Góp ý Nạn vi phạm bản quyền

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi rockyou, 7/9/16.

 1. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Xin lỗi tất cả các bạn TVE-4U khác !

  Nhờ các bạn ban QT xoá Topic này hộ mình, mình chỉ muốn thông báo hiện tượng không hay cho các bạn ở TVE-4U, mà không biết post ở đâu. Mình không chủ trương việc kiện cáo nhưng Công ty luật yêu cầu cung cấp bằng chứng bên isach.info để họ làm việc với bên ấy, thế thôi. Và trong trường hợp bên ấy đổ lỗi cho người bên TVE-4U thì công an sẽ làm việc. Một lần nữa xin lỗi các bạn !!!
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/9/16
 2. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Mình rất đồng tình với những gì mà bạn đang bức xúc, tuy nhiên nếu như bạn có đăng ký bản quyền thì bạn mới có thể kiện. Nhưng trong chúng ta ở đây, mình tin rằng khi đọc bài viết của bạn thì đa số sẽ không đồng tình với cách làm của trang web nêu ở bài trên.
   
  summer_akarda thích bài này.
 3. rockyou

  rockyou Lớp 7

  ?!
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/9/16
  vutananh thích bài này.
 4. V-C

  V-C Lớp 4

  Nhưng khổ quá bác ơi, làm ebook như thế này là vi phạm bản quyền, bác vẽ bìa cho những ebook kia thì bản thân đã vi phạm bản quyền rồi. Làm sao mà kiện cáo được. Em có cả đống bìa của @inno14 làm, mà bên ấy rinh về rồi xóa logo tve-4u đi, cả 2 sang bên ấy chửi um lên mà có giải quyết được gì đâu.
  Vả lại bác nên thay tiêu đề để nói cho người kia rõ là đang cướp công sức của bác, chứ nói về Bản Quyền ở đây là không hay ho rồi, ở đây tất cả đều vi phạm bản quyền, kể cả những người chỉ download sách.
   
  Heoconmtv and vutananh like this.
 5. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Mình cũng không hiểu làm sao kiện cáo được? Nhưng bác ấy nói công ty luật đã tiến hành khởi kiện. Về luật pháp đương nhiên họ nắm rõ trong lòng bàn tay và khi đã tiến hành tức là họ đã tính đến độ khả thi rồi.
   
 6. rockyou

  rockyou Lớp 7

  ..
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/9/16
  dongtrang and vutananh like this.
 7. n1dminhd

  n1dminhd Mầm non

  Chỉ sợ bên isach họ cũng không vừa, rồi chính @rockyou lại gặp rắc rối ấy chứ
  Lúc đó rồi bạn ấy không vẽ tranh bìa cho ebook tve nữa thì buồn
  1 ebook mà thấy cái trang bìa đẹp, đã khí thế rồi, thử 1 cái ebook mà không có bìa, mục lục các thứ thì cũng hơi chán
  Tất cả ebook trên TVE này đều là vi phạm bản quyền hết, không biết vẽ bìa cho 1 thứ vi phạm bản quyền thì có bị coi là tiếp tay cho vi phạm bản quyền hay vi phạm bản quyền không nữa, mong @rockyou không bị sao cả
  Cảm ơn @rockyou đã vẽ bìa cho nhưng ebook thêm sinh động
   
  vutananh thích bài này.
 8. rockyou

  rockyou Lớp 7

  !!!!
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/9/16
  vutananh thích bài này.
 9. V-C

  V-C Lớp 4

  Tôi thì lu loa cái gì chính bác đang lu loa thì có, chính bản thân bác đang bóp méo cái gọi là nghệ thuật để ngụy biện cho hành vi của mình, có nxb nào thuê bác làm bìa không? Bác có mua bản quyền những cuốn mà bác làm không? Xin thưa rằng không có. Vậy bác lấy cái gì để kiện, khi ebook và bìa lấy của nhau loạn xạ trên mạng. Nếu kiện thì nxb sẽ kiện bác trước, vì bác đang tiếp tay cho hành vi sai trái.
  Bản thân tôi cũng là họa sĩ, nhưng không nói đến cái đẹp của nghệ thuật để biện minh cho hành động của mình.
   
