Giả tưởng Ngày Thứ Hai Đen Tối - Scott Reiss

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi 4DHN, 3/11/14.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  cover.jpg

  THÔNG TIN EBOOK
  Tên truyện: Ngày Thứ Hai Đen Tối
  Nguyên tác: Black Monday
  Tác giả: Scott Reiss
  Thể loại: Văn học nước ngoài
  Số quyển / 1 bộ: 1
  ----------------------------------
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Chuyển sang ebook (TVE): santseiya
  Ngày hoàn thành: 02/04/2010
  Nơi hoàn thành: Việt Trì - Phú Thọ
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Cốt truyện:

  Một thứ dịch bệnh sẽ cướp đi sinh mạng hàng triệu con người.

  Một thứ dịch bệnh sẽ phá hủy các quốc gia.

  Một thứ dịch bệnh sẽ đưa thế giới về những đêm trường Trung cổ.

  Một thứ dịch bệnh mà không làm ai ốm…

  Khi những chiếc máy bay đầu tiên tự nhiên rơi xuống- ở châu Âu, Cali, châu Á - người ta đổ trách nhiệm vào những tên khủng bố. Tất cả các chuyến bay được lệnh cấm cất cánh còn các nhà lãnh đạo thế giới cố gắng tìm hiểu xem những vụ tấn công khắp nơi kia đã được phối hợp như thế nào. Và rồi, khi xe cộ, tàu bè, và các nhà máy cũng ngừng hoạt động, người ta hiểu ra rằng đầu mối chung của các sự kiện là xăng dầu. Không hiểu bằng cách nào, một loại vi sinh nhân tạo có thứ gen chuyên phá hủy hydrocacbon, đã lây nhiễm được vào nguồn cung cấp dầu thô trên toàn thế giới. Không có xăng dầu, thế giới loài người dần quay về thời kỳ của những đêm trường Trung cổ.

  Bác sĩ (BS) Gregory Gillette, một chuyên gia dịch tễ tại Trung tâm Phòng chống Dịch Bệnh[1], là một người chuyên săn tìm các bệnh dịch bởi vi sinh tấn công con người. Được Lầu Năm Góc đưa tên vào nhóm Lực lượng phản ứng nhanh[2] để tìm diệt loại vi khuẩn nguy hiểm Delta-3 này, anh nhanh chóng nhận ra khả năng chuyên môn của mình cũng như sự hiện diện của anh đều không được quan tâm đến. Lãnh đạo của nhóm RR, người từng có thù hằn với Gillette, đã gạt anh sang một bên.

  Gillette quay trở về nhà tại thủ đô Washington. Anh chứng kiến những cảnh tượng hãi hùng khi thức ăn trở nên khan hiếm, láng giềng tấn công lẫn nhau, rồi chính quyền sụp đổ. Mùa đông đã sắp đến gần, thủ đô nước Mỹ trở nên cực kỳ hỗn loạn và Gillette phải đối mặt với hai lựa chọn: hoặc ở lại cùng gia đình của mình, hoặc làm trái lệnh cấp trên, đi tìm cách giải trừ loại vi khuẩn chết người kia dựa theo những manh mối mỏng manh.

  [1] Center for Disease Control, hay CDC
  [2] Rapid Response Team, hay RRT

  Người đăng: santseiya
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này