Trà phiếm Một mình ở nghĩa địa

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi tauvequehuong, 7/5/18.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  Theo chủ đề topic thì em Conan thế này:
  1. Bác Tàu chắc nghỉ hưu nên muốn làm thêm nghề gác nghĩa địa kiếm chút xèng. Mà nghề này thì ở một mình là đúng rồi. Nên hỏi các cụ đi trước ấy, chẳng hạn như người bác sắp tranh bát cơm.
  2. Bác lô đề mạnh quá nên vỡ nợ, đê chẳng có nên ra nghĩa địa ở chăng? Cũng dễ thông cảm.
  3. Hay dạo này bác tự nhiên được “đồng” nhập nên ra nghĩa địa nghiên cứu cõi âm, sau về lập “điện” lôi kéo “con nhang”.
  • Nếu cả 3 không đúng thì em nghĩ bác nên vào bệnh viện hỏi bác sĩ khoa não hoặc tâm lý xem: Tại sao giờ tôi chán sống với người dương?
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ok, vậy bạn sẽ đăng ảnh xong rồi ngồi thiền, 6h sáng hôm sau phản hồi lại phản ứng của dư luận. :D
   
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ở nghĩa địa có biển cấm vào không? Có nội quy gì không? Nếu không có biển cấm, thì bạn Tàu chỉ cần tuân thủ nội quy (nếu có) và tuân thủ pháp luật thôi, ví dụ: không đào mộ trộm, không phá phách bia mộ... Còn có những sự khác người, miễn không ảnh hưởng đến ai thì bình thường. Giả sử anh thấy một thằng bắt con nhà người ta chuổng cời tạo dáng pause trên một cái bục cả tiếng thì sao? Có kỳ quái không hử? :D
   
 4. NQK

  NQK Lớp 10

  Nghĩa địa là nơi người ta tự chôn cất người chết, không có ranh giới rõ ràng, không có tổ chức và cũng không có người trông nom. Nghĩa trang mới là nơi cung cấp dịch vụ chôn cất. Vào nghĩa địa mà lại gặp một ông khác cũng vào nghĩa địa chơi thì có khi hai ông doạ nhau chết ngất. :D. Nghĩ đến cũng đã buồn cười rồi.

  Mà bác Tàu cam kết chưa đấy? :D. Cam kết rồi thì phải thực hiện nhá, phải chứng minh được mình đã thực hiện đấy. Mời cô giáo Nguyễn Kim Tuyến đến ghi nhận lời cam kết cho chắc.
   
 5. Lê Chung Phương

  Lê Chung Phương Mầm non

  Chắc các bác chưa ai trông bốc mộ ông bà ban đêm rồi. Nói chung không phải một mình nhưng cũng sợ lắm :)
   
 6. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Tôi không mặc định đúng sai bất kỳ một sự kiện nào mà là tôi quan sát sự kiện với trí não không tư tưởng, tôi không áp đặt sự kiện phải đúng sai theo tư tưởng nơi trí não. Khi quan sát như vậy thì sự kiện sẽ sáng rõ và đúng sai sẽ tự hiện ra.

  Ví dụ như ma quỷ thần thánh, tôi không thêu dệt nên chúng và cũng không phủ nhận chúng, tôi để trí não tôi không tư tưởng về chúng (có/không), bây giờ trí não tôi đã trống rỗng.
  Nào hãy tới đây, có thì hãy tới đây, không thì không có gì tới.

  Trí não của tôi cũng như nhiều người đã bị tác động từ rất nhiều nguồn, từ lời cha mẹ ông bà, sách báo, truyền miệng,... giờ tôi bỏ hết các tác động đó ra, để trí não trống rỗng tiếp cận sự kiện một cách thật nhất.

  Những người xuất gia chân chính (tôi gọi vậy) họ là những người đã ra khỏi nhà, bỏ lại tất cả rồi nên họ không cần thu xếp chi cả. Tôi ở nhà nên tôi cần thu xếp, khi thu xếp xong tôi có thể chơi mà không còn lo gì sau này, nếu tôi không sao thì lại về nhà.

