Tiểu sử Mussolini Lãnh Tụ Phát Xít - Vũ Tài Lục

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Bọ Cạp, 20/12/16.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]

  Giới Thiệu​
  Ngày 28 tháng 10 năm 1942, giữa lúc chiến tranh đến hồi gay gắt nhất, Adolf Hitler đã gửi điện văn chào mừng ngày kỷ niệm 20 năm cuộc Tiến Về Thành Rome (La Marche Sur Rome) đưa Benito Mussolini, lãnh tụ đảng Phát Xít lên nắm chính quyền nước Ý.
  Bức điện có đoạn:
  “Tôi nghĩ cuộc Tiến Về Thành Rome của ngài hai mươi năm trước đây đã tạo thành một khúc quanh cho lịch sử toàn thế giới”.
  Quả như vậy, thành công của Mussolini kéo theo thành công của Hitler tại nước Đức để giải quyết một tình trạng khủng hoảng chính trị tương tự, Đệ Nhị Thế Chiến bắt đầu từ đây và tạo thành khúc quanh lịch sử toàn thế giới.
  Sau 1945, chiến tranh kết thúc với sự thất bại hoàn toàn của những nước dưới chế độ Phát Xít thì danh từ “Phát Xít" chỉ còn là danh từ ghi trong sử sách, hoạt động Phát Xít tê liệt. Nhưng thời gian không kéo dài bao lâu, thế giới lại chịu những cơn khủng hoảng mới. Danh từ ”Phát Xít" lại sống dậy trong các cuộc tranh luận chính trị, phe tả lớn tiếng gọi De Gaulle là bọn Phát Xít. Nhiều nơi các tổ chức Phát Xít âm thầm tái phục hoạt động. Chủ Nghĩa Phát Xít được kể như một chủ lưu tư tưởng cho chính sách lập quốc tại các quốc gia mới. Trên sách báo, tạp chí các câu hỏi đặt ra: “Le fascism est il actuel? Is fascism still a threat?”. Ở Tây Ban Nha, người ta đang lo ngại về cái chết của ông tướng Phát Xít Franco sẽ đưa đến những khủng hoảng trầm trọng cho xứ sở này. Ở Argentina, một lần nữa, lực lượng Phát Xít Peron trở lại chính quyền.
  Theo giáo sư Ebenstein, bên cạnh Chủ Nghĩa Tư Bản, Chủ Nghĩa Cộng Sản, Chủ Nghĩa Xã Hội vẫn phải kể đến Chủ Nghĩa Phát Xít hiện đang lãnh đạo chính trị thế giới ngày nay.
  Nói đến Chủ Nghĩa Phát Xít thì phải nói luôn đến con người lãnh tụ, bởi vì tối cao nguyên tắc của chủ nghĩa này là “leader pringciple” người ấy là Benito Mussolini. Trên tư tưởng ta có thể thấy Chủ Nghĩa Phát Xít ở George Sorel, ở Charles Mauras là những tiền nhân của Mussolini. Nhưng Mussolini lại là người đầu tiên hành động và thực hiện Chính Trị Phát Xít.
  -----★-----
  Nguồn: Vnthuquan.net​
  Hiệu đính & Biên tập: @V.C, @chichi.myluckycharm
  Bìa & Ebook: @inno14
  • Thay thế toàn bộ từ phiên âm
  • Sửa vô vàn lỗi chính tả
  • Trình bày lại các từ​
   

  Các file đính kèm:

 2. V\C

  V\C Lớp 4

  Nếu xét về Truyện Nhân Vật Lịch Sử thì cuốn này đáng để đọc: Văn phong hay, không rườn rà - lằng nhằng - khó hiểu, như một số sách lịch sử khác. Mọi sự kiện đều xoay quanh nhân vật chính.
   
 3. Phạm Công Long

  Phạm Công Long Mầm non

  Ôi, mình cảm ơn bạn rất nhiều ạ
   
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này