Trà phiếm Một mình ở nghĩa địa

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi tauvequehuong, 7/5/18.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bị cùm thì bó chân rồi, còn múa may cái gì nữa. Bạn so sánh khá khập khiễng chế độ tù. :D
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đến người bệnh ốm liệt giường người ta còn phải lật đi lật lại không cho bất động quá lâu một tư thế nữa mà.
   
 3. quang3456

  quang3456 Lớp 8

  Hình như cô ấy chỉ bị biệt giam 7 ngày và sau khi bị sẩy thai (hơi vô lí)
  Papillon còn bị biệt giam mấy năm ra khỏi phòng vẫn khá ổn
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi để dấu (?) mà, vì ngại lật sách. Nhưng không thể phủ nhận tác dụng của khí công.
   
 5. doreamon

  doreamon Mầm non

  Bác Tư để em, bạn @NQK nhảy vào đây, tôi đỡ cho. Thằng em Vi Xi tuy to cao nhưng yếu xìu, bụng phệ nên nó chỉ đỡ được ebook thôi. :D
   
 6. doreamon

  doreamon Mầm non

  À, bác tính ăn một mình hả, đấy em nhường bác trộm trước đấy, sợ bác chẳng đủ sức thôi.

  Ăn 1 mình đau tức, làm 1 mình cực thân. :D
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi vừa xem lại đoạn đó. Đúng là 7 ngày biệt giam trong bóng tối. "Một ngày tù nghìn thu ở ngoài" (thơ của ai đó), đó mới là tù thường, không biết biệt giam thì quy ra bao nhiêu?

  Bạn @NQK hãy đọc lại chương 7 nhé. Đúng món bạn thích: biệt giam trong phòng tối. :D
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thằng đó ham nhậu (thấy khoe suốt), chắc bụng phệ thật, nên không thể đỡ nổi đại ca @NQK nó. :D Bạn @doreamon đúng là Sherlock Holmes. :)
   
  doreamon thích bài này.
 9. V/C

  V/C Mầm non

  Khoe hồi nào, đang khát khô cổ đây. Cứ 17h30 là trông cho ai gọi để kiếm đôi gáo free.
  Mùa này ra nghĩa địa nhậu thì mát lắm.
   
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Xuống Hải Phồng rủ @tauvequehuong nhậu tôm hùm, bào ngư, cua huỳnh đế, bề bề, mực, bạch tuộc đê.
  3980e15100000578-3849980-image-m-42-1476841202616-1476844546010.jpg

  can-canh-bach-tuoc-khong-lo-mac-ket-tren-duong-pho-4.jpg
   
 11. doreamon

  doreamon Mầm non

  Con trâu nhà tôi nó rất chi là cứng đầu cứng cổ, tôi mà xử được nó thì còn gì để bàn. Nói chung là tôi bó tay bác ạ, bác chỉ cho tôi cách trị nó với, làm sao để nói gì nó cũng gật, bảo gì nó cũng nghe... : )))))))))  Bác phóng xe vù cái qua đấy thì chưa kịp hú hồn đã vụt qua mất rồi. Không sợ thì bác thử bằng cách ngồi giữa đường không đèn đóm gì hết, trải tấm bạt ra, để con gà và chai rượu cùng với chục chén hạt mít, miệng hô to “tôi mời mọi người cùng ăn uống”. Lát sau bác ăn gà, vị của nó haizzz ko thể tả được, rượu thì nhạt hơn nước ốc. Tới lúc đó lông tơ tóc gáy kiểu gì cũng dựng lên phân nửa. Đố bác còn ăn uống được tiếp.

  :D :D
   
 12. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Bạn cứ nói thế, tôi đồ rằng sau khi tự sướng cả chục cái chén hạt mít đó thì chả sợ bố con thằng nào nữa, đứng ở giữa nghĩa địa thì cũng sung như Ngọc Sơn đứng ở trên sân khấu thôi. Nếu như hôm đó có chết thì do cảm gió vì uống say chứ chả phải do ma ám.