  Tôi không biết tâm từ của họ như thế nào nhưng ý tôi muốn nói khi nhìn nhận đúng nó là nó (không tư tưởng đúng sai) thì sợ hay không sợ sẽ thể hiện ngay lập tức.

  Tôi là người hiền bình thường : )))
  Hẹn với bạn Du mà tôi còn chưa thực hiện được nên tôi chưa có hẹn với ai nữa, hihi...
   
  vitaminc_a07868 thích bài này.
 7. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Ông bà là người thân thiết của mình thì có gì sợ đâu bạn. Tôi dự rồi và thấy bình thường. Tôi còn trông quan từ 8 đến 10 giờ tối (trông theo ca, tôi là hàng cháu nhỏ nên được ưu tiên trông lúc đầu giờ tối). Mộ thì đã bới lên từ chiều nên phải trông.

  Chỉ buồn cười cái nhà hàng xóm đi bốc mộ ông bố. Trước hai giờ đêm thì nói chuyện rôm rả, văng tục tùm lum cả giai lẫn gái, đến đúng hai giờ khai quan thì lăn ra hờ khóc rầm trời, khóc to hơn cả diễn viên.
   
 8. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Đến hết năm 2021 mà tôi không nói gì về việc này thì nghĩa là tôi có sự cố trong cuộc sống hoặc tôi bị ngây/chết sau đêm đó rồi.

  Mấy việc săn ma, tìm quỷ này kìa như trên youtube hay đăng thì tôi không có hứng nên không có làm vậy.
   
 9. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Bạn đoán sai rồi.

  Bác sỹ tâm lý à, nghe sợ thế. Nếu có dịp tôi sẽ gặp, chỉ e là khi hỏi tôi vài câu rồi tôi quay ra hỏi ngược lại, lúc đó họ lại thành bệnh nhân của tôi. Sau đó tôi chữa cho họ chứ không phải họ chữa cho tôi.

  Bạn nói sai rồi. Tôi thích sống với người dương. Tôi chưa biết người âm như nào nên chưa thích. Hihi...
   
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đi bốc mộ tôi cũng đi rồi. Vì chờ quá lâu nên tôi cũng đi dạo dạo quanh (tầm 2 giờ sáng),. Nói chung chẳng có gì đặc biệt.

  Hồi lâu rồi có lần tôi ngủ một mình ở gần một cái nghĩa địa, cách độ 300 m. Hai lần đều mơ thấy như lạc vào một nơi âm u, nhộn nhịp rất nhiều người. Giống như đi vào một cái chợ vào lúc chạng vạng tối mà không có đèn đuốc gì. Nếu đấy là ma thì tôi đã thấy (thấy trong mơ) rất nhiều. Nhưng chẳng nhìn rõ mặt ai. Có cái lạ là tỉnh giấc, nhìn quanh chẳng thấy gì, ngẫm nghĩ một lúc rồi ngủ lại, lại gặp ngay cảnh đó. Về cảm giác thì không hề sợ hãi gì. :D
   
 11. V/C

  V/C Mầm non

  Quê em (kể cả Hà Tĩnh) Nghĩa trang thì hiểu: Nghĩa trang Liệt sỹ.
  Nghĩa địa là nơi chôn cất người chết, chia thành 2 khu: Khu đắp đất (chôn được 4, 5 năm) , khu xây lăng (đã sang tiểu, toàn xương). Đều có người trông coi hết, dù chỉ nghĩa địa thuộc phường, không thì trâu bò nó vào thì thôi.
   
 12. V/C

  V/C Mầm non

  Sorry bác! Thì ra bác mang theo cả điện thoại và Lap nữa.
   
 13. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Tôi đã từng, và thấy cũng bình thường. Ông bà mình mà.
   
