Ứng dụng Nghệ thuật quyến rũ - Robert Greene

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi lichan, 5/10/13.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. lichan

  lichan Lớp 12

  [​IMG]

  Nghệ thuật quyến rũ
  Robert Greene
  Quyến rũ là một dạng sân khấu ngoài đời, là nơi gặp gỡ giữa ảo ảnh và hiện thực, là một dạng lừa dối, nhưng con người thích được dẫn lệch hướng, họ khát khao được người khác quyến rũ. Hãy vất bỏ hết những khuynh hướng đạo đức, hãy làm theo triết lí vui vẻ của người quyến rũ, rồi bạn sẽ thấy quá trình còn lại dễ dàng và tự nhiên. Nghệ thuật Quyến rũ nhằm trang bị cho bạn vũ khí thuyết phục và hấp dẫn người khác, để những người xung quanh bạn từ từ mất khả năng chống cự mà không hiểu như thế nào và tại sao điều đó lại xảy ra. Nó là nghệ thuật chiến đấu trong thời đại tinh tế này.

  Mỗi cuộc quyến rũ có hai yếu tố bạn phải phân tích và thấu hiểu: thứ nhất là chính bạn và bạn có gì quyến rũ; thứ hai là con mồi và những hành động có thể đập tan phòng vệ của họ khiến họ phải đầu hàng. Vì vậy, Nghệ thuật Quyến rũ được chia làm hai phần. Phần thứ nhất, “Kiểu Người Quyến rũ”, mô tả chín loại người quyến rũ, cộng thêm Người không Quyến rũ (anti-seducer). Nghiên cứu những loại người này giúp bạn nhận thức được thuộc tính quyến rũ vốn có trong bạn là gì vì đó là những viên đá tảng cơ bản trong quyến rũ. Phần thứ hai, “Quá trình quyến rũ”, gồm hai mươi bốn thủ thuật và chiến lược sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào bỏ bùa mê, phá vỡ thế chống đối, tiến bước mạnh mẽ trong quyến rũ, và dẫn dụ con mồi đầu hàng. Cầu nối giữa hai phần là chương bàn về mười tám loại nạn nhân bị quyến rũ – mỗi một loại thiếu một điều gì đó trong cuộc sống, trong lòng có một khoảng trống mà bạn có thể bù lấp. Biết được mình đang quyến rũ loại người nào giúp bạn vận dụng ý tưởng trong cả hai phần. Nếu bỏ qua bất kì phần nào trong quyển sách này, bạn sẽ chỉ là một người quyến rũ không hoàn hảo.

  Tinh thần giúp bạn trở thành một người quyến rũ tuyệt vời là tinh thần bạn đọc cuốn sách này. Nhà văn Pháp Denis Diderot đã từng viết, “Tôi cho phép tâm hồn tôi tự do theo đuổi ý tưởng khôn ngoan hay ngu ngốc đầu tiên khi nó xuất hiện, giống như trên đại lộ de Foy con người thanh niên phóng đãng trong ta theo sát gót một cô gái làm tiền nào đó, để sau đó bỏ theo một cô khác, tấn công tất cả bọn họ để rồi chẳng gắn kết họ với gì cả. Suy nghĩ của tôi chính là những cô gái làm tiền.” Ý ông là ông để mình bị quyến rũ bởi những ý tưởng, theo đuổi bất cứ điều gì làm ông thấy hứng thú cho đến khi một cái khác hay hơn đến với ông, suy nghĩ của ông bị nhiễm một dạng thú vui nhục dục. Một khi bạn đã bước vào những trang sách này, hãy làm như Diderot khuyên: hãy để mình bị quyến rũ bởi những câu chuyện và những ý tưởng, hãy để đầu óc cởi mở và suy nghĩ đi hoang. Dần dần bạn sẽ thấy thứ thuốc độc này thấm vào da thịt mình và bạn sẽ bắt đầu xem mọi thứ là nghệ thuật quyến rũ, kể cả cách nghĩ và cách bạn nhìn thế giới.

  Đức tính tốt nhất chính là làm tăng nhu cầu quyến rũ. - Natalie Barney


  Nguồn: nguyenhonganh - TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. muatatnang

  muatatnang Lớp 5

  Bạn check thử file này xem sao
   

  Các file đính kèm:

 3. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Chỉnh sửa cuối: 10/4/15
 4. laithanhtuan

  laithanhtuan Lớp 2

  T. hơi bị choáng vì số lượng ví dụ được mổ xẻ, phân tích trong cuốn này. Rất đồ sộ, chỉ tiếc là đa phần dùng ví dụ từ thời quá xa cũ hoặc chủ yếu trong các tác phẩm văn chương, ít thấy có ví dụ gần gũi (có lẽ gần đây nhất là Marilyn Monroe,...), nên hơi xa lạ.

