Tâm lý XH Nếu còn có ngày mai - Sidney Sheldon

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Heoconmtv, 4/7/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Nếu còn có ngày mai

  Tác giả: Sidney Sheldon

  Tracy Whitney đang "ở đỉnh cao của thế giới". Trẻ trung, xinh đẹp, và thông minh, cô có thai và sắp kết hôn với Charles - một người giàu có và hấp dẫn tại Philadelphia - nơi cô làm việc tại ngân hàng. Giữa một đêm, cô nhận được một cuộc điện thoại từ New Orleans thông báo cho cô rằng mẹ của cô đã tự tử.

  Vì một phút mù quáng vì muốn đòi lại công bằng cho mẹ mà cô đã vướng vào vụ rắc rối với Joe Romano - một trụ cột của tổ chức mafia điều khiển cả thành phố do Anthony Orsatti cầm đầu. Sau đó, cô phải ngồi tù trong Trại cải tạo nữ, bị người yêu bỏ rơi và phản bội. Trước nguy cơ phải đối mặt với 15 năm tù và sống như là "vợ" của một người đàn bà tên Bertha To Lớn, phải sống trong một hoàn cảnh đầy gian khổ và bạo lực, lại mất đi đứa con chưa ra đời, những lời thề báo thù luôn bám sát theo cô, cô đã khôn khéo và tâm lí khi phụ thuộc vào người đàn bà da đen Ernestine để thoát ra khỏi hoàn cảnh đó. Dần dần, cô trở thành vú em của đứa con gái nhỏ của giám đốc nhà ngục, một công việc đã manh nha cho những kế hoạch của cô sau này. Nhờ vào việc cứu Amy - cô bé mà cô làm bảo mẫu, cô đã được ân xá hoàn toàn và được ra khỏi tù.

  Ra tù, tuyệt vọng, không có khả năng để tìm thấy công việc vì có tiền án tiền sự, cô ấy tìm về một chủ nhân kho đồ kim hoàn ở thành phố New York mà giúp đỡ người ấy làm tiền nhanh, đó là việc ăn trộm đồ nữ trang tại nhà một nữ tỉ phú. Trốn thoát với ít tiền, Tracy gặp Jeff Stevens, một trùm lừa đảo. Cô suýt bị giết. Stevens lại trộm lượng đá quý mà Tracy có được vì cô vừa thực hiện một cuộc lừa đảo. Cô ấy tiếp tục lừa lại Jeff. Tracy hành trình tới Anh và được giới thiệu tới Gunther Hartog với một phi vụ. Cô bắt đầu cuộc sống mới với những vụ lừa khôn khéo và đến cả tá hộ chiếu với tên họ khác nhau. Sheldon phát minh ra một số toan tính hết sức hoàn hảo cộng với sự hài hước và khéo léo cho Tracy mặc dù trên thực tế chúng rất hợp lý, đôi khi cô chẳng nhúng tay vào. Tracy tiếp tục theo đuổi Jeff Stevens và xuất hiện tình cảm giữa họ. Tổ chức cảnh sát quốc tế, FBI, những ban cảnh sát và những công ty bảo hiểm trên khắp thế giới đang tìm cách cản trở Tracy trộm những viên đá quý vô giá, những bức tranh quý hay những giải thưởng khác. Trong mỗi trường hợp họ đều thất bại trước sự khôn khéo của Tracy và Jeff. Chỉ có Daniel Cooper và một người khảo sát bảo hiểm hiểu rõ khả năng Tracy. Điểm khác thường của tiểu thuyết ở chỗ, nó giới thiệu Tracy và Jeff như là những "kẻ côn đồ chính nghĩa", hảo tâm, và được yêu mến trong khi những người đối lập với họ lại ngược lại. Kết truyện, Tracy và Jeff quyết định bắt đầu sống cuộc sống mới cùng với món lợi họ thu được từ phi vụ cuối cùng, nhưng trên chuyến tàu Tracy đã gặp một người mà trước đây cô có kế hoạch lừa đảo, từ điểm này cho thấy Tracy và Jeff sẽ tiếp tục cuộc sống của mình với những thử thách mới.

  "Sheldon giới thiệu nhân vật nữ chính hấp dẫn nhất và cốt truyện giàu tưởng tượng nhất của mình." - United Press International

  "Thích thú... Sheldon là người luôn có kiểu kể chuyện khiến cho độc giả thấy thú vị." - Pittsburgh Press

  "Sôi sục và vui vẻ... Bạn sẽ ngấu nghiến đọc cuốn sách một cách sung sướng." - Cosmopolitan

  "Hấp dẫn." - New York Daily News

  Dịch giả: Nguyễn Bá Long
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 6/3/18
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đoạn này gạch chân thế nào nhỉ? :D Tra bản gốc tiếng Anh cũng không thấy.