 14. vitaminc_a07868

  vitaminc_a07868 Mầm non

  Nếu em nhớ không nhầm thì tư tưởng này của bác đã khác trước đây rồi. Thực ra, với tâm thế như thế hoặc như trước đây bác có niềm tin tuyệt đối là thế giới vô hình không tồn tại thì em nghĩ bác có ra thật, ra luôn chắc cũng không sao hì hì

  Là em phỏng đoán thôi nhé, trước đây bác đóng, mà định lực bác mạnh nên chắc không vấn đề gì. Giờ tư tưởng bác mở hơn, sẽ có 3 kịch bản có thể: 1 là vẫn chẳng có gì xảy ra cả, chỉ là không gian tĩnh mịch, dế mèn, ếch ộp, rắn, rết chuột sột soạt vì năng lượng kia ko thấy điều gì đó từ bác hút họ do bác để trí não rỗng, họ cũng chỉ quan sát bác thôi, giống như gọi là xem động thái của nhau, họ ko hiển lộ để bác thấy. Có 1 bác kể rất chân thành với em là bác ý đi qua nghĩa địa thì thấy như 1 cái chợ đang sinh hoạt, họ làm việc của họ, mình làm việc mình. Tất nhiên em cũng chỉ nghe vậy và coi đó là trải nghiệm riêng của bác. 2 là họ nhát chơi bác mà tư tưởng bác đang để rỗng thì không biết có sao không nhỉ??? Với em hiểu, tâm từ là tâm chấp nhận, không phân biệt, tâm yêu thương. Kịch bản 3 là khi bác để tâm trí rỗng với tâm từ, năng lượng ấm áp của bác khiến họ hiển lộ muốn lại gần, có thể bác sẽ thấy nhưng cũng không sao cả vì cái thấy của bác ko phân biệt.

  Bác nói để tâm trí rỗng, ko đúng, ko sai, thực ra em nghĩ đến con trâu, con bò vẫn hay quanh quẩn khu đó và cũng không sao cả.

  Chuẩn bị tốt các kịch bản, chắc bác sẽ vững tin hơn hihi...
   
 15. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Ý tôi là chiều nay ra chọn vị trí rồi chụp một ảnh chỗ đó (chụp cận cảnh nên sẽ không ai tìm được chỗ đó đâu), 18h ngày mai đến 6h ngày kia sẽ ở đó.
  Chỉ có một người thân của tôi biết trước ngày nào tôi ra đó, ở nhà có khi lo sợ quá mà không ngủ được3D_423D_42

  Sau khi mọi chuyện đã diễn ra, lúc đó tôi mới chia sẻ với mọi người, tôi chỉ giấu vị trí nghĩa địa đó, còn lại sẽ nói tất cả (thời gian, diễn biến, cảm xúc,...)

  Nếu ai biết địa điểm nghĩa địa đó thì tôi có thể gặp phiền phức nên tôi giấu cho lành, còn ai tin những gì tôi nói hay không thì tùy thôi, hihi...  Nghĩa địa quê tôi thoải mái, mấy anh cu nghiện vẫn ra đó hành lạc thường xuyên, được cái là các anh cu đó cũng biết hưởng thụ lắm, chỉ chọn cái lăng nào sạch đẹp và gần đường là các anh vào chơi thôi, còn vào sâu trong nghĩa địa thì không vào.

  Tôi thì lại khác các anh cu ấy, ra nghĩa địa là tôi thích tới những khu âm u và ẩm thấp nhất. Chỉ ở những nơi đó mới có nhiều thứ cho tôi quan sát và cảm nhận, còn ở những lăng mộ to đẹp thì tôi có cảm giác mát mẻ như ở nhà, chỉ toàn gạch đá thành ra tẻ nhạt.  Ở quê tôi khái niệm có khác chút.
  Có hai nơi chôn cất, một là nghĩa trang liệt sỹ (cái này nghe tên chắc là các bạn hiểu dùng để chôn cất ai rồi nhỉ), hai là nghĩa trang nhân dân (ngày xưa chúng tôi gọi là nghĩa địa) là để chôn cất các thành phần còn lại.

  Nghĩa địa quê tôi từ khoảng 7 năm trở lại đây cũng có một nhà cấp 4 ở cổng chính và người trông coi, người trông coi đầu tiên mới chết cách nay khoảng 3 năm, hiện tại là người thứ hai. Có nhiều đường vào đó vì ba mặt còn lại là cánh đồng. Giờ muốn chôn ở đó thì phải mua đất, còn mấy củ một vuông tôi không nhớ rõ.