  Tôi còn nhớ có một lần ra quán uống say, đâu như chỉ hơn hai chục chén hạt mít, may mà lần đó có người đưa về, chứ lái xe tự về thì chắc đã vô thẳng bệnh viện.

  Còn cái truyền thuyết xôi bị thiu, gà nhớt nhát vì bị ma vầy nếu mà đúng thì chịu chả ai ăn được nữa, bỏ vào miệng chắc phải phun ra chứ sao nuốt được.
   
  doreamon thích bài này.
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  11, 12 h đêm là bùn hụ lắm gòi, lại đang say say nữa thì mắt càng díp lại. Chạy về là hay nhất. Quan trọng hơn nữa là tôi không có nhu cầu giao lưu với các bạn ma. :p
   
  doreamon thích bài này.
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  À, thời tôi mới vzô trong Nam (qua vĩ tuyến 17 nhé) có chút trải nghiệm về cầu cơ khá huyền bí. Giống như là giao tiếp với ma ấy. Trò này có lẽ các bạn trong Nam nhất là phái đẹp rất rành.
   
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Khi thiền hay ngủ thì 5 giác quan sẽ hoạt động ở mức tối thiểu. Nếu người nào có giác quan thứ 6 phát triển thì sẽ thấy ma. Còn không có giác quan đó thì sẽ chẳng thấy gì. Hoặc trong 5 giác quan khi thiền chỉ có 1, 2 giác quan còn thức nên 1, 2 giác quan đó sẽ nhậy hơn: mắt tinh hơn, tai thính hơn chẳng hạn. Khi đó khả năng nhận thấy ma cũng tăng lên nhiều. (Có những hoạt động của cơ thể mà chỉ có 5 % cơ quan của cơ thể tương tác với bộ não bằng mỗi xúc giác. Và hầu như ai đã trải qua đều thấy {những} hoạt động đó thật great. :D Phần trong ngoặc này hơi lạc đề nhưng tôi vẫn viết để minh chứng cho quan điểm: sự tập trung chú ý khác sự phân tâm như thế nào).

  Cần phải nói rõ giác quan là gì chứ nhỉ? Nó là một phương tiện, thiết bị cơ quan, để đưa dữ liệu từ môi trường vào bộ não. Trong cái máy tính thi bàn phím, cổng usb, card mạng, ổ CD và các chi tiết, linh kiện, phần mềm phụ trợ cho các bộ phận đó... là các giác quan, CPU là bộ não.
   
 16. vitaminc_a07868

  vitaminc_a07868 Mầm non

  Nghĩ lại thì em thấy mình nói lý thuyết quá, không chỉ chuyện tư tưởng trống rỗng ko, có ma hay ko, mà thực tế là không gian quanh đó rất ẩm thấp, âm khí, rồi phốt pho ma trơi gì đó. Nếu chỉ để trải nghiệm mà bị làm sao, chưa nói đến thấy ma hay ko, thì thấy cũng không cần thiết ấy bác.
  Mà em nghĩ nếu có thật có ma thì nó ở khắp mọi nơi chứ không chỉ ở đó.
  Em thì không mong mình nhìn được ma vì yếu bóng vía. Nhưng như một người họ tự nói họ có khả năng đó thì ma cũng chỉ là những linh hồn, năng lượng tinh thần vốn đã mang những câu chuyện sẵn có còn sót lại là những vui, buồn, giận hờn, nuối tiếc...
  Tất nhiên, với tư tưởng của bác, bác sẽ không chấp nhận điều này, nhưng em thấy cách tiếp cận đó của bác có khi cũng không đem lại một sự rõ hơn nào cả, mà nếu bác mà ngơ ngơ trở về thì chắc Châu nhà bác buồn lắm, mà cũng khổ cái thân Châu nữa.

