Tuổi hoa Mùa hè năm Petrus - Lê Văn Nghĩa

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi hmduc44, 30/11/14.

 1. hmduc44

  hmduc44 Lớp 3

  [​IMG]

  Mùa hè năm Petrus
  Lê Văn Nghĩa

  Tác giả: Lê Văn Nghĩa
  NXB: NXB Trẻ
  Xuất bản: 11/2012
  Khối lượng: 500 gr
  Số trang: 480
  Khổ giấy: 14 x 20 cm
  Giá bìa: 120.000đ
  Ebook: hmduc44
  Hoàn thành: 30.11.2014
  SG/TP.HCM
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  * * *
  Mùa hè năm Petrus là câu chuyện về trường lớp, thầy cô, bạn bè và những mối quan hệ của nhóm bạn học sinh lớp cuối trung học đệ nhất cấp (trung học cơ sở ngày nay) ở một ngôi trường toàn nam sinh vào giữa cuối thập niên 60 thế kỷ trước ở Sài Gòn.

  Ở đây ta sẽ gặp những chàng tuổi trẻ một thời học trung học qua những hoạt động hiệu đoàn như báo chí, văn nghệ, thể thao và nhiều hoạt động giao lưu, vui chơi trong và ngoài nhà trường khác. Tất cả tạo nên hình ảnh một môi trường giáo dục mà từ đó người học sinh được tạo điều kiện để trở thành những công dân hữu ích cho tương lai.

  Mùa hè năm Petrus là câu chuyện để người lớn tuổi nhớ lại, người trung tuổi hiểu thêm và người trẻ tuổi ngưỡng vọng về một thời trung học hầu như ai cũng trải qua.

  "
  Mùa xuân làm người ta lớn. Mùa xuân người ta sẽ được mừng thêm một tuổi. Mùa hè chỉ có chia tay. Nhưng trong đời học sinh không chỉ có những mùa hè chia tay. Cũng có những mùa hè đánh dấu sự trở thành người lớn. Người lớn mà không cần mùa xuân đến. Không cần được mừng tuổi.

  Đó là mùa hè của những năm Petrus Ký!
  "
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 21/3/18
 2. HacLongNinhKieu

  HacLongNinhKieu Lớp 2

  Quyển này thì mình cho 5/5, đã có ở nhà :D
  Chợt nhớ hồi đó tình cảm bạn bè, thầy trò sao mà trong sáng quá :)
   
 3. hmduc44

  hmduc44 Lớp 3

  Quyển này mình thấy viết về ngôn ngữ học trò khá 'trần trụi' :D tuy nhiên chương kết thúc mình thấy tác giả có vẻ viết hơi lan man, khiên cưỡng quá.
   
 4. hmduc44

  hmduc44 Lớp 3

  Cập nhật 23/12: mình vừa cập nhật file mới, sửa lỗi chính tả và các lỗi định dạng văn bản khác.
   
  Cải and whatcsvt100 like this.
 5. LTLenhhoxung

  LTLenhhoxung Mầm non

  Mình biết thêm rất nhiều về cuộc sống đời thường các văn nghệ sĩ miền Nam trong tác phẩm này. Mình thấy những chuyện nói tốt cho người nghệ sĩ thì tác giả giữ đúng tên thật như nhà văn Sơn Nam,Phạm Mạnh Cương.Nhưng những scandal như vụ ca sĩ Hồng Thanh ban về nguồn thì ông đổi tên nhân vật.Vậy nên mình đang thắc mắc vụ đánh nhau của thằng Ngầu với con ca sĩ Hải Châu mà có thêm sự xuất hiện của tay lính thuỷ đánh bộ.. - không biết là nói đến ai.Nhưng theo như gợi ý của tác giả(ca sĩ nổi tiếng số 1 làng tân nhạc với những bản agogo nói về lính chiến)thì mình đoán là Nhật Trường hoặc Hùng Cường. Mình nghiêng về phương án 2 nhiều hơn.Bạn nào biết rõ vui lòng chỉ mình nhé!
   
 6. christian08

  christian08 Lớp 1

  Mình từng học ... thêm ở LHP, cũng cày bừa chơi bời khu này nhiều, nên những gì tác giả miêu tả trong cuốn này mình thấy rất chân thật, vừa đọc vừa tưởng tượng mình đặt chân đến những chỗ tác giả nhắc đến, đó là một cảm giác tuyệt vời :D tính mình lại thích mò lại mấy cái cũ cũ trước 75, nên những chi tiết trong cuốn sách cũng làm mình rất hứng thú, hiểu dc học sinh thời đó họ nghĩ, họ chơi ntn :D
   
  Yugikng0 thích bài này.
 7. HacLongNinhKieu

  HacLongNinhKieu Lớp 2

  Scandal thời đó, dù gì cũng là quá khứ rồi, thì hãy để nó qua đi bạn. Với lại cho nó "kỳ ảo" vậy mới là scandal, mới hấp dẫn, ai muốn hiểu sao thì hiểu (tiếng đời mà).
   
  xuan_an_221 thích bài này.

Chia sẻ trang này