Một Mình Ở Châu Âu - Phan Việt

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 5/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  [​IMG]


  Một mình ở Châu Âu
  [​IMG]
  Tác giả: Phan Việt
  [​IMG]
  Kích thước: 14 x 20.5 cm
  [​IMG]
  Số trang: 344
  [​IMG]
  Ngày xuất bản: 31-01-2013
  [​IMG]
  Giá bìa: 90.000 ₫
  [​IMG]
  Công ty phát hành: Nhã Nam
  [​IMG]
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  [​IMG]
  Chụp pic: Thanh Levy
  [​IMG]
  Type
  Cao_xinh: 1
  trangilysea: 2
  quynhdao90: 3
  Chi Lon Ton (iluvxiah):4 (hết)
  [​IMG]
  Beta: Mai Thanh
  [​IMG]
  Làm ebook: Dâu Lê
  [​IMG]
  Nguồn ebook: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]
  Giới thiệu


  Bất hạnh là một tài sản

  Những người đàn bà, họkhông một mình ngẫu nhiên tới Paris, Venice, Rome, Florence…

  Họ có thể là sinh viênmới ra trường, muốn đến Paris để viết văn; có thể là người đã đi qua một cuộc hôn nhân, giờ đến đó để nhìn lại; có thể là người bấy lâu vẫn mòn mỏi chờ đợi mối tình lớn của đời mình và mong nó xảy ra ở châu Âu… Hoặc họ có thể, như tác giả của cuốn sách này, đến châu Âu một mình để du lịch như một người không quá khứ, không ràng buộc; và để hỏi những câu hỏi bước ngoặt về tình yêu và hôn nhân…

  Cuốn sách này, hơn cảmột cuốn du ký về những ngày du ngoạn qua các thánh địa mơ ước ở châu Âu, còn là một hành trình nội tâm xuyên suốt, dai dẳng, và không phải không đau đớn.

  Có thể thấy điều đó, dẫuchẳng ở châu Âu một mình.

  Trích đoạn trong sách:

  “…Nhưng có lẽ đó chínhlà vấn đề của quảng trường San Marco, của Venice, và là lý do tại sao đến đây lần thứ hai nhưng tôi vẫn không ấn tượng với quảng trường này. Có cái gì đó rất Hollywood ở đây và ở khắp Venice. Những người ngồi sưởi nắng ở đây, và dàn nhạc này không giống với những người sưởi nắng trong vườn Luxembourg. Bởi vì họ không sống ở đây. Họ đến rồi đi… Trong tất cả cái đẹp và sự tinh xảo của Venice, tôi không sao thoát khỏi cảm giác rằng thành phố này đang chết. Nó đang chìm dần. Venice là ngôi mộ của một quá khứ. Chỉ còn khách du lịch đến đây, và thành phố này chỉ còn đủ người để phục vụ du khách chứ nó không có những người Venice, như Paris có người Paris, Hà Nội có người Hà Nội.

  Sáng nay, sau khi rờinhà thờ Mary of Narazeth, tôi mua một vé xe buýt nước theo tuyến số 2 để đi từ đó tới quảng trường San Marco; tức là gần như đi từ đầu này đến đầu kia của Venice; có điều thay vì lấy vé tuyến số 1 chạy theo Kênh Lớn thì tôi lấy tuyến xe buýt chạy bên ngoài Lagoon. Với những người không quan tâm tới hành trình mà chỉ quan tâm tới cái đích cuối cùng thì tuyến số 1 hay số 2 đều thế cả, chúng đều kết thúc ở quảng trường San Marco; chính vì thế mà một bà già đã nói khi thấy tôi phân vân ngoài bến:

  “Lên đi con, cái nào thìcũng đến quảng trường San Marco thôi.”

  Thuyền chạy từ bến nướcra ngoài Lagoon. Từ đây, tôi có thể nhìn vào Venice và những công trình kiến trúc của nó – Byzantine, Gothic, Phục hưng… Tất cả đều tuyệt vời nhưng rất nhiều trong chúng chỉ còn là những xác nhà đóng kín và đang được UNESCO bảo quản như di sản văn hóa thế giới. “Di sản” – đấy là một từ chính xác nữa để mô tả Venice. Một thời carnival, các lễ hội hóa trang, những bữa tiệc và hòa nhạc không ngừng giờ chỉ còn lưu dấu ở những chiếc mặt nạ bày bán quanh quảng trường và dọc các con đường của Venice; các ngôi nhà, phòng hoà nhạc từng ngập các ông chúa bà hoàng giờ chỉ còn là những hành lang mục nát, tường gạch nham nhở, nước lên ngập tầng một vào mỗi trận lụt, khiến cho rêu rong nấm mốc loang lổ.

  Venice đẹp, Venice lạ,nhưng không thể ở đây mà không ý thức về sự lụi tàn. Phải, tiệc vui mấy cũng có lúc tàn và bữa tiệc Venice có lẽ đã tàn từ thế kỷ XIX. Tôi cũng như mười hai triệu khách du lịch đến đây mỗi năm chỉ như những khán giả đến nhìn những gì còn vương vãi từ bữa tiệc đó và cố hình dung về bữa tiệc.
  Dù thế, không thể không ngảmũ kính phục người Ý. Họ muốn xây một thành phổ nổi trên mặt nước, vậy là họ xây một thành phố nổi trên mặt nước. Họ muốn một thành phố như một đại tiệc không dứt, và họ đã có một thành phố là một đại tiệc không dứt. Cái đến sau là việc của cái đến sau. Sự lụi tàn trong tương lai không thể là điều ngăn trở sự sản sinh trong hiện tại. Có lẽ tôi và Sơn nên chia tay.”

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  __________________

  người post: haitn_12
  nguồn TVE
   
  meocon, Fish and zenchen like this.
 2. tuankhanhsaigon

  tuankhanhsaigon Mầm non

  lỗi ko tìm thấy file
   
 3. heogay43

  heogay43 Lớp 1

  không tìm được file. Có thể up lại được không bạn ơi?
   
 4. c2t1008

  c2t1008 Mầm non

  bạn ơi không tìm thấy file. bạn up lại giùm mình được không?
   
 5. Lynk_xu

  Lynk_xu Mầm non

  Các bạn có thể tải sách từ đây nhé
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bạn @thiensu_mattroi update link hộ mình nhé :D
   
  esky147, Fish, MithV and 1 other person like this.
 6. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Xin bổ sung định dạng từ file của bạn @Lynk_xu
   

  Các file đính kèm:

 7. machine

  machine Lớp 11

  Bổ sung mục lục, ghi chú, sửa lỗi chính tả
   

  Các file đính kèm:

 8. Remi1102

  Remi1102 Mầm non

  Cám ơn đã chia sẻ sách
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này