Tâm lý XH Mùi Adam - Jean-Christophe Rufin

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 28/10/14.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  [​IMG]

  MÙI ADAM


  Nguyên tác: Le Parfum d'Adam
  Tác giả: Jean-Christophe Rufin
  Dịch giả: Hoàng Anh
  Công ty phát hành: Phụ Nữ
  Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
  Trọng lượng vận chuyển: 682 grams
  Kích thước: 15.5 x 23.2 cm
  Số trang: 560
  Ngày xuất bản: 01/2012

  Nguồn: TVE

  Giới thiệu

  Từ chỗ là một cô gái Pháp nhút nhát, Juliette quyết định thay đổi bản thân bằng cách tham gia phong trào đấu tranh vì môi trường và được cử sang Ba Lan. Tại đây, Juliette phá hủy một phòng nghiên cứu sử dụng động vật thí nghiệm, thả tự do cho những con thú tội nghiệp, và không quên lấy đi một chiếc lọ nhỏ trong tủ lạnh. Chiếc lọ mà Juliette không biết đựng thứ gì bên trong ấy là vật không chỉ khiến cô gặp rắc rối, mà còn có thể gây họa cho nhiều người khác, nếu nó rơi vào tay kẻ xấu. Hai cựu điệp viên Mỹ được đưa vào cuộc điều tra vụ phá hoại phòng thí nghiệm ở Ba Lan. Từ những manh mối nhỏ trên mạng họ đã phát hiện ra âm mưu tàn độc chống lại loài người của những kẻ theo thuyết sinh thái cực đoan. Một dịch bệnh quy mô lớn sẽ bùng nổ nếu Paul và Kerry không tìm ra được Juliette.

  Mùi Adam là một trong 10 tác phẩm văn học gây ấn tượng nhất của Pháp thập niên đầu tiên thế kỉ 21, theo đánh giá của Paris Match. Tác phẩm này là lời cảnh báo về tương lai u ám của loài người, bởi trước áp lực dân số ngày càng nặng nề, nguy cơ mất cân bằng sinh thái là điều có thể xảy ra khi con người không tìm được giải pháp dung hòa giữa nhu cầu khai thác ngày càng tăng và nguồn tài nguyên thiên nhiên có hạn. Nhưng làm thế nào để tái lập được cân bằng giữa con người với thiên nhiên, và với cái giá nào, đó là một câu hỏi không dễ trả lời. “Mùi hương” của Adam, hay là khả năng chung sống hòa thuận với thiên nhiên của con người, là thứ mà chúng ta cần phải tìm lại.

  Thông tin tác giả

  Jean-Christophe Rufin sinh năm 1952, là một bác sĩ, nhà sử học, nhà văn và nhà ngoại giao Pháp. Ông được bầu vào năm 2008 Viện Hàn lâm Pháp và là thành viên trẻ nhất.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 8

  Đã chuyển sang epub.
   

  Các file đính kèm:

 3. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 10

  Mình gửi lại bản epub thêm mục lục và chạy lại chú thích.
   

  Các file đính kèm:

  Browneyes, duc0168, hippomap and 15 others like this.

Chia sẻ trang này