  Tôi cứ thử xem sao. Mời các bạn cho ý kiến:

  CUỘC HỌP CỦA HỘI ĐỒNG THẨM PHÁN LẦN TỚI ĐÃ ĐƯỢC DÀN XẾP. XÁC ĐỊNH NGÀY THUẬN TIỆN THỂ THEO YÊU CẦU XẾP CHỖ. BORIS.

  THÔNG BÁO VỀ TRỤC TRẶC CỦA SƠ ĐỒ HÀNH TRÌNH, CHUYẾN BAY CỦA EM GÁI BẠN VỀ MUỘN, SONG HẠ CÁNH AN TOÀN MẤT HỘ CHIẾU VÀ TIỀN. CÔ ẤY SẼ ĐƯỢC ĐƯA VÀO KHÁCH SẠN THỤY SỸ HẠNG NHẤT. SẼ THU XẾP TÀI KHOẢN SAU. BORIS.

  EM GÁI BẠN SẼ CỐ GẮNG LIÊN HỆ VỚI SỨ QUÁN MỸ ĐỂ LẤY HỘ CHIẾU TẠM THỜI. CHƯA CÓ THÔNG TIN GÌ VỀ THI THỰC MỚI. NGƯỜI THỤY SỸ LÀM CHO NGƯỜI NGA CÓ VẺ THẦN THÁNH LẮM. SẼ ĐƯA EM GÁI BẠN BẰNG TÀU BIỂN TRỞ VỀ VỚI BẠN NHANH NHẤT. BORIS.
   
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tra bản tiếng Anh (thử gạch chân luôn):

  NEXT JUDICIARY COUNCIL MEETING CAN NOW BE ARRANGED.
  CONFIRM CONVENIENT DATE AS SPACE MUST BE REQUESTED.
  BORIS

  ADVISE PROBLEM TRAVEL PLANS.
  YOUR SISTER'S PLANE ARRIVED LATE
  BUT LANDED SAFELY
  . LOST PASSPORT AND MONEY.
  SHE WILL BE PLACED IN FIRST-CLASS SWISS HOTEL.
  WILL SETTLE ACCOUNT LATER.
  BORIS

  YOUR SISTER WILL TRY AMERICAN EMBASSY
  TO OBTAIN TEMPORARY PASSPORT.
  NO INFORMATION AVAILABLE YET ON NEW VISA.
  SWISS MAKE RUSSIANS SEEM SAINTS.
  WILL SHIP SISTER TO YOU SOONEST.
  BORIS

  Thì thấy bản dịch kia có chỗ chưa chuẩn. WILL SHIP cần dịch là SẼ CHUYỂN hay SẼ ĐƯA bỏ chữ BẰNG TÀU BIỂN. :D

  Tôi nghĩ, để gạch chân chuẩn thì cần làm từ bản tiếng Anh chứ không nên làm trên bản tiếng Việt.
   
 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Mấy cuốn của Sheldon chắc dịch theo thị trường để kiếm tiền nên có thể văn dịch cũng không được tốt (tôi đọc hết bộ nhưng nhiều quá nên chỗ nào thấy lủng củng thì bỏ qua, chỉ có nhớ một chi tiết trong cuốn nào đó dịch giả cắt đi vì mô tả cảnh làm tình, hình như là cuốn anh diễn viên hài méo miệng vớ được cô vợ làm diễn viên phim con heo). Nếu có ai đó bỏ công tu chỉnh như bộ Van Gulik đang được dịch lại thì cũng tốt, nhưng chắc chẳng ai làm cái việc thừa hơi đó, vì Van Gulik dịch lại còn có thể bán được, chứ Sheldon thì các NXB trước đã làm hết rồi, lấy đâu ra người mua nữa.
   
 5. quang3456

  quang3456 Lớp 9

  Tiện thể tra bản tiếng Anh, các bác xem lại ông bác sĩ ở chương V tên là gì: Glosco, Galosco hay Gloseo. Hồi trước tôi đọc sách in đã thấy sai lệch này.
   
 6. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Không phải là cả ba cái tên trên bác ạ

   
  quang3456 thích bài này.
 7. phongthaikiet

  phongthaikiet Banned

  Tâm lý xh sao đọc hấp dẫn ly kỳ hành động thế nhỉ
   
 8. baothoa

  baothoa Lớp 5

  Bản epub chỉnh sửa lại.
  Sửa lại nhiều tên riêng tiếng Anh và một số chính tả tiếng Việt (nhiều lắm, vẫn còn nhưng không có thời gian sửa hết).
   

  Các file đính kèm:

  hippomap, CanTay, dhq and 12 others like this.

Chia sẻ trang này