Cơ Đốc MỘT NHÀ KHOA HỌC VÀ MỘT VỊ THÁNH (A Scientist and a Saint) - Judith Hayes

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi crammer, 2/10/13.

Moderators: mopie
 1. crammer

  crammer Lớp 2

  NGUỒN :THƯ VIỆN EBOOK
  NGƯỜI GỬI:tramy1987
  Năm 1996 và 1997 chứng kiến cái chết của Carl Sagan và Mẹ Teresa.
  Báo chí đã đăng những lời từ biệt kính ngưỡng và xứng đáng đối với Carl Sagan. Những người ngưỡng mộ Carl Sagan trên khắp thế giới đều cảm thấy đau buồn trước sự mất mát này. Tôi (Judith Hayes) là một trong số những người này.
  Agnes Gonxha Bojaxhiu (còn được biết dưới tên Mẹ Teresa) đã xuất hiện trên trang nhất của báo chí trong suốt 10 ngày, với những bài viết của hầu hết các nghiệp đoàn báo chí, ngoài những tin trên trang nhất. Các đài truyền hình cũng không ngớt đưa lên màn ảnh bộ mặt của Mẹ Teresa. Một ước tính cho thấy, về cái chết của Teresa, bộ mặt của Teresa được đưa lên những diễn đàn công cộng nhiều hơn gấp 10 lần về cái chết của Sagan. Xã hội cần phải đánh giá lại những ưu tiên của nó.
  Nếu trong chúng ta đã từng có những vĩ nhân, thì Carl Sagan là một trong những vĩ nhân này. Hầu như là đơn độc, kiên trì chống lại những người cùng giới, Sagan đã thay đổi bộ mặt của khoa học. Ông ta đã cứu những sự kỳ diệu của khoa học ra khỏi những quan niệm cũ kỹ lỗi thời, và trình bày chúng trước toàn thể thế giới để cho chúng ta chiêm ngưỡng. Hơn ai hết, Sagan đã đưa sự tưởng tượng của chúng ta vào sự hiểu biết và thích thú trong việc khám phá không gian, và chỗ đứng của chúng ta trong vũ trụ. Chúng ta nhìn lên những ngôi sao trên trời và suy nghĩ, thực sự suy nghĩ, về chúng. Nhiều người trong chúng ta, đây có lẽ là lần đầu tiên. Vấn đề có sự sống ở những nơi khác trong vũ trụ không còn là lãnh vực chuyên biệt của khoa học giả tưởng. Chúng ta đều được hưởng một vũ trụ quan mới, kỳ diệu, và hấp dẫn, và cuối cùng đã vứt bỏ những quan niệm lạc hậu về vũ trụ…
  "A Scientist and a Saint” By Judith Hayes
   

  Các file đính kèm:

  An05, nhvm003 and hanhdong200988 like this.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này