Cơ Đốc Một Mắt Lưới - Hoa Cỏ

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi hhongxuan, 3/10/13.

Moderators: mopie
 1. hhongxuan

  hhongxuan Lớp 7

  Lời tâm sự:
  Làm hạt bụi giữa sa mạc đời mênh mông. Lại là đứa con sinh muộn trong đức tin. Sau đôi lần cảm nghiệm nỗi đau “viên đá mà những người thợ xây loại bỏ” của Chúa Giê-su nơi chính bản thân. Tôi thấy được thúc đẩy viết đôi lời tâm tình chia sẻ với những hồn nhỏ tầm thường hèn mọn như tôi. Vì thế, rất mong quý anh chị cảm thông cho lời quê thô thiển đem chuyển tải ý tình chân lý.
  Mong thay “chưa đặng ý tìm lời, đặng ý hãy quên lời”! (Lão Tử).
  Thật tình cũng chẳng có gì cao xa, vài ý suy tư vụn vặt với chút công góp nhặt ân sủng Thần Khí khôn ngoan và chân lý, Thánh Thần trao ban cho nhân loại. Qua các danh nhân, học giả tu đức và các thánh . . . đặc biệt là Thánh kinh. Ước gì những cái hay, cái thiện đó một lần nữa nhờ ơn Thần Linh Thánh Ái, khơi lên nơi lòng ai đó chút tin yêu và trông cậy cho thỏa khát mong tìm kiếm chân lý và hạnh phúc, như chính tôi đã từng kiếm tìm và khao khát.
  Hai mươi năm lần mò, chập chững dõi theo bước chân người môn đệ, sống trộn trạo giữa đời thường cát bụi. Tôi hiểu phần nào nỗi khó của những người nhiệt thành, khát vọng làm một tông đồ chân chính, thực thi thiên chức ngôn sứ của mình. Nhất là ở vai trò một người giáo dân, vỏn vẹn chỉ có tiếng gọi trời cao ở trong tim. Trong muôn vàn nỗi khó ấy có một điều làm tôi từng khắc khoải đớn đau không ít. Đến từng đêm, từng đêm với tháng năm dài tôi khóc lóc kêu cầu Chúa trước Thánh Thể Người. Khẩn thiết xin Người chỉ cho tôi một con đường nên thánh, hợp với linh hồn bệnh tật, tỗi lỗi hư hèn của tôi. Xin Người cởi bỏ những trói buộc tâm linh tôi, thanh tẩy tội lỗi đời tôi. Bởi vì tôi hằng khát khao Người:
  “Một điều tôi kiếm tôi xin
  Là luôn được ở trong đền Chúa tôi
  Mọi ngày trong suốt cuộc đời
  Để chiêm ngưỡng Chúa tuyệt vời cao sang.”
  “Con thưa cùng Chúa: Người là Chúa con thờ, ngoài Chúa ra đâu là hạnh phúc”.
  (Tv27.4;16.2)
  Những tháng năm đi tìm Chúa là chuỗi ngày tôi quằn quại, rên rỉ khóc cho thân tôi. Nó bất xứng với Người biết bao. Hay nói đúng hơn đó là chuỗi ngày Chúa đã khổ công đi tìm tôi, kéo tôi ra khỏi vũng tội đời. Tôi cảm nhận có lẽ những người đang lót đáy hỏa ngục họ còn nhẹ nhàng tội lỗi, còn tốt đẹp hơn tôi. Do đó, tôi hằng khát khao có một đời nội tâm an bình. Một cõi lòng luôn hướng về Chúa, Cha của tôi và thiết tha yêu Người để tôi có thể sống tốt với anh em, giữ trọn luật Người ban.
  Những ai cảm thấy mình thông thái và thánh thiện xin đừng mở sách này. Nó không xứng với người đâu. Không có cùng tâm trạng như tôi, tôi xin người hãy gấp sách lại đừng đọc tiếp! Vì cả ý tưởng và lời lẽ của tôi sẽ không phù hợp, không bổ ích gì cho người. Đôi khi lại thành cớ cho người vấp phạm. Tôi sợ điều này lắm! Người ơi, anh chị cao quý của tôi! Tôi không có ý nói tập sách nhỏ này giống như Sách Vàng của thánh Maria de Mongpho. Sách tôi viết, lời cỏ dại chỉ hợp với hồn cỏ dại trót khát khao sống và chết vì yêu.
  Hỡi các anh chị, hỡi bạn!
  Những người biết mình là hồn nhỏ và không muốn yêu Chúa bằng tình yêu hờ hững nửa vời. Xin mời, hãy cầm lấy mà đọc! (Lc10. 21).

  Hoa Cỏ

  Nguồn TVE : khanhnet
   

  Các file đính kèm:

Moderators: mopie

Chia sẻ trang này