Children My Sweet Orange Tree - José Mauro de Vasconcelos

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi mist, 17/7/22.

 1. mist

  mist Lớp 2

  [​IMG]
  My Sweet Orange Tree (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link: Meu Pé de Laranja Lima) is a novel by Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. The book was first published in 1968 and was used for literature classes for elementary schools in Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. It has also been translated and published in the US and Europe.

  The novel is part of a Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link written by Vasconcelos and centered on different stages in the life of the protagonist, Zeze, and, by extension, Vasconcelos.

  wikipedia

  Bản tiếng Anh của quyển sách khá nổi tiếng gần đây, chính là Cây Cam Ngọt Của Tôi. Mình lưỡng lự giữa tag thiếu nhi và tag tự truyện, nhưng xét lại thì sách thật sự được đưa vào chương trình tiểu học của Brazil, nhưng chưa hẳn thật là quá khứ của tác giả, nên mình chọn tag khách quan hơn.

  Truyện lấy bối cảnh Brazil những năm 30, viết dưới góc nhìn của Zeze, một đứa trẻ nhà nghèo lớn sớm trong một gia đình không quá hạnh phúc. Zeze, mơ thành nhà thơ, thường mâu thuẫn giữa thế giới tưởng tượng và hiện thực, nhưng cuối cùng cậu buộc phải giết chết cái bay bổng để quay về với thực tại. Sách có nhiều đoạn đau khổ nhưng với mình thì điểm u ám nhất truyện lại nằm ở lời tựa: nếu mình hiểu đúng thì chị và em trai tác giả, hai nhân vật đại diện cho chân thiện mĩ trong lòng Zeze đều chọn tự sát khi chưa đầy 30 tuổi.
   

Chia sẻ trang này