Một số truyện yêu thích được làm lại

Thảo luận trong 'Sách các định dạng' bắt đầu bởi conguyen, 3/10/13.

 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Những truyện này do mình sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau và đưa lên file doc để tiện cho các anh em convert sang các định dạng khác mà bạn cần.

  Truyện Bá Tước Môngtơ Crixtô (tác giả Alexandre Dumas) [Dịch giả Mai Thế Sang]
  Có lẽ những ai đọc truyện này từ lần xuất bản đầu tiên, thì chắc chắn sẽ không thể chấp nhận và thất vọng khi đọc được một số bản khác trôi nổi trên mạng được đăng bởi dịch giả khác, với lời văn không được "văn học" cho lắm cũng làm mất đi nhiều cái hay của tác phẩm này. Do đó từ nguồn file prc của diễn đàn mình, mình đã convert sang file word và có chỉnh sửa một số lỗi chính tả không đáng có.

  Link down: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn e-thuvien.com
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 15/10/13
  nganinho and 123phat like this.
 2. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Mình không hiểu diễn đàn làm sao nhưng đúng là mình post cả bộ Tam Quốc Chí, mà dịch giả Phan Kế Bính, hiệu đính Bùi Kỷ mà link và phần giới thiệu đã mất sạch vì mình xem trên mạng của thấy một số bản dịch lược khác nội dung không đâu vào đâu nên đã ngồi làm lại bộ này tham khảo từ một file truyện của vdcmedia. Mình vẫn để bản raw là file word (*.doc) để tiện cho các bạn chuyển đổi sang định dạng khác.

  Mình post lại link down ở đây:
  Tam Quốc Chí tập 1: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tam Quốc Chí tập 2: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tam Quốc Chí tập 3: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Nguồn e-thuvien.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/10/13
  123phat thích bài này.
 3. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  dungbim thích bài này.
 5. bookworm

  bookworm Lớp 1

  Hầu hết ebook có trên mạng thường từ 2 nguồn chủ yếu ETV hoặc Vnthuquan nên conguyen có sưu tầm từ nhiều nguồn thì chắc mấy nguồn đó cũng lấy từ ETV hoặc Vnthuquan mà ra cả.
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Mình cũng xin nói thêm, không kể việc sách không có gì mới, mấy cuốn bạn làm không chú thích, không mục lục, cuốn Tam Quốc tại sao lại chia ra mà không gộp lại. Như vậy về hình thức sách cũng chưa đạt tiêu chuẩn của TVE đâu. Mặt khác, topic của bạn không có chủ đề rõ ràng, hai cuốn sách không liên quan với nhau, người đọc nếu chỉ căn cứ vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link sẽ không thể tìm được cái mà bạn định chia sẻ.

  Nếu bạn muốn chia sẻ sách, tốt nhất nên chia sẻ cuốn nào chưa có ở đâu trên mạng ấy, thế mới độc đáo. :D
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vậy ít nhất cũng chưa có ở Thư viện, hay ebook bạn làm nó tốt hơn hẳn ebook cũ. Chứ đưa kiểu bạn sẽ trở thành rác đấy.
   
 8. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Ây da, mọi người bình tĩnh nào.

  @4DHN: em nghĩ là bạn conguyen cũng chỉ muốn đóng góp cho diễn đàn thôi ^^

  @ conguyen: Mình và chắc rất nhiều bạn khác rất cảm ơn công sức đóng góp của bạn cho diễn đàn, không có bạn thì chúng ta đã không cứu được nhiều dữ liệu như vậy. Nhưng là một người trong cuộc, sát cánh cùng mọi người trong những ngày chạy đua chuyển dữ liệu, hẳn bạn cũng biết diễn đàn đang bị trùng bài khá nhiều. Chúng ta vẫn đang phải check và tiến hành xóa bớt. Vậy nên tìm thêm sách là tốt nhưng cũng không nên post những cuốn đã có rồi đúng không? Vậy sẽ gây khó khăn trong quá trình tìm tài liệu của bạn đọc mất.

