LS-Thế giới Mưu lược Đặng Tiểu Bình - Tiêu Thi Mỹ

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Sát Thủ Giấu Mặt, 8/7/15.

 1. Tên sách: Mưu lược Đặng Tiểu Bình.
  Tác giả: Tiêu Thi Mỹ.
  Nxb Chính trị Quốc gia, Hà Nội, 1996.

  MUU LUOC DANG TIEU BINH.jpg

  Đôi lời giới thiệu
  Mưu lược của Đặng Tiểu Bình so với Mao Trạch Đông, đương nhiên là chưa bằng được. Cuộc đời Đặng ba lần bi đánh đổ, còn Mao chỉ bi có một lần. Song Đặng lại thực hiện thành công kỳ tích ba lần bị đổ, ba lần vươn lên, và lần sau lại huy hoàng hơn lần trước. Đặng từng nói một cách dí dỏm với một ngôi sao điện ảnh Mỹ: “Nếu có đặt giải thưởng Ôlimpích cho người vùng lên về mặt chính trị thì tôi có tư cách để nhận huy chương vàng”. Để đạt được điều đó, ngoài nghị lực và lòng dũng cảm, đương nhiên càng cần phải có mưu lược và trí tuệ.
  Cuốn sách Mưu lược của Đặng Tiểu Bình gồm 7 chương nhằm giới thiệu mưu lược của Đặng Tiểu Bình trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội. Cuốn sách đã đề cập và nêu lên những kinh nghiệm phong phú về mọi mặt trong công cuộc cải cách mở cửa của Trung Quốc. Cuốn sách đáng để cho chúng ta nghiên cứu, suy nghĩ, rút ra những bài học cần thiết cho công cuộc đổi mới toàn diện trên đất nước ta do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo...
  Xin trân trọng giới thiệu bạn đọc.
   

  Các file đính kèm:

 2. haist, nistelrooy47, chis and 3 others like this.
 3. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Tôi trình bày lại nội dung sách theo định dạng EPUB (bổ sung ảnh bìa, tạo chú thích, v.v). :)
   

  Các file đính kèm:

 4. phongthaikiet

  phongthaikiet Banned

  Nhục nhục nhục. Xóa bình luận của tôi nữa đi. Tự hào dân tộc là bị đối xử thế hả
   
  Hungle and Văn.Cường like this.
 5. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Tôi là người xóa.

  Chưa bàn đến lịch sử, cũng chưa bàn những chuyện to lớn như "tự hào dân tộc", câu bình luận của bạn cũng đã vi phạm quy định của diễn đàn (khoản 4 điều I):

  Untitled.png

  Việc bạn gọi Đặng Tiểu Bình là "cái thằng", là hành vi nhục mạ người khác.

  Vì vậy tôi xử lý theo đúng quy định của diễn đàn TVE-4U.

  Còn vấn đề "tự hào dân tộc" của bạn thì đó là quyền của bạn, nhưng hãy thể hiện quyền đó cho đúng với quy định của diễn đàn, vì bạn đang tham gia thảo luận tại diễn đàn. "Nhập gia tùy tục" - câu này chắc bạn biết rõ, nếu chưa thì có thể tra cứu thêm ở Google.

  Nếu cảm thấy chưa hài lòng, bạn có thể khởi tạo chủ đề khiếu nại tại mục HỎI ĐÁP - GÓP Ý, BQT sẽ giải quyết cho bạn.

  Thân gởi.
   
 6. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Bảo vệ đất nước không có gì là “nhục" cả. Dùng từ “Lão" thôi. Ví dụ: Lão Đặng Tiểu Bình. He he.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/4/16
 7. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Câu này không thân thiện chút nào!
  1- Tve-4U không phải là nhà riêng của BQT.
  2- Không nên châm biếm người khác kiểu ví von như thế.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/4/16
 8. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Tôi định không trả lời bình luận của thành viên Văn.Cường, bởi tôi đang giải quyết với thành viên phongthaikiet, chẳng liên quan gì đến Văn.Cường.

  Song để tránh gây sự thiếu thân thiện thì tôi đành chiều lòng mà hồi đáp.

  Thứ nhất, TVE-4U không phải nhà riêng của BQT nhưng TVE-4U có quy định riêng của TVE-4U. Lúc đăng ký thành viên đã có dòng tick vào "Tôi đồng ý với Nội quy diễn đàn":

  Untitled.png

  Vậy, là thành viên của TVE-4U thì việc tuân thủ nội quy của TVE-4U là điều hiển nhiên phải làm vì theo sự thỏa thuận lúc đăng ký. Điều này và sự "nhập gia tùy tục" là giống nhau. "Gia" ở đây là diễn đàn TVE-4U, chứ không phải là cái nhà riêng của ai đó mà theo thành viên Văn.Cường đã suy nghĩ.

  Thứ hai, bạn có quyền gọi 1 người lãnh tụ của quốc gia khác là "cái thằng"/ "lão", bạn tự cho bạn cái quyền "bảo vệ đất nước" mà không cần biết quy định của chỗ bạn đang hoạt động, mà sao lại khuyên bảo tôi không nên châm biếm người khác? Há chẳng phải bạn đang tự cho bạn cái quyền vượt lên trên người khác hay sao?

  Nếu bạn cho rằng việc tôi châm biếm người khác là không đúng, thì cũng không khác nào cho rằng việc nhục mạ người khác của bạn là không đúng vậy.

  Dĩ nhiên tôi châm biếm là không đúng - tự tôi nhận lấy. Nhưng tôi làm thế để bạn xem, việc bạn nhục mạ người khác được thì người khác cũng châm biếm bạn được thôi. Và như thế diễn đàn không khác một cái chợ giời.

