Hồi ký Một Thời Máu Và Hoa - Hồi ức Chiến Trường K - Xuân Tùng

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Song Ngư, 30/9/13.

Moderators: Vivi1101
 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  Cận vệ Đỏ xin giới Tủ sách "Những hồi ức của Người chiến sĩ vô danh" đang bắt đầu hoàn tất. Mọi ebook của Cận Vệ đỏ bạn có thể download tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  TRUNG ĐOÀN

  (Đã từ lâu tôi có ý định viết về trung đoàn 2, sư đoàn 9 thân yêu của tôi. Tình cờ biết trang web quansuvn này,tôi tranh thủ ghi lại những chặng đường đã đi qua cùng Trung đoàn của mình ở dạng đơn sơ nhất trước khi rèn giũa biên tập lại thành cái gì đó hay hơn để chia sẻ với các anh em đồng đội trên diễn đàn. Kỷ sử của một binh nhì trong Quân sử lớn. Tạm coi là thế ! Tất cả tên người, tên đất trong bài này, vì theo tiêu chí Sử nên xin phèp các Liệt sĩ, các đồng đội cho phép dùng tên thật. Xin cảm ơn!)

  link:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

 2. Chi Quoc Dat

  Chi Quoc Dat Mầm non

  link die rồi b ơi
   
 3. frienemy

  frienemy Mầm non

  link die rồi bạn ơi. Mình rất thích cuốn sách này. Nếu có thể thì gửi cho mình theo địa chỉ [email protected] nha.THANK!
   
 4. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Một Thời Máu Và Hoa - Hồi ức Chiến Trường K - Xuân Tùng (P1)

  Mình up lại xong rồi đây, file PDF:
  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  memco, hoangtuna, khanh911 and 12 others like this.
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  19.jpg
  MỘT THỜI MÁU VÀ HOA (PHẦN 2)
  Tác giả: Xuân Tùng
  Nguồn: Quansuvn.net
  Biên tập & Hiệu đính: @quang3456
  Tạo bìa: @rockyou
  Tạo ebook: tna (25/05/16)

  Trích:
  Anh Hải hy sinh rồi. Cán bộ đại đội thiếu nghiêm trọng. Không hiểu sao Ban cán bộ trung đoàn chưa chuẩn bị được người thay thế. Hoặc cũng có thể vì mọi người ngán cái tiếng “sát cán bộ” của tiểu đoàn 4 chăng? Anh Sơn, anh Được chính trị viên phải động viên mãi, Cáp đen - đương nhiệm anh nuôi đại đội 2, quân hàm thượng sỹ mới nhận chức vụ đại đội phó. Anh Cáp vào cùng đoàn Quảng ninh, lính 74 như anh Hải. Trong trận thông đường ở Ô Đôngk, khi đi đưa cơm cho đại đội 2 từ hồ “Thiên nga” về. Thấy lính tiểu đoàn 8 cứ lom khom bò dưới chân lộ khi địch bắn rát, trong khi cán bộ trung đoàn thì vẫn đứng trực tiếp chỉ huy mấy khẩu đội DKZ.75 ngay trên mặt lộ. Bố này ngứa mắt quá, tự nhiên nổi hứng mới quát :” Lính tráng cà chớn? Mới thế mà đã chúi thì đánh đấm gì?”. Bộ dạng cao lớn lòng khòng trong bộ quần áo vàng đất còn dính nhọ nồi. Tóc tai thì dài cợp, bờm xờm phủ xuống trùm gáy. Cứ như một nhân vật từ “Thuỷ Hử” từ rừng xanh vừa bước ra đường. Bộ đội tiểu đoàn 8 lúc đấy mới nhổm hết cả dậy. Bên trung đoàn 3 xì xào hỏi nhau đấy là ai thì nhận được câu trả lời luôn :” Nó là thằng anh nuôi tiểu đoàn 4 ấy mà!”. Câu chuyện thủ trưởng trung đoàn 3 mắng lính. Lấy câu chuyện đại đội 2 đánh rẽ vây mấy lượt cho d8 để làm gương và chuyện hôm ấy của Cáp đen về sau trở thành giai thoại. Mỗi một đơn vị đều có một “thương hiệu” riêng đấy các bạn ạ! Có thể địch cũng biết rõ “thương hiệu“ lỳ của trung đoàn tôi từ hồi chiến tranh biên giới kia. Nên khi trung đoàn tôi đứng chân ở đâu, chúng nó cũng ít tập kích hơn các đơn vị khác.
  Lên làm cán bộ chỉ huy đại đội rồi, chất “Lương sơn bạc” của anh này vẫn thế. Anh Được bảo viết đơn xin vào Đảng, bác này dềnh dàng mãi. Sau thì bệ nguyên lá đơn mẫu của ai đó, sai thằng cu liên lạc viết lại. Chỉ thay mỗi tên tuổi quê quán…rồi ký đại. Đi họp quân chính tiểu đoàn thỉnh thoảng vẫn chơi nguyên cái bộ quân phục vàng đất từ “thuở hàn vi” anh nuôi nhọ đít đó. Mấy ông “chính tắc” có nhắc thì gân cổ lên vặn lại luôn :” Ơ này! Ông tưởng địch nó phát cho tôi bộ này chắc?” rồi cười hơ hớ. Nói về cái bộ quân phục có màu đặc biệt này một chút. Thời đó trong kỳ lĩnh quân trang bổ sung rất nhiều thằng dính bộ này. Giá mà đem phát cho lính Mỹ trên sa mạc Iraq thì hợp nguỵ trang hơn. Màu đã đặc biệt, vải lại càng đặc biệt. Dệt kiểu đan nong mốt như bọn trẻ con làm thủ công và mỏng thì thôi rồi! Giặt qua một lượt hết lớp hồ vải thì nó nhẽo nhèo nhèo. Đưa cho mấy nhà thời trang bây giờ thiết kế mẫu style sun sun mùa hè thì hợp. “Ta may áo làm sao cho kỹ. Cho chiến sĩ ta vừa ý đẹp lòng…”. Bài ca may áo của nhạc sĩ Xuân Hồng chỉ để hát cho vui mà thôi, chứ không có tác dụng với các bác thầu quân nhu thời đó. Cũng có thể vì mình lúc đấy còn nghèo quá? Mãi sau đến năm 1981 thì mới đỡ hơn đôi chút.
   

