Trà phiếm Một mình ở nghĩa địa

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi tauvequehuong, 7/5/18.

 1. dungbrd

  dungbrd Mầm non

  Bác Tàu có thể giải thích những vụ gọi hồn, nhập vào người xong kể chuyện quá khứ, tương lai là như thế nào không?
   
 2. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Có kết quả gì mới chưa bác Tàu?
   
 3. Forest

  Forest Lớp 2

  Nhà tôi có 1 thời gian ở trên đồi, dưới thung lũng (cách 70 mét) là nghĩa địa ~ 8000 ngôi mộ. Có con đường đèn vàng chạy giữa, ít xe cộ.
  Mấy chiều-tối mưa lâm râm, lấy bàn ghế ra ngồi uống rượu đọc truyện tàu... ngắm nghĩa địa và con đường ngoằng nghoè dưới màng mưa thấy cũng thú lắm. Cảm giác tĩnh tại hơn ở chùa nhiều.
   
  hoalienbao thích bài này.
 4. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Mấy trò đó tôi cũng thấy tận mắt nhiều rồi, có một vài trường hợp điều kiện không cho phép nên tôi không đi tới cùng được vụ đó, còn lại đa số tôi nhìn qua là thấy diễn. Tôi không có hứng vạch mặt trò diễn của người khác, nhất là mấy trò liên quan tới cúng bái, tôn giáo. Gặp nhau đây nói câu chuyện sơ sơ thôi, còn muốn biết sâu thì người muốn biết cần lắng nghe, tìm hiểu và suy xét.

  Có rất nhiều chiêu trò, phải thực sự là đặt ra được các trường hợp, có như vậy mới có thể lật trò họ diễn.


  Tình hình là hơi tình hình, tôi thì luôn sẵn sàng, một "người thân" của tôi thì bảo nếu đi thì phải bôi kem chống muỗi, mang côn nhị khúc theo, mang dao, gậy,... nếu không thì không cho đi. Tôi nghe mà cười đau bụng, như vậy thì còn hứng thú gì nữa. Giờ vẫn đang "xin phép", sắp tháng 7 rồi, không biết có kịp không nữa.

  Vậy là bạn ở rất gần nghĩa địa nhỉ.
  Nêu là tôi ở cảnh bạn tôi sẽ không đọc gì cả, cũng không uống rượu (tôi không bao giờ uống rượu bia một mình), tôi chỉ ngồi ngắm thôi. Nơi đó quả là thú vị.

  Chùa là nơi con người sùng bái cá nhân (Phật, thần,...), là nơi trói buộc tâm hồn,... ở đó không có cái trí tự do, không có tâm hồn tự do; chỉ có nô lệ.
   
 5. dungbrd

  dungbrd Mầm non

  Ý bác Tàu là các chưa từng chứng kiến lần nào gọi hồn mà cảm thấy có siêu năng lực ở đằng sau? Vậy theo bác vì cái gì mà quá nhiều người tin vào đó vậy??
   
 6. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Tôi đã nhiều lần tận mắt (cách xa nhân vật chính khoảng gần nhất là 20cm); có người tôi cho là họ diễn, có người tôi cho rằng họ không diễn mà là tâm trí họ bị ám ảnh hoặc do sự kích thích bởi yếu tố mùi vị nào đó,...

  Tâm trí bị ám thị, sức khoẻ yếu, tác động bởi môi trường,... rất dễ đưa người vào trạng thái tưởng, điên, loạn,...

  Ai rồi cũng có lúc xuôi tay, Phật (Thích Ca Mâu Ni), Jesus,... cũng không ngoại lệ; chỉ có những nhân vật là sản phẩm của trí tưởng tượng của con người là sống vượt thời gian và tới khi con người nhận ra chúng thì chúng sẽ xuôi tay.

  Bạn nào thiền, mơ,... mà gặp cu Đà, tí Tát, cu Hoàng, cu Diêm, Chúa bố,... thì gửi lời hỏi thăm của tôi tới họ nhé 3D_423D_42


  Muốn rõ tại sao thì phải hỏi họ mới rõ nhất, còn về phần tôi quan sát và nhận định thì đó là nghịch cảnh (khổ) làm người ta bấu víu vào cái phao mê tín.
   
  dungbrd and cungcung like this.
 7. Forest

  Forest Lớp 2

  Vấn đề này em có nghiên cứu sơ qua.
  Thực ra nếu bác tìm hiểu hay dùng thử 'chất thức thần' - được chiết xuất từ nhiều loại hoa, nấm, thảo mộc gần gũi quanh ta, sẽ hiểu được phần nào mấy chuyện nhập hồn này kia các kiểu ạ.
  Chỉ 1 que hương bình thường thôi đủ làm cả đám người mê mê tỉnh tỉnh thấy cõi âm cõi dương hỗn độn là bình thường.
  Thêm các thủ thuật thôi miên (không phải thôi miên cứ phải ngồi đưa con lắc trước mặt đâu ạ, mà có thể từ âm thanh, ánh sáng,...)
  Từ xa xưa các 'phù thuỷ' thổ dân đã biết dùng chất thức thần để quản con dân rồi ạ. Hít vài hơi là thấy thần thánh ngay...
  Nếu bác cần em cũng có thể đi sâu hơn về vấn đề này.‎
   
  dungbrd thích bài này.
 8. vitaminc_a07868

  vitaminc_a07868 Mầm non

  Nếu bác Forest đã nghiên cứu sơ qua vấn đề này, có thể chia sẻ nhiều hơn không?
   