  Kết nhất câu trích dẫn này của nhà văn Pháp Denis Diderot: "Tôi cho phép tâm hồn tôi tự do theo đuổi ý tưởng khôn ngoan hay ngu ngốc đầu tiên khi nó xuất hiện, giống như trên đại lộ de Foy con người thanh niên phóng đãng trong ta theo sát gót một cô gái làm tiền nào đó, để sau đó bỏ theo một cô khác, tấn công tất cả bọn họ để rồi chẳng gắn kết họ với gì cả. Suy nghĩ của tôi chính là những cô gái làm tiền."

  P/S: Bạn nào muốn có cuốn này (sách giấy) hãy tham gia và giành phần thưởng từ Thử thách mọt sách - 2015 nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/4/15
  hozu thích bài này.
 5. superlazy

  superlazy Lớp 4

  Ví dụ có thể từ rất xa cũ hay trong văn chương nhưng tâm lý con người thì từ thời xa cũ ấy đến hiện tại thì gần như không khác gì nhau. Còn trong văn chương thì các nhân vật thường được xây dựng theo kiểu làm nổi bật một kiểu tính cách nào đó nên có thể giúp mình nhận dạng các mẫu tính cách ấy trong cuộc sống.
  Cuốn này có thể hiểu rộng là viết về cách chúng ta bị thuyết phục, bị hấp dẫn như thế nào và làm sao để biết thuyết phục và hấp dẫn người khác. Nó không bó hẹp trong phạm vi quyến rũ theo nghĩa trai-gái hay đàn ông-đàn bà.
   
 6. banycol

  banycol Lớp 6

  Có bác nào có file .prc, .mobi hay .epub mà đọc được không? Cái file .prc ở trên convert từ PDF qua, nhảy búa xua, thiếu tùm lum, đọc không được.
   
  mabudaubu1405 and Văn.Cường like this.
 7. bun_oc

  bun_oc VIP

  Không phải thiếu đâu. Nếu bạn đọc bằng máy tính, thì cuộn xuống. Nếu đọc bằng kindle thì sang trang bình thường, có điều nhảy từ chương này qua chương khác thì quá lâu. Mình thấy vẫn đủ nội dung.
   
 8. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  @bun_oc: Trước khi mình up lên đã tìm kiếm bằng tựa sách mà không thấy, lạ quá...
   
 9. an234

  an234 Lớp 3

  ai có bản epub có mục lục thì cho mình nhé. Kiếm bản epub trên mạng thì không có mục lục dẫn đến từng chương
   
 10. nandy

  nandy Mầm non

  Cuốn này ebook và sách giấy tái bản thì có bị khác nhau nhiều ko a?
  Bản ebook nhìu chỗ đọc e thấy hơi khó hiểu về nghĩa ạ
   
 11. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Anh @quocsan xem có giải quyết được thằng này không anh? Xấu miễn chê, bản prc cũng y chang. Thế mà ngày trước mình chưa biết làm ebook up lên bản hơi lỗi thì “cả hội" nhảy vào chê ỏng chê eo, đúng là chỉ giỏi võ mồm làm thì dở ẹc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/16
 12. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Để rảnh chút sẽ xử lý! Đang làm quyển 99 truyện cười, phải xử lý OCR.
   
  dragonking91 and Văn.Cường like this.
 13. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  File epub gốc do người làm sách dán trùng. Tôi đã điều chỉnh lại, sắp xếp mục lục. Ngoài ra cũng có sửa một số lỗi chính tả và lỗi dính từ, nhưng chưa thể sửa hết. :)
   

  Các file đính kèm:

 14. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Bổ sung định dạng!
   

  Các file đính kèm:

 15. kakalualua

  kakalualua Mầm non

  Ebook làm rất đẹp, mục lục chi tiết. Thanks
   
  hoaanbinh and tran ngoc anh like this.
 16. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Kinh điển
   
 17. Sách này mình đọc 3 lần, và lần nào cũng không hết cuốn nổi. Lý do là vì tính mình khi đọc sách rất hay mark lại ý chính, câu hay, các chỗ nhấn mạnh. Những cuốn sách của Robert Green đều có những chủ đề rất hay, ví dụ, ngoài cuốn Ntqr, còn có 48 quy tắc quyền lực, 33 chiến lược chiến tranh đều mang lại những sự gợi ý mới mẻ và mạnh mẽ, tuy nhiên, xét cho cùng, không phải ai cũng có thể lĩnh ngộ, hay ít nhất là nhớ được, trừ phi ngấu nghiến nó tới tận cùng. Mặc dù vậy, thì, chung quy lại cuốn sách có quá nhiều phương cách, và mình lại gặp phải câu hỏi khá lớn: nên chọn cách nào vào lúc nào? Và như vậy có phức tạp quá không?
   
  tran ngoc anh and dragonking91 like this.
 18. kakalualua

  kakalualua Mầm non

  Cuốn này đọc như sách lịch sử quyến rũ.

  Gửi từ SM-A520F của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này