  Các file đính kèm:

 6. pachooc

  pachooc Mầm non

  Các bác có file PRC của phần 1 cho em xin với. Tks
   
  dinhphuc120 thích bài này.
 7. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 12

  Chiến trường K là chiến trường Campuchia, mà bạn nào làm cái bìa lấy ảnh vụ mậu thân 68 với đánh nhau với Mỹ và VNCH
   
  viet7500 thích bài này.
 8. hiepchicken82

  hiepchicken82 Mầm non

  có phải quyển này của bác Xuân Tùng (trung sỹ) viết cuốn lính tây nam vừa xuất bản ko nhỉ.
   
  Last edited by a moderator: 12/10/17
 9. TraanfPhiVux

  TraanfPhiVux Mầm non

  Có những phần khác không ạ?
  Cảm ơn!
   
 10. duchuy2007

  duchuy2007 Mầm non

  Rất cảm ơn bác chủ thớt!
   
 11. dinhphuc120

  dinhphuc120 Lớp 1

  Không ai có bản PRC Phần 1 nhỉ?
   
 12. quang3456

  quang3456 Lớp 9

  Bản theo sách in (20 chương đầu)
   

  Các file đính kèm:

  memco and sadec2 like this.
 13. quang3456

  quang3456 Lớp 9

  Bản biên tập từ trang VNMilitaryHistory (full)
   

  Các file đính kèm:

  p04ttmt, vu thien vu, memco and 5 others like this.
 14. afalan

  afalan Mầm non

  Cám ơn nhiều
   
  quang3456 thích bài này.
 15. machine

  machine Lớp 8

  Hồi ký Hồi ức Chiến Trường K ban đầu được post trên VNMilitaryHistory (bây giờ đổi thành QuansuVN) đã được biên tập và xuất bản thành sách với tên gọi Chuyện lính Tây Nam. Đọc Chuyện lính Tây Nam có một số đoạn vẫn chưa thấy "đã", lại lọ mọ vào quansuvn.net đọc lại nguyên bản.
  Bản ebook này bao gồm đầy đủ 6 phần, biên tập từ quansuvn.net và thêm một số comment liên quan. Bìa lấy từ ebook của bạn quang3456.
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  quang3456, amylee and Cảnh1711 like this.
 16. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Tên sách không khớp. upload_2022-7-23_13-35-9.png
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/7/22
 17. machine

  machine Lớp 8

  Mình không biết làm bìa nên lấy đại một cái ảnh bìa chèn vào :p
   
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này