Nếu Mùa Hạ Ấy Em Không Gặp Anh - Tuyết Tiểu Thiền

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi nhannt81, 4/10/13.

 1. nhannt81

  nhannt81 Lớp 4  [HR][/HR]Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

  Tác giả: Tuyết Tiểu Thiền

  Người dịch: Đỗ Mai Dung

  NXB: Quảng Văn liên kết cùng NXB Văn Học

  [​IMG]


  Nếu Mùa Hạ Ấy Em Không Gặp Anh
  “Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh” là câu chuyện tình yêu qua những trang thư viết tay – điều trong thế kỷ XXI, trong thời đại công nghệ số sẽ rất ít người biết đến.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  “Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh” là câu chuyện tình yêu qua những trang thư viết tay. Ảnh: internet
  Có lẽ cũng chỉ có thế hệ của tôi trở về trước, người ta mới trao đổi bằng cách viết thư, nhất là khi yêu. Tôi cũng đã ngóng đợi từng cánh thư gửi về nhà, ấp ủ cả những giấc mơ vào trong trang giấy, gửi chúng đi rồi lại tiếp tục đợi mong. Thư đi thư lại có khi kéo dài suốt nhiều năm, kể cho nhau nghe biết bao tâm sự, ước mơ, nhưng chưa bao giờ gặp mặt. Thậm chí, khi nhà của nhau nằm trong cùng một thành phố. Vậy nên khi bắt gặp điều này ở “Nếu mùa hạ anh không gặp em”, tôi cứ ngỡ như bắt gặp lại chính mình ở một thời đã xa.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link kể về cô gái tên Âu Dương Tịch Hạ sống hết mình vì gia đình, vì bạn bè, nhưng cũng có lúc chui rút vào một thế giới khác, thế giới chỉ có Thẩm Gia Bạch. Đó là thế giới của người bạn xinh đẹp, đỏng đảnh Chương Tiểu Bồ, cả đời sinh ra để yêu, vì tình yêu mà trở nên ích kỷ, vì tình yêu mà bán đứng bạn bè… Đó là thế giới của Thẩm Gia Bạch, chàng trai tuấn tú, giỏi giang nhưng cuộc đời không hoàn mỹ.
  Từ khi khởi đầu, Tuyết Tiểu Thiền đã khéo léo dẫn dắt độc giả đi qua thời niên thiếu tươi đẹp của những cô cậu học trò; rồi chứng kiến họ lớn lên, họ yêu nhau. Kể cả đến lúc có ai đó phải nhận lãnh hậu quả do mình gây ra, xót xa cho ai đó liên tiếp gặp nhiều bất trắc cuộc sống…
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tôi cứ tiếp tục cố gắng, và đợi chờ hạnh phúc thật sự của đời mình. Ảnh: internet
  Như rất nhiều câu chuyện tình yêu khác, người con gái sau những năm dâng hiến thanh xuân để yêu thương một người, cuối cùng cũng nhận ra đâu mới là người xứng đáng để cầm tay mình bước lên giáo đường. Nhưng giá mà Tuyết Thiền cân bằng hơn giữa những năm tháng Tịch Hạ sống trong cái bóng tình yêu, dõi theo người mình yêu nhất và cô bạn thân nhất với những năm tháng cô trải qua cùng người đến sau, có lẽ sự Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của cô sẽ thuyết phục tôi hơn. Khi cô cùng anh bước lên lễ đường, tôi nhìn thấy giấc mơ của mình trong đấy. Tôi thấy thời ngô nghê trải dài qua những trang thư, thời thơ thẩn chờ đợi bác bưu tá xuất hiện trước cửa nhà, thời mà đăng ký vào một trường đại học chỉ vì ai đó. Tôi cũng thấy mình trong chiếc soa rê màu trắng, được đứng cạnh anh tuyên thệ với Chúa. Tuyết Tiểu Thiền, và Tịch Hạ, đã thay tôi viết nên ước mơ về tình yêu, lựa chọn và hạnh phúc.
  Gấp trang sách lại, điều tôi băng khoăn là, Tịch Hạ có thật sự yêu người đứng cạnh mình không? Rằng chàng trai đẹp đẽ kia, đến cuối cùng, yêu cô gái xinh đẹp ấy, yêu cô gái đã viết thư cho mình, yêu người đã cùng mình trải qua những giây phút cuồng nhiệt nhất, yêu thương nhất hay yêu người đã lặng lẽ cạnh mình bấy lâu nay? Rồi lại chợt mỉm cười, sao cũng được, dù gì đây cũng chỉ là một cuốn tiểu thuyết tình yêu, có cần phải suy nghĩ nhiều không? Rằng cứ để mỗi độc giả rút ra cho mình một kết luận. Còn tôi, cứ tiếp tục cố gắng, và đợi chờ hạnh phúc thật sự của đời mình.​


  ---------------------------
  Người gửi: quynhchih1
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này