Năm Cam - Canh bạc cuối cùng - Thanh Trì

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 1/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Trương Văn Cam hay Năm Cam (1948 - 2004) là một trùm xã hội đen ở Việt Nam, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm Cam còn là nhân vật chính trong Vụ án Năm Cam và đồng bọn nổi tiếng Việt Nam.

  Năm Cam và băng nhóm của mình trong quá trình bảo kê các nhà hàng karaoke và các tụ điểm đánh bạc ở Thành phố Hồ Chí Minh đã gây nhiều tội hình sự. Năm Cam bị tòa án Việt Nam tuyên có tội tháng 10 năm 2003 và bị tử hình vào tháng 6 năm 2004.

  Vụ xét xử Năm Cam và đồng bọn đã gây sự chú ý của dư luận Việt Nam và trên thế giới. Số lượng tội phạm ra hầu tòa là 155, ở mức kỷ lục. Vụ xử sơ thẩm kéo dài từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2003 với bản án dài hàng trăm trang.

  Việc phá được vụ án Năm Cam được báo giới và chính quyền Việt Nam công nhận là một chiến công lớn trong phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó vụ án cũng được coi là mang ý nghĩa chống tham nhũng.

  Lang thang trên mạng tình cờ đọc được tác phẩm "Năm Cam - Canh bạc cuối cùng", thấy hay quá nên làm ebook và gửi cho anh em xem[​IMG][​IMG]
  Dung lượng truyện cũng khá dài (gần 1,5MB) nên các bạn sẽ yên tâm là sẽ một phần nào hiểu được con người của ông trùm này


  View attachment 1416


  ________________

  người post: warkiller
  nguồn TVE
   
  Last edited by a moderator: 11/7/14
 2. Link bị lỗi bạn ơi. Nhờ bạn Post lại dùm. Xin cảm ơn !
   
 3. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Bạn hãy xem tệp đính kèm:

  Nguồn doko.vn
   

  Các file đính kèm:

  meetdak, zero_051, Tan Thang and 2 others like this.
 4. Cảm ơn bạn nhiều
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này