Yêu cầu sách Ngân Hàng Thế Giới - Jean-Pierre Cling (Tiếng Việt)

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi mradam91, 12/9/17.

Moderators: teacher.anh
 1. mradam91

  mradam91 Lớp 7

  Ngân Hàng Thế Giới
  [​IMG]
  Nội dung
  Ngân hàng Thế giới được thành lập năm 1944 nhằm cung cấp vốn vay phục vụ công cuộc tái thiết ở châu Âu và giúp đỡ các nước đang phát triển, lúc bấy giờ chưa mấy đông đảo.

  Từ đó đến nay cơ cấu của Ngân hàng đã thay đổi rất nhiều. Từ một Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD) chuyên cho khu vực nhà nước vay, đã dần dần mở rộng thêm Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), và ba định chế khác: Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), phụ trách mảng cấp vốn cho khu vực kinh tế tư nhân, Tổ chức Bảo lãnh Đầu tư Đa phương (MIGA) và Trung tâm Giải quyết các Tranh chấp Đầu tư Quốc tế (ICSID). Nhóm Ngân hàng Thế giới bao gồm năm định chế trên, dưới đây, trong ấn phẩm này chúng tôi sẽ gọi chung là "Ngân hàng”.

  Bên cạnh sự phát triển về quy mô, Ngân hàng đã không ngừng mở rộng vai trò và nhiệm vụ của mình: hỗ trợ tái thiết nhanh chóng trở thành một hoạt động ngoài lề, và giờ đây Ngân hàng chỉ tập trung hướng vào một số quốc gia vừa thoát khỏi xung đột (như Afghanistan, Irak, v.v...); trong chiều ngược lại, hỗ trợ phát triển trở nên chiếm ưu thế đến mức ngày nay, ảnh hưởng của Ngân hàng trong việc hoạch định và thực hiện chính sách phát triển đã vượt xa số tiền khá khiêm tốn mà nó đóng góp trong luồng vốn quốc tế dành cho hỗ trợ phát triển.[..]

  Tầm quan trọng của Ngân hàng Thế giới trong các vấn đề phát triển khiến bất kỳ ai quan tâm đến các vấn đề này cần biết đến các yếu tố cơ bản của Ngân hàng Thế giới như: lịch sử, cấu trúc, nhiệm vụ, cách thức hoạt động, cũng như vị trí của Ngân hàng Thế giới trong cộng đồng phát triển. Bạn đọc Việt Nam những người mà quyển sách này hướng tới cũng muốn được thông tin về vai trò của Ngân hàng ở Việt Nam, cũng như ảnh hưởng của nó lên sự phát triển của đất nước. Mục đích quyển sách này nhằm đáp ứng nhu cầu trên về thông tin và phân tích.

  Chương I giới thiệu sự ra đời, cơ cấu tổ chức của Ngân hàng và các số liệu cơ bản tóm tắt sơ lược về hoạt động của Ngân hàng Thế giới. Chương II tóm lược các chính sách của Ngân hàng Thế giới theo từng thời kỳ đến cuối thế kỷ 20, ban đầu là tập trung vào việc thực hiện các dự án và sau đó mở rộng thêm đến các chính sách điều chỉnh cơ cấu. Chương III dành viết về các chiến lược chống đói nghèo do Ngân hàng Thế giới khởi xướng (và được cả cộng đồng quốc tế hưởng ứng) từ năm 1999. Chương IV nêu lên hoạt động nghiên cứu của tổ chức, hoạt động này có ảnh hưởng quan trọng đến lĩnh vực kinh tế và chính sách phát triển trên bình diện quốc tế. Chương V quan tâm đến hoạt động của Ngân hàng tại Việt Nam, một quốc gia được Ngân hàng xem là “học trò mẫu mực” về các chính sách của mình. Sau rốt, chương cuối cùng là chương VI đề cập đến các vấn đề chính đang được thảo luận về tương lai của Ngân hàng Thế giới.

  Quyển sách này là biến thể của quyển Ngân hàng Thế giới, do La Découverte xuất bản ở Paris năm 2008. Bản tiếng Pháp được bổ sung thêm một chương về các hoạt động của Ngân hàng Thế giới ở Việt Nam. Chương cuối và kết luận đã được cập nhật để tính đến cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu xảy ra năm 2008, mà tác động của nó lên sự vận hành và hoạt động của Ngân hàng Thế giới còn rất bất định vào lúc tác phẩm được công bố.
  P/S: Mong sớm nhận được sự giúp đỡ từ các bạn!
   
  Tan Thang and teacher.anh like this.
 2. bun_oc

  bun_oc VIP

  Cuốn này hôm trước nhà xuất bản Tri Thức tặng sách mà hình như ít người nhận nên lúc mình đến còn nhiều lắm. Mình cũng xin được một cuốn nè. Nếu bạn ở Hà Nội mình xin gửi tặng nhé. cute_smiley7
   
  mradam91 and teacher.anh like this.
 3. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Đang scan sách, chắc trong ngày hôm nay sẽ có file PDF.
   
  mradam91, tran ngoc anh and Heoconmtv like this.
 4. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  NamPhong, Tan Thang, hocdoi and 5 others like this.
 5. hoangcam04

  hoangcam04 Lớp 1

  Bác dùng Cam scanner và máy gì vậy mà chụp nét thế hả bác?
   
 6. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Dạ dùng cam scanner trên điện thoại.
   
 7. hoangcam04

  hoangcam04 Lớp 1

  Ý em là bác dùng điện thoại gì, mà chụp em thấy rất nét
   
 8. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Dạ Iphone 6 plus. Là chụp ở gần cửa sổ, nơi đủ sáng. Mấy điện thoại khác đủ sáng cũng nét mà bác.
   
  hoangcam04 thích bài này.
 9. mradam91

  mradam91 Lớp 7

  Mình cũng ở Hà Nội, không biết có thể gặp bạn lúc nào để nhận được sách nhỉ?
   
 10. mradam91

  mradam91 Lớp 7

  Mình xin cảm ơn mọi người đã giúp đỡ nhé!
   
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này