Hướng dẫn Một số vấn đề khi làm sách dạng PDF

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi Caruri Tlkd, 6/6/17.

 1. NQK

  NQK Lớp 10

  Có lẽ tôi có vấn đề đọc hiểu rồi. :(

  Nếu máy tính thì cái gì mặc định dùng Times New Roman? Tôi nhớ là font mặc định của MSO - khi mới cài - áp cho văn bản là Calibri. Cũng font hãng đấy. Các bản MSO cũ quá thì không nhớ. Windows càng không dùng font đó mặc định cho giao diện hệ thống.

  Điện thoại (tôi không có windows phone) càng không dùng vì vấn đề bản quyền. Cụ thể thì Android mặc định dùng Roboto làm font giao diện. Nó có cài sẵn Droid Serif. Font này cũng font hãng đấy.

  Tuy nhiên, tôi vẫn không hiểu thì font liên quan gì tới OCR? Tôi thì cài máy ra chả xoá, thêm font nào nên cũng toàn font hãng thôi. Bạn làm rõ vấn đề này được không?

  Lớ ngớ tôi gặp vấn đề cả với viết.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/6/17
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Mất vài phút (gồm cả bật máy tính) với Calibre. Cho bạn cả file mobi (đã gỡ DRM) epub, pdf (giải nén file rar nhé), docx luôn. Cái gì mà mất nửa ngày? :D
   

  Các file đính kèm:

  Missfly82 thích bài này.
 3. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  cái này so với Bác thui, chứ một người mới thì thời gian đó là ít đó chắc vài ngày là bình thường. Hì hì hì.
   
 4. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Mình nói đơn giản nhé. Cứ lấy font dạng utf8 của mạng làm chuẩn, máy tính và điện thoại hỗ trợ utf8 lẫn unicode sẽ đồng bộ và hiển thị rất tốt còn không nó hiện ô vuông vì thiếu font. Khi bạn sử dụng hệ điều hành đa ngôn ngữ sẽ không bị lỗi vấn đề này. Nhưng có một số bác kỹ thuật font rất giỏi @4DHN thì có thể vẽ chữ thêm thêm trên font nữa, nhưng chưa chắc theo dạng utf8 hay unicode và unicode tổ hợp. Khi đó lỗi xẩy ra rất lớn về mặt font chữ
   
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Có vài topic về gỡ DRM file prc từ lâu rồi. Bạn quá lạc hậu, nói thực lòng đấy.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  nói nhỏ cho Bác nghe cái này. Nếu gặp một vấn đề về ebook và là thành viên tve_4u.org thì tìm kiếm nhanh trong thanh tìm kiếm diễn đàn. Nhưng vào google.com.vn và gõ tìm hiểu thì ... diễn đàn tve_4u.org nằm ở đâu đó và những bài tìm hiểu chưa ai hơn Bác @4DHN về mặt trình bày bài viết
   
 7. NQK

  NQK Lớp 10

  Đang nói OCR?

  Vẽ chữ thêm là cái gì? Người ta 'thêm ký tự theo bảng mã unicode' đấy, thánh ạ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/6/17
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Convert từ utf8 sang unicode quá dễ, chỉ là một kỹ thuật thông thường như cơm nguội thôi. Có gì mà phải nổ? Khi bị lỗi font thì cứ nêu thắc mắc lên mục Hướng dẫn chung thôi. Các cao nhân (not me) của Thư viện sẽ giúp giải quyết.

  P.S Đừng có cho tôi đi tàu bay giấy nhé, trong Thư viện còn nhiều người giỏi hơn tôi nhiều.
   
 9. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Tại bây giờ mình cũng chẳng có cùng lúc máy điện thoại 1 ngôn ngữ và 1 máy hỗ trợ nhiều ngôn ngữ chụp hình cùng lúc đưa lên diễn đàn. Sau đó orc image sang text để so sánh trực quan sinh động.
  p/s: Cái là có nhiều người giỏi nhưng khó tìm người giúp như Bác @4DHN. Đang định nhờ Bác hỗ trợ sửa font game Romance of the Three Kingdoms 11 để hiểu thêm về font image theo dạng hỗ trợ utf8, unicode, unicode tổ hợp
   
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tự google tìm cách làm đi bạn. Tôi có biết gì nhiều về tạo font đâu, chưa sạch nước cản. Trong topic đó cũng có nói sơ lược cách Việt hóa rồi. Chịu khó chút là làm được. Tôi bận việc lắm nên xin từ chối việc đó.
   
 11. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Chắc phải thế. Mon men theo chắc cũng hiểu nhiều vấn đề. cảm ơn Bác nhắc nhở và hỗ trợ
   

Chia sẻ trang này