Nam và bản phác thảo đầu tiên của tác phẩm này. Một lần đến nhà, thấy tác giả đang nhặt những nhánh rau càng cua, loại rau mọc dại có rất nhiều quanh hè nhà và cả ngoài vỉa hè. Nhà văn Đoàn Giỏi thích ăn rau sống, đặc biết là loại rau càng cua mọc dại, ăn dòn dòn, cay cay này. Chúng tôi sà xuống ngồi cùng nhặt rau với tác giả. Nhà văn Trần Thanh Địch trò chuyện, trao đổi với tác giả chân tình, nhẹ nhàng, rủ rỉ như là tâm sự, rất có sức thuyết phục. Vừa vặt những nhánh rau càng cua, ông vừa nói:

  - Đoàn Giỏi này, bản thảo được đấy! Nhưng mà mới gọi là được đó nghe. Còn “rờm rờm” vì là tác giả nhiều vốn sống quá chừng, mới “hái đại rau”, chớ chưa “nhặt kỹ” thế này. Cái ông lão câu cá sấu ấy, dùng mỡ người mà đốt đèn, làm mồi câu nghe nó thế nào ấy. Liệu tình cảm của trẻ con có tiếp nhận được không? Mà mỡ người lấy đâu ra, ngay cả mỡ của kẻ thù xâm lược cũng thấy ghê ghê. “Thịt da ai chẳng là người” mà.


  Tác giả Đoàn Giỏi gật gật đầu. Nhà văn Trần Thanh Địch nói tiếp, vừa khen vừa nhắc nhở:

  - Ông biết rất nhiều phong tục tập quán Nam Bộ, nên trong bản thảo phong phú lắm, chất “đất rừng” và “phương nam” rất rõ. Nhưng theo Trần Thanh Địch thì phong tục truyền thống tốt đẹp, khảng khái, nhân ái, yêu thương, đùm bọc... thì càng nhiều càng ít. Còn hủ tục thì càng ít càng nhiều, nên gác lại, để đó cho những người lớn khi cần...


  Nhà văn Trần Thanh Địch quen biết rất nhiều nhà văn tên tuổi. Các nhà văn ấy cũng rất nể, rất quý ông. Ông là một trong những người có công đối với mảng sách về cuộc đấu tranh và chiến đấu của quân dân miền Nam cho độc lập dân tộc và thống nhất đất nước của Nhà xuất bản Kim Đồng.
   
  laughic, xxxhai and colangxxi like this.

Chia sẻ trang này