 10. V-C

  V-C Lớp 4

  Tất cả đều là phạm pháp, thế mà còn kiện nhau. Nếu người khác lấy bìa thì chỉ cần đưa ra dẫn chứng rồi yêu cầu đừng làm thế nữa là được, chứ nói về bản quyền bìa ebook thì có đâu. Toàn một lũ ăn cắp cả, chẳng bố con thằng nào có cái gọi là bản quyền.
   
 11. V-C

  V-C Lớp 4

  Mà BQT nên sửa lại tiêu đề topic, thư viện hoạt động không có bản quyền mà Mem lại kiện nhau về bản quyền rõ là hề quá.
   
 12. Derby

  Derby Lớp 7

  Bác @rockyou, mình chính là người đã uploaded những bìa đó lên isach.info để kiếm credits (gạo) dùm người bạn. Vì nhóm bạn của mình cần credits để download những sách chưa có trên tve-4u từ isach về để chia xẻ trên diễn đàn nhà, nên mình đã làm giúp việc này.

  Vì isach thường display tên của người đã upload bìa / truyện thành "Biên tập viên / Bìa",v.v. và bỏ hết những chú thích về "nguồn" nên mới có việc "Bìa: Quốc Tuấn Trần", chứ mình thật sự không hề sửa đổi tên của bác.

  Thành thật xin lỗi bác. Vì không biết bác là professional designer và việc này lại có tầm quan trọng đối với bác nên mới phạm phải lỗi lầm này.

  Mình sẽ cố gắng yêu cầu isach.info hủy bỏ những bìa do bác designed riêng cho nhóm VC. Bác có thể giúp mình bằng cách kiểm soát dùm xem cover nào là của bác? Vì có một số là do anh @inno14 làm và một số khác do chính mình vẽ nhưng vì đã ngưng upload một thời gian rồi nên mình quên hết chẳng nhớ cái nào là cái nào nữa.

  Một lần nữa xin bác rộng lòng thứ lỗi!
   
 13. ntdieu

  ntdieu Lớp 7

  Ở đâu thì không biết, ở đây thì tôi ủng hộ ý kiến VC 101%
   
 14. V-C

  V-C Lớp 4

  Cậu up lâu chưa, sao bìa của @inno14@Tornad đầy ra đó mà không up.
  Việc này chắc @nguyenthanh-cuibap cũng biết sao lại không nói với bác R một tiếng.
  DB cậu đã dừng post lâu rồi mà, gạo quá thừa rồi còn up làm cái gì nữa. Trả lại tất cả bìa cho bác R đi, cần quái gì.
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 15. Derby

  Derby Lớp 7

  Thì làm từ hồi đó mà. Đã ngưng từ lâu rồi. Gặp cái nào thì lấy cái đó thôi, đâu nghĩ nó quan trọng. Tớ upload cả đống truyện lấy từ nhiều nguồn khác nhau và cũng tự vẽ bìa cho một số nên chính tớ cũng không nhớ mình đã post những gì nữa, @nguyenthanh-cuibap làm sao biết được?

  Tớ sẽ yêu cầu isach xóa hết nhưng phải nhờ bác @rockyou hoặc cậu kiểm soát dùm xem cái nào là của bác mới được.
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 16. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Theo em nghĩ, nếu bác @rockyou không vẽ bìa để kiếm tiền, mà chỉ là chia sẻ với mọi người thì cũng không nên đặt nặng vấn đề bản quyền làm gi! Mục đích của diễn đàn là chia sẻ thôi mà! Người ta nhớ đên mình cũng được, không cũng chả sao.
   
 17. V-C

  V-C Lớp 4

  Tớ có quan tâm quái gì bên isach đâu, tài khoản ấy tớ đưa cho cả chục người, ai cần thì tải, tớ chỉ quan tâm bên ấy có cuốn mới không rồi rinh, chứ hơi đâu nhòm người ta làm gì.
   
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Chiến sự hết Gác sách lại lan sang cả isach à? cute_smiley183D_373D_42
   
 19. V-C

  V-C Lớp 4

  Tớ cũng quăng nick ấy cho Cuibap.
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Riêng tôi thì Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, không cần hỏi và không cần ghi nguồn cho hoành. cute_smiley18cute_smiley20cute_smiley26

   
  baothoa and kaoaye like this.

Chia sẻ trang này