  Cho nên việc tôi xử lý theo nội quy của diễn đàn là không có gì bàn cãi. Mọi hành vi, dù bảo vệ tổ quốc hay bảo vệ cá nhân nào, không có sự ngăn cấm nhưng phải tuân thủ đúng quy định của diễn đàn. Bằng không, bất kỳ ai vi phạm cũng bị xử lý.

  Hết ngày hôm nay 30-4-2016, tôi sẽ xóa các bài viết không liên quan đến chủ đề này, để làm trong sạch lại diễn đàn.

  Mọi thắc mắc khác vui lòng khởi tạo chủ đề tại mục HỎI ĐÁP - GÓP Ý. Thành viên nào bình luận thêm ở đây về vấn đề này tôi sẽ xóa thẳng tay mà không báo trước.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/4/16
 9. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Với tư cách là Mod nên có thái độ thân thiện, chứ đừng có bắt từ bẻ ngữ. Là bộ mặt của Tve-4U nên Mod làm sao cho xứng đáng với Mod. Không thân thiện được thì rút đi, để người khác lên thay.
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 10. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Cảm ơn sự góp ý của bạn.

  Theo cuốn TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT của NXB TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA mà tôi đang có thì:
  - thân thiện (tính từ): gần gũi, tử tế, có tình cảm tốt.
  Tự tôi thấy tôi rất tử tế khi đối xử với thành viên, chưa có bắt ép hay làm sai quấy điều gì. Tình cảm tốt thì không dám nhưng cũng không có tình cảm nào xấu với ai cả.

  - bắt bẻ (động từ): cố vạch ra những chỗ thiếu sót hoặc sơ hở để chê trách.
  Theo đó thì tôi không có cố vạch ra chỗ thiếu sót của ai cả, tôi chiếu theo nội quy diễn đàn mà xử lý thôi. Mọi hành vi xử lý vi phạm, tôi đều có bằng chứng rõ ràng chứ không có vạch chỗ này chỗ kia để mà xử lý cho bằng được.

  Tóm lại, xin ghi nhận sự góp ý của bạn và ghi nhớ nó. Còn vấn đề tôi xứng đáng làm mod hay không, thì người lựa chọn tôi sẽ đánh giá, khi nào họ cho tôi nghỉ thì tôi nghỉ. Còn tôi vẫn đang làm thì tôi cứ y theo nội quy mà giải quyết, tuyệt đối không xử ép bất kỳ thành viên nào.

  Dĩ nhiên, về phía bạn, nếu bạn thấy tôi sai quấy chỗ nào bạn có quyền tố cáo lên BQT, đưa ra bằng chứng xác thực và chỉ đích danh nickname LƯỜI ĐỌC SÁCH, tôi sẽ chấp hành mọi xử lý theo quy định.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/4/16
  Homo Sapiens and teacher.anh like this.
 11. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Cụ thể là thế này:
  Bạn phongthaikiet đọc cuốn kia thấy bức xúc nên muốn bày tỏ ý kiến, điều này chẳng có gì sai - sai là bạn ấy dùng từ không hợp mà thôi (dùng từ “Lão" thì quá hợp, vì trong từ điển tiếng Việt: Lão - Chỉ người nhiều tuổi).
  Còn bạn bảo bảo bạn ấy seach Google là đang đá đểu bằng ngôn từ. Mà ai đọc qua cũng biết là bạn đang ví von. Nói trắng ra là bạn đang miệt thị (hay dạy người khác).
   
 12. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Xin nói rõ, tôi không xử lý sự bức xúc và ngăn cấm quyền bày tỏ ý kiến của thành viên phongthaikiet. Mà tôi xử lý hành vi sử dụng từ ngữ chưa chuẩn mực của thành viên ấy.

  Vốn dĩ không rùm beng như thế này, vì tôi đã xử lý nhẹ nhàng bằng sự nhắc nhở "Cẩn trọng lời nói" đối với phongthaikiet. Bằng chứng đã có trong hình ảnh bên trên.

  Thế nhưng thành viên phongthaikiet đã hồi đáp lại thế nào? Cũng đã rõ ở bên trên.

  Do vậy, buộc lòng tôi phải công khai chỉ rõ sai phạm của thành viên phongthaikiet (khoản 4 điều I trong NỘI QUY DIỄN ĐÀN).

  Bạn cũng nhận định cái sai của phongthaikiet, vậy cớ sao còn thắc mắc làm chi nữa?

  Vấn đề tôi châm biếm là tôi sai, nhưng mục đích của nó tôi cũng đã nói rõ bên trên luôn rồi, chắc không cần phải trích dẫn lại lần nữa.

  Không biết thành viên Văn.Cường còn điều gì thắc mắc nữa hay không? Tôi sẵn sàng giải quyết cho sáng tỏ và dứt điểm trong ngày hôm nay.
   
  teacher.anh thích bài này.
 13. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Đây chẳng phải chuyện cá nhân, nên chẳng giải quyết được gì, cái cần là đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 14. Huynhnam1990

  Huynhnam1990 Mầm non

  Yêu nước là tốt nhưng cần phải có cái đầu tỉnh táo. Không phải cứ cái gì của tq, ca ngợi tq thì không thể đọc. Tôi đọc cuốn này sau cuốn viết về Mao của cùng tác giả. Bỏ qua phần tung hô lãnh tụ của tg thì mình biết được nhiều chi tiết hay ho thâm cung bí sử của trung nam hải. Đọc để hiểu rõ kẻ thù tiềm tàng của chúng ta, vì biết địch biết ta trăm trận trăm thắng
   
  Linh_bui291 and PlanetVN like this.

Chia sẻ trang này