  P/S: À, trưa nay không biết bác có úm ba la xì bùa gì không, mà sau khi em ăn cơm trưa xong, lên ấn lại thì được luôn. Mà trước đó em đã mất cả tiếng đồng hồ ấn mà không động tĩnh gì, mất hết cả kiên nhẫn hihi
   
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hôm qua tưởng bạn nói đùa cho vui hóa ra thật à? Tôi biết về bạn Tàu có chuyên môn về bói. Như thế này thì bạn Tàu còn có chuyên môn về phù thủy nữa. Theo như ca bạn đưa ra, tôi đoán là máy tính của bạn bị ma ám và thầy Tàu dùng thuật phù thủy để trừ tà cho nó. Phù thủy theo các cụ nói là chuyên môn trừ ma trừ tà bằng cách dùng bùa trấn, yểm... Có lẽ Thầy đã trừ ma bằng bùa điện tử. :D À, tôi cũng xin dừng việc cầm đèn chạy trước xe lửa vì đúng là tôi không biết núi Thái Sơn đang sừng sững ngay trước mắt. Chúc bạn Tàu có chuyến đi săn (ma) thành công nhé! :D
   
  vitaminc_a07868 thích bài này.
 18. vitaminc_a07868

  vitaminc_a07868 Mầm non

  Hì, là em trêu bác Tàu đó bác 4DHN. Mà có thể cũng vì thói quen lúc bác Tàu còn coi bói, thấy cái gì bí quá, không có câu trả lời, em cứ nhằm bác Tàu mà hỏi. Vì bác ấy dễ dãi đó, hỏi người khác nhiều khi họ còn khó khó nên mình cũng ngại. Từ lúc bác ấy muốn bỏ hết lý số, thì em cũng phải tự suy nghĩ luôn, chẳng dám hỏi bói nữa. Thực ra, em thấy bác ấy coi khá đúng, em ko biết bác ấy dựa trên cái gì, Kinh dịch à, nếu là cái này thì hình như nó cũng có tính khoa học hay sao ấy, nó mang tính chỉ dẫn, xu hướng hành xử theo cái đúng, cũng giống như đạo Phật thôi. Còn vì sao có sự linh ứng thì em không biết.
  Có một chuyện là trước khi em lấy chồng, nói chung là em cũng băn khoăn lắm, không biết có nên lấy ko, lấy thì có tốt ko, có buồn ko, có hợp ko, có hay cãi nhau ko, vv... vì lúc chưa lấy thì bọn em cũng hay bất đồng rồi. Nhưng em vẫn nghĩ, sau những lần cãi nhau như thế, chắc người ta sẽ hiểu mình hơn.
  Em cũng hỏi bác Tàu nếu lấy thì sao? Nếu em nhớ ko nhầm thì bác ấy bảo, vẫn thế, cứ cãi nhau như vậy, làm bạn thì tốt hoặc cùng làm ăn thì tốt. Có lẽ em là đứa lạc quan và màu hồng quá nên nghĩ mọi thứ chắc sẽ tốt hơn, chứ ko thể như vậy. Nhưng đúng là như vậy. Nói chung cũng không phải một chuyện, hỏi nhiều thứ khi mình băn khoăn thì nó tỏ, rõ hơn.

  Còn bác Tàu có năng lực nào khác nữa ko thì em ko biết, thực sự thì em nghĩ là có, nhưng có thể bác ấy ko muốn công nhận, hoặc ko muốn bản thân đi theo hướng đó.

  Vì mọi người đều đùa đùa vui vui thì sao bác 4DHN không ở lại đây chém gió cùng nhau cho vui^^
   
  4DHN thích bài này.
 19. doreamon

  doreamon Mầm non

  Chục chén này là để ma xơi mà bác he he : ))))))
  Cái vụ này em nghĩ là truyền thuyết thôi, trêu bác Tư để nghe bác kể chuyện tiếp mà bác ấy lại bẩu “hổng có nhu cầu giao lưu với ma” :D nghe chừng là cũng hơi run trong bụng rồi đây :D :D

  Bác Ca uống hơn 20 chén 1 nhát cơ à. Thế thì bác cũng thuộc cỡ đại ca rượu rồi, trên này chắc không có đối thủ.
   
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Không rõ bạn ở miền nào? Tôi đang muốn mở topic về cầu cơ, thứ mà tôi đã một lần được trải nghiệm ở Nha Trang hồi 20 năm trước.
   
  doreamon thích bài này.

Chia sẻ trang này