  Và để phát triển diễn đàn tốt hơn, những ebook của chúng ta càng phải được nâng cấp chất lương cũng như tiêu đề topic rõ ràng để tiện cho các Mod sắp xếp điều chỉnh và bạn đọc tiếp cận dễ dàng hơn

  Vài góp ý, mong bạn để ý và tiếp tục đóng góp cho diễn đàn nhé.
   
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Mục đích của anh cũng như em thôi Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ạ, có điều nói không khéo.

  Bạn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thông cảm nhé! Xin lỗi bạn nếu bạn không hài lòng!
   
  tauvequehuong thích bài này.
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi đã dùng từ rác, tôi đã thừa nhận là không khéo và tôi đã xin lỗi.

  Bạn thử hình dung: bạn đang có cái Iphone 4S, ai đó cho bạn cái Nokia N70 (hồi đó là rất xịn nhé), cùng là smartphone, với đầy đủ chức năng: gọi điện, lướt web, nghe nhạc, xem phim, đọc ebook... bạn có dùng cái Nokia N70 mà bỏ cái Iphone kia không?

  Điều ngược lại tốt hơn đúng không bạn?

  Thân!
   
 11. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Câu chuyện của tôi

  Việc tôi làm trên TVE4U có thể chia làm các giai đoạn sau:
  1. Copy cái khung sườn bên TVE về
  2. Cập nhật link chết
  3. Up các book của tôi (chủ yếu có nguồn từ TVE) lên TVE4U
  4. Xem sách và nhấn thanks
  5. Lại làm bước số 2

  Bây giờ tôi mới ở giai đoạn 3.

  Các bài của tôi đều copy từ TVE nên trông nó và nội dung có vẻ chưa chỉn chu, nhưng tôi vẫn giữ lại vì các lý do sau:
  1. Tình hình bên TVE là các bạn thành ấy viên bên ấy biết diễn đàn ngưng hoạt động nên có người đã dỡ bài, dỡ link, và thậm chí còn muốn để bài chết theo TVE và yêu cầu TVE4U xóa các bài của bạn ấy. Cho nên tôi phải để nguyên không làm gì để khi có tranh chấp thì có bằng chứng.
  2. Là do khi tôi nhìn vào sự không chỉn chu đó tôi lại nhớ về TVE mà không phải tưởng tượng nhiều - lý do này rất trẻ con nhưng đó là suy nghĩ thật của tôi.

  Lại trở về giai đoạn tôi đang cập nhật link ở mục Lịch sử địa lý thì phát hiện thấy có bài ở đó được sửa lại, tôi không kịp nhìn xem bạn nào đành để cái "phàn nàn" ở mục Phòng làm việc - đây là sự vô tâm thứ nhất của tôi. Sau một thời gian thì bạn 4DHN thông báo là bạn ấy chỉ sửa chứ không xóa bài của tôi mà lại ở mục Sách các định dạng, không phải là mục Lịch sử địa lý tôi thấy buồn cười nhưng thôi đành không dám thanh minh hộ sợ lại bị sửa bài. (Thêm một người trung thực).
  Lần thứ hai là tôi có post một bài về tình trạng thiếu quy hoạch ở mục sách các định dạng, phần lớn là sách tôi copy và paste, (tôi lúc đó chưa biết bạn 4HDN là mod ở đó). Tôi post là vì sức tôi không làm nổi vì phải có sự đồng ý của cả mod mục gửi đi và mod mục gửi đến thì mới làm được.
  Không biết có phải hai sự vô tâm của tôi mà bạn 4HDN đã dành cho tôi sự chú ý hơn mức thường không.

  Nếu tôi không viết ra thì không nhẹ người. Còn bạn ấy (4HDN) bảo là nên đóng góp sách chưa từng có trên internet thì tôi cũng đã có một cuốn ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (không khoe đâu nhé).

