Nếu như anh yêu em - Hiểu Nguyệt

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi nhannt81, 30/9/13.

 1. nhannt81

  nhannt81 Lớp 4


  [​IMG]
  [​IMG]

  Tác giả: Hiểu Nguyệt

  Nhóm dịch: Hồng Tú Tú

  Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành

  Nguồn Ebook: Hội Ebook 6 tháng​


  Một mối tình “tay ba” đầy rung động và quyến rũ của ba con tim, nhưng trong đó thật sự chỉ có hai người yêu nhau. Mối tình đầu của Đồng Đồng là một câu chuyện tình rất buồn nhưng lại thật sâu sắc và khó quên. Mãi cho đến vài năm sau, đôi khi bất chợt nhớ lại, Đồng Đồng lại cảm thấy lòng mình quặn lên một nỗi đau thật day dứt và khó tả, một nỗi đau mang tên Mộng Hàn và những lúc như thế thì cô lại càng khẳng định được rằng cô vẫn còn yêu Mộng Hàn rất nhiều.

  Dù cho anh ra đi để lại cho cô bao nhiêu câu hỏi mà không bao giờ có lời giải đáp. Anh đến và đi khỏi cuộc sống của đời cô nhanh như một cơn gió thoảng, mặc dù tình yêu với anh không được trọn vẹn và chỉ mang đến cho cô nước mắt và khổ đau nhưng những ngày tháng ngắn ngủi được ở bên cạnh anh đối với cô đó là những tháng ngày êm đềm và hạnh phúc nhất.

  Đôi khi Đồng Đồng tự hỏi: “Tình yêu là gì chứ? Khi mới quen biết nhau, tình yêu là những lời hứa hẹn, là những nụ hôn nồng nàn, là sự cháy bỏng khi lần đầu tiên chạm vào nhau, sự xa lạ, dường như đã dung hòa ngọn lửa trong nhau, đã từng là sự theo đuổi duy nhất trong cuộc đời tôi. Nhưng bây giờ, tôi đã hoàn toàn thất vọng đối với hai chữ tình yêu này, không có tình yêu, hôn nhân với tôi cũng chỉ là một ảo tưởng.”

  Sự mong nhớ, sự chờ đợi đã khiến trái tim cô trở lên khô cằn, và cô tưởng như đã “không thể yêu” thêm được ai từ khi Mộng Hàn bỏ đi. Cuộc sống với một trái tim băng giá lại khiến nhiều trái tim rung lên vì cô. Nhưng cô lại không thể đáp lại bất kỳ một ai bởi… yêu… hận với cô là Mộng Hàn. Càng yêu bao nhiêu cô lại càng hận anh bấy nhiêu.

  Vì trong tim Đồng Đồng chỉ có một hình bóng duy nhất đó là Mộng Hàn, cô biết được điều này khi cô và anh chia tay. Chỉ khi xa nhau, chỉ khi trải qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống cô mới hiểu thấu trái tim mình.


  Bìa cuốn tiểu thuyết “Nếu như anh yêu em”.

  Ba năm sau, Đồng Đồng gặp lại một Mộng Hàn hoàn toàn khác. Tình yêu của cô và Mộng Hàn như một trò “cúp bắt” người này đuổi theo người kia, cứ thế như một vòng tròn mà không sao thoát ra được.

  “Nếu như anh yêu em” là một câu hỏi nghi hoặc của Đồng Đồng mà cần Mộng Hàn giải đáp, và sự giải đáp của anh chính là “Anh yêu Em”… Sự xa cách chỉ làm bùng ngọn lửa tình yêu của hai người và khiến hai người hiểu rằng họ sinh ra để dành cho nhau.

  Tưởng Nhược Phàm - người thứ ba trong cuộc tình này, nghĩ mình đã thắng trong cuộc chiến “tình yêu” độc chiếm con tim của Đồng Đồng và anh tin tưởng rằng anh là người sẽ làm cho Đồng Đồng hạnh phúc nhất. Nhưng Tưởng Nhược Phàm không biết rằng, người mà Đồng Đồng mãi mãi yêu lại chính là Mộng Hàn, cho dù hai người có thể xa cách nhưng họ luôn hướng về nhau.

  Bỏ trò chơi “cúp bắt” Mộng Hàn và Đồng Đồng bắt đầu một cuộc sống mới, bằng một đám cưới mới… Tình yêu luôn là vậy - mong manh nhưng có sức sống vô cùng mãnh liệt - Hãy yêu để được yêu cùng “Nếu như anh yêu em”.

  Tình yêu là gì? Tình yêu là nhịp đập của hai con tim và nếu như khi nào đó thấy trái tim ta lỗi nhịp, hãy để “Nếu như anh yêu em” làm trái tim bạn đập đúng nhịp. Như John Lennon đã nói: "Tất cả những gì bạn cần đó là tình yêu và “Nếu như anh yêu em” sẽ là ngọn lửa nhỏ để đun vừa đủ ấm tình yêu".

  Có một câu nói đã trở thành chân lý: “Con đường tình yêu muôn đời vẫn thế”. Chỉ có hai người cùng bước về phía trước... dù bao dung hay cố gắng bao nhiêu thì trên con đường đó người thứ ba vốn không thể tồn tại dù chỉ là chiếc bóng và tiểu thuyết “Nếu như anh yêu em” đã lý giải cho điều này.


  Link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  (Do bạn quynhchih1 gửi lên TVE)
   

Chia sẻ trang này