 9. atuanmetallica

  atuanmetallica Mầm non

  Chia sẻ đi bác Forest.
  Mấy vụ bị ma dẫn lối, đưa đường hay ma dựng tường như trong Ma thổi đèn, đi lạc mãi mới về hoặc có khi không về được luôn thì sao nhỉ? Bác Thiên hạ bá xướng có thể tưởng tượng ra nhưng vụ ma dẫn lối, quê em xảy ra nhiều rồi. Lý do vì sao đứa này đứa kia bị lạc mãi mới tìm được thì chịu, hỏi nó, nó cũng ko biết, chỉ biết tìm chán nó nhà trên xóm dưới ko thấy đâu, cuối cùng thấy nó ngay vườn sau nhà. Vụ kiểu này chắc nhiều người gặp rồi
   
 10. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Mấy thứ thuốc, hương kích thích tôi không chơi nhưng thấy nhiều người phê rồi. Tôi sống thực và không muốn vào trạng thái ảo.

  Có những trường hợp không liên quan tới thuốc, ví như tai nạn, ốm nặng chẳng hạn cũng sinh ảo tưởng.
   
 11. Ducko

  Ducko Lớp 4

  Bài này có phải của bác chủ thớt không ạ? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 12. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Tôi vừa đọc thì thấy không phải tôi viết đâu bạn. Tôi không đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết đó.
   
  Ducko thích bài này.
 13. dungbrd

  dungbrd Mầm non

  X in bác giải thích rõ hơn về vấn đề này ạ!
   
 14. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Các vụ đó chỉ là thêu dệt chơi cho thỏa trí tưởng tượng, còn đi vào thực tế là ma "chạy" đâu mất tiêu.

  Vụ đứa bị giấu sau vườn chẳng qua là người tìm cứ vội vàng, không có phương án tìm kiếm hiệu quả. Người ta cần tìm từ nơi gần tới nơi xa, đằng này gầm giường không tìm, sau vuờn không tìm mà lại chạy đi tìm mãi tận đâu. Vụ này nếu tung 500 lính trinh sát với 100 con chó nghiệp vụ vào tìm thì bố ma cũng không giấu được huống chi là ma giấu. Một con chó mới ngửi mùi đồ của đứa đó là nó đã chạy ra vườn sau nhà và thấy đối tượng rồi.

  Ngày xưa, trong một dịp tôi ngồi với các bô lão, các cụ hăng say kể về ông A hồi trước bị ma giấu. Ngày còn bé, một tối chơi trốn tìm, sau không ai tìm thấy đâu, gọi mãi không thấy thưa, mọi người tìm loạn, mãi sau có người tìm thấy đang trong nhà xí.
  Các cụ bảo: ma giấu đấy.
  Tôi: hihi
   
 15. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Tới giờ thì "người nhà" tôi đồng ý cho ra đó rồi nhưng bắt phải mặc áo dài tay (đỡ muỗi), đội mũ (đỡ nhiễm sương), cầm gậy,... nếu không đồng ý như vậy thì không cho đi 3D_423D_42

  Đầu tháng 7 âm lịch vừa rồi, buổi tối quan sát bầu trời thấy thời tiết ổn, tính chiều tối mai ra đó, vậy mà vài tiếng sau có tin một người gần nhà mất, thế là lại phải tạm dừng. Mà từ hôm mồng 3 tới giờ tối nao cũng mưa gió suốt, lại còn có sét nữa thành ra không đi được. Ra đấy ngồi giữa trời, sét có biết tôi là ai đâu, nó đánh trúng thì thành ra đen thui.

  Tình hình này tháng 7 không đi được, vậy để cuối năm nay (âm lịch) ra đó cũng có cái hay riêng.
   
 16. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  ...và đôi súng hoa cải (giấu trong áo).... :p
   
 17. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Tôi định 30 tết vừa rồi ra đó nhưng người nhà không cho đi, bảo là giao thừa phải ở nhà, rằm tháng 7 năm nay thì cho đi, thành ra vẫn chưa có dịp ra đó. Lại hẹn các bạn tầm rằm tháng 7 năm nay nhé.
   
 18. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Nghe đến súng đạn là tôi sợ lắm 3D_423D_42
   
 19. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Chào các bạn.
  Hôm nay ngày rằm tháng bảy, ngoài trời đang sấm chớp đì đùng nhắc tới chuyện một mình qua đêm ở nghĩa địa. Tình hình là người nhà tôi kiên quyết không cho ra đó, bảo nếu ra đó thì khi về cho ngủ ngoài hành lang. Vậy là đành đeo mặt mo cáo lỗi với các bạn.

  Sau này nếu có dịp qua đêm ở đó về thì tôi kể nhé.

  Tôi bổ sung thêm: Không được ngủ hành lang mà ra ngủ ngoài đống rơm. Hị hị...
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/19
 20. atuanmetallica

  atuanmetallica Mầm non

  Thế là vẫn chưa biết qua đêm ngoài nghĩa địa như nào ah bác
   

Chia sẻ trang này