Một cuốn sách toán hay

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi benna, 30/9/13.

 1. benna

  benna Lớp 6

  Trong hơn hai ngàn năm một sự quen thuộc với toán học đã được coi là một phần không thể thiếu của trí tuệ mỗi người . Hôm nay, không may, nơi truyền thống của toán học trong giáo dục đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Việc dạy và học của toán học đã thoái hóa vào lĩnh vực học thuộc lòng, kết quả dẫn đến khả năng chính thức thỏa đáng nhưng không dẫn đến sự hiểu biết thật hay độc lập trí tuệ hơn. Đây là phiên bản mới của Richard Courant và tác phẩm kinh điển của Herbert Robbins tìm cách giải quyết vấn đề này. Mục tiêu của nó là để đưa ý nghĩa trở lại vào toán học. viết cho người mới bắt đầu và các học giả, sinh viên và giáo viên, nhà triết học và kỹ sư.


  What is mathematics?, Phiên bản thứ hai là một bộ sưu tập đá quý lấp lánh của toán học mà cung cấp một chân dung giải trí và dễ tiếp cận của thế giới toán học. Bao gồm tất cả mọi thứ từ các số tự nhiên và hệ thống số để xây dựng hình học và hình học xạ, từ cấu trúc liên kết và tính toán đến những vấn đề nguyên tắc và giả thuyết liên tục, cuộc khảo sát thú vị này cho phép người đọc đi sâu vào toán học như một tổng thể hữu cơ chứ không phải là sự trống rỗng trong việc giải quyết vấn đề . Với chương phần lớn độc lập với nhau và phần dẫn lên từ cơ bản đến các cuộc thảo luận cao cấp hơn, người đọc có thể dễ dàng chọn và chọn khu vực quan tâm đặc biệt mà không làm suy yếu sự hiểu biết của họ về các phần tiếp theo. Phiên bản mới có thêm một chương mới của Ian Stewart, What is mathematics?, lần xuất bản thứ 2 cung cấp hiểu biết mới về phát triển toán học gần đây và mô tả chứng minh của Định lý bốn màu và FLT, vấn đề vẫn còn được mở khi Courant và Robbins đã viết kiệt tác này, nhưng những người mà từ đó đã được giải quyết.


  Toán học chính thức cũng giống như chính tả và ngữ pháp - một vấn đề của ứng dụng đúng các quy định của địa phương. Toán học có ý nghĩa là như báo chí - nó nói với một câu chuyện thú vị. Nhưng không giống như một số báo chí, câu chuyện có phải là sự thật. Toán học tốt nhất là như văn học - nó mang lại một câu chuyện với cuộc sống trước mắt bạn và liên quan đến bạn trong nó, trí tuệ và tình cảm. Những gì là Toán học là như một mảnh tốt của văn học - nó sẽ mở ra một cửa sổ vào thế giới của toán học cho bất cứ ai quan tâm để xem.

  [​IMG]

  A.Einstein đã viết lời nhận xét cho cuốn sách này. Trên ảnh có đấy.

  Link download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Hoặc: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE thay đổi nội dung bởi: 29-05-2013 lúc 11:25 PM
   
  Last edited by a moderator: 16/5/15

Chia sẻ trang này