  Tôi thì không ngại dù là nghiện, quản trang hay ai nghi tôi đào phá mộ, tôi chỉ cười cười nói nói vài câu là mọi chuyện êm ngay. Chuyện này tôi tự tin làm được 3D_423D_42

  Điều tôi e ngại chút và cũng là điều làm tôi có hứng đó là liệu có tồn tại thế lực nào khác ngoài người sống (ví như ma, yêu tinh, yêu quái, thần tiên,...mà thiên hạ vẫn thường nói tới), để rồi xem sao, hihi...

  Đây là việc dự kiến tôi sẽ làm, trừ khi có sự cố gì đó lớn làm tôi không thể tới đó còn lại thì tôi nhất định sẽ thực hiện. Tôi có dự kiến việc này hình như từ cuối năm 2016, tôi dành mấy năm để thu xếp chuyện gia đình nếu không thì tôi đã ra đó thử rồi.

  Tin hay không thì tùy thôi, tôi không cần ai chứng hay phải tin, tôi làm nghĩa là tôi đã xác định chịu hoặc hưởng rồi 3D_423D_42  Tôi nghĩ ý bạn đó nói là nói sợ không gian môi trường xung quanh nơi bốc mộ, chứ không phải sợ người đang chuẩn bị được bốc lên.

  Cuộc sống mà, con người trở thành diễn viên bởi áp lực đạo đức xã hội. Có những người buồn họ để ở trong, có người để ở ngoài, có những người diễn cho đủ bài. Giờ ông bố bà mẹ chết mà con không khóc thì mọi người chê, nói đứa bất hiếu. Đến giờ bốc mà không có tí gào khóc thì không ra cái đám bốc. Áp lực đạo đức xã hội ghê gớm lắm.
   
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nói chung, theo tôi trong sâu thẳm bạn Tàu vẫn tin là có ma quỷ, thần Phật, vì nếu không tin là có thì sẽ không quan tâm đến, không nghĩ đến. :D
   
 17. NQK

  NQK Lớp 10

  Nếu bác Tàu thấy có ma mãnh gì đó, bác bảo họ qua em chơi. Em chả sợ.

  Nhưng sợ nhất là người mượn ma quỷ, thần thánh, tôn giáo ra táng. Sợ lắm ý. Chửi thần chửi quỷ chả sao, lại bị người sống táng cho vỡ đầu. :D.

  Nhưng mà em thấy có tin vào tôn giáo, thần thánh một chút khiến cho con người ta cảm thấy bình yên hơn đấy. Chẳng phải bước đầu tiên con người được khoác áo "người" chứ không phải áo "động vật bình thường" - theo khoa học nhé - là do con người có trí tưởng tượng hay sao? Trí tưởng tượng được thể hiện bằng các hình vẽ trên hang đá (nghệ thuật, dấu ấn) và các nghi lễ chôn cất (tín ngưỡng, tôn giáo).

  Bảo cá nhân em có tin hay không thì em có thể nói hàng ngày là không tin. Nhưng có những lúc khó khăn thì thế đếch nào lại bảo "cầu giời cho qua ..." đại khái thế. Đó là thói quen văn hoá hay niềm tin tín ngưỡng? (em thuộc nhóm vô đạo nhé)
   
 18. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Bạn nói vậy là không đúng rồi. Tôi nói tới ma quỷ thần Phật là tôi đề cập tới vấn đề đó. Tôi đề cập không có nghĩa là trong sâu thẳm tôi tin.

  Hiện tại tôi không tin có thần thánh, tôi chắc chắn từ sâu thẳm trong tôi là vậy. Tôi không giữ mãi định kiến đó, tôi luôn bỏ tư tưởng (có/không thần thánh) ra khỏi trí não khi tiếp cận sự kiện đã xảy ra hoặc đang xảy ra.
  Tôi nghĩ với cách làm đó thì trí não của tôi được tự do tiếp cận sự kiện, nó không bị trói buộc bởi tư tưởng có/nó không bị trói buộc bởi tư tưởng không thần thánh.

