Truyện ngắn Mưa Từ Cõi Tạm - Diệu Ái

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 3/3/19.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  MƯA TỪ CÕI TẠM
  Tác giả: Diệu Ái
  Tuyển tập Truyện ngắn
  Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa Văn Nghệ TPHCM
  Đóng gói: Cuibap
  Nguồn text: Waka
  [​IMG]
  Mưa từ cõi tạm của cây bút nữ Diệu Ái, đến từ Quảng Trị, mang đậm chất miền Trung và tình yêu văn chương mãnh liệt vào từng trang viết. Trải suốt 15 câu chuyện, dù hầu hết xoay quanh tình yêu đôi lứa, nhưng cũng là nhưng băn khoăn day dứt về cuộc đời, con người, người đọc sẽ được từ từ hoà vào nhịp thở của thôn quê với những tiếng “mô tê răng rứa”, những tiếng gọi “mệ, mạ” nghe thiết tha, gần gũi.

  Bằng giọng văn đậm chất quê hương Quảng Trị, với những ngôn từ quen thuộc "mô, tê, răng, rứa, chi, hè...", Diệu Ái đã đem hơi thở của vùng đất miền Trung ấy rót vào lòng người đọc nhiều cung bậc cảm xúc: khi réo rắt du dương, khi trầm bổng đượm buồn, khi ngân nga da diết. Để rồi lướt qua từng câu chuyện trong Mưa từ cõi tạm, độc giả không khỏi ngỡ ngàng bởi sự chân chất, mộc mạc, giản dị mà sâu lắng, càng đọc càng thấy ngấm, càng xót xa, nghẹn ngào, càng chao chát, đắng đót...

  Không khác chi một họa sĩ, Diệu Ái đã phác thảo ra từng trang văn của mình những mảnh đời, những con người với những tính cách rất thật, dân dã mà thân thương lạ! Họ là những người nông dân chân lấm tay bùn nhưng luôn khát khao cháy bỏng về hạnh phúc và tin tưởng vào một tương lai tươi sáng, rộng mở hơn. Và đâu đó trong Mưa từ cõi tạm, có thể bạn sẽ thấy được chính con người mình đang giãy giụa, vùng vẫy để vươn lên, hướng đến những điều tốt đẹp, hoàn mỹ hơn.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 27/3/19
 2. Marshalhiiro

  Marshalhiiro Mầm non

  Cảm ơn!
   

Chia sẻ trang này