  Chính vì chuyển ngữ quyển nói trên nên tôi rất trân trọng công sức của người làm ra sách nên tôi lại càng cố giữ lấy phần xác của TVE song song với phần hồn.

  Có thể sau một thời gian nữa ai đó xóa đi các bài viết có vẻ không chỉn chu như thế nhưng có một điều không bao giờ thay đổi là tôi không bao giờ quên TVE!


  PS: Nếu Song Ngư thấy loãng topic hãy xóa giúp tôi bài này trong vòng 3 ngày nhé!

  Thân gửi đến 4HDN: Topic này "Một số truyện yêu thích được làm lại" không phải do tôi tạo ra mà tôi copy từ TVE đó!
   
  myuyen79 thích bài này.
 12. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Topic này là bạn copy từ TVE à? Vậy mà tôi tưởng bạn là tác giả. Vì thấy nội dung chê ebook đã có trên mạng chất lượng không cao, rồi tôi thấy tác giả bảo là ngồi làm lại Tam quốc từ file pdf của VDC, trong khi chất lượng không bằng mấy ebook tôi dẫn link. Mặt khác nội dung topic không đồng nhất cho nên tôi mới có ý kiến. Cái chưa có trên internet bao gồm cả những cái đã có nhưng được người làm bỏ công ra nâng cấp lên: sửa lỗi chính tả, thêm mục lục, chú thích, hình minh họa... chứ không chỉ là những cái nội dung mới hoàn toàn.

  Tất cả đều là sự hiểu lầm, chúng ta kết thúc ở đây nhé!
   
 13. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Chào bạn, mình không nghĩ bài đăng của bạn là làm loãng topic vì chúng ta vẫn đang "trao đổi". Nếu bạn đồng ý dùng từ đó. Và mình cũng không nghĩ bạn lại PS cho mình.

  Nếu không lầm, câu này xuất hiện trong topic về Trần Nhân Tông. Và cũng trong topic đó mình đề cập khá rõ lý do mình muốn xóa topic của bạn.
  1/. Sách bạn đăng bị trùng, chỉ khác định dạng (của bạn là PDF) thì nên post cùng 1 topic.
  2/. Tiêu đề sách chưa đúng

  Không biết mình có làm sai hay làm bạn phật lòng chỗ nào không thì cho mình xin lỗi nhé. Mình đề nghị bạn edit topic đó trong 3 ngày vì bạn online rất thường xuyên, sẽ nhanh chóng nhận được góp ý cũng như mình khá là mau quên, cái gì làm được mình sẽ tranh thủ làm, trước khi quên mất. Thế nên mình chỉ muốn góp ý, không có "định kiến" gì cả. Nếu bạn thấy cách làm của mình chưa hợp lý hoặc dùng từ chưa phù hợp thì cứ nhắc nhở, trao đổi thẳng thắng. Mục đích cuối cùng của chúng ta cũng chỉ là muốn tốt cho diễn đàn thôi phải không nào!!
  Song Ngư
   
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hôm qua tôi đang ra ngoài và phải duyệt và trả lời bằng Tab trong tình trạng vội vàng nên không đọc kỹ bài bạn, cho nên thêm vài ý kiến:

  - Chúng tôi có thể can thiệp vào cả các box khác và sẽ chịu trách nhiệm về việc làm của mình nếu thấy cần thiết (tôi đã ban nick một người dù không spam box tôi phụ trách).

  - Ý kiến của tôi là hoàn toàn khách quan, và tôi rất bận không có thời gian để chú ý đặc biệt tới bất cứ ai.

  - Tôi cũng đồng ý với bạn Song Ngư là những cái chúng ta đang bàn không làm loãng topic này vì chắc chắn chúng ta sẽ không bàn về Edmond Dantes với Quan Vân Trường ở topic này. :D

  P.S Một thắc mắc nhỏ: tại sao bạn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link lại xóa bài thế?
   

Chia sẻ trang này