LS-Việt Nam Nạn đói năm 1945 ở Việt Nam - Những chứng tích lịch sử - Văn Tạo & Furuta Motoo (chủ biên)

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi tudonald78, 3/2/20.

Moderators: Bọ Cạp
 1. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  NẠN ĐÓI NĂM 1945 Ở VIỆT NAM - NHỮNG CHỨNG TÍCH LỊCH SỬ

  Tác giả: GS. Văn Tạo, GS. Furuta Motoo (Chủ biên)
  Số trang: 754 trang
  Xuất bản: Tháng 5-2016
  PDF: tudonald78
  [​IMG]
  Giới thiệu sách
  Nạn đói năm 1945 làm khoảng 400 ngàn - 2 triệu người chết. Ngày nay, nhắc đến nạn đói khủng khiếp năm Ất Dậu ấy người ta sẽ chỉ nhớ có thể, hoặc nếu hơn thì sẽ là những hình ảnh bi thảm trong những thước phim của bộ phim Sao Tháng Tám.

  Nạn Đói Năm 1945 Ở Việt Nam (Những Chứng Tích Lịch Sử) là công trình nghiên cứu được công bố năm 1995 do Giáo sư Văn Tạo và Giáo sư Furuta Motoo chủ biên. Đến khi ấy, công chúng mới ngỡ ngàng và tìm về cái năm bi thảm nhất trong lịch sử Việt Nam hiện đại.

  Chết vì đói là cái chết đáng sợ nhất của bất cứ sinh vật nào. Cái chết đến từ từ, không ngừng giày xéo, đày đọa con người trong đau đớn, tủi nhục và sợ hãi. Thế nhưng nạn đói năm 1945 còn gây nên những tấn thảm kịch mà không ai có thể tưởng tượng được. Những ngôi hàng trống rỗng, những con đường ngập xác người hôi thối, những hố chôn tập thể dày đặc. Cái đói tiêu diệt mọi giá trị, phá huỷ nhân cách, đập vỡ lương tri - những thảm kịch mà cái đói biến người ta thành quỷ dữ, những em bé bị chó hoang ăn thịt, cha con giết nhau vì một miếng ăn.

  Tàn khốc, kinh hoàng là tất cả những gì có thể dùng để nhắc về thảm kịch năm ấy. Con số 2 triệu người cứ như thế xoáy sâu dần dần vào lịch sử và sẽ nhắc cho độc giả thấy, 1945 không chỉ là một năm của độc lập huy hoàng, đó còn là năm của tang thương mất mát.

  Nạn đói năm 1945 ở Việt Nam được xem là nạn đói thảm khốc nhất trong lịch sử nhân loại, cướp đi tính mạng của hơn hai triệu người vô tội và để lại biết bao hậu quả tang thương cho nhiều thế hệ. Nhưng chìm lấp giữa vô số biến động của thời đại, tiếng kêu phẫn uất thấu tận trời xanh của nạn nhân năm Ất Dậu đôi lúc tưởng chừng rơi vào quên lãng. Mãi tới năm 1995, sự ra đời của công trình nghiên cứu vĩ đại Nạn đói năm 1945 ở Việt Nam - Những chứng tích lịch sử do Giáo sư Văn Tạo và Giáo sư Furuta Motoo chủ biên mới giúp hậu thế có được cái nhìn toàn cảnh đa chiều sâu sắc và chân xác về sự kiện đau xót này. Dựa trên khối tư liệu đồ sộ được xử lý nghiêm túc hiếm có, công trình vừa dựng lại thảm trạng chết đói của người Việt, vừa phân tích cặn kẽ tội ác của phát xít Nhật. Với sự hợp tác của đội ngũ tri thức từ cả hai nước, đây là công trình công phu độc nhất có cái nhìn khách quan thấu suốt vào sự thật lịch sử nạn đói năm 1945 ở Việt Nam. Hơn mười lăm năm kể từ ngày công bố, Nạn đói năm 1945 ở Việt Nam - Những chứng tích lịch sử vẫn còn nguyên giá trị.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/9/20
 2. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Link lỗi rùi, bác vui lòng sửa giúp. Cám ơn đã chia sẻ.
  PS: Đã down sau khi link đã được làm lại, cám ơn bác.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/2/20
  CanTay, chumeo_di_hia and 123phat like this.
 3. Thuquynhnhanhoc

  Thuquynhnhanhoc Mầm non

  Link vào được mọi người nhé. Cảm ơn bác đã up.
   
 4. Cảm ơn bạn @tudonald78 nhé. Mình lùng cuốn này lâu rồi
   
 5. minhbentt

  minhbentt Mầm non

  ai có bản mobi sách này cho e xin với
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này