Tâm lý XH Ngầm - Haruki Murakami

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi huynhnhukim, 2/10/13.

 1. huynhnhukim

  huynhnhukim Sinh viên năm II

  [​IMG]  Tên sách: Ngầm
  Tác giả: Haruki Murakami
  Dịch giả: Trần Đĩnh

  Nhà xuất bản: Văn Hóa Sài Gòn
  Năm xuất bản: 2009
  Số trang: 564
  Kích thước: 14x20.5 cm
  Trọng lượng: 660 gram

  Đánh máy và làm ebook: hiepsiga
  Ngày hoàn thành: 14/08/2011
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  ----TVE----


  mến tặng các thành viên TVE
  chúc các bạn mạnh khỏe và thành đạt

  - hiepsiga

  Một vài nhận xét về cuốn sách  “Cách tiếp cận giản dị hấp dẫn của ông đã biến tập hợp những lời kể về một cơn ác mộng thành một tác phẩm mang tính xoa dịu tâm hồn”

  Julian Loose, The New Statesman


  “Qua cách đặt vấn đề nhạy cảm nhưng cương quyết của Murakami, ta thấy những người đã gia nhập Aum cũng đang dạt trôi không phương hướng trong thế giới như chính các nhân vật trong tiểu thuyết của ông.”

  Steven Poole, The Guardian


  “Ngầm là một cuộc kiếm tìm mang tính cá nhân. Murakami có một mục tiêu chính: Phá vỡ khái niệm chúng ta và bọn chúng, phá vỡ thái độ cho rằng chúng ta tỉnh táo còn bọn chúng (những kẻ tiến hành vụ tấn công) thì điên rồ.”

  Ian Hacking, London Review of Books


  “Tài năng văn chương của Murakami đã được chứng minh qua việc tổ chức và sắp xếp các nguồn thông tin để phát triển lên thành một cách kể chuyện gai góc và khách quan như trong Tội ác và Trừng phạt.”

  Nicholas Jose, The Age


  “Xuất sắc. Tác phẩm của Murakami chủ yếu được cấu thành từ lời kể của các nạn nhân. Trong khi nhắc lại cái ngày định mệnh ấy, họ đã đưa người đọc đến một góc lạ thường trong cuộc sống của những người dân Tokyo. Kết quả tổng hợp không chỉ là một tác phẩm ấn tượng của nền văn học nhân chứng, mà còn là dư âm độc đáo của những tâm hồn Nhật Bản bình thường.”

  The Independent


  Tháng Ba năm 1995, thủ đô Tokyo của Nhật Bản rung chuyển bởi một cuộc tấn công vô tiền khoáng hậu trong lịch sử nước này nhằm vào những thường dân – hành khách của hệ thống tàu điện ngầm Tokyo. Chỉ mười hai người chết, nhưng hàng ngàn người đã bị thương, trong đó có nhiều người bị tổn thương vĩnh viễn. Khủng khiếp hơn, đây là vụ tấn công bằng vũ khí hóa học, do một tổ chức tự xưng là giáo phái Aum Shinrikyo chế tạo, lên kế hoạch và tiến hành.
  Được mô tả là một tác phẩm báo chí đẫm chất văn chương, Ngầm đã khẳng định cho cái tài năng của Murakami – vốn hầu như không cần tranh cãi trong lĩnh vực tiểu thuyết – ở thể loại phi hư cấu. Trong loạt phỏng vấn với 34 nạn nhân của vụ tấn công và 8 thành viên của Giáo phái Aum, Murakami đã đem lại cho chúng ta chân dung về những con người ở cả hai phía, bức nào cũng rõ ràng, biểu hiện như chính họ bằng xương bằng thịt, với những quan điểm cá nhân mạnh mẽ, không hề bị bóp méo để phục vụ cho bất kỳ mục đích gì. Ngầm đem lại cái nhìn khách quan về vụ tấn công, đồng thời cố gắng cắt nghĩa sự kiện kinh hoàng đó bằng cách nhìn sâu hơn vào những bất ổn của hệ thống xã hội đang được duy trì trong thời hiện đại, bất ổn đằng sau vẻ bề ngoài bình lặng của mỗi cá nhân, và con đường dẫn đến tội ác của những kẻ không phù hợp hoặc đã từ chối cuộc chạy đua bất thành của chủ nghĩa vật chất nhưng lại cạn kiệt niềm tin vào những điều tốt đẹp khác.

  Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam


  Các bạn thân mến!
  Trong một bài post ở topic Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của Haruki Murakami, mình đã có ý định làm ebook cuốn Ngầm để dành tặng cho các fan hâm mộ nhiệt thành của nhà văn Nhật bản tài hoa này. Nhiều chuyện xảy đến với mình trong thời gian bắt đầu nảy sinh ý tưởng ấy. Đa phần là chuyện vui. Một vài bước ngoặt quan trọng có lẽ là bậc nhất mang tính định hướng cuộc đời mình đã xảy ra. Vui và mệt. Đặc biệt là các khoảng thời gian rảnh ngày một ít đi, giống như là một đặc trưng tất yếu khi bạn đã qua thời sinh viên và bước vào tuổi trưởng thành.

  Có lẽ sau ebook này, mình sẽ thôi không làm ebook một thời gian dài, cũng có thể là mãi mãi. Thú vui làm ebook thì vẫn còn, nhưng nhiệt huyết và đặc biệt là thời gian thì không còn được như xưa.

  Cái gì cũng chỉ có một thời kỳ của nó. Và hiepsiga tự nhận thấy khoảng một năm trở lại đây chính là thời kỳ ấy của mình trên TVE với tư cách một thành viên làm sách và chia sẻ sách.

  Khoảng hơn chục cuốn ebook (chỉ toàn tiểu thuyết) đã được hiepsiga thực hiện và post lên TVE trong khoảng thời gian ấy. Không nhiều lắm. Nhưng khi nghĩ lại điều này mình luôn cảm thấy tự hào. Bởi chính trong từng cuốn sách ấy, bao nhiêu tâm huyết của mình đã được gửi gắm với mong muốn mang lại những ebook chất lượng đến cho mọi người. Mình sẽ luôn nhìn về giai đoạn đã qua ấy và học thuộc lòng "sự nhiệt thành" ấy giống như cách chúng ta học thuộc lòng những bài thơ.

  Một lần tình cờ, mình đọc ở một bài nào đó của mod NatPhung có một câu với ý là "Chỉ cần mỗi thành viên của TVE đóng góp một cuốn sách, thì TVE đã có khoảng hơn nửa triệu cuốn rồi." Trước đấy mình đã tham gia TVE từ lâu và chỉ toàn trao đổi, bình luận là chính, chưa đóng góp được cái gì thiết thực. Câu nói của NatPhung đã làm mình suy nghĩ về tinh thần trách nhiệm của bản thân mỗi chúng ta - những người đã, đang và sẽ hưởng rất nhiều công sức lao động của các thành viên tích cực trên TVE. Và cho đến giờ, có lẽ mình sẽ bớt cảm thấy xấu hổ hơn, mỗi khi down sách từ TVE về, cho dù đã nhấn Thank.

  Từ ebook đầu tay, cuốn Xuyên thấu của Ryu Murakami (lại là một Murakami khác :D) cho đến ebook này, cuốn Ngầm của Haruki Murakami, khá nhiều kinh nghiệm làm ebook đã được mình tích cóp từ từ. Không nhiều nhặn gì. Nhưng các ebook về sau dần hoàn thiện và đẹp hơn các ebook trước, mình vui mừng vì điều đó. Bản thân thích sự hoàn hảo, nên luôn thúc mình về phía trước với mong muốn làm cho thật tốt. Mong rằng các bạn, những người yêu thích sách và muốn chia sẻ những tác phẩm văn học hay với mọi người, nhất là các bạn làm ebook, hãy cố gắng trong chừng mực nhiều nhất có thể để cho ra đời các ebook chất lượng. Có thể so với người khác, ebook của chúng ta làm kém thua mặt này mặt kia, nhưng quan trọng là bạn đã dồn trách nhiệm và cố gắng.

  Đôi lời dài dòng trong một ngày Chủ nhật - Lế Vu Lan, 5 ngày trước khi nhận bằng tốt nghiệp và 47 ngày trước một chuyến đi xa.

  Chúc các bạn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

  Download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người post: hiepsiga
  Nguồn TVE
   
 2. lecanhcuong

  lecanhcuong Lớp 4

  File epub convert trực tiếp từ file prc ở trên
   

  Các file đính kèm:

 3. Mokocchi

  Mokocchi Lớp 7

  Cuốn này font chữ màu mè, lớn quá. Mình lấy bên Vietmessenger, họ sửa ebook lại còn sót ít lỗi chính tả.
   

  Các file đính kèm:

 4. Phạm V Hoàng

  Phạm V Hoàng Mầm non

  Bạn có ebook các truyện ngắn của Haruki Murakami không ạ?
   

Chia sẻ trang này