Lãng mạn Một ý niệm khác về hạnh phúc - Marc Levy

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Nga Hoang, 30/4/18.

 1. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 10

  Thân tặng các ... cụ trên 65 tuổi.
  Có thể qua cuốn này mà nhớ đến phong trào Hippy, chống chiến tranh Việt Nam của thanh niên Mỹ vào thập niên 60, và nhất là Woodstock Music Festival 1969 ... dù trong truyện không đề cập đến.

  upload_2018-4-29_20-20-42.png
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 30/4/18
 2. iluvbook09

  iluvbook09 Lớp 7

  Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc

  Khi cuộc sống bình thường trở nên bất thường...

  Philadenphia. Vào một ngày đầu xuân năm 2010, Agatha rời nhà tù, nhưng không phải bằng cửa chính. Ba mươi năm ngồi sau song sắt, bà chỉ còn vài năm nữa là mãn hạn. Vậy sao bà phải trốn trại?

  Tại một trạm xăng gần khu học xá đại học, Agatha trèo lên xe của Milly rồi lôi cô vào cuộc chạy trốn mà không tiết lộ tình trạng của bản thân.

  Agatha đã phá vỡ nếp sinh hoạt tẻ nhạt thường nhật của Milly. Cách biệt nhau ba mươi tuổi, nhưng trong suốt chuyến đi, hai người phụ nữ cùng nhau chia sẻ quá khứ và khơi lại ngọn lửa tình yêu vốn đã tắt lụi.

  Năm ngày đi oto xuyên nước Mỹ... Mỗi chặng dừng, mỗi cuộc gặp với một nhân vật là mỗi lần bí mật của Agatha lại dần hé lộ. Trong cuộc hành trình hấp dẫn đó, Marc Levy giúp ta tìm câu trả lời cho những câu hỏi lớn: Chúng ta phải đi đến tận đâu trong cuộc tìm kiếm hạnh phúc vô độ này? Vì sao không bao giờ được từ bỏ ước mơ?
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 30/4/18
 3. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 10

  Quảng cáo của Tiki vốn là bậy bạ hết sức.
  Milly chẳng có một chiếc xe lửa nào để Agatha trèo lên cả. Cũng chẳng có câu hỏi lớn nào mà Marc Levy giúp chúng ta tìm câu trả lời. Không có một hạnh phúc nào lại được gọi là vô độ, cũng chẳng có ước mơ nào phải từ bỏ trong cuốn truyện này. Lại cũng không có tình yêu nào tắt lụi để mà phải khơi lại.

  Thật là không có đạo đức khi lừa độc giả như vậy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/4/18
 4. iluvbook09

  iluvbook09 Lớp 7

  Nội dung giới thiệu tiki đăng trên web được in trên bìa cuối của sách và đây là lời giới thiệu sách của Nhã Nam đến độc giả. Có chăng là nội dung chưa được tiki beta kỹ khi post lên web.

  Lời giới thiệu sách có đúng với cốt truyện hay không là qua cảm nhận của từng người khi đọc sách, có thể bạn không cảm nhận như thế nhưng chẳng phải con người ta vẫn luôn đi tìm hạnh phúc một cách vô độ (từ vô độ này là chỉ cuộc tìm kiếm, không phải chỉ hạnh phúc nhé) hay sao, trong khi hạnh phúc đôi khi ở ngay bên cạnh. Agatha không từ bỏ ước mơ của mình dù cho đã qua 30 năm, và không bao giờ là quá muộn để hàn gắn lại mối quan hệ với gia đình và người mình yêu.
   
 5. V/C

  V/C Mầm non

  Chụp Trinh thám hay Kinh điển đi bác! Em nhận mần cho.
   
  hanguyen1 and Nga Hoang like this.

Chia sẻ trang này