  Bây giờ người xung quanh tôi quan tâm tới, tôi nói với người xung quanh thì tôi cũng phải quan tâm tới chứ, nếu không thì tôi sẽ nói gì đây. Chẳng lẽ cứ chốt hạ là không có đâu, đừng quan tâm tới ma quỷ chăng? Như vậy sẽ rất dở.
  Chúng ta cùng tìm hiểu về nó, cùng xem xét mổ xẻ nó, khi thấu hiểu nó là nó thì nghĩa là ta đã tiếp cận nó chân thực.


  Nếu tôi tin thì tôi đã không dám mạo phạm anh Hoàng, cu Diêm hay cu A Di Đà, Chúa bố, Chúa Con,... Tôi là người bình thường, không phải siêu nhân thế nên tôi cũng có lúc mệt mỏi, cũng có khi gặp chuyện không vừa ý, chỉ có điều khác ở tôi đó là tôi không đổ lỗi cho số phận, đổ cho nhân quả, tiền kiếp,...
   
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ma, quỷ thật ra chưa ai biết là có hay không, có thể là vì sự hiểu biết về tự nhiên của con người còn thiếu. Thử hình dung như thế này, những hiện tượng như ma, là một dạng vật chất ở dạng trường - như trường sinh học chẳng hạn, mà bản chất của nó con người chưa biết, chưa có thiết bị để xác định, đo đếm. Khi người ta thiếu kiến thức thì hay tạm dùng những hình tượng, nhân vật tưởng tượng để gán cho những sự vật, hiện tượng đó. Vậy nên khi chưa chứng minh được, thì tất cả những cái đó chỉ là giả thuyết. Nếu nó có thật ở cái dạng vật chất - mà quá tầm hiểu biết của chúng ta - thì nó vẫn tồn tại một cách khách quan thôi.
   
 20. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Tôi vẫn là tôi của ngày hôm qua, hihi...
  Tôi vẫn là một người không tin vào sự tồn tại của thần, ma. Nhưng không có nghĩa là ai nói về nó là tôi cũng bảo: Tao không tin đâu, không tin, không tin.

  Tôi không chết cứng trong tư tưởng hiện tại của tôi, mà là tôi luôn bỏ nó ra khỏi trí não khi tôi tiếp cận một sự kiện.


  Tôi lấy ví dụ như này.
  Tôi con bố A mẹ B. Tôi tin vậy. Sáng có một bà hàng xóm nói nhỏ với tôi, thằng A con B không phải bố mẹ mày đâu, ngày trước chúng nó bắt mày từ nhà ông X về đấy.

  Nếu là một đứa có tư tưởng A, B luôn là đúng, bà hàng xóm đểu đấy thì nó về mách A, B và rồi A, B sẽ có hình thức phong tỏa làm cho đứa con khó mà có cơ hội thêm lần nữa để tiếp cận sự thật (sự thật là A, B bắt nó/bà hàng xóm đểu/A, B là cha mẹ giả/...)
  Còn nhiều vấn đề trong đó, nhưng ý tôi muốn nói tới sự thật.

  Nếu là tôi thì tôi sẽ gác bỏ cái tư tưởng người nhà là tốt, bên ngoài là xấu ra khỏi trí não lúc đó, lúc đó tôi không tin A, B, bà hàng xóm là tốt hay xấu. Lúc đó tôi nghe bà hàng xóm nói...
  Tiếp cận không tư tưởng.  Tôi ra đó để tâm trí trống rỗng nghĩa là tôi không tin có ma, cũng như không tin không có ma. Bạn hiểu ý tôi không?
  Tôi tiếp cận với một trí não sạch, trống rỗng, không tì vết của quá khứ, không thêu dệt cũng như không phá hủy. Có sao sẽ hiện ra như vậy.

  Để trí não không sợ hãi mà sinh ảo tưởng, để trí não không hưng phấn mà sinh ảo tưởng, nói thì dễ nhưng tôi cũng mất không ít thời gian để gột sạch trí não, giờ thì sạch rồi. Ra lúc nào cũng được nhưng cứ thu xếp chuyện gia đình cho chắc chắn đã.

  Trâu, bò nhà nào ra đó có bị sao hay không thì tôi không biết nhưng Châu nhà tôi ra đó ở qua đêm thì mai "đai" luôn 3D_423D_42
   
  maiminh06 and vitaminc_a07868 like this.

Chia sẻ trang này