Lãng mạn Này chiến trận, này cuồng si (The Life of Cesare Borgia) - Rafael Sabatini

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 29/4/14.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  NÀY CHIẾN TRẬN, NÀY CUỒNG SI

  Tác giả: Rafael Sabatini

  Dịch giả: Lê Đình Chi

  Nhà xuất bản liên kết: Phụ Nữ

  Đơn vị phát hành: Nhã Nam

  Số trang: 412

  Kích thước: 14 x 20,5 cm

  Giá bìa: 85 000 VND

  Sách: Trần Ngọc Tuyền

  Chụp pic: Devil

  Tách pic: Boom Boom Boom

  Beta: Dorothy Pham, Mimi Ngoc, Ta Hong Son, Step Tép Tép

  Hiệu chỉnh: Phi Phi Yên Vũ

  Ebook: Devil


  Này chiến trận, này cuồng si lấy bối cảnh Italy thời kỳ Phục hưng cuối thế kỷ 15 – đầu thế kỷ 16, thời kỳ phát triển rực rỡ của văn học nghệ thuật tại đất nước này. Đây cũng là thời điểm Italy vướng vào hàng loạt những cuộc nội chiến tranh giành quyền bá chủ giữa các quốc gia nhỏ.

  Khi ấy, gia đình nhà Borgia với công tước Cesare Borgia và cũng là nỗi kinh hoàng của người dân Italy thời ấy mang trong mình âm mưu thống nhất Italia nhưng không thành. Lúc này, để tạo nên một liên minh chống lại mối đe dọa từ Cesare Borgia, Công tước Babbiano – Gian Maria Sforza quyết định cầu hôn cháu gái công tước Urbino. Và mọi chuyện chỉ bắt đầu trở nên phức tạp, khi chỉ trước ngày cưới vài ngày, cô dâu đã quyết định bỏ trốn vì không thể cam chịu làm vật hy sinh cho những âm mưu chính trị…

  Khi bị ép vào cuộc hôn nhân ấy, nàng - một công nương yêu kiều, mơ mộng, vốn xa lạ với những đua tranh ngoài bức tường thành - bỗng liều lĩnh chống lệnh vua, đem quân cố thủ trong lâu đài, những muốn bảo vệ danh dự của mình.

  Khi trái tim mách bảo, chàng - một bá tước đam mê phiêu lưu, không màng quyền bính - đã sát cánh cùng nàng, dưới danh nghĩa kẻ đánh thuê hèn mọn, không màng hiểm nguy, âm thầm bảo vệ người trong mộng. Tình yêu và âm mưu, hận thù và đố kỵ, tất cả tưởng như đã rõ ràng khi chiếc cầu dưới cổng thành Roccaleone uy nghi hạ xuống...

  Với lối viết văn lãng mạn, bay bổng và cũng đậm chất hài hước, châm biếm, Rafael Sabatini đã thổi hồn vào từng trang sách, để cho nhân vật của mình tha hồ hành động, tạo thành một mạch truyện dồn dập không ngừng. Cốt lõi câu chuyện với sợi chỉ tình yêu xuyên suốt đan xen cùng những âm mưu, thù hận chất chồng sẽ khiến người đọc không thể ngừng lại, bị cuốn xoáy vào những diễn biến của câu chuyện cho đến khi nó thực sự kết thúc.

  Có thể nói, Này chiến trận, này cuồng si là một trong những tác phẩm kinh điển của thể loại tiểu thuyết hiệp sĩ, lãng mạn thời bấy giờ, và dù đã ra đời cách đây rất lâu, nhưng đến thời điểm hiện nay, cuốn sách vẫn có những sức hút mãnh liệt rất riêng và chưa bao giờ “nguội”.

  “Người ta tự hỏi liệu còn người kể chuyện nào khác có thể khéo léo đến thế trong việc phủ kín các trang viết của mình với âm mưu và đối phó âm mưu, với hiểm nguy xen cài lãng mạn, trên một tấm phông nền đầy những màu sắc sống động, với lụa là và nhung phục, đao kiếm và trang sức” - Daily Telegraph.

  Rafael Sabatini (29/04/1875 - 13/02/1950) là nhà văn lai hai dòng máu Anh và Ý. Ông là một trong những bậc thầy của thể loại tiểu thuyết lãng mạn và phiêu lưu, cùng thời với những “ngôi sao văn chương” thời ấy như Alexander Dumas hay W. Scott.

  Ông được biết đến nhiều nhất với những tác phẩm best-seller trên toàn thế giới như The Sea Hawk (1915), Scaramouche (1921), Captain Blood (1922), Bellarion the Fortune (1926). Nhiều tác phẩm của ông trở thành nguồn cảm hứng cho môn nghệ thuật thứ 7 và được dựng thành phim như Bardelys the Magnificent, The Black Swan (Thiên nga đen)…
   

  Các file đính kèm:

  Fish, hhuyen, hanguyen1 and 90 others like this.
 2. scarlett.rhett

  scarlett.rhett Mầm non

  Quyển này đọc hấp dẫn lắm. Thấy cái anh bá tước đó thông minh và láu cá kiểu như D'Artagnan trong truyện "Ba chàng lính ngự lâm" í. Mình mua sách rồi nhưng vẫn muốn có ebook. Cảm ơn bạn đã chia sẻ ebook.
   
  Love Kindle and xinhxinhmongto like this.
 3. schwarzenerger

  schwarzenerger Lớp 4

  Em bắt đầu hâm mộ bác rồi đó nghen!
   
  Love Kindle thích bài này.
 4. Homo Sapiens

  Homo Sapiens Lớp 4

  Cho mình xin bản epub với.
   
 5. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 12

  Ebook này người làm copy nhầm bị trùng vài chương đó.
   
  hahoangkhanh thích bài này.
 6. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 12

  Làm lại ebook bằng epub3, sửa lỗi chính tả còn sót, xóa chương 6 đến 10 bị thừa, chú thích pop-up
   

  Các file đính kèm:

  Mary, quan286, tuanlivo and 13 others like this.

Chia sẻ trang này